blog banner canavi

5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh

Bạn là sinh viên sắp ra trường và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Bạn đang muốn nhảy việc và muốn tìm kiếm công việc mới. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh.

1. Qua các website tuyển dụng

Hiện nay, thời kỳ công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều website tuyển dụng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm trên Internet của ứng viên. Các website tuyển dụng là một trong những cách tìm việc làm hiệu quả dành cho người đi tìm kiếm việc làm vì những lý do sau:

 • Các vị trí công việc và ngành nghề đa dạng.

 • Cập nhật liên tục.

 • Có thông tin mô tả và yêu cầu công việc rõ ràng.

 • Dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

 • Có độ tin cậy cao:

  •  Các nhà tuyển dụng đều đã được đánh giá qua một lần trước khi được đăng tuyển.
  • Ứng viên muốn đăng thông tin cần có xác nhận số điện thoại và email liên hệ.

  • Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể gửi nhận xét về đối phương.

Dưới đây là một số website tuyển dụng được nhiều người tin tưởng sử dụng:

 • Canavi - Định hướng nghề nghiệp.

 • Tìm việc nhanh.

 • Việc làm 24h.

 • My work.

Cách tìm việc làm hiệu quả
Tìm việc qua các website là sự lựa chọn không tồi

2. Qua các group tuyển dụng

Đây là cách tìm việc làm hiệu quả mà nhiều ứng viên lựa chọn khi thời kỳ mạng xã hội ngày càng phát triển.

Khi tìm việc thông qua các group tuyển dụng trên các ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể:

 • Tìm việc làm đúng chuyên ngành, lĩnh vực.

 • Mỗi ngày đều có người đăng tin tuyển dụng mới.

 • Có thể liên lạc trực tiếp với người đăng tin để tìm hiểu thêm về thông tin vị trí cũng như thông tin về công ty.

 • Có thể tìm hiểu cuộc sống của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cách thức tìm việc này bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

 • Quá nhiều tin tuyển dụng và khó lọc các vị trí công việc cần thiết.

 • Nhà tuyển dụng có thể xây dựng hồ sơ mạng xã hội giả.

3. Qua các trang tin chính thức của các công ty

Đây là cách thức tìm kiếm việc làm cho các ứng viên có mục tiêu rõ ràng. Những ứng viên xác định được lĩnh vực, vị trí công việc cũng như công ty mình muốn ứng tuyển sẽ lựa chọn cách tìm việc làm hiệu quả này. Vì thời kỳ Internet ngày càng phát triển mạnh, các công ty thường xây dựng một trang tin chính thức để quảng bá hình ảnh và tăng độ uy tín. Họ sẽ thường xuyên cập nhật tin tức của công ty, sản phẩm cũng như các tin tuyển dụng. Tuy nhiên, phần lớn các công ty nhỏ thường bỏ qua cách thức đăng tin tuyển dụng này. Do đó, cách tìm việc này chỉ phù hợp với công ty bạn muốn ứng tuyển là công ty luôn cập nhật tin tức trên trang tin của mình.

Cách tìm việc làm hiệu quả

4. Qua các trang thông tin trường đại học

Ngoài các cách tìm việc làm hiệu quả trên, ứng viên có thể tìm kiếm công việc qua các trang thông tin trường đại học. Những công ty tập đoàn có uy tín thường có nhu cầu lớn về nhân sự chất lượng. Do đó, những công ty này thường liên kết với các trường đại học để đăng tuyển thông tin, mở ngày hội việc làm, hội thảo, tọa đàm … Vì vậy, việc thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang thông tin trường đại học là điều cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm uy tín. Tuy nhiên, thông thường, các ứng viên sẽ chỉ tìm kiếm được các vị trí công việc tại các công ty và tập đoàn lớn.

5. Qua giới thiệu của người quen

Người thân giới thiệu các vị trí việc làm là điều khá phổ biến hiện nay. Độ uy tín, tin cậy là ưu điểm của cách tìm việc làm hiệu quả này. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm theo cách này, bạn cần quen biết những người có mối quan hệ giao thiệp rộng. Mặt khác, sự đa dạng về vị trí tuyển dụng cũng như công ty, lĩnh vực sẽ bị giới hạn theo sự quen biết của người bạn muốn nhờ cậy.

Trên đây là 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm kiếm và lựa chọn được công việc ưng ý, phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá