blog banner canavi blog banner canavi

5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngày càng có nhiều người vì áp lực công việc, áp lực cuộc sống dẫn đến tình trạng stress, mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có một ngày làm việc hiệu quả, thành công? Thay vì bạn ước một ngày có nhiều hơn 24 giờ thì hãy học những kinh nghiệm làm việc hiệu quả dưới đây.

1. Tập thể dục mỗi sáng (30 phút)

Một ngày làm việc sẽ hiệu quả hơn khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, căng tràn sức sống. Bất kỳ công việc nào cũng vậy, bạn không thể hoàn thành tốt nếu như tâm trạng căng thẳng, chưa sẵn sàng làm việc.

Bạn hãy dậy sớm trước khi đi làm khoảng 2 giờ để vệ sinh cá nhân và tập thể dục lấy năng lượng cho ngày mới. Nếu nhà bạn ở gần công viên thì hãy hòa mình vào thiên nhiên lấy lại tinh thần để chuẩn bị làm việc cho một ngày mới.


Tập thể dục mỗi buổi sáng giúp bạn có nhiều năng lượng một ngày mới

2. Tắm sớm mỗi ngày

Sau khi bạn tập thể dục lấy lại tinh thần xong, bạn hãy tắm thật sạch, gội đầu thật kỹ để tận hưởng cảm giác sảng khoái nhất. Việc tắm sáng không chỉ là cách giúp sảng khoái mà còn giúp tinh thần tốt hơn, góp phần giúp ngày làm việc hiệu quả hơn.

3. Uống nước 2 lần trong 30 phút sau khi thức dậy vào buổi sáng

Buổi tối là thời gian ngủ trong ngày. Trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tiếng cơ thể thiếu nước, không được bù đủ nước khiến chúng ta có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Do đó, bạn hãy tập thói quen uống nước vào buổi sáng.

Bạn nên uống hai cốc nước vào buổi sáng, mỗi cốc nước uống cách nhau khoảng 30 phút. Đồng thời bạn nên uống nước từ từ, từng ngụm nhỏ một để cơ thể hấp thu dần dần. Trường hợp bạn uống liền một lúc sẽ khiến cho cơ thể bị tụt huyết áp, cơ thể dễ dẫn tới bệnh phù nề. Thậm chí, có những bạn uống liền nước một lúc dễ bị buồn nôn, đau đầu.


Hầu hết mọi người đều uống ít nước hơn mức cần thiết tối thiểu

Việc duy trì thói quen uống nước hàng ngày vào buổi sáng giúp bạn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, cơ thể thanh lọc và làm sạch đường tiêu hóa. Ngoài ra, tinh thần sảng khoái giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

4. Đọc một cuốn sách hay

Sách là nguồn tri thức vô tận, giúp bạn tư duy, học hỏi nhiều điều trong cuộc sống. Do đó, bạn hãy chọn một cuốn sách tâm đắc và nhâm nhi một ly sữa trái cây tươi sẽ là khởi đầu cho ngày mới hoàn hảo.

5. Luôn chỉn chu mỗi khi ra đường

Việc bạn ngủ sớm, dậy đúng giờ và ăn mặc chỉn chu khi đi ra ngoài là cách giúp bạn tự tin hơn. Có không ít những bạn trẻ thường để tâm trạng ảnh hưởng đến vẻ bên ngoài của mình, nhưng đây lại là điều tối kỵ nhất.

Bạn sẽ thiếu sức sống, thiếu tự tin trước mắt người đối diện và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn, làm việc không hiệu quả. Bạn hãy trang điểm nhẹ nhàng, mặc quần áo chỉnh tề và sẵn sàng cho ngày làm việc mới hiệu quả.


Chỉn chu giúp bạn tự tin hơn

Trên đây 5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo vận dụng để có cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái chuẩn bị cho ngày làm việc hiệu quả.

Canavi

Xem thêm:
>> HOT: Vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả?
>> 7 bí quyết làm việc hiệu quả của người thành công giúp bạn xóa tan áp lực công việc
>> Chia sẻ những phương pháp làm việc nhóm hiệu quả nhất

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích