blog banner canavi

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, bù đắp lực lượng nhân sự do “nhảy việc”, không ít các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng sau Tết. Rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau đua nhau treo bảng tuyển dụng nhân viên với chế độ lương, thưởng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sau Tết mà bạn có thể tham khảo.

1/ Ngành điện tử tiêu dùng

 

 

Trong mấy năm trở lại đây, ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này đều muốn mở rộng mặt hàng và phạm vi kinh doanh trong năm 2019. Thị trường ngành điện tử tiêu dùng dù đã rất cạnh tranh nhưng vẫn còn rất rộng lớn, vẫn có những ngách thị trường mà nhiều công ty muốn khai thác.

Các chuyên gia dự đoán, sau Tết là thời điểm ngành lĩnh vực điện tử tiêu dùng có nhu cầu tăng mạnh. Hơn nữa, nhiều công ty nước ngoài sẽ vào thị trường Việt Nam trong năm nay, đây là cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Trong bối cảnh ấy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng sẽ chấp nhận những ứng viên từ ngành khác như ngành hàng tiêu dùng nhanh.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”1

Ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến

2/ Ngành công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao. Theo như kế hoạch, các công ty FDI (Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) trong lĩnh vực này đang muốn chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang đến Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt cũng đang đứng trước sự thách thức lớn về việc tuyển dụng vì mức lương được đề xuất không có nhiều sự cạnh tranh so với nhiều công ty hiện tại.

Ngoài ra, các công ty trong lĩnh vực công nghệ điện tử trên cả nước, nhất là ở Hải Phòng và Bắc Ninh đang có xu hướng mở rộng quy mô sản xuất. Các chi nhánh này cũng sẽ chính thức hoạt động vào năm 2019.

Trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, rồi mở rộng sản xuất kinh doanh… Nhu cầu về nhân sự sẽ tăng mạnh trong năm 2019 bao gồm các vị trí như: Quản lý nhà máy, giám sát, cấp quản lý, trợ lý cho khối văn phòng…

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”4

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao

3/ Ngành dệt may

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam như thúc đẩy việc xuất khẩu tăng mạnh, thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài do mức giá công nhân ở Việt Nam rất cạnh tranh…Nhờ đó mà nhiều việc làm mới được tạo ra. Dệt may cũng là một trong những ngành có xu hướng tuyển dụng sau Tết cao.

Ngoài ra, các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Trung Quốc thuộc lĩnh vực hàng dệt may, giày dép, quần áo…cũng có xu hướng chuyển đơn hàng và hoạt động sản xuất sang các nước lân cận tránh việc đánh thuế cao. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng và có khả năng phát triển nhất.

Không chỉ có vậy, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may đã và đang hoạt động ở Việt Nam cũng đang có kế hoạch mở rộng về sản xuất cũng như quy mô. Cho đến nay, ngành dệt may vẫn bị khan hiếm nguồn lực, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao – Những người có kỹ năng chuyên sâu về ngành và có thể giao tiếp được cả tiếng Anh. Đã từng có thời điểm, doanh nghiệp do thiếu tính cạnh tranh về nhân lực dẫn đến trình trạng mất nhân công, buộc phải thu hẹp sản xuất.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”3

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam

4/ Ngành thương mại, dịch vụ

Theo khảo sát đầu năm 2019 của Canavi, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ (Chiếm đến 88%). Điều này càng khẳng định sự thiếu hụt nhân sự trong ngành này là rất lớn, thường xuyên phải tuyển dụng để đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tính đến nay lượng lao động tìm việc trong ngành này lại khá ít.

Thế nhưng đổi lại, mức lương mà doanh nghiệp trả cho các vị trí việc làm lại khá cao như sau:

+ Mức lương dành cho lao động chưa có trình độ tay nghề (Sinh viên mới ra trường, công việc bán thời gian) khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí nhân viên có việc làm ổn định (Như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật…) là khoảng 5-7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng, người lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao, có khả năng chịu được áp lực công việc là 7-15 triệu đồng/ tháng.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ

Trên đây là tổng hợp 4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết cao trong năm 2019. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019