blog banner canavi

5 chiến lược trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh thu và góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là 5 chiến lược tuyển dụng giúp bạn tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả.

1/ Xác định những điều bạn cần ở ứng viên

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Xác định những điều bạn cần ở ứng viên

Chiến lược đầu tiên trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả chính là nhà tuyển dụng cần phải biết xác định những điều bạn cần ở ứng viên. Đây là điều rất quan trọng giúp bạn có thể tuyển được người phù hợp với chiến lược phát triển cũng như môi trường công ty bạn. Vì vậy, hãy phác thảo rõ ràng những điều bạn cần ở ứng viên lý tưởng về:

 • Kỹ năng

 • Kinh nghiệm

 • Trình độ học vấn

 • Kiến thức

 • Thái độ

 • Đặc điểm tính cách

Sau đó, bạn cần xây dựng mô tả công việc và các tiêu chí đánh giá cũng như quy trình tuyển dụng để tìm được ứng viên thỏa mãn những điều này.

2/ Xây dựng hình ảnh công ty

Nhân viên kinh doanh giỏi thường rất kén khi chọn công ty mà họ sẽ làm việc và cống hiến. Do vậy, xây dựng hình ảnh công ty là chiến lược tiếp theo để thu hút nhân viên kinh doanh giỏi về công ty bạn. Một số chiến thuật xây dựng hình ảnh công ty hiệu quả để bạn tham khảo:

 • Trực tuyến - đây có thể là nơi đầu tiên mà các ứng viên tiềm năng sẽ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn chuyên nghiệp và nội dung được cập nhật thường xuyên.

 • Văn phòng - đảm bảo văn phòng của bạn trông giống như một nơi tôn vinh người thành công và người làm việc xuất sắc.

 • Tương tác - khi nói chuyện với ứng viên , hãy thảo luận về khách hàng quen thuộc mà công ty đã thực hiện kinh doanh.

 • Danh tiếng - Thuê người giỏi nhất vào làm việc tại công ty và công ty của bạn sẽ trở nên nổi tiếng vì thu hút những người giỏi hàng đầu.

3/ Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Chiến lược tiếp theo trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là bạn phải lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Chỉ khi nào bạn tiếp cận được kênh tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực của bạn thì mới có thể tiếp cận được những ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân viên kinh doanh.

Hiện nay có một số kênh tuyển dụng phù hợp giúp bạn tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả như:

-  Website tuyển dụng Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”:

 • Tốc độ kết nối nhanh chóng - Đăng tin miễn phí

 • Khi tuyển được nhân viên mới phải trả tiền

 • Được đọc đánh giá phản hồi về ứng viên ngay lập tức.

 • Được đánh giá về ứng viên khi tuyển dụng.

 • Lượng ứng viên lớn với hàng nghìn hồ sơ.

 • Giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu tuyển dụng.

-  Kênh tuyển dụng mạng xã hội như Facebook

-  Giới thiệu của bạn bè, chuyên gia trong ngành, nhân viên trong công ty vì thông thường những người tài giỏi sẽ quen biết với những người tài giỏi khác.

4/ Không đánh giá quá cao CV xin việc

Sơ yếu lý lịch là nguồn thông tin tốt về trình độ học vấn, kinh nghiệm nhưng không phải là nguồn thông tin tốt nhất về cách ứng viên khi thực hiện một vai trò nhất định. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về ứng viên, nhà tuyển dụng không nên đánh giá quá cao CV xin việc. Thay vào đó, bạn hãy có tiêu chí đánh giá đối với:

 • Cách phỏng vấn

 • Thái độ khi đi phỏng vấn

 • Cách trả lời email

 • Việc tuân thủ thời hạn cũng như quy trình tuyển dụng của ứng viên.

Qua đó, bạn sẽ có cách đánh giá chính xác về sự phù hợp của ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh đối với công việc. Đây là chiến lược quan trọng trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả mà nhiều nhà tuyển dụng áp dụng hiện nay.

5/ Làm cho phần thưởng của bạn hấp dẫn

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Làm cho phần thưởng của bạn hấp dẫn

Những phần thưởng hấp dẫn của bạn đối với hiệu suất làm việc cao tại vị trí nhân viên kinh doanh sẽ là nhân tố thu hút những nhân viên giỏi về công ty của bạn. Tuy nhiên, khi xây dựng chiến lược thưởng này, bạn cần chú ý lựa chọn mốc phù hợp đủ để thu hút mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty. Nếu không thể tự nghiên cứu mốc phù hợp, bạn có thể tham khảo những mốc thưởng trong các tin tuyển dụng của các công ty khác khi tuyển vị trí nhân viên kinh doanh trên Canavi.com.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về 5 chiến lược trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn tuyển được nhân viên như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019