blog banner canavi

5 chiến lược trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh thu và góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là 5 chiến lược tuyển dụng giúp bạn tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả.

1/ Xác định những điều bạn cần ở ứng viên

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Xác định những điều bạn cần ở ứng viên

Chiến lược đầu tiên trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả chính là nhà tuyển dụng cần phải biết xác định những điều bạn cần ở ứng viên. Đây là điều rất quan trọng giúp bạn có thể tuyển được người phù hợp với chiến lược phát triển cũng như môi trường công ty bạn. Vì vậy, hãy phác thảo rõ ràng những điều bạn cần ở ứng viên lý tưởng về:

 • Kỹ năng

 • Kinh nghiệm

 • Trình độ học vấn

 • Kiến thức

 • Thái độ

 • Đặc điểm tính cách

Sau đó, bạn cần xây dựng mô tả công việc và các tiêu chí đánh giá cũng như quy trình tuyển dụng để tìm được ứng viên thỏa mãn những điều này.

2/ Xây dựng hình ảnh công ty

Nhân viên kinh doanh giỏi thường rất kén khi chọn công ty mà họ sẽ làm việc và cống hiến. Do vậy, xây dựng hình ảnh công ty là chiến lược tiếp theo để thu hút nhân viên kinh doanh giỏi về công ty bạn. Một số chiến thuật xây dựng hình ảnh công ty hiệu quả để bạn tham khảo:

 • Trực tuyến - đây có thể là nơi đầu tiên mà các ứng viên tiềm năng sẽ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn chuyên nghiệp và nội dung được cập nhật thường xuyên.

 • Văn phòng - đảm bảo văn phòng của bạn trông giống như một nơi tôn vinh người thành công và người làm việc xuất sắc.

 • Tương tác - khi nói chuyện với ứng viên , hãy thảo luận về khách hàng quen thuộc mà công ty đã thực hiện kinh doanh.

 • Danh tiếng - Thuê người giỏi nhất vào làm việc tại công ty và công ty của bạn sẽ trở nên nổi tiếng vì thu hút những người giỏi hàng đầu.

3/ Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Chiến lược tiếp theo trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là bạn phải lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Chỉ khi nào bạn tiếp cận được kênh tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực của bạn thì mới có thể tiếp cận được những ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân viên kinh doanh.

Hiện nay có một số kênh tuyển dụng phù hợp giúp bạn tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả như:

-  Website tuyển dụng Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”:

 • Tốc độ kết nối nhanh chóng - Đăng tin miễn phí

 • Khi tuyển được nhân viên mới phải trả tiền

 • Được đọc đánh giá phản hồi về ứng viên ngay lập tức.

 • Được đánh giá về ứng viên khi tuyển dụng.

 • Lượng ứng viên lớn với hàng nghìn hồ sơ.

 • Giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu tuyển dụng.

-  Kênh tuyển dụng mạng xã hội như Facebook

-  Giới thiệu của bạn bè, chuyên gia trong ngành, nhân viên trong công ty vì thông thường những người tài giỏi sẽ quen biết với những người tài giỏi khác.

4/ Không đánh giá quá cao CV xin việc

Sơ yếu lý lịch là nguồn thông tin tốt về trình độ học vấn, kinh nghiệm nhưng không phải là nguồn thông tin tốt nhất về cách ứng viên khi thực hiện một vai trò nhất định. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về ứng viên, nhà tuyển dụng không nên đánh giá quá cao CV xin việc. Thay vào đó, bạn hãy có tiêu chí đánh giá đối với:

 • Cách phỏng vấn

 • Thái độ khi đi phỏng vấn

 • Cách trả lời email

 • Việc tuân thủ thời hạn cũng như quy trình tuyển dụng của ứng viên.

Qua đó, bạn sẽ có cách đánh giá chính xác về sự phù hợp của ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh đối với công việc. Đây là chiến lược quan trọng trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả mà nhiều nhà tuyển dụng áp dụng hiện nay.

5/ Làm cho phần thưởng của bạn hấp dẫn

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Làm cho phần thưởng của bạn hấp dẫn

Những phần thưởng hấp dẫn của bạn đối với hiệu suất làm việc cao tại vị trí nhân viên kinh doanh sẽ là nhân tố thu hút những nhân viên giỏi về công ty của bạn. Tuy nhiên, khi xây dựng chiến lược thưởng này, bạn cần chú ý lựa chọn mốc phù hợp đủ để thu hút mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty. Nếu không thể tự nghiên cứu mốc phù hợp, bạn có thể tham khảo những mốc thưởng trong các tin tuyển dụng của các công ty khác khi tuyển vị trí nhân viên kinh doanh trên Canavi.com.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về 5 chiến lược trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn tuyển được nhân viên như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá