blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số

 

Đã bao giờ bạn tự hỏi, mỗi năm có hàng ngàn cử nhân đại học ra trường cùng với làn sóng khởi nghiệp vô cùng mạnh mẽ. Nhưng các nhà tuyển dụng vẫn luôn than thở về việc không tìm được người tài. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng cũ theo lối mòn, phải còn xa nữa bạn mới chiêu mộ được hiền tài như mong muốn.

>  Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả

>  Website tìm ứng viên miễn phí cho vị trí nhân viên bán hàng

Dưới đây là các cách tuyển dụng nhân sự trong thời đại công nghệ số mà bạn có thể áp dụng.

1. Cách tuyển dụng nhân tài bằng quảng cáo

Quảng cáo được xem là hình thức tuyển dụng truyền thống, nhưng cho đến nay vẫn chưa lỗi thời, hình thức này đặc biệt với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, phạm vi hoạt động hẹp và trong những ngành chuyên biệt. Ví dụ như, chi nhánh ngân hàng của một tỉnh nào đó đăng tin tuyển dụng trên các báo đài truyền hình của địa phương thể thu hút những ứng viên phù hợp.

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số
Quảng cáo tuyển dụng trên các phương tiện thông

Nói như thế không có nghĩa là nó không phù hợp với những doanh nghiệp có tính chuyên ngành nào, nhất là những công việc có liên quan đến ngành xây dựng hoặc du lịch. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trên các trang báo chuyên ngành để thu hút ứng viên có nhiều kinh nghiệm.

2. Cách tuyển dụng qua đại lý tuyển dụng

Ưu điểm lớn nhất khi tìm người qua đại lý tuyển dụng là tốc độ làm việc rất nhanh. Thế nhưng, với cách này thì doanh nghiệp phải trả một khoản phí không nhỏ cho các đại lý, khoản phí đó có thể lên tới vài chục phần trăm. Nếu muốn sử dụng cách tuyển dụng này, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin thật chính xác và đầy đủ nhằm giúp đại lý tìm được những người phù hợp nhất.

3. Tuyển dụng trực tuyến

Ngày nay, cách tuyển dụng trực tuyến đã trở thành mô hình được nhiều doanh nghiệp Việt sử dụng. Thông qua các trang tuyển dụng uy tín như: Canavi.com, Vietnamworks.com, Careerbuiler.vn, Mywork.com.vn…Các doanh nghiệp sẽ đăng tin thông báo về vị trí công việc cần tuyển, đồng thời cung cấp mọi thông tin về mức lương, chế độ đãi ngộ, thời gian, địa chỉ làm việc…Nếu ứng viên cảm thấy phù hợp, họ nhất định sẽ gửi hồ sơ về.

Ưu điểm lớn nhất của cách tuyển dụng này là thông tin lan nhanh, được nhiều ứng viên biết đến, tốc độ tiếp cận của ứng viên thông qua hình thức này cũng nhanh, chi phí rẻ hơn nhiều so với cách truyền thống. Nhờ đó mà thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đa dạng và kết nối tốt hơn với ứng viên.

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số
Tuyển dụng trực tuyến

4. Tuyển dụng qua mạng xã hội

Không chỉ riêng các trang tuyển dụng, ngày nay nhiều người còn sử dụng mạng xã hội như LinkedIn, Facebook để tuyển người và tìm việc. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là thông tin được cập nhật liên tục và đa dạng hơn. Nhưng cũng vì khối lượng tương tác quá lớn ấy mà chất lượng không cao, các doanh nghiệp chỉ nên xem đây là thông tin tham khảo bên cạnh những kênh tuyển dụng khác.

5. Thông qua headhunter

Thông qua headhunter là một trong những cách tuyển dụng phổ biến, đặc biệt là với doanh nghiệp đang cần nhân sự cho các vị trí cấp cao. Các headhunter có nhiệm vụ tìm về những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. Thế nhưng, đây lại là hình thức tuyển dụng tốn kém nhất, có khi doanh nghiệp phải đóng khoản phí khoảng 50% mức lương năm đầu của ứng viên.

Ở Việt Nam, các headhunter chuyên nghiệp cho vị trí quản lý cấp trung cho đến cấp cao có thể kể đến như Anphabe hay Navigos Search. Còn trên phạm vi toàn cầu, các headhunter được nhắc đến nhiều nhất như Egon Zehnder, Korn Ferry International, N2Growth…

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số
Sử dụng dịch vụ headhunter

Câu chuyện tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp không hề dễ dàng, cũng không thể hoàn thành trong một sớm một chiều. Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần chọn ra cách tuyển dụng hiệu quả nhất, bên cạnh đó là kết hợp nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận và tìm hiểu ứng viên toàn diện hơn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

>  Các trang tuyển dụng miễn phí uy tín cho ngành IT

>  Lý do người thông minh gặp rắc rối khi ứng tuyển việc làm

 

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018