blog banner canavi blog banner canavi

4 tính năng không nên bỏ qua trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Sự hiện diện của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí là cứu cánh của nhiều người lao động. Nếu biết tận dụng tối đa tính năng hữu ích, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp hơn.

 

Trước đây, các trang tuyển dụng chỉ cho phép ứng viên tìm kiếm việc làm và nộp CV ứng tuyển. Theo thời gian, các website này đã được nâng cấp để phục vụ nhu cầu cao của người tìm việc. Nhờ 4 tính năng hữu ích dưới đây, tốc độ tìm kiếm việc làm của ứng viên cũng được đẩy nhanh hơn rất nhiều

Nhắn tin nhanh

Một trong những điểm nổi trội của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí hiện nay là tính tương tác. Không còn là hình thức giao tiếp một chiều, ứng viên mòn mỏi chờ liên hệ của nhà tuyển dụng nữa; sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên. Cụ thể, nhà tuyển dụng có thể hồi âm về kết quả nộp hồ sơ của ứng viên, thương lượng thời gian phỏng vấn hay tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu và hồ sơ của nhau.

Khi cập nhật thông tin kịp thời, ứng viên sẽ chủ động và linh hoạt hơn cho công tác chuẩn bị phỏng vấn hay tìm kiếm một công việc mới. Đồng thời, phản hồi thẳng thắn của nhà tuyển dụng là cơ sở để ứng viên hoàn thiện hồ sơ của mình. Nhờ sự ra đời của tính năng nhắn tin nhanh, tốc độ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Nhắn tin nhanh cũng là một chức năng hữu ích của Canavi – Nền tảng hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Canavi được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn bởi tín tiện lợi, kết nối và phản hồi nhanh.


Sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên

Làm mới tin tuyển dụng

Cứ ngỡ rằng tính năng này chỉ có lợi cho nhà tuyển dụng, nhưng thực chất ứng viên cũng nhận được lợi ích từ sự tân tiến này. Sau một thời gian dài, nếu vẫn chưa tìm được ứng viên phù hợp thì bài đăng của nhà tuyển dụng sẽ được hiển thị một lần nữa cùng với các công việc mới. Các bài đăng xuất hiện càng nhiều trên trang đầu của các trang tin tuyển dụng việc làm miễn phí, các doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội tiếp cận với ứng viên.

Tính năng tìm kiếm việc làm

Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email. Các công việc này sẽ được cập nhật theo tuần, theo tháng để bạn không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất.

Nhằm đẩy nhanh quá trình tìm kiếm mà vẫn không bỏ sót những tin tuyển dụng phù hợp, đồng thời gia tăng các cơ hội việc làm phù hợp cho ứng viên, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đã cho ra đời các bộ lọc tự động. Nhờ sự thông minh của các bộ lọc này, 90% gợi ý công việc tự động đều phù hợp với tiêu chí của ứng viên, hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc lọc thủ công. Cụ thể, các trang này cho phép ứng viên lọc công việc theo ngành nghề, cấp bậc, mức lương, vị trí địa lý,...


Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email

Liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng

Ngoài thỏa mãn nhu cầu tìm người và tìm việc của các chủ thể tham gia, các website tuyển dụng việc làm còn có blog chia sẻ kỹ năng cho người dùng. Chúng gồm các bài viết chuyên sâu cung cấp kiến thức về quá trình xin việc, làm việc hiệu quả, tuyển dụng và quản lý nhân sự. Đặc biệt, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí còn chỉ ra đường đi nước bước cho các sinh viên mới ra trường cách viết CV xin việc, ứng tuyển hiệu quả… còn các nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ các chiêu độc để tìm ra ứng viên ưu tú nhất.

Nhằm kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đang nỗ lực cải thiện các tính năng để thực hiện tốt các vai trò của mình. Hãy áp dụng ngay để quá trình tìm người hoặc tìm việc diễn ra hiệu quả nhất.

Canavi

Xem thêm:
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên
>> Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm
>> 4 tính năng hấp dẫn trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích