blog banner canavi

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài

Nếu bạn đang đảm nhiệm công tác tuyển dụng lâu năm, bạn sẽ nhận ra rằng nhân tài không tự nhiên mà đến, bạn sẽ phải “lê lết” ở khắp các mặt trận, từ kênh tuyển dụng đến mạng xã hội may ra mới “săn” được một nhân tài thực thụ cho công ty. Hiện nay có nhiều kênh tuyển dụng khác nhau, nhưng không phải nơi nào cũng mang lại hiệu quả. Rốt cuộc kênh tuyển dụng hiệu quả nhất là gì?

 

1/ Thông qua trang web tìm việc

Đứng ở vị trí đầu tiên trong số những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất phải kể đến website tìm việc. Các ứng viên chỉ cần hoàn thành CV rồi tải lên trang, thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm, sàng lọc những người phù hợp nhất với yêu cầu công việc, cuối cùng là đưa ra lựa chọn cơ hội phỏng vấn. Đây được đánh giá là phương pháp hay, mang lại hiệu quả cao, ít tốn kém, tiện lợi cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng. Theo các chuyên gia: Tìm việc trên các trang web tuyển dụng có rất nhiều ưu điểm, bạn chỉ cần một vài cái nhấp chuột hay gõ một vài từ khóa là có ngay thông tin tuyển dụng cho công việc đang mong muốn. Hơn nữa, với số lượng đầu việc lớn, hầu hết nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức đăng tin trên mạng, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công việc được cập nhật từng ngày, có khi từng phút, từng giây.

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài
Một trong những cách tuyển dụng hiệu quả là đăng tin trên các trang web việc làm như Canavi

Có thể thấy rằng, tìm việc trên các trang web đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nó hoàn toàn thay thế các hình thức tìm việc truyền thông như: Trung tâm giới thiệu việc làm, đăng tin lên báo chí, nhờ người quen giới thiệu… Một số website tuyển dụng uy tín được nhiều người đánh giá cao như: Canavi.vn, vietnamworks.com, vietsingworks.com, mywork.com.vn, vieclam.24h.com.vn…

2/ Mạng lưới quan hệ cá nhân

Mạng lưới quan hệ cá nhân chính là suy nghĩ đầu tiên khi công ty muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao và đây cũng chính là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Các nhà tuyển dụng xác nhận rằng: Hầu hết hồ sơ nhân viên có chất lượng đều được giới thiệu thông qua các nhân viên công ty đã có thời gian làm việc lâu dài. Cách làm này không những nhanh chóng, tiết kiệm mà còn dễ “săn” được “hàng chất lượng cao”.

Trước tiên, hãy phổ biến thông tin tuyển dụng theo kiểu truyền miệng đến mọi nhân viên trong công ty, sau đó khích lệ họ dựa vào những mối quan hệ có sẵn để tìm kiếm nhân tài. Không chỉ dừng lại ở nhân viên trong công ty, bạn hãy thử khai thác chính những mối quan hệ bạn bè, gia đình, xã hội…của bản thân mình xem sao.

3/ Phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn nghĩ rằng Facebook, Twitter, Instagram,…chỉ là công cụ giúp bạn theo dõi thông tin về cuộc sống của bạn bè trong thời gian rảnh rỗi thì bạn đã sai rồi đấy. Mỗi một ngày lại có hàng trăm, hàng ngàn ứng viên, nhà tuyển dụng tìm việc, tìm người trên các trang mạng xã hội. Nhưng rồi, không ít người tìm việc lắc đầu vì không tìm được việc ưng ý, nhiều nhà tuyển dụng vẫn luôn trăn trở về vấn đề thiếu nhân sự. Nguyên nhân nằm ở chỗ cách thức tuyển dụng của chúng ta quá lạc hậu so với thế hệ mới. Nếu là một nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần trình bày ra những yêu cầu cụ thể, nhấn mạnh lợi ích mà công ty có thể đem lại cho nhân viên, bên cạnh đó cải tiến cách thức nộp CV. Có như vậy, bạn mới nhanh chóng tìm được ứng cử viên tiềm năng đồng thời dễ dàng hơn trong quá trình lọc hồ sơ.

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài
Việc tìm kiếm ứng viên trên mạng xã hội dần phổ biến hơn

4/ Hội chợ việc làm

Tuyển dụng qua hội chợ việc làm nghe có vẻ cũ nhưng vẫn mang lại những giá trị cao, đặc biệt phù hợp khi muốn tuyển nhân viên mới ra trường. Không chỉ vậy, hội chợ việc làm cũng là nơi giúp doanh nghiệp chứng tỏ được quy mô, sự uy tín với những ứng viên tiềm năng. Nói chung, tham gia hội chợ việc làm đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với các ứng viên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, các công tác chuẩn bị và các yếu tố khác cần đảm bảo sự hoàn hảo, nếu không sẽ phản tác dụng. Đừng nên tham gia hội chợ việc làm theo phong trào, không mục đích, không kế hoạch cụ thể nhé!

5/ Thực tập

Thực tập là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với môi trường việc làm, bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Đồng thời cũng là cơ hội cho các công ty xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh mẽ, lâu dài. Một số lượng không nhỏ thực tập sinh đã trở thành nhân viên chính thức của công ty bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập, nhà tuyển dụng sẽ có thêm nhiều thời gian để xem xét, tìm hiểu năng lực cũng như khả năng của các ứng viên, thông qua đó để mời họ vào làm việc chính thức trong công ty. Nếu so sánh với những hồ sơ xa lạ ở bên ngoài, tại sao chúng ta không tận dụng những nhân tài ngay bên cạnh mình để xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh.

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài
Những thực tập sinh tài năng hoàn toàn có thể trở thành nhân viên xuất sắc trong tương lai

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã tìm cho mình những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và gợi ý. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá