blog banner canavi

5 cách vượt qua áp lực công việc dễ dàng

Mệt mỏi áp lực công việc, cuộc sống là điều khó tránh khỏi với tất cả chúng ta. Câu hỏi đặt ra là làm sao để vượt qua áp lực công việc? Những pháp pháp nào để vượt qua áp lực công việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách vượt qua áp lực công việc một cách dễ dàng.

1. Lập kế hoạch làm việc một cách khoa học

Dù làm bất cứ việc gì bạn cũng nên lập kế hoạch cụ thể một cách khoa học cho mình. Ngoài ra, việc lên kế hoạch việc làm cụ thể chi tiết theo từng ngày giúp bạn tập trung vào công việc hơn. Tùy theo mức độ quan trọng của từng công việc mà bạn lập kế hoạch ưu tiên những công việc đó hàng đầu.


Lên kế hoạch các công việc

2. Thư giãn đầu óc để lấy lại tinh thần làm việc

Tâm lý căng thẳng khiến chúng ta không thể hoàn thành tốt được công việc. Một giải pháp để vượt qua áp lực công việc đó là bạn nên tạm gác lại công việc và quan tâm tới các sở thích của mình.

Bạn có thể đi mua sắm, xem chương trình ca nhạc hay thư giãn đầu óc bằng cách tham gia vào các hoạt động tập thể, yoga… Hoặc bạn có thể vừa nghe nhạc vừa làm việc để giảm bớt áp lực công việc, hoạt động thường xuyên không nên ngồi nhiều giờ một chỗ. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn thì quay lại công việc.

3. Từ chối những việc gây thêm áp lực cho chính mình

Có rất nhiều nhân viên tự tạo căng thẳng, áp lực cho chính bản thân mình khi cùng một lúc nhận quá nhiều việc. Bạn nên học cách từ chối thẳng thắn khi sếp giao việc.

Nếu bạn đang có nhiều việc chưa hoàn thành bạn nên từ chối và nên trình bày rõ với sếp. Nếu bạn không từ chối sếp sẽ nghĩ bạn có thể làm được nhiều việc cùng một lúc và lúc đó áp lực công việc lớn hơn rất nhiều.

4. Chia sẻ với bạn bè, người thân là cách vượt qua áp lực công việc

Một cách để vượt qua áp lực công việc là bạn hãy chia sẻ với những người bạn, người thân của mình. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ những cảm xúc khó khăn của mình trong công việc mà bạn đang làm. Đôi khi chỉ cần nghe lời khuyên từ họ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và có động lực làm việc tốt hơn.

5. Nâng cao kỹ năng giải quyết công việc

Có rất nhiều bạn gặp phải những căng thẳng, áp lực công việc vì lý do là chưa đủ kỹ năng giải quyết công việc. Vì thế những bạn này thường hay lo lắng, suy nghĩ và loay hoay tìm cách để hoàn thành những công việc đó. Khi không hoàn thành được công việc đó, họ cảm thấy bị áp lực, mất tự tin khi đối diện các đồng nghiệp, sếp của mình. Do đó, nâng cao kỹ năng giải quyết công việc là một trong cách giảm áp lực công việc một cách dễ dàng.

Trên đây 5 cách vượt qua áp lực công việc Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo biết cách vượt qua những áp lực kể cả công việc cũng như trong cuộc sống. Chúc bạn luôn luôn lạc quan, luôn tìm thấy cảm hứng để làm việc, sống tốt hơn mỗi ngày.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá