blog banner canavi blog banner canavi

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ toàn cầu và chúng ta không ngừng học hỏi để cải thiện ngôn ngữ này. Tuy nhiên, bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian lâu nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp thì bạn nên tham khảo 5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh Canavi chia sẻ dưới đây.

>  6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn

>  Giải mã từ A đến Z vai trò và khái niệm văn hóa doanh nghiệp

5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

1. Cải thiện kỹ năng nói

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói? Cách tốt nhất đó là bạn hãy trò chuyện với người bản xứ. Bạn có thể nói chuyện qua Skype, nói chuyện qua điện thoại hoặc dành một khoảng thời gian để nói tiếng Anh với bạn. Từ đó trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, lớp học tiếng Anh để thực hành, nói chuyện với người bản xứ để kỹ năng nói tiếng Anh của bạn tốt hơn.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

2. Lắng nghe nhạc điệu tiếng Anh khi người bản xứ nói

Một trong các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh là bạn hãy lắng nghe âm điệu lên xuống của ngôn ngữ này. Đặc biệt bạn hãy chú ý vào ngữ điệu của người bản xứ. Bạn hãy:

 • Quan sát cách nói của người bản xứ.

 • Xem khẩu hình miệng khi người bản xứ phát âm.

 • Chú ý đến cách họ thể hiện cảm xúc khi giao tiếp.

3. Hãy thu âm nội dung bạn nói

Mặc dù bạn nghe được những gì bản thân nói nhưng bạn lại không biết nó có âm thanh như thế nào. Vì vậy, cách cải thiện cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh đó là bạn hãy thu âm lại nội dung bạn nói. Bạn có thể nghe một đoạn đọc trên máy và thu âm lại đoạn văn đó; sau đó bạn hãy so sánh bản gốc với bản bạn ghi âm. Với cách này, bạn có thể luyện tập thường xuyên dần dần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

4. Xem tivi, phim ảnh, đọc báo nghe nhạc bằng tiếng Anh

Bạn hãy “tắm” trong môi trường tiếng Anh bằng cách xem tivi, đọc báo hay xem phim, nói chuyện hàng ngày tất cả bằng tiếng Anh. Đây là một trong các cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Ngoài ra, mỗi ngày bạn hãy học một bài hát để tăng vốn từ vựng của bạn. Bạn sẽ phát triển khả năng âm nhạc, mở rộng kiến thức mà không hề hay biết. Bạn sẽ thấy kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình khác biệt sau một thời gian “đắm mình” trong tiếng Anh.

5. Biết cách tận dụng mạng Internet

Internet ngày càng phát triển giúp đời sống con người vui vẻ hơn. Đây cũng là môi trường giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể tham gia các trang web có trò chơi bằng tiếng Anh hay những bài học và bài tập đơn giản để cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói, nghe tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo một số website như:

 • OneLook: Đây là website giúp bạn tra trừ, bấm dịch để tìm ra nghĩa. Ngoài ra, tại trang web này có cả từ điển ngược cho phép bạn gõ khái niệm để tìm từ.

 • Anki: Đây là phần mềm học qua hình ảnh. Bạn có thể kiểm tra vốn từ vựng của mình thông qua website này.

 • Visuwords: Là trang web tạo ra một bản đồ từ vựng sinh động, có liên kết từ mà bạn tìm với từ có nghĩa tương tự hoặc là từ có thể kết hợp tạo ra cụm từ. Đây là một trong các cách hay giúp bạn mở rộng vốn từ của mình.

 • Englishforums: Với website này sẽ giúp bạn trao đổi với người bản xứ. Tại đây bạn có thể xem được tin nhắn trả lời liên quan đến các câu hỏi tiếng Anh.

5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Một số lời khuyên trong quá trình cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh:

 • Hãy kiên trì luyện tập hàng ngày.

 • Hãy học, nói và luyện tập một cách tự tin, thường xuyên.

 • Không nên cố ép bản thân. Hãy học từ từ tạo cảm giác vừa học vừa chơi.

 • Bạn hãy chú tâm lắng nghe, ghi lại những từ bạn muốn tra trong từ điển.

Trên đây là các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để cải thiện, chinh phục và làm chủ tiếng Anh. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?

>  Tại sao ứng viên nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018