blog banner canavi blog banner canavi

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài

Nếu bạn đang đảm nhiệm công tác tuyển dụng lâu năm, bạn sẽ nhận ra rằng nhân tài không tự nhiên mà đến, bạn sẽ phải “lê lết” ở khắp các mặt trận, từ kênh tuyển dụng đến mạng xã hội may ra mới “săn” được một nhân tài thực thụ cho công ty. Hiện nay có nhiều kênh tuyển dụng khác nhau, nhưng không phải nơi nào cũng mang lại hiệu quả. Rốt cuộc kênh tuyển dụng hiệu quả nhất là gì?

1/ Thông qua trang web tìm việc

Đứng ở vị trí đầu tiên trong số những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất phải kể đến website tìm việc. Các ứng viên chỉ cần hoàn thành CV xin việc rồi tải lên trang, thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm, sàng lọc những người phù hợp nhất với yêu cầu công việc, cuối cùng là đưa ra lựa chọn cơ hội phỏng vấn. Đây được đánh giá là phương pháp hay, mang lại hiệu quả cao, ít tốn kém, tiện lợi cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng. Theo các chuyên gia: Tìm việc trên các trang web tuyển dụng có rất nhiều ưu điểm, bạn chỉ cần một vài cái nhấp chuột hay gõ một vài từ khóa là có ngay thông tin tuyển dụng cho công việc đang mong muốn. Hơn nữa, với số lượng đầu việc lớn, hầu hết nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức đăng tin trên mạng, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công việc được cập nhật từng ngày, có khi từng phút, từng giây.

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài
Một trong những cách tuyển dụng hiệu quả là đăng tin trên các trang web việc làm như Canavi

Có thể thấy rằng, tìm việc trên các trang web đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nó hoàn toàn thay thế các hình thức tìm việc truyền thông như: Trung tâm giới thiệu việc làm, đăng tin lên báo chí, nhờ người quen giới thiệu… Một số website tuyển dụng uy tín được nhiều người đánh giá cao như: Canavi.com, vietnamworks.com, vietsingworks.com, mywork.com.vn, vieclam.24h.com.vn…

2/ Mạng lưới quan hệ cá nhân

Mạng lưới quan hệ cá nhân chính là suy nghĩ đầu tiên khi công ty muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao và đây cũng chính là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Các nhà tuyển dụng xác nhận rằng: Hầu hết hồ sơ nhân viên có chất lượng đều được giới thiệu thông qua các nhân viên công ty đã có thời gian làm việc lâu dài. Cách làm này không những nhanh chóng, tiết kiệm mà còn dễ “săn” được “hàng chất lượng cao”.

Trước tiên, hãy phổ biến thông tin tuyển dụng theo kiểu truyền miệng đến mọi nhân viên trong công ty, sau đó khích lệ họ dựa vào những mối quan hệ có sẵn để tìm kiếm nhân tài. Không chỉ dừng lại ở nhân viên trong công ty, bạn hãy thử khai thác chính những mối quan hệ bạn bè, gia đình, xã hội…của bản thân mình xem sao.

3/ Phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn nghĩ rằng Facebook, Twitter, Instagram,…chỉ là công cụ giúp bạn theo dõi thông tin về cuộc sống của bạn bè trong thời gian rảnh rỗi thì bạn đã sai rồi đấy. Mỗi một ngày lại có hàng trăm, hàng ngàn ứng viên, nhà tuyển dụng tìm việc, tìm người trên các trang mạng xã hội. Nhưng rồi, không ít người tìm việc lắc đầu vì không tìm được việc ưng ý, nhiều nhà tuyển dụng vẫn luôn trăn trở về vấn đề thiếu nhân sự. Nguyên nhân nằm ở chỗ cách thức tuyển dụng của chúng ta quá lạc hậu so với thế hệ mới. Nếu là một nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần trình bày ra những yêu cầu cụ thể, nhấn mạnh lợi ích mà công ty có thể đem lại cho nhân viên, bên cạnh đó cải tiến cách thức nộp CV. Có như vậy, bạn mới nhanh chóng tìm được ứng cử viên tiềm năng đồng thời dễ dàng hơn trong quá trình lọc hồ sơ.

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài
Việc tìm kiếm ứng viên trên mạng xã hội dần phổ biến hơn

4/ Hội chợ việc làm

Tuyển dụng qua hội chợ việc làm nghe có vẻ cũ nhưng vẫn mang lại những giá trị cao, đặc biệt phù hợp khi muốn tuyển sinh viên mới ra trường. Không chỉ vậy, hội chợ việc làm cũng là nơi giúp doanh nghiệp chứng tỏ được quy mô, sự uy tín với những ứng viên tiềm năng. Nói chung, tham gia hội chợ việc làm đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với các ứng viên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, các công tác chuẩn bị và các yếu tố khác cần đảm bảo sự hoàn hảo, nếu không sẽ phản tác dụng. Đừng nên tham gia hội chợ việc làm theo phong trào, không mục đích, không kế hoạch cụ thể nhé!

5/ Thực tập

Thực tập là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với môi trường việc làm, bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Đồng thời cũng là cơ hội cho các công ty xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh mẽ, lâu dài. Một số lượng không nhỏ thực tập sinh đã trở thành nhân viên chính thức của công ty bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập, nhà tuyển dụng sẽ có thêm nhiều thời gian để xem xét, tìm hiểu năng lực cũng như khả năng của các ứng viên, thông qua đó để mời họ vào làm việc chính thức trong công ty. Nếu so sánh với những hồ sơ xa lạ ở bên ngoài, tại sao chúng ta không tận dụng những nhân tài ngay bên cạnh mình để xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh.

5 kênh tuyển dụng hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng “săn” được nhân tài
Những thực tập sinh tài năng hoàn toàn có thể trở thành nhân viên xuất sắc trong tương lai

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã tìm cho mình những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và gợi ý. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018