blog banner canavi

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Đây là câu hỏi các ứng viên khi đi phỏng vấn hay gặp phải. Nhưng làm thế nào trả lời một cách khôn khéo, thuyết phục nhà tuyển dụng? Dưới đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này:

1. Thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” một cách thuyết phục với nhà tuyển dụng đó là bạn hãy thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người có mục tiêu công việc rõ ràng, có tầm nhìn với công việc.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Content Marketing: “Trong 5 năm tới tôi muốn trở thành giám đốc Marketing. Tôi biết để đạt được vị trí đó là cả một quá trình dài cần sự học hỏi, cần cù và chăm chỉ. Tôi muốn bắt đầu làm việc từ vị trí Content Marketing. Tôi biết các kỹ năng học hỏi ở công ty sẽ giúp tôi phát triển để trở thành một giám đốc Marketing trong tương lai.”


"Công việc này rất phù hợp với định hướng của tôi"

2. Hãy đề cập tới đam mê, sở thích của bạn liên quan đến công việc ứng tuyển

Bạn hãy truyền đạt sự nhiệt tình của bạn đối với công việc bằng cách liên hệ với sở thích của mình. Nhà tuyển dụng muốn các bạn ứng viên hứng thú với vị trí vai trò mà họ tuyển dụng.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí đầu bếp tại một nhà hàng: “Tôi lớn lên trong một gia đình có khả năng nấu nướng tuyệt vời. Niềm đam mê nấu ăn đã ngấm trong tôi từ rất lâu. Việc chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn cho cả gia đình đã mang lại niềm vui cho tôi, đó là lý do tại sao tôi nắm lấy cơ hội ứng tuyển vị trí này. Tôi sẽ rất vui khi được trở thành đầu bếp cho quý nhà hàng.”

3. Thể hiện sự nhiệt tình của bạn muốn trở thành một phần của công ty

Khen ngợi có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tìm kiếm việc làm. Khi thể hiện một cách chân thành, điều này tăng cơ hội cho bạn giành được vị trí trong công việc. Sử dụng phương pháp này thể hiện bạn là một ứng viên tuyệt vời so với một số ứng viên khác chỉ chọn công việc vì lương.

Câu trả lời mẫu: (Đối với vị trí phát triển sản phẩm): “Tôi ngưỡng mộ sản phẩm của quý công ty. Công ty có sản phẩm dịch vụ nổi bật hơn so với sản phẩm dịch vụ của công ty khác. Tôi là người thích sản phẩm dịch vụ và mong muốn trở thành một phần trong đội ngũ phát triển của công ty. Ngoài ra, tôi có một ý tưởng thú vị anh chị có thể dành thời gian cho tôi được trình bày không ạ?”


Tôi rất yêu thích công việc này

4. Thể hiện giá trị và sứ mệnh của công ty phù hợp với bạn

Nhà tuyển dụng đều muốn được làm việc với những người cùng lý tưởng, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty. Nếu bạn may mắn tìm được một công ty có tầm nhìn, sứ mệnh phù hợp với mình, bạn hãy sử dụng chúng để làm nổi bật hơn so với các đối thủ khác trong buổi phỏng vấn.

Câu trả lời mẫu: (Cho vị trí nhân lực): “Trong quá trình tìm hiểu về công ty, tôi được biết một trong những tầm nhìn của công ty là giúp nâng cao cuộc sống của người dân bằng cách tạo cơ hội việc làm tuyệt vời. Tôi thấy sứ mệnh của công ty phù hợp với quan điểm của tôi. Đó là lý do vì sao tôi muốn  ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự.”

Trên đây đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho mình để có buổi phỏng vấn hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá