blog banner canavi blog banner canavi

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất

Mặc dù Việt Nam có nguồn lao động dồi dào nhưng chiêu mộ nhân tài vẫn là bài toán khó của nhiều nhà tuyển dụng. Làm thế nào để thu hút được những ứng viên hàng đầu? Làm thế nào để khiến họ đầu quân cho tổ chức? Câu trả lời sẽ có trong 5 cách tuyển dụng nhân sự dưới đây của chúng tôi.

1. Phân tích công việc và đưa ra các tiêu chí cần thiết

Bạn sẽ không thuê được người tài nếu như không xác định được nhu cầu của công việc, đó là sự thật hiển nhiên. Do vậy, dẫu đang “khát” nhân sự thì nhà tuyển dụng cũng không nên bỏ qua bước này. Hãy tiến hành nghiên cứu công việc, tìm ra đâu là những năng lực cần thiết, kinh nghiệm như thế nào là đủ, ứng viên cần có phẩm chất đạo đức gì, các kỹ năng quan trọng, độ tuổi hay các điều kiện đi kèm khác… Câu trả lời chính là thước đo của nhà tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất
Phân tích công việc và đưa ra các tiêu chí tuyển dụng

Mặc dù là cách tuyển dụng nhân sự truyền thống và cơ bản nhưng không phải ai cũng làm tốt được điều này. Thông thường, nhà tuyển dụng thường đưa ra một vài tiêu chí tiêu biểu của công việc. Điều này làm nhà tuyển dụng khó xác định được đâu là hình mẫu nhân viên lý tưởng. Tốt hơn hết, nhà tuyển dụng nên căn cứ vào nhu cầu của công ty và đưa ra các tiêu chí có sẵn và cho điểm. Hoặc nhà tuyển dụng cũng có thể dựa vào tiêu chí để đặt ra bảng câu hỏi phỏng vấn cho ứng viên. Ứng viên cao điểm nhất là người ưu tú và phù hợp nhất. Quan trọng là nó trả lại kết quả khách quan chứ không không phụ thuộc vào cảm xúc của nhà tuyển dụng.

2. Học hỏi các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Hàng năm trong lĩnh vực nhân sự tổ chức rất nhiều các cuộc thi, hãy học hỏi từ những tư tưởng tiến bộ đó và áp dụng nó vào quy trình tuyển dụng của tổ chức. Hoặc bạn có thể học hỏi mô hình tuyển dụng của các công ty có nguồn nhân lực chất lượng tốt. Đó là quy trình tuyển dụng, là các chiêu thức để thu hút nhân tài, cách viết bản mô tả công việc, thông báo tuyển dụng, cách làm thương hiệu, chính sách đãi ngộ hay xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

3. Sử dụng nhiều nền tảng để kết tối với nhân tài hàng đầu

Đăng thông tin tuyển dụng trên các nền tảng khác nhau như trang tuyển dụng (Canavi.com, Topcv.vn,...), các trang mạng xã hội (Facebook, linkedin,...), các trang thông tin đại chúng hàng đầu sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn được tiếp cận với nhiều tài năng hơn. Tuy nhiên, bạn nên đăng tuyển tại các nguồn cung cấp ứng viên chất lượng cao để giảm tải số lượng hồ sơ kém năng lực.

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất
Sử dụng nền tảng hàng đầu về tuyển dụng như Canavi

Thêm một lưu tâm nữa khi sử dụng các nền tảng kết nối ứng viên, nhà tuyển dụng nên tạo cho mình một hồ sơ cá nhân thật hoàn hảo và hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc đăng tin tuyển dụng cũng được đầu tư xác đáng về nội dung và hình thức. Làm rõ được các yêu cầu chi tiết, các đặc điểm nổi trội của công việc, văn hóa doanh nghiệp của công ty. Đừng quên sử dụng những hình ảnh bắt mắt để “lôi kéo” nhân tài về với các tổ chức của bạn. Lối viết tin tuyển dụng cũ rích và lạc hậu có thể làm ảnh hưởng đến độ hấp dẫn của công việc. Vì thế, hãy chăm chút cho từng mục chính và câu từ.

4. Cung cấp các đặc quyền tốt nhất

Không phải bàn cãi nữa, đây chính là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà ai ai cũng biết. Bên cạnh chế độ lương thưởng, ứng viên cũng bị thu hút bởi các chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Nó bao gồm: Các quyền lợi được hưởng theo quy định của luật lao động; bảo hiểm tự nguyện của công ty; trợ cấp ăn trưa, đi lại; hiếu, hỉ; số ngày nghỉ phép; du lịch; dã ngoại,... Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng đưa ra được các đãi ngộ tốt nhất bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cơ chế công ty.

5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất
Chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút các ứng viên tài năng

5. Thể hiện thế mạnh của công ty

Cũng giống như nhà tuyển dụng, ứng viên cũng muốn lựa chọn cho mình một nơi làm việc thật tốt để phát triển sự nghiệp. Đặc biệt là các ứng viên tài năng, họ luôn tìm đến những doanh nghiệp có điểm gì đó đặc biệt thu hút họ. Đó có thể là sứ mệnh, giá trị cốt lõi; sản phẩm kinh doanh; thương hiệu; lương bổng; văn hóa doanh nghiệp; giải thưởng… Hãy thể hiện tất cả những gì nhà tuyển dụng có thông qua tin tuyển dụng, hồ sơ cá nhân, website công ty, fanpage; các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu ứng viên thực sự quan tâm tới công việc của bạn thì họ sẽ chủ động đi tìm những thông tin này. Vì thế, đừng quên sử dụng nó thật hiệu quả.

Tuyển dụng nhân sự chính là nội dung quan trọng giúp tổ chức nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên tìm ra cho mình cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả hàng đầu để đẩy mạnh nguồn lực của tổ chức.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018