blog banner canavi

4 tính năng ưu việt trên các trang tuyển dụng việc làm

Cách đây 5, 10 năm, các trang tìm việc được tạo ra với mục đích để đăng tải công việc cho ứng viên tìm kiếm, khi có công việc phù hợp thì ứng viên gửi hồ sơ, chờ đợi đến khi nhà tuyển dụng liên lạc lại. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của xã hội, các trang tuyển dụng việc làm đua nhau cải tiến các chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng, dưới đây là 4 tính năng tiêu biểu nhất.

1/ Nhắn tin nhanh

Ngày nay các trang tuyển dụng việc làm có tính tương tác rất lớn. Không chỉ là hình thức giao tiếp 1 chiều như xưa (Ứng viên sau khi nộp hồ sơ xong phải chờ đợi tin phản hồi của nhà tuyển dụng, thậm chí sẽ không có liên lạc nếu như bạn không phải là ứng viên tiềm năng). Chức năng nhắn tin ngày nay cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể trao đổi nhanh chóng và miễn phí.

Tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên, họ có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hoặc lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội làm việc mới. Bên cạnh đó, từ những phản hồi từ nhà tuyển dụng, ứng viên còn có thể điều chỉnh hồ sơ sao cho phù hợp và tốt nhất.

2/ Làm mới tin tuyển dụng

Thực tế, bản thân các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ tính năng phản hồi trên các trang tìm kiếm việc làm. Sau khi nhận hồ sơ và trả lời cho các ứng viên, nếu vẫn chưa tìm được người phù hợp thì các tin tuyển dụng sẽ hiển thị lại cùng với gợi ý công việc mới. Các tin đăng tuyển xuất hiện càng nhiều trên trang đầu thì nhà tuyển dụng lại càng có cơ hội tìm được những ứng viên phù hợp.

3/ Tạo thông báo việc làm

Chỉ vài bước đơn giản qua chức năng “Tải hồ sơ lên”, ứng viên sẽ nhận được ngay hàng ngàn công việc phù hợp. Các tùy chọn càng chi tiết: Ngành nghề, loại công việc, mức lương, cấp bậc…thì công việc nhận được sẽ càng gần hơn với nhu cầu của ứng viên. Nhờ đó mà ứng viên tiết kiệm được thời gian, không bỏ sót những tin phù hợp, qua đó tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

4/ Cập nhật kỹ năng, kiến thức bổ ích

Hầu hết các trang tuyển dụng việc làm đều bao gồm mục cẩm nang tuyển dụng, trong đó gồm những bài viết về kỹ năng tìm việc, kỹ năng làm việc cũng như nhiều bí kíp tuyển dụng thành công… Chỉ cần bạn dành ra 1 ít thời gian để cập nhật các bài viết này thì sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm viết CV thu hút, phỏng vấn hiệu quả…

Với vai trò kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng việc làm ngày nay đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều tính năng hữu ích. Ngay từ bây giờ, hãy đăng ký và tải hồ sơ của mình lên các trang tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp nhất bạn nhé!

Gợi ý 1 số trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất tại Việt Nam

+ Canavi.vn: Là trang web tuyển dụng việc làm “sinh sau đẻ muộn” nhưng canavi.vn đã chứa trên 2000 hồ sơ ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, làm thêm, việc làm thêm cho sinh viên cho đến những thông tin tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin ở Canavi.com cũng khá đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả.

+ Vietnamworks.com: Là 1 trong những trang tuyển dụng việc làm có lượng truy cập lớn nhất ở Việt Nam. Vietnamworks phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm, cán bộ cấp cao ở những công ty và tập đoàn lớn với mức lương lên đến ngàn đô.

+ Careerlink.vn: Điểm mạnh của trang web tuyển dụng này là có thể phân chia việc làm theo lĩnh vực và khu vực. Nhờ vậy mà ứng viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Mywork.com.vn: Hiện nay trong trang Mywork có khoảng 4 triệu ứng viên, hơn 1.500.000 việc làm, gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ trong trang Mywork khá đa dạng, từ đăng tin tuyển dụng, xem hồ sơ…Thế nhưng tất cả các dịch vụ này đều phải trả phí.

+ Internship.edu.vn: Đây là chuyên trang dành cho việc đăng tải các công việc thực tập dành cho những sinh viên chưa tốt nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng trang web này như 1 kênh tuyển dụng chủ động trong các chương trình tuyển sinh…

+ Ybox.vn: Là trang web khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ cơ hội thực tập, việc làm part time, học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội dành cho sinh viên.

+ Itviec.com: Là 1 website tuyển dụng chỉ dành riêng cho dân công nghệ thông tin, là địa chỉ tin cậy cho hầu hết nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

+ Vieclam 24h.vn: Hiện nay vieclam 24h có khoảng 1.500.000 hồ sơ ứng viên, bao gồm việc làm dành cho sinh viên, việc làm bán thời gian, việc làm lao động phổ thông, chuyên viên cho tới các công việc quản lý khác.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về các trang tuyển dụng việc làm ngày nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá