blog banner canavi blog banner canavi

5 chiến lược trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh thu và góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là 5 chiến lược tuyển dụng giúp bạn tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả.

1/ Xác định những điều bạn cần ở ứng viên

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Xác định những điều bạn cần ở ứng viên

Chiến lược đầu tiên trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả chính là nhà tuyển dụng cần phải biết xác định những điều bạn cần ở ứng viên. Đây là điều rất quan trọng giúp bạn có thể tuyển được người phù hợp với chiến lược phát triển cũng như môi trường công ty bạn. Vì vậy, hãy phác thảo rõ ràng những điều bạn cần ở ứng viên lý tưởng về:

 • Kỹ năng

 • Kinh nghiệm

 • Trình độ học vấn

 • Kiến thức

 • Thái độ

 • Đặc điểm tính cách

Sau đó, bạn cần xây dựng mô tả công việc và các tiêu chí đánh giá cũng như quy trình tuyển dụng để tìm được ứng viên thỏa mãn những điều này.

2/ Xây dựng hình ảnh công ty

Nhân viên kinh doanh giỏi thường rất kén khi chọn công ty mà họ sẽ làm việc và cống hiến. Do vậy, xây dựng hình ảnh công ty là chiến lược tiếp theo để thu hút nhân viên kinh doanh giỏi về công ty bạn. Một số chiến thuật xây dựng hình ảnh công ty hiệu quả để bạn tham khảo:

 • Trực tuyến - đây có thể là nơi đầu tiên mà các ứng viên tiềm năng sẽ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn chuyên nghiệp và nội dung được cập nhật thường xuyên.

 • Văn phòng - đảm bảo văn phòng của bạn trông giống như một nơi tôn vinh người thành công và người làm việc xuất sắc.

 • Tương tác - khi nói chuyện với ứng viên , hãy thảo luận về khách hàng quen thuộc mà công ty đã thực hiện kinh doanh.

 • Danh tiếng - Thuê người giỏi nhất vào làm việc tại công ty và công ty của bạn sẽ trở nên nổi tiếng vì thu hút những người giỏi hàng đầu.

3/ Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Chiến lược tiếp theo trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là bạn phải lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Chỉ khi nào bạn tiếp cận được kênh tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực của bạn thì mới có thể tiếp cận được những ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân viên kinh doanh.

Hiện nay có một số kênh tuyển dụng phù hợp giúp bạn tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả như:

-  Website tuyển dụng Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”:

 • Tốc độ kết nối nhanh chóng - Đăng tin miễn phí

 • Khi tuyển được nhân viên mới phải trả tiền

 • Được đọc đánh giá phản hồi về ứng viên ngay lập tức.

 • Được đánh giá về ứng viên khi tuyển dụng.

 • Lượng ứng viên lớn với hàng nghìn hồ sơ.

 • Giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu tuyển dụng.

-  Kênh tuyển dụng mạng xã hội như Facebook

-  Giới thiệu của bạn bè, chuyên gia trong ngành, nhân viên trong công ty vì thông thường những người tài giỏi sẽ quen biết với những người tài giỏi khác.

4/ Không đánh giá quá cao CV xin việc

Sơ yếu lý lịch là nguồn thông tin tốt về trình độ học vấn, kinh nghiệm nhưng không phải là nguồn thông tin tốt nhất về cách ứng viên khi thực hiện một vai trò nhất định. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về ứng viên, nhà tuyển dụng không nên đánh giá quá cao CV xin việc. Thay vào đó, bạn hãy có tiêu chí đánh giá đối với:

 • Cách phỏng vấn

 • Thái độ khi đi phỏng vấn

 • Cách trả lời email

 • Việc tuân thủ thời hạn cũng như quy trình tuyển dụng của ứng viên.

Qua đó, bạn sẽ có cách đánh giá chính xác về sự phù hợp của ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh đối với công việc. Đây là chiến lược quan trọng trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả mà nhiều nhà tuyển dụng áp dụng hiện nay.

5/ Làm cho phần thưởng của bạn hấp dẫn

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Làm cho phần thưởng của bạn hấp dẫn

Những phần thưởng hấp dẫn của bạn đối với hiệu suất làm việc cao tại vị trí nhân viên kinh doanh sẽ là nhân tố thu hút những nhân viên giỏi về công ty của bạn. Tuy nhiên, khi xây dựng chiến lược thưởng này, bạn cần chú ý lựa chọn mốc phù hợp đủ để thu hút mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty. Nếu không thể tự nghiên cứu mốc phù hợp, bạn có thể tham khảo những mốc thưởng trong các tin tuyển dụng của các công ty khác khi tuyển vị trí nhân viên kinh doanh trên Canavi.com.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về 5 chiến lược trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn tuyển được nhân viên như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018