blog banner canavi

4 tính năng không nên bỏ qua trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Sự hiện diện của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí là cứu cánh của nhiều người lao động. Nếu biết tận dụng tối đa tính năng hữu ích, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp hơn.

 

Trước đây, các trang tuyển dụng chỉ cho phép ứng viên tìm kiếm việc làm và nộp CV ứng tuyển. Theo thời gian, các website này đã được nâng cấp để phục vụ nhu cầu cao của người tìm việc. Nhờ 4 tính năng hữu ích dưới đây, tốc độ tìm kiếm việc làm của ứng viên cũng được đẩy nhanh hơn rất nhiều

Nhắn tin nhanh

Một trong những điểm nổi trội của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí hiện nay là tính tương tác. Không còn là hình thức giao tiếp một chiều, ứng viên mòn mỏi chờ liên hệ của nhà tuyển dụng nữa; sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên. Cụ thể, nhà tuyển dụng có thể hồi âm về kết quả nộp hồ sơ của ứng viên, thương lượng thời gian phỏng vấn hay tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu và hồ sơ của nhau.

Khi cập nhật thông tin kịp thời, ứng viên sẽ chủ động và linh hoạt hơn cho công tác chuẩn bị phỏng vấn hay tìm kiếm một công việc mới. Đồng thời, phản hồi thẳng thắn của nhà tuyển dụng là cơ sở để ứng viên hoàn thiện hồ sơ của mình. Nhờ sự ra đời của tính năng nhắn tin nhanh, tốc độ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Nhắn tin nhanh cũng là một chức năng hữu ích của Canavi – Nền tảng hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Canavi được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn bởi tín tiện lợi, kết nối và phản hồi nhanh.


Sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên

Làm mới tin tuyển dụng

Cứ ngỡ rằng tính năng này chỉ có lợi cho nhà tuyển dụng, nhưng thực chất ứng viên cũng nhận được lợi ích từ sự tân tiến này. Sau một thời gian dài, nếu vẫn chưa tìm được ứng viên phù hợp thì bài đăng của nhà tuyển dụng sẽ được hiển thị một lần nữa cùng với các công việc mới. Các bài đăng xuất hiện càng nhiều trên trang đầu của các trang tin tuyển dụng việc làm miễn phí, các doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội tiếp cận với ứng viên.

Tính năng tìm kiếm việc làm

Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email. Các công việc này sẽ được cập nhật theo tuần, tháng để bạn không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất.

Nhằm đẩy nhanh quá trình tìm kiếm mà vẫn không bỏ sót những tin tuyển dụng phù hợp, đồng thời gia tăng các cơ hội làm phù hợp cho ứng viên, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đã cho ra đời các bộ lọc tự động. Nhờ sự thông minh của các bộ lọc này, 90% gợi ý công việc tự động đều phù hợp với tiêu chí của ứng viên, hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc lọc thủ công. Cụ thể, các trang này cho phép ứng viên lọc công việc theo ngành nghề, cấp bậc, mức lương, vị trí địa lý,..


Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email

Liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng

Ngoài thỏa mãn nhu cầu tìm người và tìm việc của các chủ thể tham gia, các website tuyển dụng việc làm còn có blog chia sẻ kỹ năng cho người dùng. Chúng gồm các bài viết chuyên sâu cung cấp kiến thức về quá trình xin việc, làm việc hiệu quả, tuyển dụng và quản lý nhân sự. Đặc biệt, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí còn chỉ ra đường đi nước bước cho các sinh viên mới ra trường, cách viết CV xin việc, ứng tuyển hiệu quả… còn các nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ các chiêu độc để tìm ra ứng viên ưu tú nhất.

Nhằm kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đang nỗ lực cải thiện các tính năng để thực hiện tốt các vai trò của mình. Hãy áp dụng ngay để quá trình tìm người hoặc tìm việc diễn ra hiệu quả nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá