blog banner canavi blog banner canavi

5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

Thu hút được ứng viên tuyển dụng sẽ giúp công ty của bạn tiếp cận được những ứng viên tiềm năng phù hợp nhất. 5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất sau đây sẽ giúp quá trình tuyển dụng của công ty bạn dễ dàng hơn.

>  4 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

>  6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

Tại sao các công ty cần thu hút ứng viên tuyển dụng?

Trừ các công ty lớn với chế độ phúc lợi cao có các ứng viên chờ đợi được tuyển dụng thì hầu như các công ty đều cần thu hút ứng viên tuyển dụng nếu muốn có nhiều hồ sơ để lựa chọn nhân viên phù hợp. Điều này sẽ giúp:

 • Gia tăng lượng hồ sơ ứng viên.
 • Tăng khả năng lựa chọn được nhân viên phù hợp với môi trường, văn hóa và yêu cầu công việc.
 • Duy trì nguồn ứng viên thích hợp cho nhu cầu tuyển dụng sau.

5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả

1. Tạo văn hóa tuyển dụng trong công ty

Mỗi nhân viên dù ở bất kể vị trí nào nên được thúc đẩy để lấp đầy các vị trí công việc thiếu nhân sự. Bạn nên thúc đẩy kế hoạch giới thiệu trong đó nhân viên nhận được phần thưởng khi giới thiệu được nhân viên trúng tuyển. Đó có thể là tiền mặt hoặc các phúc lợi đặc biệt khác.

2. Tìm kiếm tài năng trước khi họ có nhu cầu

Một công ty nên tìm kiếm các tài năng trước khi họ có nhu cầu việc làm. Vì vậy, để thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả, bạn nên xây dựng các mối quan hệ tốt trước. Điều này sẽ giúp ứng viên biết đến công ty bạn và có khả năng ứng tuyển trong tương lai. Cụ thể:

 • Giữ các liên lạc của người quen, bạn bè cũ.
 • Tạo mối quan hệ với các trường đại học, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, các chuyên gia trong ngành và nhờ họ giới thiệu nhân sự.
 • Theo dõi các hồ sơ ứng tuyển trực tuyến của các ứng viên (nếu có).
 • Tham gia các hội nghị, buổi trao đổi gặp gỡ trong ngành.

5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay
Theo sát các ứng viên tiềm năng

3. Xây dựng chế độ phúc lợi hấp dẫn

Lắng nghe những gì thực sự thúc đẩy nhân viên và nhờ đó xây dựng chế độ phúc lợi cạnh tranh thu hút nhân tài về công ty. Thật vậy, tiền không phải là động lực duy nhất của ứng viên. Việc có thể làm việc tại một văn phòng gần nhà hơn hoặc được cung cấp các cơ hội đào tạo có thể sẽ khiến ứng viên muốn ứng tuyển công việc hoặc muốn thay đổi việc làm. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ càng về các phúc lợi của công ty để thu hút được nhân tài về công ty. Ví dụ như:

 • Thời gian làm việc linh hoạt.
 • Tiền thưởng hấp dẫn.
 • Chế độ bảo hiểm cạnh tranh.
 • Ngày nghỉ phép.
 • Chỗ ăn trưa, nghỉ ngơi.
 • Các khóa học đào tạo.
 • Du lịch hàng năm, hàng quý ...

4. Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Để thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả, các nhà tuyển dụng cần lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp với đối tượng ứng viên công ty hướng đến. Đó có thể là:

 • Mạng xã hội - đối với những ứng viên trẻ tuổi.
 • Website tuyển dụng - đối với hầu hết các đối tượng.
 • Kênh giới thiệu - đối với hầu hết các đối tượng.
 • Ngày hội việc làm - đối với ứng viên mới ra trường, ít kinh nghiệm.
 • Trung tâm môi giới việc làm.
 • Các trường đại học - đối với ứng viên mới ra trường, ít kinh nghiệm.
 • Website công ty - đối với ứng viên quan tâm đến công ty từ trước.

5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Bên cạnh đó, sau khi lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp, các nhân viên tuyển dụng cần phải tối ưu các tin tuyển dụng trước khi đăng. Điều này sẽ giúp hấp dẫn và thu hút ứng viên quan tâm tin tuyển dụng của bạn.

5. Quảng bá hình ảnh của công ty đến ứng viên

Khi ứng viên biết đến công ty thì các tin tuyển dụng của công ty sẽ dễ dàng thu hút ứng viên tuyển dụng hơn. Bạn có thể:

 • Tham gia các ngày hội việc làm (nếu có thể).
 • Duy trì việc giới thiệu về phúc lợi, những mặt tích cực của văn hóa và môi trường công ty trên hồ sơ mạng xã hội của bạn, của công ty và trên website công ty.
 • Tạo blog, hồ sơ mạng xã hội chuyên nghiệp của riêng bạn và biến mình thành một nguồn thông tin mà mọi người muốn tìm đến và đặt câu hỏi.
 • Tham gia các hội thảo, trao đổi gặp gỡ học sinh, sinh viên.

Trên đây là 5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn tuyển dụng hiệu quả.

Canavi

>  17 nguyên tắc làm việc nhóm giúp bạn thành công 99% dự án

>  Phương pháp xây dựng kế hoạch làm việc nhóm hiệu quả không tưởng

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018