blog banner canavi blog banner canavi

5 cách để cải thiện kỹ năng phân tích của bạn

Kỹ năng phân tích là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn có được thành công trong công việc. Tuy nhiên, đây không phải là kỹ năng bẩm sinh đối với tất cả mọi người. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 5 cách để cải thiện kỹ năng phân tích của bạn.

Tại sao bạn cần kỹ năng phân tích trong công việc?

kỹ năng phân tích
Tại sao bạn cần kỹ năng phân tích trong công việc?

Kỹ năng phân tích là khả năng thu thập, hình dung và phân tích, đánh giá thông tin có sẵn để phát hiện ra bản chất và những điều ẩn giấu sau đó.

Kỹ năng này được xem là một kỹ năng rất quan trọng tại nơi làm việc. Nó là điều cần thiết để thu thập dữ liệu, giải quyết các vấn đề phức tạp, đưa ra quyết định hợp lý, cũng như tóm tắt dữ liệu và thực hiện các dự án chu đáo.

Khi bạn đang xin việc, rất nhiều nhà quản lý tuyển dụng nhìn vào kỹ năng đặc biệt này cùng với các kỹ năng công việc mong muốn khác để xác định xem bạn có phù hợp với công ty không. Rõ ràng, đây là một kỹ năng mà mọi nhân viên nên đạt được và cần mài giũa để có thể leo lên nấc thang sự nghiệp của bản thân.

5 cách để cải thiện kỹ năng phân tích của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng bản thân cần cải thiện khả năng phân tích, sau đây là chiến lược để bạn thực hiện điều này:

1/ Hãy quan sát

Đi dạo bên ngoài, quan sát mọi người trong văn phòng, để ý xem những gì đang xảy ra xung quanh hay quan sát những điều khiến bạn quan tâm cũng là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích. Hãy nhớ rằng bạn phải tích cực quan sát một cách tỉ mẩn và kỹ càng. Điều này sẽ khiến cho bước thu thập thông tin của bạn được rèn luyện và khiến tâm trí bạn hoạt động.

2/ Đọc sách

kỹ năng phân tích
Đọc sách

Chìa khóa để cải thiện kỹ năng phân tích của bạn là giữ cho tâm trí của bạn hoạt động. Đọc sách và cố gắng thực hiện chiến lược đọc tích cực: chủ động đọc, suy nghĩ và đặt câu hỏi về những gì bạn đang đọc. Bạn có thể đánh dấu, nêu câu hỏi, đọc to hoặc đưa ra dự đoán khi đọc.

Điều này khiến cho tâm trí bạn hoạt động và bạn có kiến thức để phân tích và hình dung thông tin tiếp nhận. Do đó, sách bạn lựa chọn không nên là sách truyện tranh giải trí đơn thuần hay những cuốn sách quá đơn giản.

3/ Chơi trò chơi trí tuệ

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng phân tích của mình, có lẽ đã đến lúc chơi Sudoku hoặc các trò chơi trí tuệ khác như câu đố, cờ vua hoặc ô chữ. Phần tốt nhất khi sử dụng các trò chơi trí tuệ để phát triển kỹ năng phân tích của bạn là các trò chơi rất thú vị và không đòi hỏi nhiều động lực để bắt đầu.

4/ Sử dụng bảng tính, danh sách, sơ đồ tư duy và kế hoạch

Cách dễ nhất để nâng cao khả năng phân tích là thường xuyên sử dụng các công cụ phân tích cơ bản như bảng tính, danh sách, sơ đồ tư duy và kế hoạch trong cuộc sống và công việc. Những công cụ này còn giúp bạn rất nhiều trong việc tự tổ chức và quản lý. Do đó, nhiều người cho rằng đây là các công cụ đem lại lợi ích kép cho bạn.

Để sử dụng các công cụ này hiệu quả, bạn nên xây dựng cho mình:

  • Danh sách việc cần làm hàng ngày, sách, phim cần đọc, đi du lịch …

  • Bảng tính quản lý tài chính cá nhân.

  • Kế hoạch ăn kiêng hàng tuần.

  • Bản đồ tư duy mỗi khi đọc xong một cuốn sách hoặc một kiến thức cần thiết nào đó.

Đây là tất cả các bài tập phân tích tuyệt vời và nhiều trong số chúng cũng rất thú vị để thực hiện mỗi ngày.

5/ Học cách chia sẻ kiến thức của bạn

kỹ năng phân tích
Học cách chia sẻ kiến thức của bạn

Chia sẻ kiến thức là một bài tập phân tích tuyệt vời giúp bạn rèn luyện khả năng phân tích. Thật vậy, nếu bạn muốn chia sẻ kiến thức về một chủ đề nhất định, bạn cần phải thực hiện nghiên cứu, xây dựng cấu trúc kiến thức bạn chia sẻ, suy nghĩ về các câu hỏi, lựa chọn hình thức trình bày.

Một số hình thức trình bày kiến thức bạn có thể tham khảo là:

  • Blog cá nhân của bạn.

  • Mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter …

  • Các hội thảo trong lĩnh vực của bạn.

  • Viết sách.

  • Các buổi nói chuyện và trao đổi với người khác.

Trên đây là 5 cách hiệu quả giúp bất kỳ nhân viên nào cũng có thể nâng cao kỹ năng phân tích của chính mình. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc Canavi. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích