blog banner canavi blog banner canavi

5 điều cần tránh khi tuyển lễ tân văn phòng cho nhà tuyển dụng

 

Một trong những điều quyết định đến sự thành công cho nhà tuyển dụng đó là quá trình tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng có kinh nghiệm tuyển dụng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 điều cần tránh khi tuyển lễ tân văn phòng cho nhà tuyển dụng.

 

1. Tuyển dụng người quen

5 điều cần tránh khi tuyển lễ tân văn phòng cho nhà tuyển dụng

Tuyển dụng người quen

Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên dựa trên những mối quan hệ quen biết để tiết kiệm thời gian, chi phí. Nhà tuyển dụng cho rằng những người quen biết sẽ đáng tin cậy và dễ dàng hợp tác. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ một điều rằng tuyển dụng nhân sự là để chọn được người phù hợp với vị trí ứng tuyển, trong đó là tuyển lễ tân văn phòng. Đôi khi chính những người quen biết bạn đặt niềm tin lại khiến bạn càng gặp khó khăn hơn trong công việc. Vì vậy, với tư cách là một nhà tuyển dụng bạn hãy khách quan, đặt lợi ích của công ty để tìm được ứng viên phù hợp nhất.  

2. Tuyển người của đối thủ cạnh tranh

Có thể bạn đọc cảm thấy đây là yếu tố không quan trọng khi tuyển lễ tân văn phòng. Bạn sẽ nghĩ tuyển được người phù hợp từ công ty của đối thủ cạnh tranh sẽ là một chiến lược khôn ngoan. Bởi họ là những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với văn hóa của công ty, đáp ứng yêu cầu của công việc. Để tránh được điều này bạn nên tìm hiểu kỹ năng lực thực sự của ứng viên, những kỹ năng ứng viên sở hữu. Điều này giúp công ty bạn tuyển được ứng viên hội tụ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp phù hợp với nghề lễ tân. Đặc biệt giúp tránh công ty bạn tuyển dụng những nhân viên kém chất lượng bị đào thải từ đối thủ cạnh tranh.

3. Không nắm rõ về công việc đang tuyển dụng

Trường hợp này diễn ra khá phổ biến khi nhiều doanh nghiệp chỉ chăm chăm muốn lấp đầy chỗ trống trong bộ máy tổ chức của công ty mà không hiểu gì về công việc lễ tân. Đặc biệt, trong quá trình phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng không cung cấp thông tin về công việc, chế độ đãi ngộ thì chắc chắn ứng viên sẽ mất niềm tin vào doanh nghiệp đó. Bởi khi ứng viên không hiểu rõ về công việc của mình thì khó có thể họ tin tưởng và sẵn sàng làm việc cho doanh nghiệp bạn.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần xây dựng bản mô tả công việc cụ thể, nêu rõ chức năng, công việc cụ thể để dễ dàng chọn ra những ứng viên sáng giá và phù hợp với vị trí cần tuyển dụng.

5 điều cần tránh khi tuyển lễ tân văn phòng cho nhà tuyển dụng

Không nắm rõ về công việc đang tuyển dụng

4. Không nghiên cứu rõ CV xin việc của ứng viên trước khi phỏng vấn

CV xin việc chính là bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của ứng viên khi đi xin việc. Khi nhà tuyển dụng nhìn vào bản tóm tắt đó có thể biết được hồ sơ nào thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng, cụ thể là tuyển lễ tân văn phòng. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ rằng những gì ứng viên trình bày trong CV xin việc đều là sự thật. Vì vậy, để tìm được ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu công việc, tìm hiểu ứng viên qua facebook, người tham khảo... để có những lời đánh giá về năng lực, thái độ làm việc của họ. Những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ứng viên dễ dàng và chính xác nhất.

Không nghiên cứu CV của ứng viên

Không nghiên cứu rõ về CV của ứng viên

5. Đi tìm ứng viên quá hoàn hảo

Có nhiều nhà tuyển dụng mất khá nhiều thời gian để có thể tìm được một ứng viên đáp ứng yêu cầu công việc. Tuy nhiên, cho dù một người làm tốt công việc đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ không tránh khỏi những lúc gặp phải sai lầm. Lời khuyên là thay vì tìm ứng viên hoàn hảo thì hãy tìm những ứng viên thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng.  

Trên đây là 5 điều cần tránh khi tuyển lễ tân văn phòng cho nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức cho bản thân mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018