blog banner canavi

5 câu hỏi độc đáo khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TPHCM

Khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM, bạn sẽ gặp những câu hỏi như thế nào? Đây là thắc mắc chung của hầu hết các ứng viên vị trí lễ tân văn phòng tại TPHCM hiện nay. Cùng Canavi giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

5 câu hỏi độc đáo và gợi ý câu trả lời

1. Mô tả nhiệm vụ trước đây bạn đảm nhiệm trong vai trò lễ tân

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Mô tả nhiệm vụ trước đây bạn đảm nhiệm trong vai trò lễ tân

Đây được xem là câu hỏi độc đáo bạn có thể được hỏi khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Mục đích của câu hỏi để xem rằng các kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với công việc lễ tân văn phòng tại công ty, doanh nghiệp hay không. Vậy làm cách nào để bạn trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này?

Gợi ý: “Tôi đã có một vài công việc tiếp tân khác nhau và cảm thấy rằng tôi có kinh nghiệm trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một số trách nhiệm chính tôi đảm nhận là trả lời nhiều đường dây điện thoại và chỉ đạo các cuộc gọi hoặc nhận tin nhắn, lên lịch và xác nhận các cuộc hẹn, chào đón khách hàng và liên lạc với họ về nhu cầu của họ, duy trì hồ sơ hiệu quả. Các nhiệm vụ khác bao gồm nhập dữ liệu, xử lý thư và email và sao chép tài liệu”.

2. Trung bình có bao nhiêu khách bạn đã tiếp xúc tại vị trí công việc lễ tân gần đây nhất?

Mục đích của câu hỏi tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM này chính là để xem khả năng của ứng viên có đáp ứng lượng khách hàng đông đảo của nhà tuyển dụng hay không. Gợi ý trả lời như sau:

“Ở vị trí cuối cùng của tôi, tôi là nhân viên tiếp tân cho một bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống rất bận rộn. Tôi đã tiếp xúc với trung bình 75 người mỗi ngày và tương tác với khoảng 100 người tính cả các cuộc gọi điện thoại với các bệnh nhân hiện tại và tương lai”.

3. Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?

Là một nhân viên lễ tân văn phòng, bạn phải tiếp xúc với máy tính một cách thường xuyên. Do đó, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM, bạn có thể được hỏi câu hỏi “Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?”. Sau đây là gợi ý câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn:

“Tôi đã sử dụng Outlook trong nhiều năm và rất quen thuộc với Microsoft Word và Excel. Tôi đã sử dụng PowerPoint để chuẩn bị cho các bài thuyết trình cho vị trí lễ tân tại công ty cũ. Ngoài ra, tôi tự tin mình là người có khả năng học hỏi tốt nên sẽ nhanh chóng nắm bắt được các phần mềm máy tính cần thiết cho công việc”.

4. Thảo luận về một tình huống bạn phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ

Nhân viên lễ tân văn phòng thường phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Do đó, khi ứng tuyển vị trí này tại TP.HCM, bạn có thể gặp câu hỏi như trên và cách để trả lời có trong gợi ý sau đây:

“Vị trí công việc gần đây nhất của tôi đã cho tôi nhiều cơ hội để học cách đảm nhiệm nhiều thứ cùng một lúc. Tình huống tôi phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhất chính là ngày phòng khám của tôi đạt số lượt khách ghé thăm kỷ lục. Số khách hàng và bệnh nhân ghé thăm lên tới 130 người trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Tôi chịu trách nhiệm kiểm tra các bệnh nhân mới, trong đó bao gồm việc lên lịch một loạt các chuyến thăm và giải thích các lợi ích bảo hiểm. Tôi luôn cố gắng hết mình để thân thiện và chú ý đến những người mà tôi đã tiếp xúc trực tiếp trong khi vẫn trả lời điện thoại, và lưu trữ giấy tờ cho bệnh nhân”.

5. Làm thế nào bạn đối phó với các tình huống căng thẳng và áp lực cao?

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Làm thế nào bạn đối phó với các tình huống căng thẳng và áp lực cao?

Nhà tuyển dụng luôn muốn một lễ tân văn phòng chịu được áp lực cao. Do đó, câu hỏi độc đáo số 5 này bạn có thể sẽ được hỏi khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Và để trả lời câu hỏi này hoàn hảo, bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

“Theo kinh nghiệm của tôi, kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt là chìa khóa để xử lý các tình huống áp lực cao. Những công việc trong quá khứ của tôi đã giúp tôi trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và giữ bình tĩnh ngay cả khi mọi thứ trở nên điên rồ. Giao tiếp với khách hàng là rất quan trọng, cho dù đó là trực tiếp, qua email hoặc qua điện thoại.

Hầu hết mọi người rất hiểu khi bạn xin lỗi và giải thích những gì đang xảy ra hoặc tại sao sự chờ đợi lại mất quá nhiều thời gian. Tôi cũng đã học được cách ủy thác trong thời gian bận rộn. Ví dụ, khi có lượng lớn công việc, tôi sẽ yêu cầu sự hỗ trợ từ đồng nghiệp khác giúp trả lời điện thoại hoặc trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng”.

Hy vọng rằng 5 câu hỏi độc đáo và cách giải quyết chúng trên đây sẽ giúp ích cho những bạn muốn ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá