blog banner canavi blog banner canavi

4 mẹo viết thông tin tuyển dụng nhân sự khiến ứng viên nào cũng muốn nộp hồ sơ

Các công ty đều muốn tận dụng tối đa thông tin tuyển dụng nhân sự để thu hút nhân tài. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho nó trở nên thật nổi bật, hãy làm theo các mẹo dưới đây để chiêu mộ được những chiến binh tài năng nhất.

Mô tả chi tiết công việc

Mô tả công việc chính là gợi dây gắn kết nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Nếu như sơ yếu lý lịch là tất cả “gia tài” của ứng viên thì mô tả công việc chính là thông điệp nhà tuyển dụng muốn gửi đến họ. Đó là các kỳ vọng, yêu cầu,.. của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc.

Đây cũng là bức tranh toàn cảnh về công việc, nó bao gồm: Các nhiệm vụ trọng tâm, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện chúng. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà tuyển dụng không làm được điều này. Nó đồng nghĩa với việc không tận dụng được hết quyền năng của bản mô tả công việc. Điều này có thể khiến cho những tin “quảng cáo” về công việc của bạn tiếp cận sai đối tượng và bỏ qua những ứng viên tiềm năng.


Mô tả công việc thật chi tiết, rõ ràng

Cụ thể và tránh sáo rỗng

Để thông tin tuyển dụng nhân sự phát huy được hết giá trị của nó, bạn cần phải làm sáng tỏ những nội dung quan trọng của công việc. Nó bao gồm những hình ảnh độc đáo, giá trị, tầm nhìn, nhiệm vụ, yêu cầu… cụ thể. Chẳng hạn, thay vì cụm từ “thu nhập cao” bạn có thể đưa ra mức lương cụ thể để ứng viên có thể đối chiếu với kỳ vọng kỳ vọng và năng lực của mình. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên dành thời gian để nghiên cứu và đưa vào đó những thuật ngữ mô tả thương hiệu của công ty.

Đừng quên quyền lợi của người lao động

Một thông tin tuyển dụng nhân sự hoàn hảo phải làm bật được quyền lợi của người lao động - nội dung mà ứng viên cảm thấy hấp dẫn nhất. Trước khi chắp bút cho nội dung này, nhà tuyển dụng cần nắm được các thông tin về bồi thường, lợi ích, quyền lợi và các cơ hội thăng tiến tại công ty - đặc biệt là các lợi ích làm cho công ty nổi bật và khó cạnh tranh. Sau đó phác thảo và thể hiện thật ngắn gọn trong thông tin tuyển dụng.


Quyền lợi là điều các Ứng viên quan tâm nhiều nhất

Ông Ahmed Elsayyad của Elsayyad Medical Group khuyên rằng: Để tạo nên cái kết đầy sức thuyết phục, các nhà tuyển dụng nên nhấn mạnh mức lương, lợi ích hào phóng và tiềm năng phát triển trong tương lai của ứng viên. Để làm cho thông tin tuyển dụng thực sự tỏa sáng, bạn nên mô tả chi tiết về hành trình thăng tiến của ứng viên trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Hãy bao gồm các số liệu và vị trí cụ thể để ứng viên mường tượng ra tương lai của mình tại tổ chức. Làm tốt điều này, tốc độ về đích của bạn sẽ nhanh hơn so với tin tuyển dụng thông thường.

Nhấn mạnh vào các giá trị văn hóa

Là một doanh nghiệp nhỏ, rất khó để cạnh tranh với các các công ty lớn trong cuộc chiến thu hút hiền tài bởi quỹ lương eo hẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa là, bạn phải thua cuộc. Hãy tận dụng các thế mạnh khác của mình. Công ty của bạn là một cộng đồng độc đáo, sở hữu những giá trị tốt đẹp? Hãy chắc chắn chắn rằng, bạn sẽ thể hiện nó thật tốt trong thông tin tuyển dụng nhân sự vì có rất nhiều ứng viên bị thu hút bởi sự khác biệt này. Đây là cách quảng bá hình ảnh của công ty vừa tinh tế vừa mang lại những hiệu quả rõ rệt.


Thu hút các Ứng viên bằng giá trị văn hóa của công ty

Thông tin tuyển dụng nhân sự là sự khởi đầu của hành trình tìm kiếm tài năng của mỗi tổ chức. Làm tốt điều này sẽ thúc đẩy quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và chất lượng tốt hơn. Hơn nữa, ngoài việc tạo ấn tượng với người lao động, tin tuyển dụng còn giúp các tổ chức định vị thương hiệu, nâng cao uy tín với các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018