blog banner canavi

5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngày càng có nhiều người vì áp lực công việc, áp lực cuộc sống dẫn đến tình trạng stress, mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có một ngày làm việc hiệu quả, thành công? Thay vì bạn ước một ngày có nhiều hơn 24 giờ thì hãy học những kinh nghiệm làm việc hiệu quả dưới đây.

1. Tập thể dục mỗi sáng (30 phút)

Một ngày làm việc sẽ hiệu quả hơn khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, căng tràn sức sống. Bất kỳ công việc nào cũng vậy, bạn không thể hoàn thành tốt nếu như tâm trạng căng thẳng, chưa sẵn sàng làm việc.

Bạn hãy dậy sớm trước khi đi làm khoảng 2 giờ để vệ sinh cá nhân và tập thể dục lấy năng lượng cho ngày mới. Nếu nhà bạn ở gần công viên thì hãy hòa mình vào thiên nhiên lấy lại tinh thần để chuẩn bị làm việc cho một ngày mới.


Tập thể dục mỗi buổi sáng giúp bạn có nhiều năng lượng một ngày mới

2. Tắm sớm mỗi ngày

Sau khi bạn tập thể dục lấy lại tinh thần xong, bạn hãy tắm thật sạch, gội đầu thật kỹ để tận hưởng cảm giác sảng khoái nhất. Việc tắm sáng không chỉ là cách giúp sảng khoái mà còn giúp tinh thần tốt hơn, góp phần giúp ngày làm việc hiệu quả hơn.

3. Uống nước 2 lần trong 30 phút sau khi thức dậy vào buổi sáng

Buổi tối là thời gian ngủ trong ngày. Trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tiếng cơ thể thiếu nước, không được bù đủ nước khiến chúng ta có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Do đó, bạn hãy tập thói quen uống nước vào buổi sáng.

Bạn nên uống hai cốc nước vào buổi sáng, mỗi cốc nước uống cách nhau khoảng 30 phút. Đồng thời bạn nên uống nước từ từ, từng ngụm nhỏ một để cơ thể hấp thu dần dần. Trường hợp bạn uống liền một lúc sẽ khiến cho cơ thể bị tụt huyết áp, cơ thể dễ dẫn tới bệnh phù nề. Thậm chí, có những bạn uống liền nước một lúc dễ bị buồn nôn, đau đầu.


Hầu hết mọi người đều uống ít nước hơn mức cần thiết tối thiểu

Việc duy trì thói quen uống nước hàng ngày vào buổi sáng giúp bạn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, cơ thể thanh lọc và làm sạch đường tiêu hóa. Ngoài ra, tinh thần sảng khoái giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

4. Đọc một cuốn sách hay

Sách là nguồn tri thức vô tận, giúp bạn tư duy, học hỏi nhiều điều trong cuộc sống. Do đó, bạn hãy chọn một cuốn sách tâm đắc và nhâm nhi một ly sữa trái cây tươi sẽ là khởi đầu cho ngày mới hoàn hảo.

Dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà.

Bạn thức dậy sớm hơn mọi ngày, vệ sinh cá nhân rồi nhanh chóng vào bếp chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Việc chuẩn bị bữa sáng cho gia đình sẽ làm cho ngày làm việc trở nên ý nghĩa và tạo thói quen làm việc hiệu quả hơn.

5. Luôn chỉn chu mỗi khi ra đường

Việc bạn ngủ sớm, dậy đúng giờ và ăn mặc chỉn chu khi đi ra ngoài là cách giúp bạn tự tin hơn. Có không ít những bạn trẻ thường để tâm trạng ảnh hưởng đến vẻ bên ngoài của mình, nhưng đây lại là điều tối kỵ nhất.

Bạn sẽ thiếu sức sống, thiếu tự tin trước mắt người đối diện và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn, làm việc không hiệu quả. Bạn hãy trang điểm nhẹ nhàng, mặc quần áo chỉnh tề và sẵn sàng cho ngày làm việc mới hiệu quả.


Chỉn chu giúp bạn tự tin hơn

Trên đây 5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo vận dụng để có cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái chuẩn bị cho ngày làm việc hiệu quả.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá