blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất

Mặc dù Việt Nam có nguồn lao động dồi dào nhưng chiêu mộ nhân tài vẫn là bài toán khó của nhiều nhà tuyển dụng. Làm thế nào để thu hút được những ứng viên hàng đầu? Làm thế nào để khiến họ đầu quân cho tổ chức? Câu trả lời sẽ có trong 5 cách tuyển dụng nhân sự dưới đây của chúng tôi.

1. Phân tích công việc và đưa ra các tiêu chí cần thiết

Bạn sẽ không thuê được người tài nếu như không xác định được nhu cầu của công việc, đó là sự thật hiển nhiên. Do vậy, dẫu đang “khát” nhân sự thì nhà tuyển dụng cũng không nên bỏ qua bước này. Hãy tiến hành nghiên cứu công việc, tìm ra đâu là những năng lực cần thiết, kinh nghiệm như thế nào là đủ, ứng viên cần có phẩm chất đạo đức gì, các kỹ năng quan trọng, độ tuổi hay các điều kiện đi kèm khác… Câu trả lời chính là thước đo của nhà tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất
Phân tích công việc và đưa ra các tiêu chí tuyển dụng

Mặc dù là cách tuyển dụng nhân sự truyền thống và cơ bản nhưng không phải ai cũng làm tốt được điều này. Thông thường, nhà tuyển dụng thường đưa ra một vài tiêu chí tiêu biểu của công việc. Điều này làm nhà tuyển dụng khó xác định được đâu là hình mẫu nhân viên lý tưởng. Tốt hơn hết, nhà tuyển dụng nên căn cứ vào nhu cầu của công ty và đưa ra các tiêu chí có sẵn và cho điểm. Hoặc nhà tuyển dụng cũng có thể dựa vào tiêu chí để đặt ra bảng câu hỏi phỏng vấn cho ứng viên. Ứng viên cao điểm nhất là người ưu tú và phù hợp nhất. Quan trọng là nó trả lại kết quả khách quan chứ không không phụ thuộc vào cảm xúc của nhà tuyển dụng.

2. Học hỏi các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Hàng năm trong lĩnh vực nhân sự tổ chức rất nhiều các cuộc thi, hãy học hỏi từ những tư tưởng tiến bộ đó và áp dụng nó vào quy trình tuyển dụng của tổ chức. Hoặc bạn có thể học hỏi mô hình tuyển dụng của các công ty có nguồn nhân lực chất lượng tốt. Đó là quy trình tuyển dụng, là các chiêu thức để thu hút nhân tài, cách viết bản mô tả công việc, thông báo tuyển dụng, cách làm thương hiệu, chính sách đãi ngộ hay xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

3. Sử dụng nhiều nền tảng để kết tối với nhân tài hàng đầu

Đăng thông tin tuyển dụng trên các nền tảng khác nhau như trang tuyển dụng (Canavi.com, Topcv.vn,...), các trang mạng xã hội (Facebook, linkedin,...), các trang thông tin đại chúng hàng đầu sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn được tiếp cận với nhiều tài năng hơn. Tuy nhiên, bạn nên đăng tuyển tại các nguồn cung cấp ứng viên chất lượng cao để giảm tải số lượng hồ sơ kém năng lực.

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất
Sử dụng nền tảng hàng đầu về tuyển dụng như Canavi

Thêm một lưu tâm nữa khi sử dụng các nền tảng kết nối ứng viên, nhà tuyển dụng nên tạo cho mình một hồ sơ cá nhân thật hoàn hảo và hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc đăng tin tuyển dụng cũng được đầu tư xác đáng về nội dung và hình thức. Làm rõ được các yêu cầu chi tiết, các đặc điểm nổi trội của công việc, văn hóa doanh nghiệp của công ty. Đừng quên sử dụng những hình ảnh bắt mắt để “lôi kéo” nhân tài về với các tổ chức của bạn. Lối viết tin tuyển dụng cũ rích và lạc hậu có thể làm ảnh hưởng đến độ hấp dẫn của công việc. Vì thế, hãy chăm chút cho từng mục chính và câu từ.

4. Cung cấp các đặc quyền tốt nhất

Không phải bàn cãi nữa, đây chính là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà ai ai cũng biết. Bên cạnh chế độ lương thưởng, ứng viên cũng bị thu hút bởi các chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Nó bao gồm: Các quyền lợi được hưởng theo quy định của luật lao động; bảo hiểm tự nguyện của công ty; trợ cấp ăn trưa, đi lại; hiếu, hỉ; số ngày nghỉ phép; du lịch; dã ngoại,... Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng đưa ra được các đãi ngộ tốt nhất bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cơ chế công ty.

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất
Chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút các ứng viên tài năng

5. Thể hiện thế mạnh của công ty

Cũng giống như nhà tuyển dụng, ứng viên cũng muốn lựa chọn cho mình một nơi làm việc thật tốt để phát triển sự nghiệp. Đặc biệt là các ứng viên tài năng, họ luôn tìm đến những doanh nghiệp có điểm gì đó đặc biệt thu hút họ. Đó có thể là sứ mệnh, giá trị cốt lõi; sản phẩm kinh doanh; thương hiệu; lương bổng; văn hóa doanh nghiệp; giải thưởng… Hãy thể hiện tất cả những gì nhà tuyển dụng có thông qua tin tuyển dụng, hồ sơ cá nhân, website công ty, fanpage; các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu ứng viên thực sự quan tâm tới công việc của bạn thì họ sẽ chủ động đi tìm những thông tin này. Vì thế, đừng quên sử dụng nó thật hiệu quả.

Tuyển dụng nhân sự chính là nội dung quan trọng giúp tổ chức nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên tìm ra cho mình cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả hàng đầu để đẩy mạnh nguồn lực của tổ chức.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích