blog banner canavi

5 điều cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh không còn xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Đâu đâu chúng ta cũng thấy tinh thần khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ. Bài viết dưới đây Canavi xin chia sẻ với bạn đọc những lưu ý cần biết trước khi khởi nghiệp kinh doanh.

1. Không lập kế hoạch kinh doanh

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Lập kế hoạch kinh doanh giúp bạn tập trung vào mục tiêu và thực hiện hóa mục tiêu đó.

Ngoài ra, trước khi muốn kinh doanh một sản phẩm nào đó, bạn nên cân nhắc một số điều:


Không có kế hoạch kinh doanh cũng giống như việc nhắm mắt bắn bừa (Nguồn: Internet)

Ví dụ: Nếu bạn muốn công ty đạt doanh thu là 100.000 USD trong 1 năm đầu thì việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn ước lượng khách hàng cần thiết, cách thu hút họ và tính toán chi phí bán hàng. Nếu không có những thông tin này thì bạn khó có thể biến mục tiêu bán hàng của mình thành hiện thực và thu được lợi nhuận từ chúng.

2. Bị thiếu tiền mặt trong quá trình kinh doanh

Trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh giúp bạn ước lượng số tiền đầu tư thì trên thực tế khoản tiền này sẽ dao động ở mức đáng kể nếu như công ty gặp sự cố bất ngờ về tài chính hay bị rủi ro trong kinh doanh.

Do đó, để giảm nguy cơ này bạn hãy cố gắng tìm hiểu các công ty đối thủ với công ty mình thường bắt đầu với số vốn là bao nhiêu để tính toán doanh thu trung bình hàng năm dự kiến của công ty.

3. Bạn đánh giá thấp Marketing

Bất kể sản phẩm của bạn đạt chất lượng ra sao thì cũng sẽ khó tiêu thụ nếu như khách hàng không biết đến và không nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Để tránh bẫy này, bạn cần phát triển Marketing thật tốt bằng cách xác định đối tượng khách hàng, đa dạng hóa các cách tiếp cận khách hàng và tính toán chi phí cần thiết cho marketing.

4. Chú trọng đến cơ hội nhưng không xét đến tính khả thi

Sự thành công của bất kỳ công ty nào cũng liên quan đến khả năng nắm bắt cơ hội của người chủ doanh nghiệp và cách họ sử dụng chúng vào từng thời điểm. Tuy nhiên, việc đánh giá tính khả thi này cũng khá quan trọng và trên thực tế thì bạn chỉ nên tận dụng cơ hội nếu có sự liên kết giữa chúng với mục tiêu kinh doanh hiện tại và công ty bạn điều hành cũng sẵn sàng thích ứng cho sự thay đổi này.

Đồng thời, bạn cần xem xét các yếu tố như:


Cơ hội có nhưng không có khả năng thực thi thì cũng sẽ thất bại (Nguồn: Internet)

5. Thiếu đi sự linh hoạt

Linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh. Trong môi trường kinh doanh tính cạnh tranh luôn được đặt lên hàng đầu, bên cạnh việc giữ lập trường sự linh hoạt, nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng là điều rất cần thiết.

Lý do là trên thực tế, kế hoạch kinh doanh của công ty bạn có thể chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ trong khi hầu hết lợi nhuận, dòng tiền đều “chảy” vào các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, khi một nhân viên nào đó trong công ty đề ra những sáng kiến mới thì bạn cũng nên tham khảo cân nhắc ý kiến của họ để đưa ra chiến lược cụ thể cho công ty.

6. Không sử dụng công cụ trực tuyến

Internet chính là công cụ đắc lực giúp sản phẩm của bạn, hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Thậm chí nếu công ty bạn có thế mạnh là marketing truyền miệng (Word Of Mouth – WOM) thì nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn qua Internet trước khi họ gọi điện trực tiếp với bạn.

Do đó, bạn nên:

  • Xây dựng một trang web chính thức cho công ty

  • Xây dựng một hồ sơ chi tiết trên mạng xã hội

=>Xuất hiện trên danh sách của các công cụ tìm kiếm

Trên đây là những điều cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc lên kế hoạch chiến lược cụ thể để kinh doanh. Chúc bạn khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019