blog banner canavi

4 tính năng không nên bỏ qua trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Sự hiện diện của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí là cứu cánh của nhiều người lao động. Nếu biết tận dụng tối đa tính năng hữu ích, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp hơn.

 

Trước đây, các trang tuyển dụng chỉ cho phép ứng viên tìm kiếm việc làm và nộp CV ứng tuyển. Theo thời gian, các website này đã được nâng cấp để phục vụ nhu cầu cao của người tìm việc. Nhờ 4 tính năng hữu ích dưới đây, tốc độ tìm kiếm việc làm của ứng viên cũng được đẩy nhanh hơn rất nhiều

Nhắn tin nhanh

Một trong những điểm nổi trội của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí hiện nay là tính tương tác. Không còn là hình thức giao tiếp một chiều, ứng viên mòn mỏi chờ liên hệ của nhà tuyển dụng nữa; sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên. Cụ thể, nhà tuyển dụng có thể hồi âm về kết quả nộp hồ sơ của ứng viên, thương lượng thời gian phỏng vấn hay tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu và hồ sơ của nhau.

Khi cập nhật thông tin kịp thời, ứng viên sẽ chủ động và linh hoạt hơn cho công tác chuẩn bị phỏng vấn hay tìm kiếm một công việc mới. Đồng thời, phản hồi thẳng thắn của nhà tuyển dụng là cơ sở để ứng viên hoàn thiện hồ sơ của mình. Nhờ sự ra đời của tính năng nhắn tin nhanh, tốc độ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Nhắn tin nhanh cũng là một chức năng hữu ích của Canavi – Nền tảng hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Canavi được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn bởi tín tiện lợi, kết nối và phản hồi nhanh.


Sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên

Làm mới tin tuyển dụng

Cứ ngỡ rằng tính năng này chỉ có lợi cho nhà tuyển dụng, nhưng thực chất ứng viên cũng nhận được lợi ích từ sự tân tiến này. Sau một thời gian dài, nếu vẫn chưa tìm được ứng viên phù hợp thì bài đăng của nhà tuyển dụng sẽ được hiển thị một lần nữa cùng với các công việc mới. Các bài đăng xuất hiện càng nhiều trên trang đầu của các trang tin tuyển dụng việc làm miễn phí, các doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội tiếp cận với ứng viên.

Tính năng tìm kiếm việc làm

Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email. Các công việc này sẽ được cập nhật theo tuần, theo tháng để bạn không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất.

Nhằm đẩy nhanh quá trình tìm kiếm mà vẫn không bỏ sót những tin tuyển dụng phù hợp, đồng thời gia tăng các cơ hội việc làm phù hợp cho ứng viên, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đã cho ra đời các bộ lọc tự động. Nhờ sự thông minh của các bộ lọc này, 90% gợi ý công việc tự động đều phù hợp với tiêu chí của ứng viên, hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc lọc thủ công. Cụ thể, các trang này cho phép ứng viên lọc công việc theo ngành nghề, cấp bậc, mức lương, vị trí địa lý,...


Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email

Liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng

Ngoài thỏa mãn nhu cầu tìm người và tìm việc của các chủ thể tham gia, các website tuyển dụng việc làm còn có blog chia sẻ kỹ năng cho người dùng. Chúng gồm các bài viết chuyên sâu cung cấp kiến thức về quá trình xin việc, làm việc hiệu quả, tuyển dụng và quản lý nhân sự. Đặc biệt, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí còn chỉ ra đường đi nước bước cho các sinh viên mới ra trường cách viết CV xin việc, ứng tuyển hiệu quả… còn các nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ các chiêu độc để tìm ra ứng viên ưu tú nhất.

Nhằm kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đang nỗ lực cải thiện các tính năng để thực hiện tốt các vai trò của mình. Hãy áp dụng ngay để quá trình tìm người hoặc tìm việc diễn ra hiệu quả nhất.

Canavi

Xem thêm:
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên
>> Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm
>> 4 tính năng hấp dẫn trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá