blog banner canavi

4 mẹo viết thông tin tuyển dụng nhân sự khiến ứng viên nào cũng muốn nộp hồ sơ

Các công ty đều muốn tận dụng tối đa thông tin tuyển dụng nhân sự để thu hút nhân tài. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho nó trở nên thật nổi bật, hãy làm theo các mẹo dưới đây để chiêu mộ được những chiến binh tài năng nhất.

Mô tả chi tiết công việc

Mô tả công việc chính là gợi dây gắn kết nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Nếu như sơ yếu lý lịch là tất cả “gia tài” của ứng viên thì mô tả công việc chính là thông điệp nhà tuyển dụng muốn gửi đến họ. Đó là các kỳ vọng, yêu cầu,.. của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc.

Đây cũng là bức tranh toàn cảnh về công việc, nó bao gồm: Các nhiệm vụ trọng tâm, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện chúng. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà tuyển dụng không làm được điều này. Nó đồng nghĩa với việc không tận dụng được hết quyền năng của bản mô tả công việc. Điều này có thể khiến cho những tin “quảng cáo” về công việc của bạn tiếp cận sai đối tượng và bỏ qua những ứng viên tiềm năng.


Mô tả công việc thật chi tiết, rõ ràng

Cụ thể và tránh sáo rỗng

Để thông tin tuyển dụng nhân sự phát huy được hết giá trị của nó, bạn cần phải làm sáng tỏ những nội dung quan trọng của công việc. Nó bao gồm những hình ảnh độc đáo, giá trị, tầm nhìn, nhiệm vụ, yêu cầu… cụ thể. Chẳng hạn, thay vì cụm từ “thu nhập cao” bạn có thể đưa ra mức lương cụ thể để ứng viên có thể đối chiếu với kỳ vọng kỳ vọng và năng lực của mình. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên dành thời gian để nghiên cứu và đưa vào đó những thuật ngữ mô tả thương hiệu của công ty.

Đừng quên quyền lợi của người lao động

Một thông tin tuyển dụng nhân sự hoàn hảo phải làm bật được quyền lợi của người lao động - nội dung mà ứng viên cảm thấy hấp dẫn nhất. Trước khi chắp bút cho nội dung này, nhà tuyển dụng cần nắm được các thông tin về bồi thường, lợi ích, quyền lợi và các cơ hội thăng tiến tại công ty - đặc biệt là các lợi ích làm cho công ty nổi bật và khó cạnh tranh. Sau đó phác thảo và thể hiện thật ngắn gọn trong thông tin tuyển dụng.


Quyền lợi là điều các Ứng viên quan tâm nhiều nhất

Ông Ahmed Elsayyad của Elsayyad Medical Group khuyên rằng: Để tạo nên cái kết đầy sức thuyết phục, các nhà tuyển dụng nên nhấn mạnh mức lương, lợi ích hào phóng và tiềm năng phát triển trong tương lai của ứng viên. Để làm cho thông tin tuyển dụng thực sự tỏa sáng, bạn nên mô tả chi tiết về hành trình thăng tiến của ứng viên trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Hãy bao gồm các số liệu và vị trí cụ thể để ứng viên mường tượng ra tương lai của mình tại tổ chức. Làm tốt điều này, tốc độ về đích của bạn sẽ nhanh hơn so với tin tuyển dụng thông thường.

Nhấn mạnh vào các giá trị văn hóa

Là một doanh nghiệp nhỏ, rất khó để cạnh tranh với các các công ty lớn trong cuộc chiến thu hút hiền tài bởi quỹ lương eo hẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa là, bạn phải thua cuộc. Hãy tận dụng các thế mạnh khác của mình. Công ty của bạn là một cộng đồng độc đáo, sở hữu những giá trị tốt đẹp? Hãy chắc chắn chắn rằng, bạn sẽ thể hiện nó thật tốt trong thông tin tuyển dụng nhân sự vì có rất nhiều ứng viên bị thu hút bởi sự khác biệt này. Đây là cách quảng bá hình ảnh của công ty vừa tinh tế vừa mang lại những hiệu quả rõ rệt.


Thu hút các Ứng viên bằng giá trị văn hóa của công ty

Thông tin tuyển dụng nhân sự là sự khởi đầu của hành trình tìm kiếm tài năng của mỗi tổ chức. Làm tốt điều này sẽ thúc đẩy quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và chất lượng tốt hơn. Hơn nữa, ngoài việc tạo ấn tượng với người lao động, tin tuyển dụng còn giúp các tổ chức định vị thương hiệu, nâng cao uy tín với các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá