blog banner canavi blog banner canavi

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ toàn cầu và chúng ta không ngừng học hỏi để cải thiện ngôn ngữ này. Tuy nhiên, bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian lâu nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp thì bạn nên tham khảo 5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh Canavi chia sẻ dưới đây.

>  6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn

>  Giải mã từ A đến Z vai trò và khái niệm văn hóa doanh nghiệp

5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

1. Cải thiện kỹ năng nói

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói? Cách tốt nhất đó là bạn hãy trò chuyện với người bản xứ. Bạn có thể nói chuyện qua Skype, nói chuyện qua điện thoại hoặc dành một khoảng thời gian để nói tiếng Anh với bạn. Từ đó trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, lớp học tiếng Anh để thực hành, nói chuyện với người bản xứ để kỹ năng nói tiếng Anh của bạn tốt hơn.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

2. Lắng nghe nhạc điệu tiếng Anh khi người bản xứ nói

Một trong các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh là bạn hãy lắng nghe âm điệu lên xuống của ngôn ngữ này. Đặc biệt bạn hãy chú ý vào ngữ điệu của người bản xứ. Bạn hãy:

 • Quan sát cách nói của người bản xứ.

 • Xem khẩu hình miệng khi người bản xứ phát âm.

 • Chú ý đến cách họ thể hiện cảm xúc khi giao tiếp.

3. Hãy thu âm nội dung bạn nói

Mặc dù bạn nghe được những gì bản thân nói nhưng bạn lại không biết nó có âm thanh như thế nào. Vì vậy, cách cải thiện cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh đó là bạn hãy thu âm lại nội dung bạn nói. Bạn có thể nghe một đoạn đọc trên máy và thu âm lại đoạn văn đó; sau đó bạn hãy so sánh bản gốc với bản bạn ghi âm. Với cách này, bạn có thể luyện tập thường xuyên dần dần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

4. Xem tivi, phim ảnh, đọc báo nghe nhạc bằng tiếng Anh

Bạn hãy “tắm” trong môi trường tiếng Anh bằng cách xem tivi, đọc báo hay xem phim, nói chuyện hàng ngày tất cả bằng tiếng Anh. Đây là một trong các cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Ngoài ra, mỗi ngày bạn hãy học một bài hát để tăng vốn từ vựng của bạn. Bạn sẽ phát triển khả năng âm nhạc, mở rộng kiến thức mà không hề hay biết. Bạn sẽ thấy kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình khác biệt sau một thời gian “đắm mình” trong tiếng Anh.

5. Biết cách tận dụng mạng Internet

Internet ngày càng phát triển giúp đời sống con người vui vẻ hơn. Đây cũng là môi trường giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể tham gia các trang web có trò chơi bằng tiếng Anh hay những bài học và bài tập đơn giản để cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói, nghe tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo một số website như:

 • OneLook: Đây là website giúp bạn tra trừ, bấm dịch để tìm ra nghĩa. Ngoài ra, tại trang web này có cả từ điển ngược cho phép bạn gõ khái niệm để tìm từ.

 • Anki: Đây là phần mềm học qua hình ảnh. Bạn có thể kiểm tra vốn từ vựng của mình thông qua website này.

 • Visuwords: Là trang web tạo ra một bản đồ từ vựng sinh động, có liên kết từ mà bạn tìm với từ có nghĩa tương tự hoặc là từ có thể kết hợp tạo ra cụm từ. Đây là một trong các cách hay giúp bạn mở rộng vốn từ của mình.

 • Englishforums: Với website này sẽ giúp bạn trao đổi với người bản xứ. Tại đây bạn có thể xem được tin nhắn trả lời liên quan đến các câu hỏi tiếng Anh.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Một số lời khuyên trong quá trình cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh:

 • Hãy kiên trì luyện tập hàng ngày.

 • Hãy học, nói và luyện tập một cách tự tin, thường xuyên.

 • Không nên cố ép bản thân. Hãy học từ từ tạo cảm giác vừa học vừa chơi.

 • Bạn hãy chú tâm lắng nghe, ghi lại những từ bạn muốn tra trong từ điển.

Trên đây là các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để cải thiện, chinh phục và làm chủ tiếng Anh. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?

>  Tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích