blog banner canavi blog banner canavi

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Nhân viên lễ tân là vị trí công việc được nhiều ứng viên yêu thích. Nếu bạn đang nghĩ phỏng vấn lễ tân khá đơn giản chủ yếu yêu cầu ngoại hình thì bạn hoàn toàn sai lầm. Để trúng tuyển cho vị trí này bạn cần phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng nhất định.

1. Bạn biết sử dụng phần mềm nào?

Hầu hết các vị trí tuyển nhân viên lễ tân đều biết sử dụng các phần mềm máy tính như email, đặt lịch biểu… Vì vậy, bạn nên biết cách sử dụng các phần mềm này trước khi đi phỏng vấn. Đây được xem là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu không chỉ là nhân viên lễ tân mà còn với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác.

Gợi ý trả lời: “Nhờ có thời gian ngắn làm lễ tân trước đây, tôi đã sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office bao gồm Excel, Word, PowerPoint.”

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân
Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

2. Bạn hãy nêu thời gian biểu sắp xếp công việc hàng ngày của bạn

Đây là câu hỏi thường gặp dành cho các bạn ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên lễ tân. Bất kỳ một nhân viên lễ tân nào cũng cần có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, giấy tờ. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có biết cách sắp xếp công việc hợp lý hay không. Nếu bạn nghĩ nhân viên lễ tân chỉ cần có ngoại hình là đủ nhưng thực sự vẫn còn thiếu. Bản thân mỗi người nhân viên đều phải có trình độ kỹ năng nhất định, có khả năng giao tiếp, tin học thậm chí là trình độ ngoại ngữ.

Gợi ý trả lời: “Tôi sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên để đảm bảo hoàn thành sớm các công việc quan trọng trước. Tôi đã có kinh nghiệm làm tốt nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn thoải mái. Tôi cũng có thói quen lưu giữ hồ sơ, những giấy tờ quan trọng để dễ dàng tìm lại tài liệu khi cần và biết được thông tin chính xác nằm ở đâu.”

3. Theo bạn vai trò của nhân viên lễ tân với ấn tượng của khách hàng về công ty là gì?

Câu hỏi hay này cho nhà tuyển dụng biết bạn có vai trò và trách nhiệm của mình với sự thành công của công ty đến đâu.

Gợi ý trả lời: “Tôi nghĩ nhân viên lễ tân đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng về công ty. Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt, dễ dàng tương tác nhiều người qua điện thoại và gặp trực tiếp. Do đó, tôi chắc chắn mình sẽ đại diện cho công ty một cách tốt nhất để phục vụ khách hàng. Với sự thoải mái và cởi mở của tôi, tôi tin khách hàng sẽ ấn tượng tốt về nhà hàng ngay từ lần đầu tiên.”

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân
Nhân viên lễ tân đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng về hình ảnh công ty

4. Bạn hãy nói đôi chút về công việc trước đây của bạn

Câu hỏi này là cơ hội để bạn trình bày với nhà tuyển dụng các kinh nghiệm làm việc của bản thân. Vì vậy, bạn hãy tận dụng hết mức có thể.

Gợi ý trả lời: “Thời gian trước đây tôi có chịu trách nhiệm trả lời nhiều đường dây điện thoại, truyền các cuộc gọi cho cấp trên và chào đón khách hàng ghé thăm. Tôi thường xuyên tiếp đón các ứng viên và nhà cung cấp để thông báo với cấp trên và trả lời các thắc mắc của họ về công ty trước.”

5. Bạn xử lý công việc như thế nào trong môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và áp lực?

Là một nhân viên lễ tân, có nhiều người sẽ yêu cầu bạn hỗ trợ, đề nghị giúp cùng một lúc. Bạn có thể ghi điểm nhà tuyển dụng bằng cách giải thích những tình huống bạn đã gặp phải, bản thân mỗi người lễ tân nếu có khả năng xử lý công việc nhanh, tốt chứng tỏ bạn là người có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhạy và thông minh.

Gợi ý trả lời: “Tôi đã làm vị trí nhân viên lễ tân khoảng 2 năm nên tôi hoàn toàn thoải mái trong môi trường này. Tôi có thể làm việc với khối lượng lớn và cảm thấy làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh luôn mang đến cho tôi những thử thách mới. Điều đó làm tôi rất hứng thú.”

Nhân viên lễ tân là vị trí công việc tiếp xúc với nhiều khách hàng vì vậy bên cạnh sự khéo léo, ngoại hình thì bạn vẫn còn có kiến thức chuyên môn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị các câu hỏi hay để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

5 cách vượt qua áp lực công việc dễ dàng

5 cách vượt qua áp lực công việc dễ dàng

Mệt mỏi áp lực công việc, cuộc sống là điều khó tránh khỏi với tất cả chúng ta. Câu hỏi đặt ra là làm sao để vượt qua áp lực công việc? Những pháp pháp nào để vượt qua áp lực công việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách vượt qua áp lực công việc một cách dễ dàng.

Xem thêm

04/1/2019