blog banner canavi blog banner canavi

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, bù đắp lực lượng nhân sự do “nhảy việc”, không ít các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng sau Tết. Rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau đua nhau treo bảng tuyển dụng nhân viên với chế độ lương, thưởng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sau Tết mà bạn có thể tham khảo.

1/ Ngành điện tử tiêu dùng

 

 

Trong mấy năm trở lại đây, ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này đều muốn mở rộng mặt hàng và phạm vi kinh doanh trong năm 2019. Thị trường ngành điện tử tiêu dùng dù đã rất cạnh tranh nhưng vẫn còn rất rộng lớn, vẫn có những ngách thị trường mà nhiều công ty muốn khai thác.

Các chuyên gia dự đoán, sau Tết là thời điểm ngành lĩnh vực điện tử tiêu dùng có nhu cầu tăng mạnh. Hơn nữa, nhiều công ty nước ngoài sẽ vào thị trường Việt Nam trong năm nay, đây là cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Trong bối cảnh ấy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng sẽ chấp nhận những ứng viên từ ngành khác như ngành hàng tiêu dùng nhanh.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”1

Ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến

2/ Ngành công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao. Theo như kế hoạch, các công ty FDI (Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) trong lĩnh vực này đang muốn chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang đến Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt cũng đang đứng trước sự thách thức lớn về việc tuyển dụng vì mức lương được đề xuất không có nhiều sự cạnh tranh so với nhiều công ty hiện tại.

Ngoài ra, các công ty trong lĩnh vực công nghệ điện tử trên cả nước, nhất là ở Hải Phòng và Bắc Ninh đang có xu hướng mở rộng quy mô sản xuất. Các chi nhánh này cũng sẽ chính thức hoạt động vào năm 2019.

Trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, rồi mở rộng sản xuất kinh doanh… Nhu cầu về nhân sự sẽ tăng mạnh trong năm 2019 bao gồm các vị trí như: Quản lý nhà máy, giám sát, cấp quản lý, trợ lý cho khối văn phòng…

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”4

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao

3/ Ngành dệt may

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam như thúc đẩy việc xuất khẩu tăng mạnh, thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài do mức giá công nhân ở Việt Nam rất cạnh tranh…Nhờ đó mà nhiều việc làm mới được tạo ra. Dệt may cũng là một trong những ngành có xu hướng tuyển dụng sau Tết cao.

Ngoài ra, các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Trung Quốc thuộc lĩnh vực hàng dệt may, giày dép, quần áo…cũng có xu hướng chuyển đơn hàng và hoạt động sản xuất sang các nước lân cận tránh việc đánh thuế cao. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng và có khả năng phát triển nhất.

Không chỉ có vậy, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may đã và đang hoạt động ở Việt Nam cũng đang có kế hoạch mở rộng về sản xuất cũng như quy mô. Cho đến nay, ngành dệt may vẫn bị khan hiếm nguồn lực, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao – Những người có kỹ năng chuyên sâu về ngành và có thể giao tiếp được cả tiếng Anh. Đã từng có thời điểm, doanh nghiệp do thiếu tính cạnh tranh về nhân lực dẫn đến trình trạng mất nhân công, buộc phải thu hẹp sản xuất.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”3

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam

4/ Ngành thương mại, dịch vụ

Theo khảo sát đầu năm 2019 của Canavi, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ (Chiếm đến 88%). Điều này càng khẳng định sự thiếu hụt nhân sự trong ngành này là rất lớn, thường xuyên phải tuyển dụng để đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tính đến nay lượng lao động tìm việc trong ngành này lại khá ít.

Thế nhưng đổi lại, mức lương mà doanh nghiệp trả cho các vị trí việc làm lại khá cao như sau:

+ Mức lương dành cho lao động chưa có trình độ tay nghề (Sinh viên mới ra trường, công việc bán thời gian) khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí nhân viên có việc làm ổn định (Như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật…) là khoảng 5-7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng, người lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao, có khả năng chịu được áp lực công việc là 7-15 triệu đồng/ tháng.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ

Trên đây là tổng hợp 4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết cao trong năm 2019. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019