blog banner canavi blog banner canavi

5 câu hỏi độc đáo khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TPHCM

Khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM, bạn sẽ gặp những câu hỏi như thế nào? Đây là thắc mắc chung của hầu hết các ứng viên vị trí lễ tân văn phòng tại TPHCM hiện nay. Cùng Canavi giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

5 câu hỏi độc đáo và gợi ý câu trả lời

1. Mô tả nhiệm vụ trước đây bạn đảm nhiệm trong vai trò lễ tân

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Mô tả nhiệm vụ trước đây bạn đảm nhiệm trong vai trò lễ tân

Đây được xem là câu hỏi độc đáo bạn có thể được hỏi khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Mục đích của câu hỏi để xem rằng các kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với công việc lễ tân văn phòng tại công ty, doanh nghiệp hay không. Vậy làm cách nào để bạn trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này?

Gợi ý: “Tôi đã có một vài công việc tiếp tân khác nhau và cảm thấy rằng tôi có kinh nghiệm trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một số trách nhiệm chính tôi đảm nhận là trả lời nhiều đường dây điện thoại và chỉ đạo các cuộc gọi hoặc nhận tin nhắn, lên lịch và xác nhận các cuộc hẹn, chào đón khách hàng và liên lạc với họ về nhu cầu của họ, duy trì hồ sơ hiệu quả. Các nhiệm vụ khác bao gồm nhập dữ liệu, xử lý thư và email và sao chép tài liệu”.

2. Trung bình có bao nhiêu khách bạn đã tiếp xúc tại vị trí công việc lễ tân gần đây nhất?

Mục đích của câu hỏi tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM này chính là để xem khả năng của ứng viên có đáp ứng lượng khách hàng đông đảo của nhà tuyển dụng hay không. Gợi ý trả lời như sau:

“Ở vị trí cuối cùng của tôi, tôi là nhân viên tiếp tân cho một bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống rất bận rộn. Tôi đã tiếp xúc với trung bình 75 người mỗi ngày và tương tác với khoảng 100 người tính cả các cuộc gọi điện thoại với các bệnh nhân hiện tại và tương lai”.

3. Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?

Là một nhân viên lễ tân văn phòng, bạn phải tiếp xúc với máy tính một cách thường xuyên. Do đó, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM, bạn có thể được hỏi câu hỏi “Bạn thành thạo phần mềm máy tính nào?”. Sau đây là gợi ý câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn:

“Tôi đã sử dụng Outlook trong nhiều năm và rất quen thuộc với Microsoft Word và Excel. Tôi đã sử dụng PowerPoint để chuẩn bị cho các bài thuyết trình cho vị trí lễ tân tại công ty cũ. Ngoài ra, tôi tự tin mình là người có khả năng học hỏi tốt nên sẽ nhanh chóng nắm bắt được các phần mềm máy tính cần thiết cho công việc”.

4. Thảo luận về một tình huống bạn phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ

Nhân viên lễ tân văn phòng thường phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Do đó, khi ứng tuyển vị trí này tại TP.HCM, bạn có thể gặp câu hỏi như trên và cách để trả lời có trong gợi ý sau đây:

“Vị trí công việc gần đây nhất của tôi đã cho tôi nhiều cơ hội để học cách đảm nhiệm nhiều thứ cùng một lúc. Tình huống tôi phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhất chính là ngày phòng khám của tôi đạt số lượt khách ghé thăm kỷ lục. Số khách hàng và bệnh nhân ghé thăm lên tới 130 người trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Tôi chịu trách nhiệm kiểm tra các bệnh nhân mới, trong đó bao gồm việc lên lịch một loạt các chuyến thăm và giải thích các lợi ích bảo hiểm. Tôi luôn cố gắng hết mình để thân thiện và chú ý đến những người mà tôi đã tiếp xúc trực tiếp trong khi vẫn trả lời điện thoại, và lưu trữ giấy tờ cho bệnh nhân”.

5. Làm thế nào bạn đối phó với các tình huống căng thẳng và áp lực cao?

tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM
Làm thế nào bạn đối phó với các tình huống căng thẳng và áp lực cao?

Nhà tuyển dụng luôn muốn một lễ tân văn phòng chịu được áp lực cao. Do đó, câu hỏi độc đáo số 5 này bạn có thể sẽ được hỏi khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Và để trả lời câu hỏi này hoàn hảo, bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

“Theo kinh nghiệm của tôi, kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt là chìa khóa để xử lý các tình huống áp lực cao. Những công việc trong quá khứ của tôi đã giúp tôi trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và giữ bình tĩnh ngay cả khi mọi thứ trở nên điên rồ. Giao tiếp với khách hàng là rất quan trọng, cho dù đó là trực tiếp, qua email hoặc qua điện thoại.

Hầu hết mọi người rất hiểu khi bạn xin lỗi và giải thích những gì đang xảy ra hoặc tại sao sự chờ đợi lại mất quá nhiều thời gian. Tôi cũng đã học được cách ủy thác trong thời gian bận rộn. Ví dụ, khi có lượng lớn công việc, tôi sẽ yêu cầu sự hỗ trợ từ đồng nghiệp khác giúp trả lời điện thoại hoặc trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng”.

Hy vọng rằng 5 câu hỏi độc đáo và cách giải quyết chúng trên đây sẽ giúp ích cho những bạn muốn ứng tuyển lễ tân văn phòng tại TP. HCM. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích