blog banner canavi

5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần

Trong một thế giới nơi các công ty khởi nghiệp công nghệ mọc lên ngày càng nhiều, làm thế nào để bạn đảm bảo công ty của bạn sẽ trở thành một trong số ít công ty thành công. Sau đây là giải đáp của Canavi về 5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần để thành công.

Kiểu 1: Người lãnh đạo

startup công nghệ
Người lãnh đạo

Mỗi doanh nghiệp thành công đều cần một nhà lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng cho nhóm để đạt được cột mốc quan trọng tiếp theo và sở hữu kinh nghiệm trong ngành để hướng dẫn họ đưa ra các quyết định kinh doanh khó khăn mà họ chắc chắn sẽ phải đối mặt.

Họ là những cá nhân chủ chốt, tự hào về sự thành công của nhân viên và có khả năng tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Vì vậy, nếu muốn trở thành startup công nghệ thành công, bạn phải là người lãnh đạo giỏi trước. Sau đó, bạn cần có đội ngũ người lãnh đạo ở mọi cấp để hoàn thành mục tiêu của mình.

Kiểu 2: Người điều phối

Đây là một trong những vị trí có giá trị nhất trong startup công nghệ. Tuy nhiên, vị trí này thường bị đánh giá thấp nhất ở nơi làm việc. Người điều phối xử lý các hoạt động của doanh nghiệp của bạn, kể cả những hoạt động nhỏ nhất.

Họ đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ phía sau hậu trường để đội ngũ bán hàng và tiếp thị của bạn có thể tỏa sáng. Bạn cần một nhà vô địch chăm chỉ, định hướng chi tiết để hoàn thành vai trò này, người có thể theo dõi nhiều dự án cùng một lúc và có sở trường về tổ chức.

Kiểu 3: Người điều hướng

startup công nghệ
Người điều hướng

Đừng bao giờ hạ thấp sức mạnh của một thiên tài tiếp thị như người điều hướng. Người này không chỉ hiểu biết về thị trường, mà sẽ điều hướng thành công những lộn xộn để giúp công ty bạn nhận được sự công nhận xứng đáng.

Họ cần phải làm việc tốt với những người khác và có thể thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để tận dụng tối đa chương trình tiếp thị của bạn. Họ thực sự sống và hít thở môi trường công ty của bạn và truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự.

Kiểu 4: Người phát triển

Đây là người sẽ mang ý tưởng của bạn vào cuộc sống. Họ là thiên tài và chủ mưu đằng sau việc phát triển sản phẩm và đảm bảo nó hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Người này cần phải là người của tất cả các ngành nghề.

Họ cần có khả năng tạo ra sản phẩm, truyền đạt những điều phức tạp của nó đến 'người thường' và giải quyết vấn đề khi có sự cố không thể tránh khỏi. Người này nên là người mà bạn hoàn toàn tin tưởng để đặt tất cả niềm tin vào.

Kiểu 5: Người bán hàng

startup công nghệ
Người bán hàng

Người này biết các công ty startup công nghệ của bạn từ trong ra ngoài. Họ kết hợp hiểu biết bán hàng tự nhiên của họ và kỹ năng để đưa công ty của bạn dẫn đầu.

Bạn cần một người là một người giao tiếp bẩm sinh, chú ý đến chi tiết và suy nghĩ nhanh. Bạn không bao giờ có thể có đủ nhân viên bán hàng, nhưng bạn cần chắc chắn rằng đội ngũ bán hàng của bạn có thể thúc đẩy các khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng lâu dài.

5 kiểu người gồm người lãnh đạo, người kiến tạo, người biện hộ, người phát triển và người bán hàng sẽ giúp startup công nghệ của bạn thành công nhanh chóng. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019