blog banner canavi blog banner canavi

5 câu hỏi phỏng vấn kế toán khó nhằn ứng viên cần lưu ý

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn kế toán hóc búa, khó nhằn để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người thông minh, phù hợp với vị trí ứng tuyển. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn kế toán hay bạn đọc có thể tham khảo cho mình.

Câu 1: Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán?

Gợi ý trả lời: Trong quá trình tôi tìm hiểu về công ty, tôi nhận thấy đây là cơ hội tốt để tôi có thể làm việc cống hiến cho công ty. Ngoài ra, tôi muốn thử thách bản thân, nâng cao kỹ năng chuyên môn để trở thành một nhân viên kế toán giỏi thực thụ.

5 câu hỏi phỏng vấn kế toán khó nhằn ứng viên cần lưu ý

Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán?

Câu 2: Theo bạn một nhân viên kế toán cần những kỹ năng gì?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có kỹ năng gì để làm được công việc kế toán. Với nghề nhân viên kế toán yêu cầu bạn phải là người chăm chỉ, tỉ mỉ và chi tiết.

Gợi ý: Những kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán là:

Lưu ý: Với mỗi kỹ năng này bạn nên nói rõ bạn đã sử dụng từng kỹ năng vào công việc kế toán như thế nào để chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với công việc này.

Câu 3: Bạn sẽ theo nghiệp kế toán trong bao lâu?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn có gắn bó lâu dài với công việc cũng như công ty không. Không có một nhà tuyển dụng nào muốn nhân viên của mình làm hai, ba tháng rồi xin nghỉ. Họ muốn nhân viên của mình gắn bó lâu dài với công ty và cống hiến cho công ty.

Gợi ý trả lời: Tôi yêu thích công việc kế toán và muốn gắn bó lâu dài với nghề này. Qua những kinh nghiệm, kỹ năng tôi học được mong muốn cống hiến, làm việc lâu dài cho công ty.

Câu 4: Bạn là sinh viên kế toán mới ra trường, bạn làm thế nào để thuyết phục chúng tôi bạn có thể làm tốt công việc đó?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi phỏng vấn kế toán này là thử thách với các bạn sinh viên mới ra trường. Bạn có thể trả lời là: “Mặc dù là sinh viên kế toán mới ra trường nhưng em hy vọng mình có thể học hỏi, làm việc với các anh chị. Em coi đây là thử thách của bản thân để có thể cống hiến làm việc lâu dài cho công ty.”

5 câu hỏi phỏng vấn kế toán khó nhằn ứng viên cần lưu ý

Làm thế nào bạn làm tốt được công việc kế toán?

Câu 5: Vì sao bạn muốn chuyển việc vào làm công ty chúng tôi?

Gợi ý trả lời: Trường hợp bạn đã đi làm và nhận được câu hỏi phỏng vấn kế toán này thì bạn phải khéo léo nói cho nhà tuyển dụng là bạn rất muốn làm công việc kế toán. Bạn nên tránh nói xấu sếp cũ, phàn nàn về công việc cũ. Bạn hãy nói là bạn muốn cho mình cơ hội thử thách công việc kế toán.

Câu 6: Bạn có mong muốn gì cho công việc kế toán này?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn trả lời một cách thật thà là đây là công việc trong mơ thì nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe bạn. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao điều này, họ sẽ so sánh công việc bạn muốn với công việc họ cần ở bạn. Nếu điểm chung của bạn quá ít thì nguy cơ bạn bị loại khá cao. Bạn nên nói đến các cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp trong tương lai.

Câu 7: Vị trí bạn ứng tuyển là kế toán tổng hợp nhưng nếu công ty phân công bạn làm kế toán bán hàng bạn có đồng ý không?

Gợi ý trả lời: Tôi sẵn sàng làm vị trí kế toán bán hàng nếu công ty phân tôi vào vị trí đó. Mỗi vị trí sẽ cho tôi học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng khác nhau. Do đó, tôi không có lý do gì để từ chối vị trí nhân viên kế toán bán hàng mà công ty yêu cầu.

5 câu hỏi phỏng vấn kế toán khó nhằn ứng viên cần lưu ý

Kế toán là nghề yêu cầu cần sự chăm chỉ, chịu khó

Trên đây là 7 câu hỏi phỏng vấn kế toán các bạn nên lưu ý. Canavi hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc tham khảo rút kinh nghiệm cho mình khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên kế toán.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích