blog banner canavi blog banner canavi

4 phong cách quản lý nhân sự hiệu quả của các nhà quản lý lão làng

Phong cách quản lý của người đứng đầu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng sức mạnh của tổ chức, đội nhóm,... Sức mạnh này có thể thịnh hoặc suy tùy thuộc vào năng lực của bạn. Dưới đây là 4 cách quản lý nhân sự hiệu quả của các nhà quản lý lão làng, mời bạn tham khảo.

1. Nhìn xa trông rộng

Là người lèo lái đội nhóm, bạn phải là người có tầm nhìn xa để dự tính đường đi nước bước cho đội nhóm của mình. Sau khi hoạch định chiến lược, các nhà quản lý có tầm nhìn thường để nhân viên làm việc theo cách của riêng mình, miễn là mang lại hiệu quả tốt nhất. Người quản lý, bạn chỉ nên định hướng, theo dõi để đảm bảo nhân viên của mình đi đúng hướng hoặc chia sẻ những kiến thức mới.

Điều này làm cho nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái, đây là nhu cầu tâm lý cơ bản mà các nhà quản lý cần cung cấp. Khi con người làm việc trên các nhiệm vụ mà họ có quyền kiểm soát nhiều hơn, họ cảm thấy hài lòng hơn và có động lực để hoàn thành chúng. Để động cơ bên trong mỗi người xác định phương hướng công việc của họ là cách tốt nhất vì nó khơi gợi sự sáng tạo, mới mẻ trong họ.

Bạn là người có trách nhiệm đưa ra tầm nhìn nhưng đừng quên lắng nghe ý kiến của nhân viên. Một người quản lý tuyệt vời sẵn sàng thay đổi kế hoạch nếu một ý tưởng tuyệt vời được đưa ra. Để thực hiện tốt hơn tầm nhìn của mình, các nhà quản lý nên đưa ra nhiều phản hồi về hiệu suất làm việc của nhân viên và khen ngợi khi họ đáp ứng hiệu suất công việc hoặc vượt quá mong đợi. Đây là cách quản lý nhân sự hiệu quả nhưng khá khó để thực hiện vì rất khó để hướng nhân viên đi đúng mục tiêu của mình.


Là người lèo lái đội nhóm, bạn phải là người có tầm nhìn xa để dự tính đường đi nước bước cho đội nhóm của mình

2. Quản lý dân chủ

Trong quản lý dân chủ, bạn phải tuân thủ quy tắc đa số. Các nhà quản lý cho phép nhân viên của họ tham gia vào quá trình ra quyết định vì họ coi trọng sự đa dạng về ý tưởng của nhóm và hiểu rằng mọi người là chìa khóa cho thành công của nhóm.

Nhân viên tham gia rất nhiều vào quá trình ra quyết định bởi vì các nhà quản lý biết điều đó làm cho nhóm của họ cảm thấy có giá trị, tăng tinh thần và tạo mối quan hệ tin cậy lành mạnh giữa hai người. Điều này cũng giúp các nhà quản lý dễ dàng thuyết phục nhân viên của mình đóng góp cho nhóm hơn - sau tất cả, họ sẽ thực hiện kế hoạch mà họ đã cùng nhau tạo ra.

Hầu hết các nhân viên đều yêu thích kiểu quản lý nhân sự hiệu quả này - nó giao cho họ rất nhiều trách nhiệm và công việc thực sự, cho phép họ sử dụng các kỹ năng của mình để phát huy hết khả năng.

Nhưng khi thực thi kém, phong cách quản lý dân chủ có thể không hiệu quả. Các nhà quản lý là người cuối cùng điều chỉnh các ý tưởng và định hướng phát triển sao cho hiệu quả nhất. Dân chủ không có nghĩa là cổ súy cho tất cả các ý tưởng đó, đóng vai vò là người quản lý, bạn cần định hướng cho nhân viên của mình đi theo đường lối khả quan nhất. Đồng thời, bạn phải chỉ ra những điểm thiếu tiến bộ trong quan điểm của nhân viên. Nếu không, họ có thể bắt đầu nghĩ rằng bạn chỉ đang thực hiện những lời hứa trống rỗng.


Hầu hết các nhân viên đều yêu thích kiểu quản lý dân chủ

3. Vượt ngưỡng an toàn

Cho dù phương thức quản lý nhân sự hiệu quả bạn đang dùng đã được chứng minh nhưng tại sao không tiếp cận những phương thức văn minh khác để nhận được các giá trị lớn hơn. Các nhà quản lý thường tin rằng thay đổi là cách duy nhất để phát triển. Vì vậy họ đẩy nhân viên của mình vượt qua vùng an toàn, khiến họ nhận ra họ có khả năng hơn họ nghĩ. Điều này thúc đẩy nhân viên tiếp tục nâng cao, dẫn đến hiệu suất nhóm được cải thiện.

Nhân viên được lãnh đạo bởi các nhà quản lý này thường tận tâm và vui vẻ hơn  - họ cảm thấy được tin tưởng khi quản lý liên tục thúc đẩy và khuyến khích mình. Những người quản lý nên đi bên cạnh nhân viên của mình, hỗ trợ để giúp họ trở nên tốt hơn và thành công. Mặc dù nó có tác dụng mạnh mẽ trong việc khơi dậy năng lực của nhân viên nhưng nó cũng giống như con dao hai lưỡi. Quan trọng là bạn phải biết mỗi nhân viên của mình có thể đẩy xa bao nhiêu trước khi họ bắt đầu kiệt sức.


Các nhà quản lý thường tin rằng thay đổi là cách duy nhất để phát triển

4. Đào tạo, phát triển nhân sự

Bất cứ phong cách quản lý hiệu quả nào cũng có sự góp mặt của “huấn luyện”. Cũng giống như một huấn luyện viên thể thao, họ có trách nhiệm tìm ra phương pháp cải thiện sự phát triển chuyên nghiệp lâu dài của nhân viên. Họ có một niềm đam mê giảng dạy và nhìn thấy nhân viên của mình phát triển. Và họ sẵn sàng đối phó với những thất bại ngắn hạn của nhân viên, miễn là họ học hỏi và trở nên tốt hơn.

Bên cạnh đào tạo, họ cũng đưa ra các phần thưởng “hậu hĩnh” để thúc đẩy nhân viên của mình. Chẳng hạn như như thăng chức hoặc tăng lương - những phần thưởng này khiến nhân viên thèm khát và có động lực để phấn đấu.

Bằng cách liên tục dạy cho nhân viên của họ những kiến thức mới và cung cấp cơ hội nghề nghiệp, các nhà quản lý đã xây dựng cho mình một lực lượng mạnh mẽ, bền vững. Nhưng làm điều này cũng có thể tạo ra một môi trường khốc liệt, tiêu cực cho mối quan hệ giữa các nhân viên. Là một “huấn luyện viên” bạn có hai nhiệm vụ chính: giám sát sự phát triển cá nhân của nhân viên và đưa các thành viên trong nhóm sát lại gần nhau.

Trên đây là 4 phong cách quản lý nhân sự hiệu quả của các nhà quản lý lão làng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhanh chóng xây dựng và củng cố sức mạnh đội ngũ nhân viên của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018