blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tuyển dụng hiệu quả nhất trong thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết

Thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết, hầu hết người lao động đều “ngại” nhảy việc vì sợ ảnh hưởng đến các khoản lương thưởng. Vậy làm thế nào để “lôi kéo” các ứng viên nộp hồ sơ vào công ty của bạn? Hãy tham khảo 10 cách tuyển dụng hiệu quả nhất của chúng tôi dưới đây.

1. Giảm áp lực về thời gian

Thay vì yêu cầu người lao động phải đi làm ngay, hãy cho họ một chút thời gian để hoàn thành công việc ở công ty cũ. Mặc dù nhu cầu của bạn vô cùng cấp bách nhưng sử dụng các chiến thuật gây áp lực sẽ khó có thể thu hút các ứng viên tiềm năng. Ngay cả khi ứng viên trúng tuyển, hãy tôn trọng yêu cầu về thời gian của họ, có thể họ sẽ xem xét cơ hội này.

5 cách tuyển dụng hiệu quả nhất trong thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết
Giảm áp lực về thời gian là điều kiện để ứng viên xem xét cơ hội này

2. Tăng sự hấp dẫn về phát triển nghề nghiệp

Nhiều ứng viên khao khát phát triển kiến thức, nâng cao năng lực để tiến xa hơn nữa trong con đường sự nghiệp. Thay vì các khóa học đắt đỏ bên ngoài, họ muốn được đào tạo từ chính công ty mình đang làm việc. Nó không chỉ tiết kiệm chi chí, thỏa mãn nhu cầu về học tập mà còn sát với thực tiễn công việc. Nếu bạn có thể đưa ra một kế hoạch tuyển dụng cụ thể bao gồm các khoản đầu tư tài chính vào đào tạo nhân viên thì rất có thể, các ứng viên tài năng sẽ lựa chọn bạn. Vì thế, hãy cho họ thấy rằng, công ty không chỉ quan tâm tới các lợi ích ngắn hạn mà còn sẵn sàng mang lại các giá trị lớn lao cho họ trong dài hạn.

3. Tiền lương cạnh tranh

Tiền lương là yếu tố thúc đẩy ứng viên nộp hồ sơ mạnh mẽ nhất. Bởi vậy, đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất của nhiều tổ chức. Trong khi văn hóa doanh nghiệp và các chính sách đãi ngộ khác thực sự hấp dẫn thì tiền lương vẫn là mối quan tâm thứ yếu của người lao động. Điều này có nghĩa là, bạn cần mở rộng phạm vi lương cho những ứng viên tốt nhất hoặc cung cấp cho họ những cơ hội hấp dẫn để nhận thưởng. Tất nhiên, sẽ khó có ứng viên nào từ chối được các khoản lương bổng hấp dẫn và linh hoạt như vậy.

5 cách tuyển dụng hiệu quả nhất trong thời điểm sắp tới kỳ lễ, tết
Tiền lương cạnh tranh là lợi thế của mỗi doanh nghiệp

4. Làm việc tại nhà

Trong thời điểm nhạy cảm và “khát” nhân sự như thế này, không có cách tuyển dụng nhân sự nào hiệu quả hơn là linh hoạt địa điểm làm việc. Nếu ứng viên cam kết có thể hoàn thành chỉ tiêu công việc, hãy cho họ làm tại nhà. Hãy cung cấp cho họ điều kiện để cân bằng cuộc sống, có họ sẽ tuyển từ “no” sang “yes” để nắm bắt cơ hội vàng đó.

5. Cam kết về sự thăng tiến

Hầu hết, ai cũng có nhu cầu thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, trong buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu sâu hơn về mục đích và định hướng nghề nghiệp của các ứng viên. Qua đó, mở rộng hoặc kết nối các mong muốn này với vị trí việc làm để ứng viên thấy được, các kỳ vọng của họ sẽ được đáp ứng tại công ty của bạn.

Trong thời điểm nhạy cảm, nhất là thời điểm sắp bước vào các kỳ nghỉ lễ lớn (tết dương lịch, tết nguyên đán…), rất khó để thu hút nhân tài vì người lao động có xu hướng gắn bó với công ty hiện tại để nhận thưởng và các lợi ích hấp dẫn khác. Tất nhiên, đây là chính sách cầm chân nhân tài của các công ty. Vì vậy, hãy linh hoạt hình thức làm việc và các khoản phúc lợi hơn nữa để thu hút các ứng viên tiềm năng. Và hy vọng, các cách tuyển dụng hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp ích cho bạn và công ty của mình.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018