blog banner canavi blog banner canavi

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất

Là một nhà tuyển dụng nhân sự, bạn luôn muốn tìm được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Thế nhưng, giữa vô vàn những bộ hồ sơ được “chất đống” ngoài kia, làm sao có thể tìm ra hồ sơ ứng viên tìm việc phù hợp nhất. 5 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Đưa ra những tiêu chí đánh giá cụ thể

Để sàng lọc hồ sơ và tìm ra những ứng viên phù hợp nhất, nhà tuyển dụng cần đưa ra những tiêu chí trước khi tiến hành quá trình sàng lọc. Tùy theo vị trí tuyển dụng mà tiêu chí này thấp hoặc cao. Tuy nhiên, tất cả cần bám sát vào trách nghiệm và yêu cầu công việc đảm nhiệm sau khi được tuyển dụng. Để thuận tiện, dễ dàng hơn và không mất quá nhiều thời gian trong quá trình đánh giá hồ sơ, bạn nên xác định và ghi những tiêu chí ra giấy trước khi bắt đầu.

2/ Loại thẳng tay những hồ sơ ứng viên tìm việc không đáp ứng được yêu cầu cơ bản

Để không bị mất quá nhiều thời gian, việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay lúc này chính là loại bỏ ngay những bộ hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu cơ bản như: Không ghi vị trí ứng tuyển, cách viết mail rời rạc, thiếu ấn tượng, thiếu chuyên nghiệp, mắc quá nhiều lỗi chính tả, CV có bố cục trình bày lôi thôi…. Với những bộ hồ sơ như thế này, bạn có thể khép chúng vào người tìm việc thiếu cẩn trọng hoặc không có thành ý.

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất
Loại thẳng tay những ứng viên không đáp ứng đủ tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên loại bỏ những hồ sơ không đạt tiêu chí về trình độ chuyên môn, kỹ năng để tiết kiệm được thời gian sàng lọc. Ví dụ như công ty đang tuyển trưởng phòng Marketing mà ứng viên lại còn quá ít tuổi và chưa có kinh nghiệm. Hồ sơ này nên loại ngay để bạn có thời gian tập trung vào những bộ hồ sơ khác phù hợp hơn.

3/ Lựa chọn hồ sơ có kỹ năng phù hợp với vị trí công việc

Sau khi loại bỏ được những hồ sơ ứng viên tìm việc không đạt yêu cầu thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là xem xét thật kỹ những bộ hồ sơ có kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng mà bạn đặt ra ngay từ đầu. Ở bước này, để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ nên tập trung đọc phần kinh nghiệm trong CV mà thôi. Những bộ hồ sơ đáp ứng đẩy đủ hoặc gần đầy đủ các tiêu chí thì bạn hãy xếp chúng vào một nhóm để tiện cho lần sàng lọc tiếp theo.

4/ Lọc lại những ứng viên ưu tú nhất

Trong số những người có tiêu chí phù hợp ở kia, bạn nên đọc lại bản CV của họ, sau đó tiến hành phân tích để tìm ra người xuất sắc nhất, hãy chú ý nhiều hơn vào phần kinh nghiệm làm việc. Hãy xem xem họ đã từng giữ vị trí gì, thực hiện công việc ra sao, tần suất nhảy việc là bao lâu, họ có những kỹ năng nổi bật nào và nó có giúp ích gì không.

Đối với những ứng viên có tần suất nhảy việc nhiều thì hãy cho họ vào danh sách “đen” bởi họ là người “đứng núi này trông núi nọ”, không đáng tin cậy. Còn với những người phù hợp thì ngoài kinh nghiệm, bạn cần xem xét các phần khác như: Sở thích, kỹ năng, học trường gì, có thành tích gì nổi bật trước khi tiến hành “set up” một buổi phỏng vấn.

5 bước cơ bản giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất
Lọc lại những ứng viên ưu tú nhất

5/ Đề nghị ứng viên cung cấp thông tin

Chắc chắn rằng trong quá trình sàng lọc ứng viên, bạn sẽ có một số thắc mắc về kinh nghiệm và kỹ năng ứng viên. Cách giải quyết tốt nhất lúc này chính là gọi điện trực tiếp cho họ để hỏi về những điều băn khoăn. Nếu không tiện gọi điện, bạn cũng có thể gửi email yêu cầu ứng viên cung cấp thông tin về dự án, công trình hay sản phẩm đã thực hiện. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng nên yêu cầu họ làm một bài test nho nhỏ để có thể lựa chọn ra được người xuất sắc nhất.

Có thể thấy, sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc là một trong những công việc thường xuyên của mỗi chuyên viên tuyển dụng. Chúng thường tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp khoa học và vận dụng 5 cách ở trên, chúng tôi xin rằng việc sàng lọc hồ sơ sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019