blog banner canavi blog banner canavi

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng

CV xin việc là công cụ giúp bạn PR đến với nhà tuyển dụng vị trí mà bạn mong muốn. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết chính xác những điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng.

Thông thường nhà tuyển dụng dành 15 – 30 giây để xem CV xin việc của bạn. Do đó, để nổi bật giữa các hồ sơ khác nhau, CV xin việc của bạn phải được truyền đạt thật rõ ràng những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bản thân. Bởi vậy, bạn cần nêu rõ các thế mạnh một cách hiệu quả. Vậy những điểm nào mà nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên miễn phí tài năng?

1. Các thông tin liên hệ

Đây là điều bạn phải có trong CV xin việc. Nếu bạn lọt qua vòng hồ sơ sẽ được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn và vì vậy bạn phải cung cấp các thông tin liên hệ rõ ràng và đầy đủ trong CV xin việc của mình.

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng
Thông tin liên hệ trong CV

Các thông tin liên lạc bao gồm:

  • Tên tuổi.

  • Số điện thoại.

  • Địa chỉ email.

  • Kinh nghiệm làm việc

Một điều khi tìm CV ứng viên nhà tuyển dụng quan tâm đó là kinh nghiệm làm việc. Kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ giúp CV xin việc của bạn ở lại với nhà tuyển dụng và khả năng bạn được gọi đi phỏng vấn khá cao.

Lưu ý: Bạn nên sắp xếp các kinh nghiệm theo thời gian từ công việc gần nhất đến công việc xa hơn. Ngoài ra, bạn không nên liệt kê kinh nghiệm dài dòng mà hãy viết ngắn gọn, súc tích.

2. Tập hợp các kỹ năng làm việc

Cv xin việc dù có ngắn gọn, súc tích thì cũng không thể thiếu các phần kỹ năng làm việc của ứng viên. Do đó, bạn hãy nhấn mạnh những kỹ năng mềm có được cả trước và trong quá trình đi làm. Nếu bạn có đóng góp thành tích đáng kể ở vị trí công việc trước đây thì bạn nên nhấn mạnh vào những lợi ích mà bạn mang lại cho công ty.

Bạn nên quan tâm đến sự phù hợp khi nhà tuyển dụng tìm CV miễn phí. Khi nộp CV xin việc vào một vị trí công việc cụ thể nào đó, bạn cũng cần điều chỉnh CV xin việc cùng những thông tin liên quan, phù hợp với vị trí đó. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến bản CV dày các thông tin không liên quan dù cho bạn đạt nhiều thành tích.

Hiện nay, có rất nhiều bản CV xin việc trình bày không phù hợp với vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Do đó, nhiều bản CV xin việc bị loại đáng tiếc.

3. Các thông tin đưa ra trung thực

Đây là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm ở các ứng viên. Việc bạn trình bày các thông tin không chính xác, khai man thì khả năng hồ sơ xin việc của bạn bị trượt cao. Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một người nói dối vào làm cho công ty của họ, việc thiếu trung thực có thể sẽ gây nhiều hậu quả không đáng có sau này.

                                      5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng
                                                                            Hãy trung thực với các thông tin được đưa vào CV

4. Hãy sắp xếp các thông tin theo mức độ quan trọng

Hãy so sánh hai bản CV xin việc, một bản CV có bố cục hài hòa, các thông tin rõ ràng được sắp xếp theo mức độ quan trọng và một bản CV dài dòng, khó nhìn thì theo bạn nhà tuyển dụng sẽ chọn bản CV xin việc nào? Đó là bản CV hài hòa, các thông tin được trình bày rõ ràng rành mạch sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin.

5. Biết chọn lọc các thông tin

Nhà tuyển dụng muốn tìm CV ứng viên phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Việc đầu tiên họ sẽ nhìn đó là những thông tin bạn thể hiện trong CV xin việc. Bạn cần phải biết chọn lọc các thông tin phù hợp với vị trí ứng tuyển để ghi vào trong bản CV xin việc. Nếu bạn thường xuyên nhảy việc thì hãy nhìn vào tiêu đề từng việc rồi kết hợp hai việc tương tự thành một. Nếu bạn làm một công việc trong một thời gian ngắn thì không nên đề cập đến công việc đó.

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng

Trên đây là 5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất để trình bày CV xin việc thật hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018