blog banner canavi

5 cuốn sách định hướng nghề nghiệp tương lai hữu dụng nhất hiện nay

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn và lo lắng về định hướng nghề nghiệp tương lai và không biết làm cách nào để lựa chọn chính xác. Sau đây là 5 cuốn sách hữu dụng nhất hiện nay giúp bạn định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

1/ Định vị cá nhân – Hubert K. Rampersad

định hướng nghề nghiệp tương lai
Định vị cá nhân - Hubert K.Rampersad

Trong cuộc sống, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn có được thành công và có được sự công nhận của người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách để đạt được mục tiêu của bản thân.

Cuốn sách “Định vị cá nhân” của Hubert K. Rampersad là cuốn sách hay định hướng nghề nghiệp tương lai dành cho bạn về thấu hiểu và xác định hình tượng cá nhân. Nhờ đó, bạn có thể phát triển sự nghiệp, có tầm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bằng cách định vị cá nhân, bạn có thể chuyển hóa những tham vọng, hoài bão thành những mục tiêu cá nhân cụ thể rõ ràng.

Đây là cuốn sách đưa cho bạn khái niệm mới mẻ như thẻ cân bằng cá nhân. Khái niệm này thể hiện hành trình tìm kiếm sự tự nhận thức, tự đánh giá, tự khám phá hướng tới việc sử dụng các khả năng cá nhân để đạt được sự phát triển cá nhân, đạt mục tiêu cuộc sống. Do đó, đây là cuốn sách hữu ích dành cho bạn để định hướng nghề nghiệp tương lai.

2/ Trắc nghiệm ước mơ – John C. Maxwell

Hiếm ai không có ước mơ tuy nhiên không phải ai cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực. Nguyên nhân xuất phát từ việc người ta dễ dàng nhầm lẫn giữa những mộng tưởng hão huyền và ước mơ, sở thích của mình. Nếu bạn muốn đạt được ước mơ, bạn phải tự mình đến với nó thay vì ngồi đợi ước mơ tự đến với bạn.

Hành trình đạt được ước mơ của bạn thật dài và thật gian lao nhưng có nhiều điều thú vị. Cuốn sách vô cùng mới mẻ và độc đáo. Không chỉ là những lập luận đầy tính lý thuyết, tác giả John C. Maxwell còn đưa vào đó những câu trắc nghiệm. Từ đó, bạn có thể đánh giá xem liệu ước mơ có khả năng trở thành hiện thực hay không.

Bạn phải tự xem xét, tự trả lời 10 câu hỏi tương ứng với 10 chương của cuốn sách. Nhờ đó, bạn có thể hiểu rõ và từng bước biến ước mơ thành hiện thực. Vì vậy, đây là một cuốn sách hay giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp tương lai.

3/ Hướng nghiệp cùng MBTI

định hướng nghề nghiệp tương lai
Hướng nghiệp cùng MBTI

Cuốn sách “Hướng nghiệp cùng MBTI” được sáng tác và hoàn thành bởi ba tác giả Otto Froeger, Janet M.Thuesen và Hile Rutledge. Nó là những lời hướng dẫn bổ ích về công cụ định vị và phát triển năng lực cá nhân phổ biến hiện nay: MBTI -(Myers-Briggs Type Indication).

Công cụ này được sử dụng rộng rãi ở nhiều tập đoàn và các công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, các công ty thuộc top 500 công ty hàng đầu của Mỹ (Fortune 500) cũng sử dụng công cụ này để đánh giá các ứng viên và nhân viên của họ.

Có hàng triệu người sử dụng MBTI mỗi năm trên thế giới để xác định tính cách đặc trưng, góp phần định hướng phát triển bản thân để có cuộc sống thành công và hạnh phúc. Do đó, nếu muốn định hướng nghề nghiệp tương lai hiệu quả, các bạn trẻ đừng bỏ qua cuốn sách này.

4/ Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi

“Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi” là cuốn sách của tác giả Shoya Zichy và Ann Bidou. Theo cuốn sách, hầu hết mọi người không có được công việc phù hợp với tính cách của bản thân. Và hai tác giả đã đem đến bài kiểm tra đơn giản trong 10 phút để xác định tính cách của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai dễ dàng bằng cách:

  • Xác định loại công việc sẽ gây hứng thú và đem lại niềm vui cho bạn.

  • Xác định loại ông chủ phù hợp và môi trường làm việc bạn nên phát triển.

  • Xác định được tính đúng đắn của hành trình bạn đang đi hoặc giúp bạn tìm ra hướng đi tốt hơn.

Cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên cho những ai không thực sự hồ hởi và say mê trong công việc, đó là đã đến lúc nghĩ đến một nghề nghiệp khác. Hãy đọc kỹ cuốn sách bổ ích này để thấy được những lời giải thích hợp lý giúp lựa chọn nghề nghiệp chính xác. Ngoài ra, đọc cuốn sách để biết về những người gặt hài thành công với nghề nghiệp phù hợp với tính cách.

5/ Hạ gục nhà tuyển dụng

định hướng nghề nghiệp tương lai
Hạ gục nhà tuyển dụng

Cuốn sách “Hạ gục nhà tuyển dụng” của tác giả Martin Yate, CPC sẽ giúp bạn định hướng chiến lược nghề nghiệp đúng đắn. Đồng thời, nó giúp bạn nắm chắc các chiến thuật hữu dụng trong khi tìm việc. Nó giúp bạn có được kỹ năng quản lý sự nghiệp và tìm kiếm việc làm hữu ích - hai kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phát triển. Và đây là cuốn sách dành cho người gặp khủng hoảng nghề nghiệp và khó khăn khi tìm kiếm việc làm.

Tóm lại, nếu muốn định hướng nghề nghiệp tương lai, các bạn trẻ không nên bỏ qua 5 cuốn sách: Định vị cá nhân, Trắc nghiệm ước mơ, Hướng nghiệp cùng MBTI, Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi và Hạ gục nhà tuyển dụng. Đừng bỏ lỡ những cuốn sách hay này nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá