blog banner canavi blog banner canavi

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Trên các phương tiện truyền thông xã hội cuối năm 2017, người ta dễ dàng bắt gặp hashtag #MeToo xuất hiện trong newsfeed của mình - hai từ đơn giản mà phụ nữ đang sử dụng để thừa nhận rằng họ đã trải qua quấy rối hoặc bị tấn công. Cũng chính phong trào này là động thái để các nhà quản lý chủ động làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh.

Thật đáng kinh ngạc khi có rất nhiều người đã chia sẻ #MeToo trên Facebook và Twitter. Khi nhìn vào những con số khổng lồ này chúng ta không còn cảm thấy ngạc nhiên mà thấy đau lòng hơn cả. Quấy rối là một trường hợp quá phổ biến đối với hầu hết phụ nữ. Theo một cuộc thăm dò gần đây của ABC News-Washington Post, hơn một nửa phụ nữ Mỹ đã phải đối mặt với chuyện này. Buồn hơn cả phụ nữ lại bị mất an toàn ngay chính nơi làm việc và các đồng nghiệp khác giới.

Chắc rằng ai trong số chúng ta đều hiểu được ảnh hưởng của quấy rối và tấn công tại nơi làm việc là rất nguy hiểm. Văn hóa công ty, năng suất lao động, tinh thần làm việc…tất cả phải chịu đựng rất nhiều khi vấn nạn này xảy ra. Đã có ai từng đặt câu hỏi rằng: tại sao nó vẫn xảy ra và các công ty có thể làm gì để ngăn chặn nó một cách hiệu quả?

Dưới đây là 5 điều các tổ chức nên làm để thanh lọc văn hóa công ty và ủng hộ phong trào #MeToo.


Ảnh hưởng của quấy rối và tấn công tại nơi làm việc là rất nguy hiểm

Bước 1: Đưa ra chính sách mạnh mẽ

Chính sách của công ty bạn phải rõ ràng và trực tiếp với tuyên bố về quan điểm của doanh nghiệp với các vấn nạn này, cách thức để bài xích và cam kết không khoan nhượng với các đối tượng vi phạm quy định. Nó phải được phổ biến và áp dụng cho tất cả nhân viên. Thậm chí còn được quy định trong sổ tay của nhân viên, thứ mà họ nhìn thấy hằng ngày.

Đây là vấn nạn nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần của người bị quấy rối mà còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc, chất lượng nhân sự, môi trường làm việc và thương hiệu của công ty. Thử hỏi còn ai có nghị lực để làm việc trong môi trường bẩn thỉu như vậy? Nguồn nhân lực cốt cán sẽ cạn kiệt dần. Thậm chí “tiếng lành đồn xa”, doanh nghiệp của bạn sẽ khó thu hút được lực lượng lao động mới. Hệ quả của quấy rối nghiêm trọng như vậy nên việc đưa ra các chính sách mạnh mẽ là vô cùng cần thiết.

Bước 2: Xây dựng lực lượng lao động đa dạng

Khi mọi người đưa ra những quan điểm khác nhau nó sẽ củng cố văn hóa của công ty bạn. Sự đa dạng hoạt động như một bộ đệm chống lại sự quấy rối, vì nó tạo ra nhiều ý kiến ​​khác nhau và thúc đẩy một môi trường giàu phản hồi.

Tạo sự đa dạng cho lực lượng lao động có thể giúp ngăn chặn quấy rối tại nơi làm việc và nâng cao văn hóa công ty, tạo thêm không gian cho sự đổi mới và lần lượt giúp bạn tuyển dụng được nhiều tài năng hàng đầu.


Sự đa dạng hoạt động như một bộ đệm chống lại sự quấy rối vì nó tạo ra một môi trường giàu phản hồi

Bước 3: Xử lý quấy rối kịp thời

Bất kỳ báo cáo về quấy rối nên được giải quyết càng sớm càng tốt. Điều này sẽ làm giảm hoặc loại các hành vi này trong doanh nghiệp của bạn, Nó cũng cho nhân viên thấy rằng loại hành vi này đáng bị lên án, những người cố tình vi phạm điều này sẽ nhận được hình phạt thích đáng.

Để nhận được các phản hồi này, đòi hỏi kỹ năng lắng nghe tuyệt vời. Nếu những người có trách nhiệm tỏ ra lạnh nhạt với những báo cáo của nhân viên thì hiện trạng này vẫn mãi kéo dài. Người bị nạn cảm thấy bất lực khi tự mình chống chọi còn kẻ gây tội lại hoan hỉ và cảm giác như được dung túng. Về lâu về dài, sẽ gây nên một văn hóa đen tối. Những kẻ ở lại đều là những người không lành mạnh.

Bước 4: Đào tạo về phòng chống quấy rối trên toàn công ty

Nếu chính sách là bước đầu tiên để ngăn chặn quấy rối tại nơi làm việc thì các khóa đào tạo có nghĩa thiết thực hơn nhiều. Tuyên truyền, đưa ra chính sách chỉ mang tính chất răn đe những người có hành vi quấy rối. Nhưng có thể điều này chưa đủ mạnh mẽ để thay đổi con quỷ trong một nhóm đối tượng. Khi con quỷ này trỗi dậy, cảm xúc sẽ lấn át lý trí khiến họ tiếp tục gây nên các hành động vi phạm chính sách. Cách tốt nhất là phụ nữ nên bảo vệ chính mình.

Người quản lý cần có sự hiểu biết rõ ràng và thống nhất về những gì cấu thành quấy rối tại nơi làm việc. Từ đó tuyên truyền cho tất cả nhân viên, đặc biệt là nhân viên nữ để họ loại bỏ các điều này trong hành vi của mình. Bên cạnh đó, cần trang bị cho họ những công cụ, kiến thức cần thiết để xử lý các tình huống khi chúng phát sinh.


Phụ nữ nên biết cách bảo vệ chính mình

Bước 5: Nuôi dưỡng văn hóa công ty lành mạnh

Nền văn hóa lành mạnh với các cơ chế phản hồi mạnh mẽ là chìa khóa để ngăn chặn quấy rối. Như đã nêu ở trên, tập trung vào sự đa dạng và hòa nhập có thể giúp bạn xây dựng một môi trường minh bạch và hấp dẫn hơn cho nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, cũng cần trú trọng đến công tác quản lý nhân sự để kịp thời nhận diện những cá nhân không trong sạch. Đầu tư vào tuyển dụng cũng là việc nên làm, mỗi nhân sự mới là một cơ hội để phát triển văn hóa doanh nghiệp. Nhà quản lý và các chuyên viên nhân sự nên tìm ra phương pháp tuyển dụng phù hợp để loại bỏ các ứng viên có nhân cách không phù hợp. Đổi lại, văn hóa doanh nghiệp cũng là một công cụ tuyển dụng để thu hút các loại ứng viên phù hợp với sứ mệnh và giá trị của bạn.

Như vậy, quấy rối chính là mầm mống, nguyên nhân phá hủy văn hóa công ty vốn đang lành mạnh của bạn. Hy vọng rằng 5 bước trên đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phòng trừ và tìm lại được văn hóa tuyệt vời như vốn có.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018