blog banner canavi

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức

 

Các doanh nghiệp luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng lên những giá trị cốt lõi. Chính vì thế, chúng ta luôn muốn thu hút những nhân viên lý tưởng để bảo tồn những nỗ lực ấy. Vậy, làm thế nào để hoàn thành tốt điều này? Hy vọng bạn sẽ tìm ra câu trả lời qua 4 phương pháp tuyển dụng nhân sự dưới đây.

>  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

>  Bài phỏng vấn mẫu và cách trả lời thông minh cho nghề phục vụ nhà hàng

Tại sao phải tìm kiếm những ứng viên có sự tương thích về giá trị?

Các doanh nghiệp định hướng giá trị trên cả khía cạnh đạo đức và tài chính. Chẳng hạn, một nhóm các công ty Fortune 500 đã tiết kiệm được gần 3,7 tỷ đô la trong năm 2016 nhờ hiệu quả năng lượng tập thể và các sáng kiến ​​tái tạo của họ, nhưng họ không phải là những người duy nhất gặt hái những lợi ích của các sáng kiến ​​bền vững. Các doanh nghiệp đang ngày càng chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng bền vững và hoạt động đạo đức, điều đáng khích lệ, nhưng để tối đa hóa tối đa các sáng kiến ​​đạo đức và bền vững, các công ty cần phải thuê các đội cũng giữ những giá trị đó trong sự tôn trọng cao.

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức
Tìm kiếm ứng viên thích hợp

Nhiều nhà quản lý tuyển dụng ưu tiên các kỹ năng kỹ thuật hơn các giá trị, nhưng nhiều chuyên gia tuyển dụng lại cho rằng, cách tiếp cận ngược lại có hiệu quả hơn. Kỹ năng kỹ thuật là có thể đào tạo theo thời gian, nhưng sự tôn trọng môi trường làm việc, phẩm chất đạo đức, sự đồng cảm,.. lại khó có thể tác động vì nó đã ăn sâu trong tư duy, quan điểm.

Những sai lầm gây ra bởi sai sót kỹ thuật là tốn kém nhưng có thể sửa chữa. Còn những sai lầm đạo đức là khó sửa chữa hơn. Tham nhũng và gian lận làm tổn hại sức mạnh lâu dài của công ty bạn tồi tệ hơn nhiều so với bất kỳ lỗi phần mềm hoặc sản phẩm nào bị lỗi.

Thuê “nhầm” một người lao động có thể khiến công ty bạn phải trả tới 30% thu nhập năm đầu tiên của nhân viên. Từ góc độ tài chính, việc xây nên các phương pháp tuyển dụng nhân sự để tìm ra những ứng viên có sự phù hợp nhất là điều nên làm.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự để tìm ra ứng viên phù hợp

Những nhà tuyển dụng chưa có kinh nghiệm trong quy trình này thường tỏ ra bối rối và bất lực. Đây là cách để tìm ra một đội ngũ mạnh mẽ, tận tâm, phát huy giá trị của công ty bạn:

1. Nhìn xa hơn lý lịch

Thông qua sơ yếu lý lịch, bạn cảm thấy một nhân viên rất phù hợp về văn hóa thôi là chưa đủ. Một ứng viên năng nổ tham gia các hoạt động từ thiện có thể là một người thông minh và tài năng, nhưng thế giới quan của họ có thể không phù hợp với công ty của bạn.

Thay vì xoáy sâu vào điểm số và thành tích, hãy đặt câu hỏi làm nổi bật các giá trị và kỹ năng tư duy phản biện của ứng viên. Đưa ra các kịch bản giả định để tìm hiểu xem họ sẽ giải quyết những vấn đề đó như thế nào. Cho dù giả thuyết nhưng nó rất có ý nghĩa trong việc tìm ra các ứng viên phù hợp với sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp. Hãy đánh giá họ qua những câu trả lời này thay vì chủ quan, phiến diện qua CV xin việc.

2. Phỏng vấn viên phải nắm được phương pháp tuyển dụng nhân sự của tổ chức để tạo nên sự thống nhất

Trước khi ứng viên đến phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng các chiến thuật và phương pháp tuyển dụng của mình phù hợp. Mỗi người nên chịu trách nhiệm cho một khía cạnh khác nhau của cuộc phỏng vấn để đào sâu hơn về ứng viên. Chẳng hạn, một phỏng vấn viên tập trung vào kinh nghiệm kỹ thuật, một người đánh giá tiềm năng của họ và một người đánh giá sự phù hợp với các giá trị về văn hóa.

Bạn cũng nên xem lại các câu hỏi của mình để loại bỏ các câu hỏi không hợp pháp hay chưa phù hợp để khai thác năng lực của ứng viên. Xây dựng một nhóm phỏng vấn viên cũng giúp lược giản những câu hỏi không nhạy cảm.

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức
Phỏng vấn viên phải nắm được quy trình nhân sự của công ty

3. Đưa ứng viên ra ngoài phòng phỏng vấn

Bạn có thể mời ứng viên đi dạo hoặc trò chuyện ở một khu vực yên tĩnh khác cách xa phòng phỏng vấn. Mục tiêu là khám phá những phản ứng xác thực của ứng viên trước các tình huống khác nhau để xác định xem họ có phù hợp với văn hóa cho công ty của bạn hay không.

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà tuyển dụng, thay đổi địa điểm cho thấy rất nhiều về tính cách của ai đó. Chẳng hạn, với ứng viên ghét ngoài trời, điều đó không tốt cho lắm khi làm việc cho công ty coi trọng việc quản lý môi trường. Đây là phương pháp tuyển dụng nhân sự ít được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên thử để biết nó có thực sự với doanh nghiệp của mình hay không. Biết đâu nó lại mang lại những thành công đáng kể.

4. Cách ứng viên đối phó với những căng thẳng

Điều này đặc biệt quan trọng khi tuyển dụng cho các vị trí cấp cao bởi vì bạn muốn biết làm thế nào các ứng cử viên đối phó với thời gian bận rộn hoặc đầy thách thức. Một người nào đó dễ nổi giận, sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Cụ thể, bạn có thể đặt ra những câu hỏi phỏng vấn căng thẳng, những tình huống thường xuyên phát sinh trong quá trình tìm việc… Tất cả đều có thể mang đến những hiệu quả đáng ghi nhận.

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức
Đối phó với căng thẳng

Trên đây là 4 phương pháp tuyển dụng nhân sự giúp các doanh nghiệp tìm được ứng viên tương thích nhất với các giá trị của doanh nghiệp. Hy vọng rằng, với những kiến thức này, các nhà tuyển dụng có thể củng cố sâu sắc hơn kinh nghiệm tuyển dụng của mình.

Canavi

>  Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp: “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”

>  Học ngoại ngữ nào dễ xin việc cho sinh viên, người đi làm?

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá