blog banner canavi blog banner canavi

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức

Các doanh nghiệp luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng lên những giá trị cốt lõi. Chính vì thế, chúng ta luôn muốn thu hút những nhân viên lý tưởng để bảo tồn những nỗ lực ấy. Vậy, làm thế nào để hoàn thành tốt điều này? Hy vọng bạn sẽ tìm ra câu trả lời qua 4 phương pháp tuyển dụng nhân sự dưới đây.

>  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

>  Bài phỏng vấn mẫu và cách trả lời thông minh cho nghề phục vụ nhà hàng

Tại sao phải tìm kiếm những ứng viên có sự tương thích về giá trị?

Các doanh nghiệp định hướng giá trị trên cả khía cạnh đạo đức và tài chính. Chẳng hạn, một nhóm các công ty Fortune 500 đã tiết kiệm được gần 3,7 tỷ đô la trong năm 2016 nhờ hiệu quả năng lượng tập thể và các sáng kiến ​​tái tạo của họ, nhưng họ không phải là những người duy nhất gặt hái những lợi ích của các sáng kiến ​​bền vững. Các doanh nghiệp đang ngày càng chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng bền vững và hoạt động đạo đức, điều đáng khích lệ, nhưng để tối đa hóa tối đa các sáng kiến ​​đạo đức và bền vững, các công ty cần phải thuê các đội cũng giữ những giá trị đó trong sự tôn trọng cao.

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức
Tìm kiếm ứng viên thích hợp

Nhiều nhà quản lý tuyển dụng ưu tiên các kỹ năng kỹ thuật hơn các giá trị, nhưng nhiều chuyên gia tuyển dụng lại cho rằng, cách tiếp cận ngược lại có hiệu quả hơn. Kỹ năng kỹ thuật là có thể đào tạo theo thời gian, nhưng sự tôn trọng môi trường làm việc, phẩm chất đạo đức, sự đồng cảm,.. lại khó có thể tác động vì nó đã ăn sâu trong tư duy, quan điểm.

Những sai lầm gây ra bởi sai sót kỹ thuật là tốn kém nhưng có thể sửa chữa. Còn những sai lầm đạo đức là khó sửa chữa hơn. Tham nhũng và gian lận làm tổn hại sức mạnh lâu dài của công ty bạn tồi tệ hơn nhiều so với bất kỳ lỗi phần mềm hoặc sản phẩm nào bị lỗi.

Thuê “nhầm” một người lao động có thể khiến công ty bạn phải trả tới 30% thu nhập năm đầu tiên của nhân viên. Từ góc độ tài chính, việc xây nên các phương pháp tuyển dụng nhân sự để tìm ra những ứng viên có sự phù hợp nhất là điều nên làm.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự để tìm ra ứng viên phù hợp

Những nhà tuyển dụng chưa có kinh nghiệm trong quy trình này thường tỏ ra bối rối và bất lực. Đây là cách để tìm ra một đội ngũ mạnh mẽ, tận tâm, phát huy giá trị của công ty bạn:

1. Nhìn xa hơn lý lịch

Thông qua sơ yếu lý lịch, bạn cảm thấy một nhân viên rất phù hợp về văn hóa thôi là chưa đủ. Một ứng viên năng nổ tham gia các hoạt động từ thiện có thể là một người thông minh và tài năng, nhưng thế giới quan của họ có thể không phù hợp với công ty của bạn.

Thay vì xoáy sâu vào điểm số và thành tích, hãy đặt câu hỏi làm nổi bật các giá trị và kỹ năng tư duy phản biện của ứng viên. Đưa ra các kịch bản giả định để tìm hiểu xem họ sẽ giải quyết những vấn đề đó như thế nào. Cho dù giả thuyết nhưng nó rất có ý nghĩa trong việc tìm ra các ứng viên phù hợp với sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp. Hãy đánh giá họ qua những câu trả lời này thay vì chủ quan, phiến diện qua CV xin việc.

2. Phỏng vấn viên phải nắm được phương pháp tuyển dụng nhân sự của tổ chức để tạo nên sự thống nhất

Trước khi ứng viên đến phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng các chiến thuật và phương pháp tuyển dụng của mình phù hợp. Mỗi người nên chịu trách nhiệm cho một khía cạnh khác nhau của cuộc phỏng vấn để đào sâu hơn về ứng viên. Chẳng hạn, một phỏng vấn viên tập trung vào kinh nghiệm kỹ thuật, một người đánh giá tiềm năng của họ và một người đánh giá sự phù hợp với các giá trị về văn hóa.

Bạn cũng nên xem lại các câu hỏi của mình để loại bỏ các câu hỏi không hợp pháp hay chưa phù hợp để khai thác năng lực của ứng viên. Xây dựng một nhóm phỏng vấn viên cũng giúp lược giản những câu hỏi không nhạy cảm.

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức
Phỏng vấn viên phải nắm được quy trình nhân sự của công ty

3. Đưa ứng viên ra ngoài phòng phỏng vấn

Bạn có thể mời ứng viên đi dạo hoặc trò chuyện ở một khu vực yên tĩnh khác cách xa phòng phỏng vấn. Mục tiêu là khám phá những phản ứng xác thực của ứng viên trước các tình huống khác nhau để xác định xem họ có phù hợp với văn hóa công ty của bạn hay không.

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà tuyển dụng, thay đổi địa điểm cho thấy rất nhiều về tính cách của ai đó. Chẳng hạn, với ứng viên ghét ngoài trời, điều đó không tốt cho lắm khi làm việc cho công ty coi trọng việc quản lý môi trường. Đây là phương pháp tuyển dụng nhân sự ít được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên thử để biết nó có thực sự với doanh nghiệp của mình hay không. Biết đâu nó lại mang lại những thành công đáng kể.

4. Cách ứng viên đối phó với những căng thẳng

Điều này đặc biệt quan trọng khi tuyển dụng cho các vị trí tuyển dụng cấp cao bởi vì bạn muốn biết làm thế nào các ứng cử viên đối phó với thời gian bận rộn hoặc đầy thách thức. Một người nào đó dễ nổi giận, sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Cụ thể, bạn có thể đặt ra những câu hỏi phỏng vấn căng thẳng, những tình huống thường xuyên phát sinh trong quá trình tìm việc… Tất cả đều có thể mang đến những hiệu quả đáng ghi nhận.

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chức
Đối phó với căng thẳng

Trên đây là 4 phương pháp tuyển dụng nhân sự giúp các doanh nghiệp tìm ứng viên tương thích nhất với các giá trị của doanh nghiệp. Hy vọng rằng, với những kiến thức này, các nhà tuyển dụng có thể củng cố sâu sắc hơn kinh nghiệm tuyển dụng của mình.

Canavi

>  Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp: “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”

>  Học ngoại ngữ nào dễ xin việc cho sinh viên, người đi làm?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018