blog banner canavi blog banner canavi

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Đây là câu hỏi các ứng viên khi đi phỏng vấn hay gặp phải. Nhưng làm thế nào trả lời một cách khôn khéo, thuyết phục nhà tuyển dụng? Dưới đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này:

1. Thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” một cách thuyết phục với nhà tuyển dụng đó là bạn hãy thể hiện vị trí công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người có mục tiêu công việc rõ ràng, có tầm nhìn với công việc.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Content Marketing: “Trong 5 năm tới tôi muốn trở thành giám đốc Marketing. Tôi biết để đạt được vị trí đó là cả một quá trình dài cần sự học hỏi, cần cù và chăm chỉ. Tôi muốn bắt đầu làm việc từ vị trí Content Marketing. Tôi biết các kỹ năng học hỏi ở công ty sẽ giúp tôi phát triển để trở thành một giám đốc Marketing trong tương lai.”


"Công việc này rất phù hợp với định hướng của tôi"

2. Hãy đề cập tới đam mê, sở thích của bạn liên quan đến công việc ứng tuyển

Bạn hãy truyền đạt sự nhiệt tình của bạn đối với công việc bằng cách liên hệ với sở thích của mình. Nhà tuyển dụng muốn các bạn ứng viên hứng thú với vị trí vai trò mà họ tuyển dụng.

Câu trả lời mẫu: Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí đầu bếp tại một nhà hàng: “Tôi lớn lên trong một gia đình có khả năng nấu nướng tuyệt vời. Niềm đam mê nấu ăn đã ngấm trong tôi từ rất lâu. Việc chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn cho cả gia đình đã mang lại niềm vui cho tôi, đó là lý do tại sao tôi nắm lấy cơ hội ứng tuyển vị trí này. Tôi sẽ rất vui khi được trở thành đầu bếp cho quý nhà hàng.”

3. Thể hiện sự nhiệt tình của bạn muốn trở thành một phần của công ty

Khen ngợi có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tìm kiếm việc làm. Khi thể hiện một cách chân thành, điều này tăng cơ hội cho bạn giành được vị trí trong công việc. Sử dụng phương pháp này thể hiện bạn là một ứng viên tuyệt vời so với một số ứng viên khác chỉ chọn công việc vì lương.

Câu trả lời mẫu: (Đối với vị trí phát triển sản phẩm): “Tôi ngưỡng mộ sản phẩm của quý công ty. Công ty có sản phẩm dịch vụ nổi bật hơn so với sản phẩm dịch vụ của công ty khác. Tôi là người thích sản phẩm dịch vụ và mong muốn trở thành một phần trong đội ngũ phát triển của công ty. Ngoài ra, tôi có một ý tưởng thú vị anh chị có thể dành thời gian cho tôi được trình bày không ạ?”


Tôi rất yêu thích công việc này

4. Thể hiện giá trị và sứ mệnh của công ty phù hợp với bạn

Nhà tuyển dụng đều muốn được làm việc với những người cùng lý tưởng, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty. Nếu bạn may mắn tìm được một công ty có tầm nhìn, sứ mệnh phù hợp với mình, bạn hãy sử dụng chúng để làm nổi bật hơn so với các đối thủ khác trong buổi phỏng vấn.

Câu trả lời mẫu: (Cho vị trí nhân lực): “Trong quá trình tìm hiểu về công ty, tôi được biết một trong những tầm nhìn của công ty là giúp nâng cao cuộc sống của người dân bằng cách tạo cơ hội việc làm tuyệt vời. Tôi thấy sứ mệnh của công ty phù hợp với quan điểm của tôi. Đó là lý do vì sao tôi muốn  ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự.”

Trên đây đây là 4 mẫu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho mình để có buổi phỏng vấn hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích