blog banner canavi blog banner canavi

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

1/ Mô tả công việc

tuyển lễ tân ngân hàng
Mô tả công việc

Muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, bạn không thể không nắm rõ những nhiệm vụ chính bạn cần đảm nhiệm tại vị trí này. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần thuộc lòng mô tả công việc của vị trí trước khi ứng tuyển. Mỗi ngân hàng sẽ có mô tả công việc khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung bản mô tả công việc lễ tân ngân hàng sẽ có một số nội dung chính sau:

 • Trực điện thoại, tiếp nhận thắc mắc của khách hàng và giải đáp thắc mắc (nếu có thể)

 • Nhận các cuộc gọi và chuyển chúng đến các cá nhân, bộ phận được yêu cầu.

 • Đón tiếp khách hàng đúng theo quy định của ngân hàng.

 • Tiếp nhận công văn, bưu phẩm đến ngân hàng và thực hiện nhiệm vụ gửi, chuyển công văn và bưu phẩm từ ngân hàng đi.

 • Tham gia các hỗ trợ thực hiện các hoạt động tập thể cùng các cán bộ ngân hàng khác.

 • Hỗ trợ công việc hành chính khác theo yêu cầu của quản lý.

Nhìn chung, các công việc mà lễ tân ngân hàng phải đảm nhiệm không có quá nhiều yêu cầu phức tạp, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đảm nhiệm và thực hiện khi chăm chỉ và nghiêm túc.

2/ Yêu cầu tuyển dụng

Điều tiếp theo nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các ứng viên cần phải hiểu và nắm rõ yêu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp họ biết được đây có phải môi trường phù hợp dành cho họ không. Ngoài ra, nhờ hiểu biết rõ ràng về yêu cầu tuyển dụng, các ứng viên có thể biết cách trình bày hồ sơ xin việc cũng như cách trả lời phỏng vấn để thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng mình. Vì vậy, yêu cầu tuyển dụng lễ tân ngân hàng cần được tìm hiểu kỹ càng và chính xác trước khi ứng tuyển công việc này.

3/ Rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng lễ tân

tuyển lễ tân ngân hàng
Rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng lễ tân

Để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với vị trí lễ tân ngân hàng, bạn cần chăm chỉ rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng lễ tân thông qua tự học hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ lễ tân cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn trúng tuyển lễ tân ngân hàng mà còn giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc này. Những kỹ năng bạn cần rèn luyện bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng tin học văn phòng

 • Khả năng ngoại ngữ

 • Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian

 • Kỹ năng tổ chức

 • Kỹ năng xử lý vấn đề

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

4/ Ứng tuyển đúng kênh - đúng CV xin việc

Điều tiếp theo trong 5 điều cần học thuộc lòng để trúng tuyển lễ tân ngân hàng thành công chính là ứng tuyển đúng kênh - đúng CV xin việc. Ứng tuyển đúng kênh có nghĩa là các ứng viên cần phải biết tham gia các kênh tuyển dụng phù hợp cho vị trí, có thể kể đến như website Canavi.com, website và trang của ngân hàng, nhóm tuyển dụng Facebook về lễ tân, giới thiệu từ người quen có mối quan hệ rộng trong lĩnh vực ngân hàng.

Đúng CV xin việc có nghĩa là CV của bạn cần thể hiện được sự phù hợp của bạn với vị trí lễ tân ngân hàng thay vì một CV chung chung, lan man và dài dòng. Để thể hiện được CV chuẩn này, bạn có thể học hỏi bí quyết viết CV xin việc thuyết phục, ghi điểm nhà tuyển dụng tại Blog việc làm của Canavi.com.

5/ Thái độ nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp

tuyển lễ tân ngân hàng
Thái độ nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp

Điều mà các ngân hàng cần ở lễ tân ngân hàng của họ chính là thái độ nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp. Do đó, đây cũng là điều giúp các ứng viên có thể trúng tuyển vị trí này thành công. Sự thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp cần được thể hiện trong email xin việc, sự chuẩn bị trước khi phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn và thư cảm ơn phỏng vấn. Hãy chỉn chu nhất có thể trong tất cả giai đoạn tuyển dụng của bạn.

5 điều cần thuộc lòng để trúng tuyển lễ tân ngân hàng thành công trên đây sẽ giúp các bạn trẻ đam mê vị trí lễ tân ngân hàng biết bản thân cần gì và rèn luyện điều gì để đạt được vị trí mơ ước. Chúc may mắn và thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018