blog banner canavi blog banner canavi

5 điều nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội phải thuộc lòng

Lễ tân văn phòng luôn là công việc hấp dẫn dành cho các bạn trẻ thử sức và phấn đấu. Để trở thành nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội xuất sắc, mọi nhân viên vị trí này cần phải học thuộc lòng 5 điều cực kỳ quan trọng trong bài viết của Canavi sau đây.

1/ Rèn luyện nghiệp vụ lễ tân

nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội
Rèn luyện nghiệp vụ lễ tân

Điều quan trọng nhất của lễ tân văn phòng chính là rèn luyện nghiệp vụ lễ tân. Đây là vị trí không có đào tạo chính quy theo chuyên ngành nên việc rèn luyện nghiệp vụ lễ tân sẽ của nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội sẽ không được thực hiện trong trường học. Để rèn luyện nghiệp vụ này, các bạn nhân viên và các bạn trẻ có thể tham gia các khóa học nghiệp vụ lễ tân trực tuyến hoặc trực tiếp tại các trung tâm. Việc tìm kiếm các khóa học này cực kỳ dễ dàng trên Google và các mạng xã hội như Facebook.

2/ Học trang điểm

Được xem là hình ảnh của doanh nghiệp khi khách hàng, đối tác đến văn phòng làm việc, nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội cần phải chăm chút về ngoại hình để thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo thiện cảm với người đối diện. Do đó, việc bạn phải biết cách trang điểm là điều cơ bản giúp bạn thành công trong công việc. Không ai muốn đối diện với một cô lễ tân để mặt mộc hay một cô lễ tân trang điểm quá sức lòe loẹt như đi dự tiệc. Hãy đảm bảo rằng lớp trang điểm của bạn nhẹ nhàng và tự nhiên nhất có thể. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự chỉn chu của bạn khi tiếp đón đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.

3/ Kỹ năng giao tiếp

nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp được ví như kỹ năng sống còn của người làm nghề nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội. Vị trí này không chỉ phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác ghé thăm mà còn phải tiếp xúc với cấp trên, đồng nghiệp cũng như các bộ phận, phòng ban của công ty để thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, đôi khi, lễ tân văn phòng còn phải tiếp đón cơ quan chức năng đến làm việc tại công ty, doanh nghiệp. Một nhân viên lễ tân văn phòng có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng, đối tác cảm thấy thoải mái, hòa đồng với cấp trên, đồng nghiệp và biết cách đem lại sự thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Để rèn luyện kỹ năng này, các bạn trẻ có thể tham gia các khóa học giao tiếp dành cho lễ tân. Ngoài ra, rèn luyện thông qua các bài thuyết trình, bài tập nhóm và các hoạt động tập thể cũng giúp tăng khả năng giao tiếp.

4/ Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nếu thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề, nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội khó có thể thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn nên hướng tới giải pháp thay vì vấn đề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thêm nữa, bạn cần luôn nghĩ đến những trường hợp, giải pháp tốt hơn cho tình huống của bạn. Điều này sẽ giúp kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn được rèn luyện tốt hơn để phục vụ vị trí nhân viên lễ tân văn phòng.

5/ Ngoại ngữ

nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội
Ngoại ngữ

Mức lương chênh lệch giữa lễ tân văn phòng có ngoại ngữ và không có ngoại ngữ có thể lên tới hàng triệu đồng. Do đó, nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội muốn thăng tiến trong công việc không thể thiếu ngoại ngữ. Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga hay tiếng Pháp đều là ngoại ngữ phổ biến dành cho vị trí lễ tân văn phòng.

Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho những bạn trẻ có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích