blog banner canavi blog banner canavi

4 tính năng không nên bỏ qua trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Sự hiện diện của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí là cứu cánh của nhiều người lao động. Nếu biết tận dụng tối đa tính năng hữu ích, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp hơn.

 

Trước đây, các trang tuyển dụng chỉ cho phép ứng viên tìm kiếm việc làm và nộp CV ứng tuyển. Theo thời gian, các website này đã được nâng cấp để phục vụ nhu cầu cao của người tìm việc. Nhờ 4 tính năng hữu ích dưới đây, tốc độ tìm kiếm việc làm của ứng viên cũng được đẩy nhanh hơn rất nhiều

Nhắn tin nhanh

Một trong những điểm nổi trội của các trang tuyển dụng việc làm miễn phí hiện nay là tính tương tác. Không còn là hình thức giao tiếp một chiều, ứng viên mòn mỏi chờ liên hệ của nhà tuyển dụng nữa; sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên. Cụ thể, nhà tuyển dụng có thể hồi âm về kết quả nộp hồ sơ của ứng viên, thương lượng thời gian phỏng vấn hay tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu và hồ sơ của nhau.

Khi cập nhật thông tin kịp thời, ứng viên sẽ chủ động và linh hoạt hơn cho công tác chuẩn bị phỏng vấn hay tìm kiếm một công việc mới. Đồng thời, phản hồi thẳng thắn của nhà tuyển dụng là cơ sở để ứng viên hoàn thiện hồ sơ của mình. Nhờ sự ra đời của tính năng nhắn tin nhanh, tốc độ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Nhắn tin nhanh cũng là một chức năng hữu ích của Canavi – Nền tảng hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Canavi được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn bởi tín tiện lợi, kết nối và phản hồi nhanh.


Sự xuất hiện của chức năng nhắn tin nhanh đã kết nối gần hơn nhu cầu của cả hai bên

Làm mới tin tuyển dụng

Cứ ngỡ rằng tính năng này chỉ có lợi cho nhà tuyển dụng, nhưng thực chất ứng viên cũng nhận được lợi ích từ sự tân tiến này. Sau một thời gian dài, nếu vẫn chưa tìm được ứng viên phù hợp thì bài đăng của nhà tuyển dụng sẽ được hiển thị một lần nữa cùng với các công việc mới. Các bài đăng xuất hiện càng nhiều trên trang đầu của các trang tin tuyển dụng việc làm miễn phí, các doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội tiếp cận với ứng viên.

Tính năng tìm kiếm việc làm

Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email. Các công việc này sẽ được cập nhật theo tuần, theo tháng để bạn không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất.

Nhằm đẩy nhanh quá trình tìm kiếm mà vẫn không bỏ sót những tin tuyển dụng phù hợp, đồng thời gia tăng các cơ hội việc làm phù hợp cho ứng viên, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đã cho ra đời các bộ lọc tự động. Nhờ sự thông minh của các bộ lọc này, 90% gợi ý công việc tự động đều phù hợp với tiêu chí của ứng viên, hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc lọc thủ công. Cụ thể, các trang này cho phép ứng viên lọc công việc theo ngành nghề, cấp bậc, mức lương, vị trí địa lý,...


Chỉ cần vài bước đơn giản để kích hoạt chức năng tìm việc làm, ứng viên sẽ nhận được gợi ý việc làm phù hợp qua email

Liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng

Ngoài thỏa mãn nhu cầu tìm người và tìm việc của các chủ thể tham gia, các website tuyển dụng việc làm còn có blog chia sẻ kỹ năng cho người dùng. Chúng gồm các bài viết chuyên sâu cung cấp kiến thức về quá trình xin việc, làm việc hiệu quả, tuyển dụng và quản lý nhân sự. Đặc biệt, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí còn chỉ ra đường đi nước bước cho các sinh viên mới ra trường cách viết CV xin việc, ứng tuyển hiệu quả… còn các nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ các chiêu độc để tìm ra ứng viên ưu tú nhất.

Nhằm kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm miễn phí đang nỗ lực cải thiện các tính năng để thực hiện tốt các vai trò của mình. Hãy áp dụng ngay để quá trình tìm người hoặc tìm việc diễn ra hiệu quả nhất.

Canavi

Xem thêm:
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên
>> Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm
>> 4 tính năng hấp dẫn trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018