blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số

 

Đã bao giờ bạn tự hỏi, mỗi năm có hàng ngàn cử nhân đại học ra trường cùng với làn sóng khởi nghiệp vô cùng mạnh mẽ. Nhưng các nhà tuyển dụng vẫn luôn than thở về việc không tìm được người tài. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng cũ theo lối mòn, phải còn xa nữa bạn mới chiêu mộ được hiền tài như mong muốn.

>  Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả

>  Website tìm ứng viên miễn phí cho vị trí nhân viên bán hàng

Dưới đây là các cách tuyển dụng nhân sự trong thời đại công nghệ số mà bạn có thể áp dụng.

1. Cách tuyển dụng nhân tài bằng quảng cáo

Quảng cáo được xem là hình thức tuyển dụng truyền thống, nhưng cho đến nay vẫn chưa lỗi thời, hình thức này đặc biệt với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, phạm vi hoạt động hẹp và trong những ngành chuyên biệt. Ví dụ như, chi nhánh ngân hàng của một tỉnh nào đó đăng tin tuyển dụng trên các báo đài truyền hình của địa phương thể thu hút những ứng viên phù hợp.

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số
Quảng cáo tuyển dụng trên các phương tiện thông

Nói như thế không có nghĩa là nó không phù hợp với những doanh nghiệp có tính chuyên ngành nào, nhất là những công việc có liên quan đến ngành xây dựng hoặc du lịch. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trên các trang báo chuyên ngành để thu hút ứng viên có nhiều kinh nghiệm.

2. Cách tuyển dụng qua đại lý tuyển dụng

Ưu điểm lớn nhất khi tìm người qua đại lý tuyển dụng là tốc độ làm việc rất nhanh. Thế nhưng, với cách này thì doanh nghiệp phải trả một khoản phí không nhỏ cho các đại lý, khoản phí đó có thể lên tới vài chục phần trăm. Nếu muốn sử dụng cách tuyển dụng này, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin thật chính xác và đầy đủ nhằm giúp đại lý tìm được những người phù hợp nhất.

3. Tuyển dụng trực tuyến

Ngày nay, cách tuyển dụng trực tuyến đã trở thành mô hình được nhiều doanh nghiệp Việt sử dụng. Thông qua các trang tuyển dụng uy tín như: Canavi.com, Vietnamworks.com, Careerbuiler.vn, Mywork.com.vn…Các doanh nghiệp sẽ đăng tin thông báo về vị trí công việc cần tuyển, đồng thời cung cấp mọi thông tin về mức lương, chế độ đãi ngộ, thời gian, địa chỉ làm việc…Nếu ứng viên cảm thấy phù hợp, họ nhất định sẽ gửi hồ sơ về.

Ưu điểm lớn nhất của cách tuyển dụng này là thông tin lan nhanh, được nhiều ứng viên biết đến, tốc độ tiếp cận của ứng viên thông qua hình thức này cũng nhanh, chi phí rẻ hơn nhiều so với cách truyền thống. Nhờ đó mà thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đa dạng và kết nối tốt hơn với ứng viên.

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số
Tuyển dụng trực tuyến

4. Tuyển dụng qua mạng xã hội

Không chỉ riêng các trang tuyển dụng, ngày nay nhiều người còn sử dụng mạng xã hội như LinkedIn, Facebook để tuyển người và tìm việc. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là thông tin được cập nhật liên tục và đa dạng hơn. Nhưng cũng vì khối lượng tương tác quá lớn ấy mà chất lượng không cao, các doanh nghiệp chỉ nên xem đây là thông tin tham khảo bên cạnh những kênh tuyển dụng khác.

5. Thông qua headhunter

Thông qua headhunter là một trong những cách tuyển dụng phổ biến, đặc biệt là với doanh nghiệp đang cần nhân sự cho các vị trí cấp cao. Các headhunter có nhiệm vụ tìm về những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. Thế nhưng, đây lại là hình thức tuyển dụng tốn kém nhất, có khi doanh nghiệp phải đóng khoản phí khoảng 50% mức lương năm đầu của ứng viên.

Ở Việt Nam, các headhunter chuyên nghiệp cho vị trí quản lý cấp trung cho đến cấp cao có thể kể đến như Anphabe hay Navigos Search. Còn trên phạm vi toàn cầu, các headhunter được nhắc đến nhiều nhất như Egon Zehnder, Korn Ferry International, N2Growth…

5 cách tuyển dụng nhân sự HIỆU QUẢ NHẤT trong thời đại công nghệ số
Sử dụng dịch vụ headhunter

Câu chuyện tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp không hề dễ dàng, cũng không thể hoàn thành trong một sớm một chiều. Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần chọn ra cách tuyển dụng hiệu quả nhất, bên cạnh đó là kết hợp nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận và tìm hiểu ứng viên toàn diện hơn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

>  Các trang tuyển dụng miễn phí uy tín cho ngành IT

>  Lý do người thông minh gặp rắc rối khi ứng tuyển việc làm

 

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích