blog banner canavi blog banner canavi

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

1. Năn nỉ nhà tuyển dụng chọn bạn

Đây là một trong những cách hành xử thiếu chuyện nghiệp trong buổi phỏng vấn. Hầu hết, những ứng viên năn nỉ, khóc lóc trong buổi phỏng vấn thường sẽ bị loại mà không bao giờ được tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người phù hợp với công việc tuyển dụng. Vì vậy, hãy tránh điều này trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không phù hợp với công việc, bạn có thể tìm công việc khác. Sẽ có nhiều cơ hội rộng mở cho bạn. Vì vậy, đừng quá lo lắng, căng thẳng vì không được nhận việc làm.

2. Quên không tắt chuông điện thoại

Một điều không nên xuất hiện trong buổi phỏng vấn đó là việc bạn quên không tắt chuông điện thoại. Nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, thiếu chỉn chu khi phỏng vấn. Vì vậy, bạn đừng quên tắt chuông điện thoại, đặt chuông ở chế độ im lặng tránh sao nhãng trong buổi phỏng vấn.

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

Quên không tắt chuông điện thoại

3. Tốt nghiệp muộn, tỏ thái độ kiêu ngạo

Hiện nay, tình trạng sinh viên tốt nghiệp muộn diễn ra ngày càng phổ biến. Trong thời gian đó, các bạn tìm các công việc part time để lấp đầy chỗ trống. Có thể nhà tuyển dụng sẽ thông cảm cho những bạn sinh viên này, tuy nhiên nếu bạn tỏ thái độ kiêu ngạo, nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không biết cách hành xử. Chắc chắn bạn sẽ bị loại.

3. Không trung thực trong buổi phỏng vấn

Nói dối không đúng sự thật là một trong những điều tồi tệ ứng viên mắc phải khi ứng tuyển lễ tân part time. Trên thực tế, không phải ứng viên nào cũng trung thực 100% nhưng không vì vậy mà bạn nói dối nhà tuyển dụng. Bạn có thể điều chỉnh một chút cho hợp lý với tình huống nhà tuyển dụng đưa ra nhưng cũng cần đảm bảo tính chân thật cho câu trả lời của mình.

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

Không trung thực trong buổi phỏng vấn

4. Lúng túng, bối rối trước những câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra

Với những bạn sinh viên bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, ứng tuyển lễ tân part time có thể sẽ gây lúng túng, cuống quýt cho các bạn ứng viên. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, lúng túng như vậy. Hãy ngồi thẳng lưng, tự tin và thoải mái để trả lời các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng.

Lời khuyên là bạn có thể nói với nhà tuyển dụng cho bạn chút thời gian suy nghĩ để trả lời câu hỏi và tránh tỏ ra bối rối, ngại ngùng trước nhà tuyển dụng.

5. Đi phỏng vấn muộn

Cách hành xử thiếu lịch sự tạo ấn tượng xấu đối với nhà tuyển dụng đó là việc bạn đến phỏng vấn muộn. Một chuyên viên tuyển dụng nổi tiếng chia sẻ rằng anh không biết phải nói sao với những ứng viên đến phỏng vấn muộn. Ngoài ra, nhiều người cho biết nếu đi phỏng vấn bạn phải ngồi chờ nhà tuyển dụng đến phỏng vấn thì bạn cũng nên tạm biệt nơi đó, bởi bản thân họ không biết cách quản lý thời gian của mình.

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

Đi phỏng vấn muộn

Trên đây là những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung nhiều kiến thức hữu ích cho mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích