blog banner canavi blog banner canavi

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng

CV xin việc là công cụ giúp bạn PR đến với nhà tuyển dụng vị trí mà bạn mong muốn. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết chính xác những điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng.

Thông thường nhà tuyển dụng dành 15 – 30 giây để xem CV xin việc của bạn. Do đó, để nổi bật giữa các hồ sơ khác nhau, CV xin việc của bạn phải được truyền đạt thật rõ ràng những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bản thân. Bởi vậy, bạn cần nêu rõ các thế mạnh một cách hiệu quả. Vậy những điểm nào mà nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên miễn phí tài năng?

1. Các thông tin liên hệ

Đây là điều bạn phải có trong CV xin việc. Nếu bạn lọt qua vòng hồ sơ sẽ được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn và vì vậy bạn phải cung cấp các thông tin liên hệ rõ ràng và đầy đủ trong CV xin việc của mình.

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng
Thông tin liên hệ trong CV

Các thông tin liên lạc bao gồm:

  • Tên tuổi.

  • Số điện thoại.

  • Địa chỉ email.

  • Kinh nghiệm làm việc

Một điều khi tìm CV ứng viên nhà tuyển dụng quan tâm đó là kinh nghiệm làm việc. Kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ giúp CV xin việc của bạn ở lại với nhà tuyển dụng và khả năng bạn được gọi đi phỏng vấn khá cao.

Lưu ý: Bạn nên sắp xếp các kinh nghiệm theo thời gian từ công việc gần nhất đến công việc xa hơn. Ngoài ra, bạn không nên liệt kê kinh nghiệm dài dòng mà hãy viết ngắn gọn, súc tích.

2. Tập hợp các kỹ năng làm việc

Cv xin việc dù có ngắn gọn, súc tích thì cũng không thể thiếu các phần kỹ năng làm việc của ứng viên. Do đó, bạn hãy nhấn mạnh những kỹ năng mềm có được cả trước và trong quá trình đi làm. Nếu bạn có đóng góp thành tích đáng kể ở vị trí công việc trước đây thì bạn nên nhấn mạnh vào những lợi ích mà bạn mang lại cho công ty.

Bạn nên quan tâm đến sự phù hợp khi nhà tuyển dụng tìm CV miễn phí. Khi nộp CV xin việc vào một vị trí công việc cụ thể nào đó, bạn cũng cần điều chỉnh CV xin việc cùng những thông tin liên quan, phù hợp với vị trí đó. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến bản CV dày các thông tin không liên quan dù cho bạn đạt nhiều thành tích.

Hiện nay, có rất nhiều bản CV xin việc trình bày không phù hợp với vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Do đó, nhiều bản CV xin việc bị loại đáng tiếc.

3. Các thông tin đưa ra trung thực

Đây là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm ở các ứng viên. Việc bạn trình bày các thông tin không chính xác, khai man thì khả năng hồ sơ xin việc của bạn bị trượt cao. Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một người nói dối vào làm cho công ty của họ, việc thiếu trung thực có thể sẽ gây nhiều hậu quả không đáng có sau này.

                                      5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng
                                                                            Hãy trung thực với các thông tin được đưa vào CV

4. Hãy sắp xếp các thông tin theo mức độ quan trọng

Hãy so sánh hai bản CV xin việc, một bản CV có bố cục hài hòa, các thông tin rõ ràng được sắp xếp theo mức độ quan trọng và một bản CV dài dòng, khó nhìn thì theo bạn nhà tuyển dụng sẽ chọn bản CV xin việc nào? Đó là bản CV hài hòa, các thông tin được trình bày rõ ràng rành mạch sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin.

5. Biết chọn lọc các thông tin

Nhà tuyển dụng muốn tìm CV ứng viên phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Việc đầu tiên họ sẽ nhìn đó là những thông tin bạn thể hiện trong CV xin việc. Bạn cần phải biết chọn lọc các thông tin phù hợp với vị trí ứng tuyển để ghi vào trong bản CV xin việc. Nếu bạn thường xuyên nhảy việc thì hãy nhìn vào tiêu đề từng việc rồi kết hợp hai việc tương tự thành một. Nếu bạn làm một công việc trong một thời gian ngắn thì không nên đề cập đến công việc đó.

5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng

Trên đây là 5 điều nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên tài năng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất để trình bày CV xin việc thật hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích