blog banner canavi

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Sử dụng email và số điện thoại “sạch”

Trước khi nộp hồ sơ trực tuyến, bạn cần chú ý đến việc sử dụng email cá nhân nào cho phù hợp. Không nên sử dụng những email kiểu nhu gacondangyeu@..., changtraichungthuy@... vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người chưa trưởng thành. Hãy sử dụng tên thật của bạn để đặt tên cho email, bên cạnh đó email của bạn cũng phải rất “sạch” nữa nhé.

“Sạch” ở đây có nghĩa là email, số điện thoại chỉ dành riêng cho công việc, không dùng nó để đăng ký các dịch vụ hay tương tác trên các website không lành mạnh với những tiêu cực, thái độ bất cần. Nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm được những thông tin ấy chỉ với vài cái click chuột mà thôi.

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến
Hãy có riêng một email chuyên để xử lí các công việc

Hãy cẩn thận với hình ảnh của bạn trên mạng xã hội

Những hình ảnh cá nhân, những bình luận trên mạng xã hội sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn là người thế nào, đối xử với những người xung quanh ra sao. Do vậy, bạn cần tránh những bình luận thô tục, những bình luận mang tính tiêu cực, hình ảnh khêu dâm, những status lúc nửa đêm với thái độ buồn bã, không ổn định… Chắc chắn rằng, nếu để nhà tuyển dụng nhìn thấy được thì bạn sẽ bị lọt vào danh sách đen của họ rồi đấy.

Không đăng quá nhiều tư liệu cá nhân lên internet

Internet luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định mà bản thân bạn không thể lường trước được, nhất là khi bạn có thói quen đăng tải quá nhiều tư liệu về cá nhân, gia đình lên mạng xã hội. Hãy học cách sàng lọc, lựa chọn thông tin phù hợp nhất của người Nhật, họ rất ít khi đưa thông tin cá nhân, hình ảnh về cuộc sống riêng tư của mình lên internet, một phần họ lường trước được những rủi ro có thể xảy ra, một phần họ luôn tôn trọng bản quyền trên internet.

Đừng nộp hồ sơ trực tuyến quá nhiều lần

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng, nộp hồ sơ rồi nhưng không thấy nhà tuyển dụng hồi âm và bạn quyết định ấn nút “Apply” hồ sơ thêm một lần nữa. Thực ra, nếu bạn đã nộp hồ sơ rồi nhưng không thấy nhà tuyển dụng trả lời thì có nhiều khả năng xảy ra.

Một là nhà tuyển dụng chưa xem hồ sơ của bạn, hai là nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ nhưng thấy không phù hợp, hoặc cũng có thể họ đang tổng hợp hồ sơ để chuẩn bị liên hệ với bạn. Do vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm vài ngày nữa, đừng “Apply” liên tục, các nhà tuyển dụng không thích điều này đâu bạn nhé!

Cẩn thận với những email trả lời “lừa đảo”

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến
Kẻ lừa đảo luôn rình rập trên mạng Internet

Trong những năm gần đây, các hình thức lừa đảo qua mạng ngày càng bộc lộ rõ và tinh vi hơn bao giờ hết. Cho dù báo chí đã lên tiếng rất nhiều nhưng các bạn trẻ vẫn mắc bẫy. Hãy ghi nhớ địa chỉ cũng như email của công ty đã nộp hồ sơ trực tuyến để tiện theo dõi.

Hiện có rất nhiều email rác mời chào bạn đế làm việc tại công ty với mức lương cao ngất ngưởng, công việc nhẹ nhàng, giờ giấc tự do, thoải mái, song song với đó là họ sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí thì mới được vào làm, hãy cảnh giác với những kiểu email này nếu không muốn tiền mất tật mang.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi nộp hồ sơ trực tuyến mà bạn cần ghi nhớ, chắc chắn nó sẽ có ích đối với bạn trên con đường tìm việc online ở hiện tại và cả tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá