blog banner canavi

4 tính năng ưu việt trên các trang tuyển dụng việc làm

Cách đây 5, 10 năm, các trang tìm việc được tạo ra với mục đích để đăng tải công việc cho ứng viên tìm kiếm, khi có công việc phù hợp thì ứng viên gửi hồ sơ, chờ đợi đến khi nhà tuyển dụng liên lạc lại. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của xã hội, các trang tuyển dụng việc làm đua nhau cải tiến các chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng, dưới đây là 4 tính năng tiêu biểu nhất.

1/ Nhắn tin nhanh

Ngày nay các trang tuyển dụng việc làm có tính tương tác rất lớn. Không chỉ là hình thức giao tiếp 1 chiều như xưa (Ứng viên sau khi nộp hồ sơ xong phải chờ đợi tin phản hồi của nhà tuyển dụng, thậm chí sẽ không có liên lạc nếu như bạn không phải là ứng viên tiềm năng). Chức năng nhắn tin ngày nay cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể trao đổi nhanh chóng và miễn phí.

Tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên, họ có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hoặc lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội làm việc mới. Bên cạnh đó, từ những phản hồi từ nhà tuyển dụng, ứng viên còn có thể điều chỉnh hồ sơ sao cho phù hợp và tốt nhất.

2/ Làm mới tin tuyển dụng

Thực tế, bản thân các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ tính năng phản hồi trên các trang tìm kiếm việc làm. Sau khi nhận hồ sơ và trả lời cho các ứng viên, nếu vẫn chưa tìm được người phù hợp thì các tin tuyển dụng sẽ hiển thị lại cùng với gợi ý công việc mới. Các tin đăng tuyển xuất hiện càng nhiều trên trang đầu thì nhà tuyển dụng lại càng có cơ hội tìm được những ứng viên phù hợp.

3/ Tạo thông báo việc làm

Chỉ vài bước đơn giản qua chức năng “Tải hồ sơ lên”, ứng viên sẽ nhận được ngay hàng ngàn công việc phù hợp. Các tùy chọn càng chi tiết: Ngành nghề, loại công việc, mức lương, cấp bậc…thì công việc nhận được sẽ càng gần hơn với nhu cầu của ứng viên. Nhờ đó mà ứng viên tiết kiệm được thời gian, không bỏ sót những tin phù hợp, qua đó tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

4/ Cập nhật kỹ năng, kiến thức bổ ích

Hầu hết các trang tuyển dụng việc làm đều bao gồm mục cẩm nang tuyển dụng, trong đó gồm những bài viết về kỹ năng tìm việc, kỹ năng làm việc cũng như nhiều bí kíp tuyển dụng thành công… Chỉ cần bạn dành ra 1 ít thời gian để cập nhật các bài viết này thì sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm viết CV thu hút, phỏng vấn hiệu quả…

Với vai trò kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm ngày nay đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều tính năng hữu ích. Ngay từ bây giờ, hãy đăng ký và tải hồ sơ của mình lên các trang tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp nhất bạn nhé!

Gợi ý 1 số trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất tại Việt Nam

+ Canavi.com: Là trang web tuyển dụng việc làm “sinh sau đẻ muộn” nhưng canavi.com đã chứa trên 2000 hồ sơ ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, làm thêm, việc làm thêm cho sinh viên cho đến những thông tin tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin ở Canavi.com cũng khá đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả.

+ Vietnamworks.com: Là 1 trong những trang tuyển dụng việc làm có lượng truy cập lớn nhất ở Việt Nam. Vietnamworks phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm, cán bộ cấp cao ở những công ty và tập đoàn lớn với mức lương lên đến ngàn đô.

+ Careerlink.vn: Điểm mạnh của trang web tuyển dụng này là có thể phân chia việc làm theo lĩnh vực và khu vực. Nhờ vậy mà ứng viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Mywork.com.vn: Hiện nay trong trang Mywork có khoảng 4 triệu ứng viên, hơn 1.500.000 việc làm, gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ trong trang Mywork khá đa dạng, từ đăng tin tuyển dụng, xem hồ sơ…Thế nhưng tất cả các dịch vụ này đều phải trả phí.

+ Internship.edu.vn: Đây là chuyên trang dành cho việc đăng tải các công việc thực tập dành cho những sinh viên chưa tốt nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng trang web này như 1 kênh tuyển dụng chủ động trong các chương trình tuyển sinh…

+ Ybox.vn: Là trang web khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ cơ hội thực tập, việc làm part time, học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội dành cho sinh viên.

+ Itviec.com: Là 1 website tuyển dụng chỉ dành riêng cho dân công nghệ thông tin, là địa chỉ tin cậy cho hầu hết nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

+ Vieclam 24h.vn: Hiện nay vieclam 24h có khoảng 1.500.000 hồ sơ ứng viên, bao gồm việc làm dành cho sinh viên, việc làm bán thời gian, việc làm lao động phổ thông, chuyên viên cho tới các công việc quản lý khác.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về các trang tuyển dụng việc làm ngày nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá