blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh

Bạn là sinh viên sắp ra trường và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Bạn đang muốn nhảy việc và muốn tìm kiếm công việc mới. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh.

1. Qua các website tuyển dụng

Hiện nay, thời kỳ công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều website tuyển dụng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm trên Internet của ứng viên. Các website tuyển dụng là một trong những cách tìm việc làm hiệu quả dành cho người đi tìm kiếm việc làm vì những lý do sau:

 • Các vị trí công việc và ngành nghề đa dạng.

 • Cập nhật liên tục.

 • Có thông tin mô tả và yêu cầu công việc rõ ràng.

 • Dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

 • Có độ tin cậy cao:

  •  Các nhà tuyển dụng đều đã được đánh giá qua một lần trước khi được đăng tuyển.
  • Ứng viên muốn đăng thông tin cần có xác nhận số điện thoại và email liên hệ.

  • Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể gửi nhận xét về đối phương.

Dưới đây là một số website tuyển dụng được nhiều người tin tưởng sử dụng:

 • Canavi - Định hướng nghề nghiệp.

 • Tìm việc nhanh.

 • Việc làm 24h.

 • My work.

Cách tìm việc làm hiệu quả
Tìm việc qua các website là sự lựa chọn không tồi

2. Qua các group tuyển dụng

Đây là cách tìm việc làm hiệu quả mà nhiều ứng viên lựa chọn khi thời kỳ mạng xã hội ngày càng phát triển.

Khi tìm việc thông qua các group tuyển dụng trên các ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể:

 • Tìm việc làm đúng chuyên ngành, lĩnh vực.

 • Mỗi ngày đều có người đăng tin tuyển dụng mới.

 • Có thể liên lạc trực tiếp với người đăng tin để tìm hiểu thêm về thông tin vị trí cũng như thông tin về công ty.

 • Có thể tìm hiểu cuộc sống của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cách thức tìm việc này bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

 • Quá nhiều tin tuyển dụng và khó lọc các vị trí công việc cần thiết.

 • Nhà tuyển dụng có thể xây dựng hồ sơ mạng xã hội giả.

3. Qua các trang tin chính thức của các công ty

Đây là cách thức tìm kiếm việc làm cho các ứng viên có mục tiêu rõ ràng. Những ứng viên xác định được lĩnh vực, vị trí công việc cũng như công ty mình muốn ứng tuyển sẽ lựa chọn cách tìm việc làm hiệu quả này. Vì thời kỳ Internet ngày càng phát triển mạnh, các công ty thường xây dựng một trang tin chính thức để quảng bá hình ảnh và tăng độ uy tín. Họ sẽ thường xuyên cập nhật tin tức của công ty, sản phẩm cũng như các tin tuyển dụng. Tuy nhiên, phần lớn các công ty nhỏ thường bỏ qua cách thức đăng tin tuyển dụng này. Do đó, cách tìm việc này chỉ phù hợp với công ty bạn muốn ứng tuyển là công ty luôn cập nhật tin tức trên trang tin của mình.

Cách tìm việc làm hiệu quả

4. Qua các trang thông tin trường đại học

Ngoài các cách tìm việc làm hiệu quả trên, ứng viên có thể tìm kiếm công việc qua các trang thông tin trường đại học. Những công ty tập đoàn có uy tín thường có nhu cầu lớn về nhân sự chất lượng. Do đó, những công ty này thường liên kết với các trường đại học để đăng tuyển thông tin, mở ngày hội việc làm, hội thảo, tọa đàm … Vì vậy, việc thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang thông tin trường đại học là điều cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm uy tín. Tuy nhiên, thông thường, các ứng viên sẽ chỉ tìm kiếm được các vị trí công việc tại các công ty và tập đoàn lớn.

5. Qua giới thiệu của người quen

Người thân giới thiệu các vị trí việc làm là điều khá phổ biến hiện nay. Độ uy tín, tin cậy là ưu điểm của cách tìm việc làm hiệu quả này. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm theo cách này, bạn cần quen biết những người có mối quan hệ giao thiệp rộng. Mặt khác, sự đa dạng về vị trí tuyển dụng cũng như công ty, lĩnh vực sẽ bị giới hạn theo sự quen biết của người bạn muốn nhờ cậy.

Trên đây là 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm kiếm và lựa chọn được công việc ưng ý, phù hợp.

Canavi

Xem thêm:

>> Cách tìm việc làm thời đại 4.0 có khó như bạn nghĩ? 
>> Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng
>> Cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018