blog banner canavi blog banner canavi

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Nhân viên lễ tân là vị trí công việc được nhiều ứng viên yêu thích. Nếu bạn đang nghĩ phỏng vấn lễ tân khá đơn giản chủ yếu yêu cầu ngoại hình thì bạn hoàn toàn sai lầm. Để trúng tuyển cho vị trí này bạn cần phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng nhất định.

1. Bạn biết sử dụng phần mềm nào?

Hầu hết các vị trí tuyển nhân viên lễ tân đều biết sử dụng các phần mềm máy tính như email, đặt lịch biểu… Vì vậy, bạn nên biết cách sử dụng các phần mềm này trước khi đi phỏng vấn. Đây được xem là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu không chỉ là nhân viên lễ tân mà còn với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác.

Gợi ý trả lời: “Nhờ có thời gian ngắn làm lễ tân trước đây, tôi đã sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office bao gồm Excel, Word, PowerPoint.”

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân
Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

2. Bạn hãy nêu thời gian biểu sắp xếp công việc hàng ngày của bạn

Đây là câu hỏi thường gặp dành cho các bạn ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên lễ tân. Bất kỳ một nhân viên lễ tân nào cũng cần có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, giấy tờ. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có biết cách sắp xếp công việc hợp lý hay không. Nếu bạn nghĩ nhân viên lễ tân chỉ cần có ngoại hình là đủ nhưng thực sự vẫn còn thiếu. Bản thân mỗi người nhân viên đều phải có trình độ kỹ năng nhất định, có khả năng giao tiếp, tin học thậm chí là trình độ ngoại ngữ.

Gợi ý trả lời: “Tôi sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên để đảm bảo hoàn thành sớm các công việc quan trọng trước. Tôi đã có kinh nghiệm làm tốt nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn thoải mái. Tôi cũng có thói quen lưu giữ hồ sơ, những giấy tờ quan trọng để dễ dàng tìm lại tài liệu khi cần và biết được thông tin chính xác nằm ở đâu.”

3. Theo bạn vai trò của nhân viên lễ tân với ấn tượng của khách hàng về công ty là gì?

Câu hỏi hay này cho nhà tuyển dụng biết bạn có vai trò và trách nhiệm của mình với sự thành công của công ty đến đâu.

Gợi ý trả lời: “Tôi nghĩ nhân viên lễ tân đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng về công ty. Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt, dễ dàng tương tác nhiều người qua điện thoại và gặp trực tiếp. Do đó, tôi chắc chắn mình sẽ đại diện cho công ty một cách tốt nhất để phục vụ khách hàng. Với sự thoải mái và cởi mở của tôi, tôi tin khách hàng sẽ ấn tượng tốt về nhà hàng ngay từ lần đầu tiên.”

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân
Nhân viên lễ tân đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng về hình ảnh công ty

4. Bạn hãy nói đôi chút về công việc trước đây của bạn

Câu hỏi này là cơ hội để bạn trình bày với nhà tuyển dụng các kinh nghiệm làm việc của bản thân. Vì vậy, bạn hãy tận dụng hết mức có thể.

Gợi ý trả lời: “Thời gian trước đây tôi có chịu trách nhiệm trả lời nhiều đường dây điện thoại, truyền các cuộc gọi cho cấp trên và chào đón khách hàng ghé thăm. Tôi thường xuyên tiếp đón các ứng viên và nhà cung cấp để thông báo với cấp trên và trả lời các thắc mắc của họ về công ty trước.”

5. Bạn xử lý công việc như thế nào trong môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và áp lực?

Là một nhân viên lễ tân, có nhiều người sẽ yêu cầu bạn hỗ trợ, đề nghị giúp cùng một lúc. Bạn có thể ghi điểm nhà tuyển dụng bằng cách giải thích những tình huống bạn đã gặp phải, bản thân mỗi người lễ tân nếu có khả năng xử lý công việc nhanh, tốt chứng tỏ bạn là người có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhạy và thông minh.

Gợi ý trả lời: “Tôi đã làm vị trí nhân viên lễ tân khoảng 2 năm nên tôi hoàn toàn thoải mái trong môi trường này. Tôi có thể làm việc với khối lượng lớn và cảm thấy làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh luôn mang đến cho tôi những thử thách mới. Điều đó làm tôi rất hứng thú.”

Nhân viên lễ tân là vị trí công việc tiếp xúc với nhiều khách hàng vì vậy bên cạnh sự khéo léo, ngoại hình thì bạn vẫn còn có kiến thức chuyên môn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị các câu hỏi hay để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018