blog banner canavi

5 điều cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh không còn xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Đâu đâu chúng ta cũng thấy tinh thần khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi khởi nghiệp kinh doanh giúp bạn đọc tham khảo trước khi bước vào thị trường kinh doanh.

1. Không lập kế hoạch kinh doanh

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Lập kế hoạch kinh doanh giúp bạn tập trung vào mục tiêu và thực hiện hóa mục tiêu đó.

Ngoài ra, trước khi muốn kinh doanh một sản phẩm nào đó, bạn nên cân nhắc một số điều:


Không có kế hoạch kinh doanh cũng giống như việc nhắm mắt bắn bừa

Ví dụ: Nếu bạn muốn công ty đạt doanh thu là 100.000 USD trong 1 năm đầu thì việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn ước lượng khách hàng cần thiết, cách thu hút họ và tính toán chi phí bán hàng. Nếu không có những thông tin này thì bạn khó có thể biến mục tiêu bán hàng của mình thành hiện thực và thu được lợi nhuận từ chúng.

2. Bị thiếu tiền mặt trong quá trình kinh doanh

Trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh giúp bạn ước lượng số tiền đầu tư thì trên thực tế khoản tiền này sẽ dao động ở mức đáng kể nếu như công ty gặp sự cố bất ngờ về tài chính hay bị rủi ro trong kinh doanh.

Do đó, để giảm nguy cơ này bạn hãy cố gắng tìm hiểu các công ty đối thủ với công ty mình thường bắt đầu với số vốn là bao nhiêu để tính toán doanh thu trung bình hàng năm dự kiến của công ty.

3. Bạn đánh giá thấp Marketing

Bất kể sản phẩm của bạn đạt chất lượng ra sao thì cũng sẽ khó tiêu thụ nếu như khách hàng không biết đến và không nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Để tránh bẫy này bạn cần phát triển Marketing thật tốt bằng cách xác định đối tượng khách hàng, đa dạng hóa các cách tiếp cận khách hàng và tính toán chi phí cần thiết cho marketing.

4. Bạn chú trọng đến cơ hội nhưng không xét đến tính khả thi

Sự thành công của bất kỳ công ty nào cũng liên quan đến khả năng nắm bắt cơ hội của người chủ doanh nghiệp và cách họ sử dụng chúng vào từng thời điểm. Tuy nhiên, việc đánh giá tính khả thi này cũng khá quan trọng và trên thực tế thì bạn chỉ nên tận dụng cơ hội nếu có sự liên kết giữa chúng với mục tiêu kinh doanh hiện tại và công ty bạn điều hành cũng sẵn sàng thích ứng cho sự thay đổi này.

Đồng thời, bạn cần xem xét các yếu tố như:


Cơ hội có nhưng không có khả năng thực thi thì cũng sẽ thất bại

5. Thiếu đi sự linh hoạt

Linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh. Trong môi trường kinh doanh tính cạnh tranh luôn được đặt lên hàng đầu, bên cạnh việc giữ lập trường sự linh hoạt, nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng là điều rất cần thiết.

Lý do là trên thực tế, kế hoạch kinh doanh của công ty bạn có thể chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ trong khi hầu hết lợi nhuận, dòng tiền đều “chảy” vào các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, khi một nhân viên nào đó trong công ty đề ra những sáng kiến mới thì bạn cũng nên tham khảo cân nhắc ý kiến của họ để đưa ra chiến lược cụ thể cho công ty.

6. Không sử dụng công cụ trực tuyến

Internet chính là công cụ đắc lực giúp sản phẩm của bạn, hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Thậm chí nếu công ty bạn có thế mạnh là marketing truyền miệng (Word Of Mouth – WOM) thì nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn qua Internet trước khi họ gọi điện trực tiếp với bạn.

Do đó, bạn nên:

  • Xây dựng một trang web chính thức cho công ty

  • Xây dựng một hồ sơ chi tiết trên mạng xã hội

=>Xuất hiện trên danh sách của các công cụ tìm kiếm

Trên đây là những điều cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc lên kế hoạch chiến lược cụ thể để kinh doanh. Chúc bạn khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá