blog banner canavi

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Đây là câu hỏi các ứng viên khi đi phỏng vấn hay gặp phải. Nhưng làm thế nào trả lời một cách khôn khéo, thuyết phục nhà tuyển dụng? Dưới đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này:

1. Thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” một cách thuyết phục với nhà tuyển dụng đó là bạn hãy thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người có mục tiêu công việc rõ ràng, có tầm nhìn với công việc.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Content Marketing: “Trong 5 năm tới tôi muốn trở thành giám đốc Marketing. Tôi biết để đạt được vị trí đó là cả một quá trình dài cần sự học hỏi, cần cù và chăm chỉ. Tôi muốn bắt đầu làm việc từ vị trí Content Marketing. Tôi biết các kỹ năng học hỏi ở công ty sẽ giúp tôi phát triển để trở thành một giám đốc Marketing trong tương lai.”


"Công việc này rất phù hợp với định hướng của tôi"

2. Hãy đề cập tới đam mê, sở thích của bạn liên quan đến công việc ứng tuyển

Bạn hãy truyền đạt sự nhiệt tình của bạn đối với công việc bằng cách liên hệ với sở thích của mình. Nhà tuyển dụng muốn các bạn ứng viên hứng thú với vị trí vai trò mà họ tuyển dụng.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí đầu bếp tại một nhà hàng: “Tôi lớn lên trong một gia đình có khả năng nấu nướng tuyệt vời. Niềm đam mê nấu ăn đã ngấm trong tôi từ rất lâu. Việc chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn cho cả gia đình đã mang lại niềm vui cho tôi, đó là lý do tại sao tôi nắm lấy cơ hội ứng tuyển vị trí này. Tôi sẽ rất vui khi được trở thành đầu bếp cho quý nhà hàng.”

3. Thể hiện sự nhiệt tình của bạn muốn trở thành một phần của công ty

Khen ngợi có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tìm kiếm việc làm. Khi thể hiện một cách chân thành, điều này tăng cơ hội cho bạn giành được vị trí trong công việc. Sử dụng phương pháp này thể hiện bạn là một ứng viên tuyệt vời so với một số ứng viên khác chỉ chọn công việc vì lương.

Câu trả lời mẫu: (Đối với vị trí phát triển sản phẩm): “Tôi ngưỡng mộ sản phẩm của quý công ty. Công ty có sản phẩm dịch vụ nổi bật hơn so với sản phẩm dịch vụ của công ty khác. Tôi là người thích sản phẩm dịch vụ và mong muốn trở thành một phần trong đội ngũ phát triển của công ty. Ngoài ra, tôi có một ý tưởng thú vị anh chị có thể dành thời gian cho tôi được trình bày không ạ?”


Tôi rất yêu thích công việc này

4. Thể hiện giá trị và sứ mệnh của công ty phù hợp với bạn

Nhà tuyển dụng đều muốn được làm việc với những người cùng lý tưởng, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty. Nếu bạn may mắn tìm được một công ty có tầm nhìn, sứ mệnh phù hợp với mình, bạn hãy sử dụng chúng để làm nổi bật hơn so với các đối thủ khác trong buổi phỏng vấn.

Câu trả lời mẫu: (Cho vị trí nhân lực): “Trong quá trình tìm hiểu về công ty, tôi được biết một trong những tầm nhìn của công ty là giúp nâng cao cuộc sống của người dân bằng cách tạo cơ hội việc làm tuyệt vời. Tôi thấy sứ mệnh của công ty phù hợp với quan điểm của tôi. Đó là lý do vì sao tôi muốn  ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự.”

Trên đây đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho mình để có buổi phỏng vấn hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá