blog banner canavi blog banner canavi

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, bù đắp lực lượng nhân sự do “nhảy việc”, không ít các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng sau Tết. Rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau đua nhau treo bảng tuyển dụng nhân viên với chế độ lương, thưởng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sau Tết mà bạn có thể tham khảo.

1/ Ngành điện tử tiêu dùng

 

 

Trong mấy năm trở lại đây, ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này đều muốn mở rộng mặt hàng và phạm vi kinh doanh trong năm 2019. Thị trường ngành điện tử tiêu dùng dù đã rất cạnh tranh nhưng vẫn còn rất rộng lớn, vẫn có những ngách thị trường mà nhiều công ty muốn khai thác.

Các chuyên gia dự đoán, sau Tết là thời điểm ngành lĩnh vực điện tử tiêu dùng có nhu cầu tăng mạnh. Hơn nữa, nhiều công ty nước ngoài sẽ vào thị trường Việt Nam trong năm nay, đây là cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Trong bối cảnh ấy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng sẽ chấp nhận những ứng viên từ ngành khác như ngành hàng tiêu dùng nhanh.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”1

Ngành hàng điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi từ kênh bán hàng truyền thống sang trực tuyến

2/ Ngành công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao. Theo như kế hoạch, các công ty FDI (Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) trong lĩnh vực này đang muốn chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang đến Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt cũng đang đứng trước sự thách thức lớn về việc tuyển dụng vì mức lương được đề xuất không có nhiều sự cạnh tranh so với nhiều công ty hiện tại.

Ngoài ra, các công ty trong lĩnh vực công nghệ điện tử trên cả nước, nhất là ở Hải Phòng và Bắc Ninh đang có xu hướng mở rộng quy mô sản xuất. Các chi nhánh này cũng sẽ chính thức hoạt động vào năm 2019.

Trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, rồi mở rộng sản xuất kinh doanh… Nhu cầu về nhân sự sẽ tăng mạnh trong năm 2019 bao gồm các vị trí như: Quản lý nhà máy, giám sát, cấp quản lý, trợ lý cho khối văn phòng…

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”4

Công nghệ điện tử cũng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng sau tết cao

3/ Ngành dệt may

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam như thúc đẩy việc xuất khẩu tăng mạnh, thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài do mức giá công nhân ở Việt Nam rất cạnh tranh…Nhờ đó mà nhiều việc làm mới được tạo ra. Dệt may cũng là một trong những ngành có xu hướng tuyển dụng sau Tết cao.

Ngoài ra, các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Trung Quốc thuộc lĩnh vực hàng dệt may, giày dép, quần áo…cũng có xu hướng chuyển đơn hàng và hoạt động sản xuất sang các nước lân cận tránh việc đánh thuế cao. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng và có khả năng phát triển nhất.

Không chỉ có vậy, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may đã và đang hoạt động ở Việt Nam cũng đang có kế hoạch mở rộng về sản xuất cũng như quy mô. Cho đến nay, ngành dệt may vẫn bị khan hiếm nguồn lực, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao – Những người có kỹ năng chuyên sâu về ngành và có thể giao tiếp được cả tiếng Anh. Đã từng có thời điểm, doanh nghiệp do thiếu tính cạnh tranh về nhân lực dẫn đến trình trạng mất nhân công, buộc phải thu hẹp sản xuất.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”3

Một số hiệp định được ký kết trong năm vừa rồi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may ở Việt Nam

4/ Ngành thương mại, dịch vụ

Theo khảo sát đầu năm 2019 của Canavi, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ (Chiếm đến 88%). Điều này càng khẳng định sự thiếu hụt nhân sự trong ngành này là rất lớn, thường xuyên phải tuyển dụng để đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tính đến nay lượng lao động tìm việc trong ngành này lại khá ít.

Thế nhưng đổi lại, mức lương mà doanh nghiệp trả cho các vị trí việc làm lại khá cao như sau:

+ Mức lương dành cho lao động chưa có trình độ tay nghề (Sinh viên mới ra trường, công việc bán thời gian) khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí nhân viên có việc làm ổn định (Như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật…) là khoảng 5-7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương dành cho vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng, người lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao, có khả năng chịu được áp lực công việc là 7-15 triệu đồng/ tháng.

4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết “cao ngất ngưởng”

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ

Trên đây là tổng hợp 4 ngành có nhu cầu tuyển dụng sau Tết cao trong năm 2019. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018