blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tuyển dụng hiệu quả nhất trong thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết

Thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết, hầu hết người lao động đều “ngại” nhảy việc vì sợ ảnh hưởng đến các khoản lương thưởng. Vậy làm thế nào để “lôi kéo” các ứng viên nộp hồ sơ vào công ty của bạn? Hãy tham khảo 10 cách tuyển dụng hiệu quả nhất của chúng tôi dưới đây.

1. Giảm áp lực về thời gian

Thay vì yêu cầu người lao động phải đi làm ngay, hãy cho họ một chút thời gian để hoàn thành công việc ở công ty cũ. Mặc dù nhu cầu của bạn vô cùng cấp bách nhưng sử dụng các chiến thuật gây áp lực sẽ khó có thể thu hút các ứng viên tiềm năng. Ngay cả khi ứng viên trúng tuyển, hãy tôn trọng yêu cầu về thời gian của họ, có thể họ sẽ xem xét cơ hội này.

5 cách tuyển dụng hiệu quả nhất trong thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết
Giảm áp lực về thời gian là điều kiện để ứng viên xem xét cơ hội này

2. Tăng sự hấp dẫn về phát triển nghề nghiệp

Nhiều ứng viên khao khát phát triển kiến thức, nâng cao năng lực để tiến xa hơn nữa trong con đường sự nghiệp. Thay vì các khóa học đắt đỏ bên ngoài, họ muốn được đào tạo từ chính công ty mình đang làm việc. Nó không chỉ tiết kiệm chi chí, thỏa mãn nhu cầu về học tập mà còn sát với thực tiễn công việc. Nếu bạn có thể đưa ra một kế hoạch tuyển dụng cụ thể bao gồm các khoản đầu tư tài chính vào đào tạo nhân viên thì rất có thể, các ứng viên tài năng sẽ lựa chọn bạn. Vì thế, hãy cho họ thấy rằng, công ty không chỉ quan tâm tới các lợi ích ngắn hạn mà còn sẵn sàng mang lại các giá trị lớn lao cho họ trong dài hạn.

3. Tiền lương cạnh tranh

Tiền lương là yếu tố thúc đẩy ứng viên nộp hồ sơ mạnh mẽ nhất. Bởi vậy, đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất của nhiều tổ chức. Trong khi văn hóa doanh nghiệp và các chính sách đãi ngộ khác thực sự hấp dẫn thì tiền lương vẫn là mối quan tâm thứ yếu của người lao động. Điều này có nghĩa là, bạn cần mở rộng phạm vi lương cho những ứng viên tốt nhất hoặc cung cấp cho họ những cơ hội hấp dẫn để nhận thưởng. Tất nhiên, sẽ khó có ứng viên nào từ chối được các khoản lương bổng hấp dẫn và linh hoạt như vậy.

5 cách tuyển dụng hiệu quả nhất trong thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết
Tiền lương cạnh tranh là lợi thế của mỗi doanh nghiệp

4. Làm việc tại nhà

Trong thời điểm nhạy cảm và “khát” nhân sự như thế này, không có cách tuyển dụng nhân sự nào hiệu quả hơn là linh hoạt địa điểm làm việc. Nếu ứng viên cam kết có thể hoàn thành chỉ tiêu công việc, hãy cho họ làm tại nhà. Hãy cung cấp cho họ điều kiện để cân bằng cuộc sống, có họ sẽ tuyển từ “no” sang “yes” để nắm bắt cơ hội vàng đó.

5. Cam kết về sự thăng tiến

Hầu hết, ai cũng có nhu cầu thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, trong buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu sâu hơn về mục đích và định hướng nghề nghiệp của các ứng viên. Qua đó, mở rộng hoặc kết nối các mong muốn này với vị trí việc làm để ứng viên thấy được, các kỳ vọng của họ sẽ được đáp ứng tại công ty của bạn.

Trong thời điểm nhạy cảm, nhất là thời điểm sắp bước vào các kỳ nghỉ lễ lớn (tết dương lịch, tết nguyên đán…), rất khó để thu hút nhân tài vì người lao động có xu hướng gắn bó với công ty hiện tại để nhận thưởng và các lợi ích hấp dẫn khác. Tất nhiên, đây là chính sách cầm chân nhân tài của các công ty. Vì vậy, hãy linh hoạt hình thức làm việc và các khoản phúc lợi hơn nữa để thu hút các ứng viên tiềm năng. Và hy vọng, các cách tuyển dụng hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp ích cho bạn và công ty của mình.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích