blog banner canavi blog banner canavi

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

1/ Mô tả công việc

tuyển lễ tân ngân hàng
Mô tả công việc

Muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, bạn không thể không nắm rõ những nhiệm vụ chính bạn cần đảm nhiệm tại vị trí này. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần thuộc lòng mô tả công việc của vị trí trước khi ứng tuyển. Mỗi ngân hàng sẽ có mô tả công việc khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung bản mô tả công việc lễ tân ngân hàng sẽ có một số nội dung chính sau:

 • Trực điện thoại, tiếp nhận thắc mắc của khách hàng và giải đáp thắc mắc (nếu có thể)

 • Nhận các cuộc gọi và chuyển chúng đến các cá nhân, bộ phận được yêu cầu.

 • Đón tiếp khách hàng đúng theo quy định của ngân hàng.

 • Tiếp nhận công văn, bưu phẩm đến ngân hàng và thực hiện nhiệm vụ gửi, chuyển công văn và bưu phẩm từ ngân hàng đi.

 • Tham gia các hỗ trợ thực hiện các hoạt động tập thể cùng các cán bộ ngân hàng khác.

 • Hỗ trợ công việc hành chính khác theo yêu cầu của quản lý.

Nhìn chung, các công việc mà lễ tân ngân hàng phải đảm nhiệm không có quá nhiều yêu cầu phức tạp, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đảm nhiệm và thực hiện khi chăm chỉ và nghiêm túc.

2/ Yêu cầu tuyển dụng

Điều tiếp theo nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các ứng viên cần phải hiểu và nắm rõ yêu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp họ biết được đây có phải môi trường phù hợp dành cho họ không. Ngoài ra, nhờ hiểu biết rõ ràng về yêu cầu tuyển dụng, các ứng viên có thể biết cách trình bày hồ sơ xin việc cũng như cách trả lời phỏng vấn để thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng mình. Vì vậy, yêu cầu tuyển dụng lễ tân ngân hàng cần được tìm hiểu kỹ càng và chính xác trước khi ứng tuyển công việc này.

3/ Rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng lễ tân

tuyển lễ tân ngân hàng
Rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng lễ tân

Để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với vị trí lễ tân ngân hàng, bạn cần chăm chỉ rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng lễ tân thông qua tự học hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ lễ tân cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn trúng tuyển lễ tân ngân hàng mà còn giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc này. Những kỹ năng bạn cần rèn luyện bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng tin học văn phòng

 • Khả năng ngoại ngữ

 • Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian

 • Kỹ năng tổ chức

 • Kỹ năng xử lý vấn đề

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

4/ Ứng tuyển đúng kênh - đúng CV xin việc

Điều tiếp theo trong 5 điều cần học thuộc lòng để trúng tuyển lễ tân ngân hàng thành công chính là ứng tuyển đúng kênh - đúng CV xin việc. Ứng tuyển đúng kênh có nghĩa là các ứng viên cần phải biết tham gia các kênh tuyển dụng phù hợp cho vị trí, có thể kể đến như website Canavi.com, website và trang của ngân hàng, nhóm tuyển dụng Facebook về lễ tân, giới thiệu từ người quen có mối quan hệ rộng trong lĩnh vực ngân hàng.

Đúng CV xin việc có nghĩa là CV của bạn cần thể hiện được sự phù hợp của bạn với vị trí lễ tân ngân hàng thay vì một CV chung chung, lan man và dài dòng. Để thể hiện được CV chuẩn này, bạn có thể học hỏi bí quyết viết CV xin việc thuyết phục, ghi điểm nhà tuyển dụng tại Blog việc làm của Canavi.com.

5/ Thái độ nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp

tuyển lễ tân ngân hàng
Thái độ nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp

Điều mà các ngân hàng cần ở lễ tân ngân hàng của họ chính là thái độ nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp. Do đó, đây cũng là điều giúp các ứng viên có thể trúng tuyển vị trí này thành công. Sự thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp cần được thể hiện trong email xin việc, sự chuẩn bị trước khi phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn và thư cảm ơn phỏng vấn. Hãy chỉn chu nhất có thể trong tất cả giai đoạn tuyển dụng của bạn.

5 điều cần thuộc lòng để trúng tuyển lễ tân ngân hàng thành công trên đây sẽ giúp các bạn trẻ đam mê vị trí lễ tân ngân hàng biết bản thân cần gì và rèn luyện điều gì để đạt được vị trí mơ ước. Chúc may mắn và thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích