blog banner canavi blog banner canavi

5 cách viết bài tuyển dụng khiến doanh nghiệp của bạn không thu hút được ứng viên ưu tú

Đăng tin tuyển dụng cũng giống như quăng một cần câu ra biển, nếu không câu đúng con cá mình thích, rất có thể bạn sẽ chán nản. Vì vậy, hãy loại bỏ ngay 5 sai lầm trong cách viết bài tuyển dụng dưới đây để thu hút đúng ứng viên mà nhà tuyển dụng cần.

>  5 lý do nhân viên tự ý nghỉ việc nhà quản lý có thể cải thiện

>  Nhà tuyển dụng giỏi sẽ sử dụng cách tìm kiếm ứng viên miễn phí này

Sai lầm 1: Thông tin tuyển dụng dài như cuốn tiểu thuyết

Ứng viên không biết gì về bạn, nhưng họ cũng không muốn bị “đầu độc” quá nhiều thông tin thừa thãi, cái họ cần là bạn mang lại những giá trị nổi bật nào? Cũng đừng sử dụng cách viết tràn lan như một cuốn tiểu thuyết. Sử dụng các từ in đậm và các gạch đầu dòng để nhấn mạnh các từ khóa chủ chốt. Điều quan trọng là giữ cho toàn bài thông tin tuyển dụng được ngắn gọn, đủ ý và hấp dẫn người đọc. Nếu muốn ứng viên tìm hiểu về doanh nghiệp của mình, hãy thả vào đó một vài đường dẫn nói về công ty mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất.

Sai lầm 2: Chức danh công việc không thông dụng

5 cách viết bài tuyển dụng khiến doanh nghiệp của bạn không thu hút được ứng viên ưu tú

Đừng sử dụng chức danh công việc lạ mắt để làm cho tin tuyển dụng của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Đó là cách viết bài tuyển dụng sai lầm mà nhiều người vẫn lầm tưởng là đúng đắn. Nó khiến bạn gặp rủi ro khi ứng viên tiềm năng không hiểu công việc thực sự đòi hỏi gì, có tính chất như thế nào, trách nhiệm cụ thể ra sao? Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các thuật ngữ hoặc từ khóa đơn giản để thu hút sự chú ý của ứng viên phù hợp.

Điều đó không có nghĩa là bạn đang làm cho tin tuyển dụng của mình trở nên nhàm chán. Bạn vẫn có thể thêm gia vị cho tiêu đề một chút để khiến nó nổi bật hơn như: chiến binh, thành viên,... . Điều này vẫn sử dụng các thuật ngữ quen thuộc, liên quan đến ngành truyền đạt mô tả công việc và trách nhiệm.

Sai lầm 3: Đưa ra mức lương cố định

Động thái cổ điển này làm cho hầu hết tất cả các ứng viên bỏ qua thông tin tuyển dụng của bạn ngay lập tức (trừ khi, bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh). Đừng đưa ra mức lương trước khi trò chuyện với ứng viên của mình. Bởi mức lương cố định cũng giống như một nguyên tắc không thể buông bỏ và bạn cũng đang tự thu hẹp con đường đến với ứng viên ưu tú của mình. Thậm chí, có rất ít ứng viên đủ can đảm để nộp hồ sơ và thỏa thuận mức lương cao hơn. Vì vậy, các nhà tuyển dụng nên đưa ra mức lương ước lượng cho vị trí để ứng viên cảm thấy có cơ hội.

5 cách viết bài tuyển dụng khiến doanh nghiệp của bạn không thu hút được ứng viên ưu tú

Cũng đừng quên thêm vào tin tuyển dụng của mình những chính sách đãi ngộ khác như: Bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm tự nguyện, các chương trình đào tạo, vui chơi, giải trí,... Nó không được tính vào lương nhưng lại có sức hút kỳ diệu đối với các ứng viên.

Sai lầm 4: Cách viết bài tuyển dụng lỗi thời

Thật khó để viết một thông tin tuyển dụng độc đáo tuyệt vời, nhưng nhưng khó không có nghĩa là không thể làm. Đừng nhanh chóng đưa ra một mô tả công việc chung chung, lỗi thời và quá đơn giản. Hãy ngắn gọn, táo bạo và khác biệt. Nếu đó là một công việc mà hầu hết mọi công ty như của bạn đều có, hãy vượt ra ngoài việc tổng kết các nhiệm vụ hàng ngày và cung cấp cho ứng viên một lý do tại sao họ muốn làm việc cho bạn. Tìm ra sự khác biệt khiến bạn trở nên tuyệt vời, như lập kế hoạch linh hoạt và văn hóa công ty tràn đầy năng lượng.

Sai lầm 5: Không đính kèm địa chỉ liên lạc rõ ràng

5 cách viết bài tuyển dụng khiến doanh nghiệp của bạn không thu hút được ứng viên ưu tú

Nếu bạn chỉ để lại địa chỉ Email để ứng viên nộp hồ sơ thì điều gì sẽ xảy ra khi họ cần liên hệ khẩn cấp với bạn? Bạn có đảm bảo rằng mình sẽ kiểm tra mail thường xuyên? Nếu không thể nắm được các công tin cơ bản về vị trí công việc, rất có thể họ sẽ bỏ qua thông tin tuyển dụng của bạn và coi đó chỉ là một trò “lừa đảo” của ai đó. Hãy đảm bảo rằng trên thông tin tuyển dụng của bạn có cả tên và số điện thoại mà bạn sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, các ứng viên sẽ có đủ niềm tin để kết nối gần hơn với bạn.

Trên đây là 5 sai lầm trong cách viết bài tuyển dụng thường gặp. Điều này không chỉ khiến doanh nghiệp của bạn thu hút “nhầm” ứng viên mà còn ảnh hưởng tới cả tài chính và tiến trình sản xuất nữa. Vì vậy, các nhà tuyển dụng nên loại bỏ 5 sai lầm này trước khi tiến hành đăng tuyển.

Canavi

>  Hướng dẫn cho nhân viên nghỉ việc đúng luật chuẩn xác nhất

>  Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích