blog banner canavi

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng

 

CV xin việc là công cụ giúp bạn PR đến với nhà tuyển dụng vị trí mà bạn mong muốn. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết chính xác những điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng.a

Thông thường nhà tuyển dụng dành 15 – 30 giây để xem CV xin việc của bạn. Do đó, để nổi bật giữa các hồ sơ khác nhau, CV xin việc của bạn phải được truyền đạt thật rõ ràng những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bản thân. Bởi vậy, bạn cần nêu rõ các thế mạnh một cách hiệu quả. Vậy những điểm nào mà nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên miễn phí tài năng?

1. Các thông tin liên hệ

Đây là điều bạn phải có trong CV xin việc. Nếu bạn lọt qua vòng hồ sơ sẽ được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn và vì vậy bạn phải cung cấp các thông tin liên hệ rõ ràng và đầy đủ trong CV xin việc của mình.

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng
Thông tin liên hệ trong CV

Các thông tin liên lạc bao gồm:

  • Tên tuổi.

  • Số điện thoại.

  • Địa chỉ email.

  • Kinh nghiệm làm việc

Một điều khi tìm CV ứng viên nhà tuyển dụng quan tâm đó là kinh nghiệm làm việc. Kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ giúp CV xin việc của bạn ở lại với nhà tuyển dụng và khả năng bạn được gọi đi phỏng vấn khá cao.

Lưu ý: Bạn nên sắp xếp các kinh nghiệm theo thời gian từ công việc gần nhất đến công việc xa hơn. Ngoài ra, bạn không nên liệt kê kinh nghiệm dài dòng mà hãy viết ngắn gọn, súc tích.

2. Tập hợp các kỹ năng làm việc

Cv xin việc dù có ngắn gọn, súc tích thì cũng không thể thiếu các phần kỹ năng làm việc của ứng viên. Do đó, bạn hãy nhấn mạnh những kỹ năng có được cả trước và trong quá trình đi làm. Nếu bạn có đóng góp thành tích đáng kể ở vị trí công việc trước đây thì bạn nên nhấn mạnh vào những lợi ích mà bạn mang lại cho công ty.

Bạn nên quan tâm đến sự phù hợp khi nhà tuyển dụng tìm CV miễn phí. Khi nộp CV xin việc vào một vị trí công việc cụ thể nào đó, bạn cũng cần điều chỉnh CV xin việc cùng những thông tin liên quan, phù hợp với vị trí đó. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến bản CV dày các thông tin không liên quan dù cho bạn đạt nhiều thành tích.

Hiện nay, có rất nhiều bản CV xin việc trình bày không phù hợp với vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Do đó, nhiều bản CV xin việc bị loại đáng tiếc.

3. Các thông tin đưa ra trung thực

Đây là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm ở các ứng viên. Việc bạn trình bày các thông tin không chính xác, khai man thì khả năng hồ sơ xin việc của bạn bị trượt cao. Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một người nói dối vào làm cho công ty của họ, việc thiếu trung thực có thể sẽ gây nhiều hậu quả không đáng có sau này.
5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng
Hãy trung thực với các thông tin được đưa vào CV

4. Hãy sắp xếp các thông tin theo mức độ quan trọng

Hãy so sánh hai bản CV xin việc, một bản CV có bố cục hài hòa, các thông tin rõ ràng được sắp xếp theo mức độ quan trọng và một bản CV dài dòng, khó nhìn thì theo bạn nhà tuyển dụng sẽ chọn bản CV xin việc nào? Đó là bản CV hài hòa, các thông tin được trình bày rõ ràng rành mạch sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin.

5. Biết chọn lọc các thông tin

Nhà tuyển dụng muốn tìm CV ứng viên phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Việc đầu tiên họ sẽ nhìn đó là những thông tin bạn thể hiện trong CV xin việc. Bạn cần phải biết chọn lọc các thông tin phù hợp với vị trí ứng tuyển để ghi vào trong bản CV xin việc. Nếu bạn thường xuyên nhảy việc thì hãy nhìn vào tiêu đề từng việc rồi kết hợp hai việc tương tự thành một. Nếu bạn làm một công việc trong một thời gian ngắn thì không nên đề cập đến công việc đó.

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng

Trên đây là 5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất để trình bày CV xin việc thật hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá