blog banner canavi blog banner canavi

5 câu hỏi độc đáo khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TPHCM

Khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM, bạn sẽ gặp những câu hỏi như thế nào? Đây là thắc mắc chung của hầu hết các ứng viên vị trí lễ tân văn phòng tại TPHCM hiện nay. Cùng Canavi giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

5 câu hỏi độc đáo và gợi ý câu trả lời

1. Mô tả nhiệm vụ trước đây bạn đảm nhiệm trong vai trò lễ tân

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Mô tả nhiệm vụ trước đây bạn đảm nhiệm trong vai trò lễ tân

Đây được xem là câu hỏi độc đáo bạn có thể được hỏi khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Mục đích của câu hỏi để xem rằng các kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với công việc lễ tân văn phòng tại công ty, doanh nghiệp hay không. Vậy làm cách nào để bạn trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này?

Gợi ý: “Tôi đã có một vài công việc tiếp tân khác nhau và cảm thấy rằng tôi có kinh nghiệm trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một số trách nhiệm chính tôi đảm nhận là trả lời nhiều đường dây điện thoại và chỉ đạo các cuộc gọi hoặc nhận tin nhắn, lên lịch và xác nhận các cuộc hẹn, chào đón khách hàng và liên lạc với họ về nhu cầu của họ, duy trì hồ sơ hiệu quả. Các nhiệm vụ khác bao gồm nhập dữ liệu, xử lý thư và email và sao chép tài liệu”.

2. Trung bình có bao nhiêu khách bạn đã tiếp xúc tại vị trí công việc lễ tân gần đây nhất?

Mục đích của câu hỏi tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM này chính là để xem khả năng của ứng viên có đáp ứng lượng khách hàng đông đảo của nhà tuyển dụng hay không. Gợi ý trả lời như sau:

“Ở vị trí cuối cùng của tôi, tôi là nhân viên tiếp tân cho một bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống rất bận rộn. Tôi đã tiếp xúc với trung bình 75 người mỗi ngày và tương tác với khoảng 100 người tính cả các cuộc gọi điện thoại với các bệnh nhân hiện tại và tương lai”.

3. Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?

Là một nhân viên lễ tân văn phòng, bạn phải tiếp xúc với máy tính một cách thường xuyên. Do đó, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM, bạn có thể được hỏi câu hỏi “Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?”. Sau đây là gợi ý câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn:

“Tôi đã sử dụng Outlook trong nhiều năm và rất quen thuộc với Microsoft Word và Excel. Tôi đã sử dụng PowerPoint để chuẩn bị cho các bài thuyết trình cho vị trí lễ tân tại công ty cũ. Ngoài ra, tôi tự tin mình là người có khả năng học hỏi tốt nên sẽ nhanh chóng nắm bắt được các phần mềm máy tính cần thiết cho công việc”.

4. Thảo luận về một tình huống bạn phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ

Nhân viên lễ tân văn phòng thường phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Do đó, khi ứng tuyển vị trí này tại TP.HCM, bạn có thể gặp câu hỏi như trên và cách để trả lời có trong gợi ý sau đây:

“Vị trí công việc gần đây nhất của tôi đã cho tôi nhiều cơ hội để học cách đảm nhiệm nhiều thứ cùng một lúc. Tình huống tôi phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhất chính là ngày phòng khám của tôi đạt số lượt khách ghé thăm kỷ lục. Số khách hàng và bệnh nhân ghé thăm lên tới 130 người trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Tôi chịu trách nhiệm kiểm tra các bệnh nhân mới, trong đó bao gồm việc lên lịch một loạt các chuyến thăm và giải thích các lợi ích bảo hiểm. Tôi luôn cố gắng hết mình để thân thiện và chú ý đến những người mà tôi đã tiếp xúc trực tiếp trong khi vẫn trả lời điện thoại, và lưu trữ giấy tờ cho bệnh nhân”.

5. Làm thế nào bạn đối phó với các tình huống căng thẳng và áp lực cao?

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Làm thế nào bạn đối phó với các tình huống căng thẳng và áp lực cao?

Nhà tuyển dụng luôn muốn một lễ tân văn phòng chịu được áp lực cao. Do đó, câu hỏi độc đáo số 5 này bạn có thể sẽ được hỏi khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Và để trả lời câu hỏi này hoàn hảo, bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

“Theo kinh nghiệm của tôi, kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt là chìa khóa để xử lý các tình huống áp lực cao. Những công việc trong quá khứ của tôi đã giúp tôi trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và giữ bình tĩnh ngay cả khi mọi thứ trở nên điên rồ. Giao tiếp với khách hàng là rất quan trọng, cho dù đó là trực tiếp, qua email hoặc qua điện thoại.

Hầu hết mọi người rất hiểu khi bạn xin lỗi và giải thích những gì đang xảy ra hoặc tại sao sự chờ đợi lại mất quá nhiều thời gian. Tôi cũng đã học được cách ủy thác trong thời gian bận rộn. Ví dụ, khi có lượng lớn công việc, tôi sẽ yêu cầu sự hỗ trợ từ đồng nghiệp khác giúp trả lời điện thoại hoặc trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng”.

Hy vọng rằng 5 câu hỏi độc đáo và cách giải quyết chúng trên đây sẽ giúp ích cho những bạn muốn ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018