blog banner canavi blog banner canavi

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất

Là một nhà tuyển dụng nhân sự, bạn luôn muốn tìm được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Thế nhưng, giữa vô vàn những bộ hồ sơ được “chất đống” ngoài kia, làm sao có thể tìm ra hồ sơ ứng viên tìm việc phù hợp nhất. 5 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Đưa ra những tiêu chí đánh giá cụ thể

Để sàng lọc hồ sơ và tìm ra những ứng viên phù hợp nhất, nhà tuyển dụng cần đưa ra những tiêu chí trước khi tiến hành quá trình sàng lọc. Tùy theo vị trí tuyển dụng mà tiêu chí này thấp hoặc cao. Tuy nhiên, tất cả cần bám sát vào trách nghiệm và yêu cầu công việc đảm nhiệm sau khi được tuyển dụng. Để thuận tiện, dễ dàng hơn và không mất quá nhiều thời gian trong quá trình đánh giá hồ sơ, bạn nên xác định và ghi những tiêu chí ra giấy trước khi bắt đầu.

2/ Loại thẳng tay những hồ sơ ứng viên tìm việc không đáp ứng được yêu cầu cơ bản

Để không bị mất quá nhiều thời gian, việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay lúc này chính là loại bỏ ngay những bộ hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu cơ bản như: Không ghi vị trí ứng tuyển, cách viết mail rời rạc, thiếu ấn tượng, thiếu chuyên nghiệp, mắc quá nhiều lỗi chính tả, CV có bố cục trình bày lôi thôi…. Với những bộ hồ sơ như thế này, bạn có thể khép chúng vào người tìm việc thiếu cẩn trọng hoặc không có thành ý.

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất
Loại thẳng tay những ứng viên không đáp ứng đủ tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên loại bỏ những hồ sơ không đạt tiêu chí về trình độ chuyên môn, kỹ năng để tiết kiệm được thời gian sàng lọc. Ví dụ như công ty đang tuyển trưởng phòng Marketing mà ứng viên lại còn quá ít tuổi và chưa có kinh nghiệm. Hồ sơ này nên loại ngay để bạn có thời gian tập trung vào những bộ hồ sơ khác phù hợp hơn.

3/ Lựa chọn hồ sơ có kỹ năng phù hợp với vị trí công việc

Sau khi loại bỏ được những hồ sơ ứng viên tìm việc không đạt yêu cầu thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là xem xét thật kỹ những bộ hồ sơ có kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng mà bạn đặt ra ngay từ đầu. Ở bước này, để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ nên tập trung đọc phần kinh nghiệm trong CV mà thôi. Những bộ hồ sơ đáp ứng đẩy đủ hoặc gần đầy đủ các tiêu chí thì bạn hãy xếp chúng vào một nhóm để tiện cho lần sàng lọc tiếp theo.

4/ Lọc lại những ứng viên ưu tú nhất

Trong số những người có tiêu chí phù hợp ở kia, bạn nên đọc lại bản CV của họ, sau đó tiến hành phân tích để tìm ra người xuất sắc nhất, hãy chú ý nhiều hơn vào phần kinh nghiệm làm việc. Hãy xem xem họ đã từng giữ vị trí gì, thực hiện công việc ra sao, tần suất nhảy việc là bao lâu, họ có những kỹ năng nổi bật nào và nó có giúp ích gì không.

Đối với những ứng viên có tần suất nhảy việc nhiều thì hãy cho họ vào danh sách “đen” bởi họ là người “đứng núi này trông núi nọ”, không đáng tin cậy. Còn với những người phù hợp thì ngoài kinh nghiệm, bạn cần xem xét các phần khác như: Sở thích, kỹ năng, học trường gì, có thành tích gì nổi bật trước khi tiến hành “set up” một buổi phỏng vấn.

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất
Lọc lại những ứng viên ưu tú nhất

5/ Đề nghị ứng viên cung cấp thông tin

Chắc chắn rằng trong quá trình sàng lọc ứng viên, bạn sẽ có một số thắc mắc về kinh nghiệm và kỹ năng ứng viên. Cách giải quyết tốt nhất lúc này chính là gọi điện trực tiếp cho họ để hỏi về những điều băn khoăn. Nếu không tiện gọi điện, bạn cũng có thể gửi email yêu cầu ứng viên cung cấp thông tin về dự án, công trình hay sản phẩm đã thực hiện. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên yêu cầu họ làm một bài test nho nhỏ để có thể lựa chọn ra được người xuất sắc nhất.

Có thể thấy, sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc là một trong những công việc thường xuyên của mỗi chuyên viên tuyển dụng. Chúng thường tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp khoa học và vận dụng 5 cách ở trên, chúng tôi xin rằng việc sàng lọc hồ sơ sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018