blog banner canavi

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Nhân viên lễ tân là vị trí công việc được nhiều ứng viên yêu thích. Nếu bạn đang nghĩ phỏng vấn lễ tân khá đơn giản chủ yếu yêu cầu ngoại hình thì bạn hoàn toàn sai lầm. Để trúng tuyển cho vị trí này bạn cần phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng nhất định.

1. Bạn biết sử dụng phần mềm nào?

Hầu hết các vị trí tuyển nhân viên lễ tân đều biết sử dụng các phần mềm máy tính như email, đặt lịch biểu… Vì vậy, bạn nên biết cách sử dụng các phần mềm này trước khi đi phỏng vấn. Đây được xem là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu không chỉ là nhân viên lễ tân mà còn với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác.

Gợi ý trả lời: “Nhờ có thời gian ngắn làm lễ tân trước đây, tôi đã sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office bao gồm Excel, Word, PowerPoint.”

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân
Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

2. Bạn hãy nêu thời gian biểu sắp xếp công việc hàng ngày của bạn

Đây là câu hỏi thường gặp dành cho các bạn ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên lễ tân. Bất kỳ một nhân viên lễ tân nào cũng cần có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, giấy tờ. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có biết cách sắp xếp công việc hợp lý hay không. Nếu bạn nghĩ nhân viên lễ tân chỉ cần có ngoại hình là đủ nhưng thực sự vẫn còn thiếu. Bản thân mỗi người nhân viên đều phải có trình độ kỹ năng nhất định, có khả năng giao tiếp, tin học thậm chí là trình độ ngoại ngữ.

Gợi ý trả lời: “Tôi sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên để đảm bảo hoàn thành sớm các công việc quan trọng trước. Tôi đã có kinh nghiệm làm tốt nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn thoải mái. Tôi cũng có thói quen lưu giữ hồ sơ, những giấy tờ quan trọng để dễ dàng tìm lại tài liệu khi cần và biết được thông tin chính xác nằm ở đâu.”

3. Theo bạn vai trò của nhân viên lễ tân với ấn tượng của khách hàng về công ty là gì?

Câu hỏi hay này cho nhà tuyển dụng biết bạn có vai trò và trách nhiệm của mình với sự thành công của công ty đến đâu.

Gợi ý trả lời: “Tôi nghĩ nhân viên lễ tân đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng về công ty. Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt, dễ dàng tương tác nhiều người qua điện thoại và gặp trực tiếp. Do đó, tôi chắc chắn mình sẽ đại diện cho công ty một cách tốt nhất để phục vụ khách hàng. Với sự thoải mái và cởi mở của tôi, tôi tin khách hàng sẽ ấn tượng tốt về nhà hàng ngay từ lần đầu tiên.”

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân
Nhân viên lễ tân đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng về hình ảnh công ty

4. Bạn hãy nói đôi chút về công việc trước đây của bạn

Câu hỏi này là cơ hội để bạn trình bày với nhà tuyển dụng các kinh nghiệm làm việc của bản thân. Vì vậy, bạn hãy tận dụng hết mức có thể.

Gợi ý trả lời: “Thời gian trước đây tôi có chịu trách nhiệm trả lời nhiều đường dây điện thoại, truyền các cuộc gọi cho cấp trên và chào đón khách hàng ghé thăm. Tôi thường xuyên tiếp đón các ứng viên và nhà cung cấp để thông báo với cấp trên và trả lời các thắc mắc của họ về công ty trước.”

5. Bạn xử lý công việc như thế nào trong môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và áp lực?

Là một nhân viên lễ tân, có nhiều người sẽ yêu cầu bạn hỗ trợ, đề nghị giúp cùng một lúc. Bạn có thể ghi điểm nhà tuyển dụng bằng cách giải thích những tình huống bạn đã gặp phải, bản thân mỗi người lễ tân nếu có khả năng xử lý công việc nhanh, tốt chứng tỏ bạn là người có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhạy và thông minh.

Gợi ý trả lời: “Tôi đã làm vị trí nhân viên lễ tân khoảng 2 năm nên tôi hoàn toàn thoải mái trong môi trường này. Tôi có thể làm việc với khối lượng lớn và cảm thấy làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh luôn mang đến cho tôi những thử thách mới. Điều đó làm tôi rất hứng thú.”

Nhân viên lễ tân là vị trí công việc tiếp xúc với nhiều khách hàng vì vậy bên cạnh sự khéo léo, ngoại hình thì bạn vẫn còn có kiến thức chuyên môn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị các câu hỏi hay để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá