blog banner canavi blog banner canavi

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Sử dụng email và số điện thoại “sạch”

Trước khi nộp hồ sơ trực tuyến, bạn cần chú ý đến việc sử dụng email cá nhân nào cho phù hợp. Không nên sử dụng những email kiểu nhu gacondangyeu@..., changtraichungthuy@... vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người chưa trưởng thành. Hãy sử dụng tên thật của bạn để đặt tên cho email, bên cạnh đó email của bạn cũng phải rất “sạch” nữa nhé.

“Sạch” ở đây có nghĩa là email, số điện thoại chỉ dành riêng cho công việc, không dùng nó để đăng ký các dịch vụ hay tương tác trên các website không lành mạnh với những tiêu cực, thái độ bất cần. Nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm được những thông tin ấy chỉ với vài cái click chuột mà thôi.

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến
Hãy có riêng một email chuyên để xử lí các công việc

Hãy cẩn thận với hình ảnh của bạn trên mạng xã hội

Những hình ảnh cá nhân, những bình luận trên mạng xã hội sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn là người thế nào, đối xử với những người xung quanh ra sao. Do vậy, bạn cần tránh những bình luận thô tục, những bình luận mang tính tiêu cực, hình ảnh khêu dâm, những status lúc nửa đêm với thái độ buồn bã, không ổn định… Chắc chắn rằng, nếu để nhà tuyển dụng nhìn thấy được thì bạn sẽ bị lọt vào danh sách đen của họ rồi đấy.

Không đăng quá nhiều tư liệu cá nhân lên internet

Internet luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định mà bản thân bạn không thể lường trước được, nhất là khi bạn có thói quen đăng tải quá nhiều tư liệu về cá nhân, gia đình lên mạng xã hội. Hãy học cách sàng lọc, lựa chọn thông tin phù hợp nhất của người Nhật, họ rất ít khi đưa thông tin cá nhân, hình ảnh về cuộc sống riêng tư của mình lên internet, một phần họ lường trước được những rủi ro có thể xảy ra, một phần họ luôn tôn trọng bản quyền trên internet.

Đừng nộp hồ sơ trực tuyến quá nhiều lần

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng, nộp hồ sơ rồi nhưng không thấy nhà tuyển dụng hồi âm và bạn quyết định ấn nút “Apply” hồ sơ thêm một lần nữa. Thực ra, nếu bạn đã nộp hồ sơ rồi nhưng không thấy nhà tuyển dụng trả lời thì có nhiều khả năng xảy ra.

Một là nhà tuyển dụng chưa xem hồ sơ của bạn, hai là nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ nhưng thấy không phù hợp, hoặc cũng có thể họ đang tổng hợp hồ sơ để chuẩn bị liên hệ với bạn. Do vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm vài ngày nữa, đừng “Apply” liên tục, các nhà tuyển dụng không thích điều này đâu bạn nhé!

Cẩn thận với những email trả lời “lừa đảo”

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến
Kẻ lừa đảo luôn rình rập trên mạng Internet

Trong những năm gần đây, các hình thức lừa đảo qua mạng ngày càng bộc lộ rõ và tinh vi hơn bao giờ hết. Cho dù báo chí đã lên tiếng rất nhiều nhưng các bạn trẻ vẫn mắc bẫy. Hãy ghi nhớ địa chỉ cũng như email của công ty đã nộp hồ sơ trực tuyến để tiện theo dõi.

Hiện có rất nhiều email rác mời chào bạn đế làm việc tại công ty với mức lương cao ngất ngưởng, công việc nhẹ nhàng, giờ giấc tự do, thoải mái, song song với đó là họ sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí thì mới được vào làm, hãy cảnh giác với những kiểu email này nếu không muốn tiền mất tật mang.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi nộp hồ sơ trực tuyến mà bạn cần ghi nhớ, chắc chắn nó sẽ có ích đối với bạn trên con đường tìm việc online ở hiện tại và cả tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích