blog banner canavi

5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh

Bạn là sinh viên sắp ra trường và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Bạn đang muốn nhảy việc và muốn tìm kiếm công việc mới. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh.

1. Qua các website tuyển dụng

Hiện nay, thời kỳ công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều website tuyển dụng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm trên Internet của ứng viên. Các website tuyển dụng là một trong những cách tìm việc làm hiệu quả dành cho người đi tìm kiếm việc làm vì những lý do sau:

 • Các vị trí công việc và ngành nghề đa dạng.

 • Cập nhật liên tục.

 • Có thông tin mô tả và yêu cầu công việc rõ ràng.

 • Dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

 • Có độ tin cậy cao:

  •  Các nhà tuyển dụng đều đã được đánh giá qua một lần trước khi được đăng tuyển.
  • Ứng viên muốn đăng thông tin cần có xác nhận số điện thoại và email liên hệ.

  • Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể gửi nhận xét về đối phương.

Dưới đây là một số website tuyển dụng được nhiều người tin tưởng sử dụng:

 • Canavi - Định hướng nghề nghiệp.

 • Tìm việc nhanh.

 • Việc làm 24h.

 • My work.

Cách tìm việc làm hiệu quả
Tìm việc qua các website là sự lựa chọn không tồi

2. Qua các group tuyển dụng

Đây là cách tìm việc làm hiệu quả mà nhiều ứng viên lựa chọn khi thời kỳ mạng xã hội ngày càng phát triển.

Khi tìm việc thông qua các group tuyển dụng trên các ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể:

 • Tìm việc làm đúng chuyên ngành, lĩnh vực.

 • Mỗi ngày đều có người đăng tin tuyển dụng mới.

 • Có thể liên lạc trực tiếp với người đăng tin để tìm hiểu thêm về thông tin vị trí cũng như thông tin về công ty.

 • Có thể tìm hiểu cuộc sống của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cách thức tìm việc này bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

 • Quá nhiều tin tuyển dụng và khó lọc các vị trí công việc cần thiết.

 • Nhà tuyển dụng có thể xây dựng hồ sơ mạng xã hội giả.

3. Qua các trang tin chính thức của các công ty

Đây là cách thức tìm kiếm việc làm cho các ứng viên có mục tiêu rõ ràng. Những ứng viên xác định được lĩnh vực, vị trí công việc cũng như công ty mình muốn ứng tuyển sẽ lựa chọn cách tìm việc làm hiệu quả này. Vì thời kỳ Internet ngày càng phát triển mạnh, các công ty thường xây dựng một trang tin chính thức để quảng bá hình ảnh và tăng độ uy tín. Họ sẽ thường xuyên cập nhật tin tức của công ty, sản phẩm cũng như các tin tuyển dụng. Tuy nhiên, phần lớn các công ty nhỏ thường bỏ qua cách thức đăng tin tuyển dụng này. Do đó, cách tìm việc này chỉ phù hợp với công ty bạn muốn ứng tuyển là công ty luôn cập nhật tin tức trên trang tin của mình.

Cách tìm việc làm hiệu quả

4. Qua các trang thông tin trường đại học

Ngoài các cách tìm việc làm hiệu quả trên, ứng viên có thể tìm kiếm công việc qua các trang thông tin trường đại học. Những công ty tập đoàn có uy tín thường có nhu cầu lớn về nhân sự chất lượng. Do đó, những công ty này thường liên kết với các trường đại học để đăng tuyển thông tin, mở ngày hội việc làm, hội thảo, tọa đàm … Vì vậy, việc thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang thông tin trường đại học là điều cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm uy tín. Tuy nhiên, thông thường, các ứng viên sẽ chỉ tìm kiếm được các vị trí công việc tại các công ty và tập đoàn lớn.

5. Qua giới thiệu của người quen

Người thân giới thiệu các vị trí việc làm là điều khá phổ biến hiện nay. Độ uy tín, tin cậy là ưu điểm của cách tìm việc làm hiệu quả này. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm theo cách này, bạn cần quen biết những người có mối quan hệ giao thiệp rộng. Mặt khác, sự đa dạng về vị trí tuyển dụng cũng như công ty, lĩnh vực sẽ bị giới hạn theo sự quen biết của người bạn muốn nhờ cậy.

Trên đây là 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm kiếm và lựa chọn được công việc ưng ý, phù hợp.

Canavi

Xem thêm:

>> Cách tìm việc làm thời đại 4.0 có khó như bạn nghĩ? 
>> Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng
>> Cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá