blog banner canavi

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, bù đắp lực lượng nhân sự do “nhảy việc”, không ít các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng sau Tết. Rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau đua nhau treo bảng tuyển dụng nhân viên với chế độ lương, thưởng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sau Tết mà bạn có thể tham khảo.

1/ Ngành điện tử tiêu dùng

Trong mấy năm trở lại đây, ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này đều muốn mở rộng mặt hàng và phạm vi kinh doanh trong năm 2019. Thị trường ngành điện tử tiêu dùng dù đã rất cạnh tranh nhưng vẫn còn rất rộng lớn, vẫn có những ngách thị trường mà nhiều công ty muốn khai thác.

Các chuyên gia dự đoán, sau Tết là thời điểm ngành lĩnh vực điện tử tiêu dùng có nhu cầu tăng mạnh. Hơn nữa, nhiều công ty nước ngoài sẽ vào thị trường Việt Nam trong năm nay, đây là cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Trong bối cảnh ấy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng sẽ chấp nhận những ứng viên từ ngành khác như ngành hàng tiêu dùng nhanh.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”1

Ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến

2/ Ngành công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao. Theo như kế hoạch, các công ty FDI (Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) trong lĩnh vực này đang muốn chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang đến Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt cũng đang đứng trước sự thách thức lớn về việc tuyển dụng vì mức lương được đề xuất không có nhiều sự cạnh tranh so với nhiều công ty hiện tại.

Ngoài ra, các công ty trong lĩnh vực công nghệ điện tử trên cả nước, nhất là ở Hải Phòng và Bắc Ninh đang có xu hướng mở rộng quy mô sản xuất. Các chi nhánh này cũng sẽ chính thức hoạt động vào năm 2019.

Trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, rồi mở rộng sản xuất kinh doanh… Nhu cầu về nhân sự sẽ tăng mạnh trong năm 2019 bao gồm các vị trí như: Quản lý nhà máy, giám sát, cấp quản lý, trợ lý cho khối văn phòng…

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”4

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao

3/ Ngành dệt may

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam như thúc đẩy việc xuất khẩu tăng mạnh, thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài do mức giá công nhân ở Việt Nam rất cạnh tranh…Nhờ đó mà nhiều việc làm mới được tạo ra. Dệt may cũng là một trong những ngành có xu hướng tuyển dụng sau Tết cao.

Ngoài ra, các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Trung Quốc thuộc lĩnh vực hàng dệt may, giày dép, quần áo…cũng có xu hướng chuyển đơn hàng và hoạt động sản xuất sang các nước lân cận tránh việc đánh thuế cao. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng và có khả năng phát triển nhất.

Không chỉ có vậy, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may đã và đang hoạt động ở Việt Nam cũng đang có kế hoạch mở rộng về sản xuất cũng như quy mô. Cho đến nay, ngành dệt may vẫn bị khan hiếm nguồn lực, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao – Những người có kỹ năng chuyên sâu về ngành và có thể giao tiếp được cả tiếng Anh. Đã từng có thời điểm, doanh nghiệp do thiếu tính cạnh tranh về nhân lực dẫn đến trình trạng mất nhân công, buộc phải thu hẹp sản xuất.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”3

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam

4/ Ngành thương mại, dịch vụ

Theo khảo sát đầu năm 2019 của Canavi, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ (Chiếm đến 88%). Điều này càng khẳng định sự thiếu hụt nhân sự trong ngành này là rất lớn, thường xuyên phải tuyển dụng để đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tính đến nay lượng lao động tìm việc trong ngành này lại khá ít.

Thế nhưng đổi lại, mức lương mà doanh nghiệp trả cho các vị trí việc làm lại khá cao như sau:

+ Mức lương dành cho lao động chưa có trình độ tay nghề (Sinh viên mới ra trường, công việc bán thời gian) khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí nhân viên có việc làm ổn định (Như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật…) là khoảng 5-7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng, người lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao, có khả năng chịu được áp lực công việc là 7-15 triệu đồng/ tháng.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ

Trên đây là tổng hợp 4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết cao trong năm 2019. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá