blog banner canavi

5 cách tăng cường kỹ năng tư duy tích cực hiệu quả

Lợi ích của tư duy tích cực là rất lớn trong cuộc sống và công việc của bạn. Vậy làm cách nào để tăng cường kỹ năng mềm này? Sau đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn tăng cường kỹ năng tư duy tích cực một cách hiệu quả nhất.

1/ Ghi nhớ những từ tích cực

Theo Psychology Today, chúng ta có thể tăng kỹ năng tư duy tích cực chỉ bằng cách ghi nhớ danh sách các từ tích cực? Đúng rồi. Đó là bởi vì khi bạn buộc bộ não của bạn sử dụng những từ tích cực thường xuyên, bạn sẽ làm cho những từ này (và ý nghĩa cơ bản của chúng) dễ tiếp cận hơn, kết nối hơn và dễ dàng kích hoạt hơn trong não của bạn.

kỹ năng tư duy tích cực

Ghi nhớ  những từ tích cực

Mỗi người có danh sách các từ tích cực khác nhau. Do đó, hãy ghi nhớ những từ ngữ khiến bạn vui khi nghĩ đến chúng thay vì ghi nhớ máy móc danh sách của người khác. Một số ví dụ từ ngữ tích cực như cơ thể khỏe mạnh, hạnh phúc, nụ cười, đi biển …

2/ Rèn luyện lòng biết ơn

Cũng theo Psychology Today, một cách để rèn luyện bộ não của bạn tập trung vào những điều tích cực chính là rèn luyện lòng biết ơn của bạn. Lòng biết ơn là khi chúng ta cảm thấy biết ơn đối với mọi người, mọi thứ và kinh nghiệm chúng ta có.

Khi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn trong công việc, chúng ta có thể dễ dàng có được sự tôn trọng và tình đồng nghiệp. Khi chúng ta biết ơn đối tác hoặc bạn bè của mình, họ sẽ hào phóng và tốt bụng hơn với chúng ta. Khi chúng ta biết ơn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều ý nghĩa và sự hài lòng hơn trong cuộc sống.

Do đó, rèn luyện lòng biết ơn sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng tư duy tích cực.

3/ Tận hưởng những khoảnh khắc đẹp

kỹ năng tư duy tích cực
Tận hưởng những khoảnh khắc đẹp

Quá thường xuyên, chúng ta để những khoảnh khắc tốt đẹp trôi qua mà không thực sự ăn mừng chúng. Có thể bạn bè tặng bạn một món quà nhỏ hoặc một đồng nghiệp khiến bạn cười. Bạn có dừng lại để nhận thấy và đánh giá cao những niềm vui nhỏ mà cuộc sống đem lại.

Tận hưởng có nghĩa là giữ những suy nghĩ và cảm xúc tốt đẹp mà chúng ta đã có. Bạn có thể thưởng thức bằng cách giữ lấy cảm xúc mà bạn đang cảm nhận trong những khoảnh khắc tích cực. Hoặc bạn có thể tận hưởng bằng cách suy nghĩ về những trải nghiệm tích cực từ lâu.

Thưởng thức là một cách tuyệt vời để phát triển một dòng suy nghĩ và cảm xúc tích cực lâu dài. Và qua đó, thưởng thức và tận hưởng những khoảnh khắc tốt đẹp sẽ giúp tăng cường kỹ năng tư duy tích cực của bạn.

4/ Tạo cảm xúc vui vẻ bằng các video tích cực

Một trong những cách tăng cường kỹ năng tư duy tích cực hiệu quả chính là xem những video tích cực, vui vẻ. Xem video về thú cưng hoặc video truyền cảm hứng có thể tạo ra và thúc đẩy cảm xúc tích cực nhanh chóng. Nhờ đó, bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ tích cực hơn khi giải quyết vấn đề, học tập hoặc làm việc.

Hãy cẩn thận, tránh rơi vào trường hợp tốn quá nhiều thời gian xem video mà không làm việc khiến hiệu suất làm việc của bạn bị ảnh hưởng. Khi thực hiện biện pháp này, hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để xem những video này. Ví dụ như 15 phút vào buổi sáng, hay 15 phút giờ nghỉ trưa hoặc sau bữa tối.

5/ Thay thế những điều tiêu cực trong cuộc sống của bạn

kỹ năng tư duy tích cực
Thay thế những điều tiêu cực trong cuộc sống của bạn

Một trong những điều cản trở kỹ năng tư duy tích cực của bạn là những điều tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là một người gần gũi của bạn tại nơi làm việc, gia đình hoặc bạn bè; một trang web, trang mạng xã hội bạn thường truy cập hoặc tạp chí, chương trình TV, âm nhạc …

Để thay thế những điều này từ từ trong cuộc sống của bạn, hãy lấy ra một mảnh giấy hoặc điện thoại của bạn và tự hỏi “Bạn có thể làm gì để dành ít thời gian hơn với những nguồn tiêu cực này trong tuần này?”. Sau đó, hãy đưa ra ý tưởng và các bước hành động để thực hiện điều đó trên mảnh giấy hoặc trong điện thoại của bạn.

Nếu bạn không thể đưa ra các bước để thực hiện điều đó với cả 3 ngay bây giờ thì hãy tập trung vào làm điều đó chỉ với một trong các nguồn. Và sau đó, trong 7 ngày tiếp theo, hãy dành thời gian bạn thay thế nguồn tiêu cực bằng những nguồn tích cực giúp bạn vui vẻ và hạnh phúc.

Trên đây là 5 cách tăng cường kỹ năng tư duy tích cực hiệu quả nhất dành cho bạn. Thực hiện nghiêm túc những cách này sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực, làm việc hiệu quả hơn. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá