blog banner canavi

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất

Là một nhà tuyển dụng nhân sự, bạn luôn muốn tìm được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Thế nhưng, giữa vô vàn những bộ hồ sơ được “chất đống” ngoài kia, làm sao có thể tìm ra hồ sơ ứng viên tìm việc phù hợp nhất. 5 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Đưa ra những tiêu chí đánh giá cụ thể

Để sàng lọc hồ sơ và tìm ra những ứng viên phù hợp nhất, nhà tuyển dụng cần đưa ra những tiêu chí trước khi tiến hành quá trình sàng lọc. Tùy theo vị trí tuyển dụng mà tiêu chí này thấp hoặc cao. Tuy nhiên, tất cả cần bám sát vào trách nghiệm và yêu cầu công việc đảm nhiệm sau khi được tuyển dụng. Để thuận tiện, dễ dàng hơn và không mất quá nhiều thời gian trong quá trình đánh giá hồ sơ, bạn nên xác định và ghi những tiêu chí ra giấy trước khi bắt đầu.

2/ Loại thẳng tay những hồ sơ ứng viên tìm việc không đáp ứng được yêu cầu cơ bản

Để không bị mất quá nhiều thời gian, việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay lúc này chính là loại bỏ ngay những bộ hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu cơ bản như: Không ghi vị trí ứng tuyển, cách viết mail rời rạc, thiếu ấn tượng, thiếu chuyên nghiệp, mắc quá nhiều lỗi chính tả, CV có bố cục trình bày lôi thôi…. Với những bộ hồ sơ như thế này, bạn có thể khép chúng vào người tìm việc thiếu cẩn trọng hoặc không có thành ý.

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất
Loại thẳng tay những ứng viên không đáp ứng đủ tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên loại bỏ những hồ sơ không đạt tiêu chí về trình độ chuyên môn, kỹ năng để tiết kiệm được thời gian sàng lọc. Ví dụ như công ty đang tuyển trưởng phòng Marketing mà ứng viên lại còn quá ít tuổi và chưa có kinh nghiệm. Hồ sơ này nên loại ngay để bạn có thời gian tập trung vào những bộ hồ sơ khác phù hợp hơn.

3/ Lựa chọn hồ sơ có kỹ năng phù hợp với vị trí công việc

Sau khi loại bỏ được những hồ sơ ứng viên tìm việc không đạt yêu cầu thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là xem xét thật kỹ những bộ hồ sơ có kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng mà bạn đặt ra ngay từ đầu. Ở bước này, để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ nên tập trung đọc phần kinh nghiệm trong CV mà thôi. Những bộ hồ sơ đáp ứng đẩy đủ hoặc gần đầy đủ các tiêu chí thì bạn hãy xếp chúng vào một nhóm để tiện cho lần sàng lọc tiếp theo.

4/ Lọc lại những ứng viên ưu tú nhất

Trong số những người có tiêu chí phù hợp ở kia, bạn nên đọc lại bản CV của họ, sau đó tiến hành phân tích để tìm ra người xuất sắc nhất, hãy chú ý nhiều hơn vào phần kinh nghiệm làm việc. Hãy xem xem họ đã từng giữ vị trí gì, thực hiện công việc ra sao, tần suất nhảy việc là bao lâu, họ có những kỹ năng nổi bật nào và nó có giúp ích gì không.

Đối với những ứng viên có tần suất nhảy việc nhiều thì hãy cho họ vào danh sách “đen” bởi họ là người “đứng núi này trông núi nọ”, không đáng tin cậy. Còn với những người phù hợp thì ngoài kinh nghiệm, bạn cần xem xét các phần khác như: Sở thích, kỹ năng, học trường gì, có thành tích gì nổi bật trước khi tiến hành “set up” một buổi phỏng vấn.

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất
Lọc lại những ứng viên ưu tú nhất

5/ Đề nghị ứng viên cung cấp thông tin

Chắc chắn rằng trong quá trình sàng lọc ứng viên, bạn sẽ có một số thắc mắc về kinh nghiệm và kỹ năng ứng viên. Cách giải quyết tốt nhất lúc này chính là gọi điện trực tiếp cho họ để hỏi về những điều băn khoăn. Nếu không tiện gọi điện, bạn cũng có thể gửi email yêu cầu ứng viên cung cấp thông tin về dự án, công trình hay sản phẩm đã thực hiện. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên yêu cầu họ làm một bài test nho nhỏ để có thể lựa chọn ra được người xuất sắc nhất.

Có thể thấy, sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc là một trong những công việc thường xuyên của mỗi chuyên viên tuyển dụng. Chúng thường tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp khoa học và vận dụng 5 cách ở trên, chúng tôi xin rằng việc sàng lọc hồ sơ sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá