blog banner canavi blog banner canavi

5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần

Trong một thế giới nơi các công ty khởi nghiệp công nghệ mọc lên ngày càng nhiều, làm thế nào để bạn đảm bảo công ty của bạn sẽ trở thành một trong số ít công ty thành công. Sau đây là giải đáp của Canavi về 5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần để thành công.

Kiểu 1: Người lãnh đạo

startup công nghệ
Người lãnh đạo

Mỗi doanh nghiệp thành công đều cần một nhà lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng cho nhóm để đạt được cột mốc quan trọng tiếp theo và sở hữu kinh nghiệm trong ngành để hướng dẫn họ đưa ra các quyết định kinh doanh khó khăn mà họ chắc chắn sẽ phải đối mặt.

Họ là những cá nhân chủ chốt, tự hào về sự thành công của nhân viên và có khả năng tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Vì vậy, nếu muốn trở thành startup công nghệ thành công, bạn phải là người lãnh đạo giỏi trước. Sau đó, bạn cần có đội ngũ người lãnh đạo ở mọi cấp để hoàn thành mục tiêu của mình.

Kiểu 2: Người điều phối

Đây là một trong những vị trí có giá trị nhất trong startup công nghệ. Tuy nhiên, vị trí này thường bị đánh giá thấp nhất ở nơi làm việc. Người điều phối xử lý các hoạt động của doanh nghiệp của bạn, kể cả những hoạt động nhỏ nhất.

Họ đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ phía sau hậu trường để đội ngũ bán hàng và tiếp thị của bạn có thể tỏa sáng. Bạn cần một nhà vô địch chăm chỉ, định hướng chi tiết để hoàn thành vai trò này, người có thể theo dõi nhiều dự án cùng một lúc và có sở trường về tổ chức.

Kiểu 3: Người điều hướng

startup công nghệ
Người điều hướng

Đừng bao giờ hạ thấp sức mạnh của một thiên tài tiếp thị như người điều hướng. Người này không chỉ hiểu biết về thị trường, mà sẽ điều hướng thành công những lộn xộn để giúp công ty bạn nhận được sự công nhận xứng đáng.

Họ cần phải làm việc tốt với những người khác và có thể thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để tận dụng tối đa chương trình tiếp thị của bạn. Họ thực sự sống và hít thở môi trường công ty của bạn và truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự.

Kiểu 4: Người phát triển

Đây là người sẽ mang ý tưởng của bạn vào cuộc sống. Họ là thiên tài và chủ mưu đằng sau việc phát triển sản phẩm và đảm bảo nó hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Người này cần phải là người của tất cả các ngành nghề.

Họ cần có khả năng tạo ra sản phẩm, truyền đạt những điều phức tạp của nó đến 'người thường' và giải quyết vấn đề khi có sự cố không thể tránh khỏi. Người này nên là người mà bạn hoàn toàn tin tưởng để đặt tất cả niềm tin vào.

Kiểu 5: Người bán hàng

startup công nghệ
Người bán hàng

Người này biết các công ty startup công nghệ của bạn từ trong ra ngoài. Họ kết hợp hiểu biết bán hàng tự nhiên của họ và kỹ năng để đưa công ty của bạn dẫn đầu.

Bạn cần một người là một người giao tiếp bẩm sinh, chú ý đến chi tiết và suy nghĩ nhanh. Bạn không bao giờ có thể có đủ nhân viên bán hàng, nhưng bạn cần chắc chắn rằng đội ngũ bán hàng của bạn có thể thúc đẩy các khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng lâu dài.

5 kiểu người gồm người lãnh đạo, người kiến tạo, người biện hộ, người phát triển và người bán hàng sẽ giúp startup công nghệ của bạn thành công nhanh chóng. Canavi chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích