blog banner canavi blog banner canavi

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Đây là câu hỏi các ứng viên khi đi phỏng vấn hay gặp phải. Nhưng làm thế nào trả lời một cách khôn khéo, thuyết phục nhà tuyển dụng? Dưới đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này:

1. Thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” một cách thuyết phục với nhà tuyển dụng đó là bạn hãy thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người có mục tiêu công việc rõ ràng, có tầm nhìn với công việc.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Content Marketing: “Trong 5 năm tới tôi muốn trở thành giám đốc Marketing. Tôi biết để đạt được vị trí đó là cả một quá trình dài cần sự học hỏi, cần cù và chăm chỉ. Tôi muốn bắt đầu làm việc từ vị trí Content Marketing. Tôi biết các kỹ năng học hỏi ở công ty sẽ giúp tôi phát triển để trở thành một giám đốc Marketing trong tương lai.”


"Công việc này rất phù hợp với định hướng của tôi"

2. Hãy đề cập tới đam mê, sở thích của bạn liên quan đến công việc ứng tuyển

Bạn hãy truyền đạt sự nhiệt tình của bạn đối với công việc bằng cách liên hệ với sở thích của mình. Nhà tuyển dụng muốn các bạn ứng viên hứng thú với vị trí vai trò mà họ tuyển dụng.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí đầu bếp tại một nhà hàng: “Tôi lớn lên trong một gia đình có khả năng nấu nướng tuyệt vời. Niềm đam mê nấu ăn đã ngấm trong tôi từ rất lâu. Việc chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn cho cả gia đình đã mang lại niềm vui cho tôi, đó là lý do tại sao tôi nắm lấy cơ hội ứng tuyển vị trí này. Tôi sẽ rất vui khi được trở thành đầu bếp cho quý nhà hàng.”

3. Thể hiện sự nhiệt tình của bạn muốn trở thành một phần của công ty

Khen ngợi có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tìm kiếm việc làm. Khi thể hiện một cách chân thành, điều này tăng cơ hội cho bạn giành được vị trí trong công việc. Sử dụng phương pháp này thể hiện bạn là một ứng viên tuyệt vời so với một số ứng viên khác chỉ chọn công việc vì lương.

Câu trả lời mẫu: (Đối với vị trí phát triển sản phẩm): “Tôi ngưỡng mộ sản phẩm của quý công ty. Công ty có sản phẩm dịch vụ nổi bật hơn so với sản phẩm dịch vụ của công ty khác. Tôi là người thích sản phẩm dịch vụ và mong muốn trở thành một phần trong đội ngũ phát triển của công ty. Ngoài ra, tôi có một ý tưởng thú vị anh chị có thể dành thời gian cho tôi được trình bày không ạ?”


Tôi rất yêu thích công việc này

4. Thể hiện giá trị và sứ mệnh của công ty phù hợp với bạn

Nhà tuyển dụng đều muốn được làm việc với những người cùng lý tưởng, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty. Nếu bạn may mắn tìm được một công ty có tầm nhìn, sứ mệnh phù hợp với mình, bạn hãy sử dụng chúng để làm nổi bật hơn so với các đối thủ khác trong buổi phỏng vấn.

Câu trả lời mẫu: (Cho vị trí nhân lực): “Trong quá trình tìm hiểu về công ty, tôi được biết một trong những tầm nhìn của công ty là giúp nâng cao cuộc sống của người dân bằng cách tạo cơ hội việc làm tuyệt vời. Tôi thấy sứ mệnh của công ty phù hợp với quan điểm của tôi. Đó là lý do vì sao tôi muốn  ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự.”

Trên đây đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho mình để có buổi phỏng vấn hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018