blog banner canavi blog banner canavi

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Bạn đang đi tìm việc và căng thẳng vì chưa tìm được việc làm phù hợp như mong muốn. Có rất nhiều cách để giúp bạn tìm được việc làm qua mạng như mong muốn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng.

Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng cho các bạn ứng viên

1. Đăng tải CV lên mạng

Với số lượng người sử dụng Internet ngày càng nhiều, có nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng. Có hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của các ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín như Canavi để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn hãy làm đẹp bộ hồ sơ xin việc của mình tốt để thu hút tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chuẩn bị 1 bộ CV thật đẹp

2. Tìm việc tại các Website công ty

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đăng các vị trí cần tuyển ngay trên Website của công ty. Đây chính là một kênh quý báu giúp bạn tìm được đúng việc mà không sợ bị lừa đảo.

3. Nộp hồ sơ trực tiếp

Trong quá trình tìm hiểu về công ty, bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó thì hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự, họ sẽ lọc hồ sơ và gọi bạn đi phỏng vấn nếu bạn đạt những tiêu chí công việc yêu cầu.

4. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Có thể bạn sẽ chần chừ, suy nghĩ, đắn đo tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên thực tế, việc bạn tích cực liên lạc với những chỗ đã từng nộp hồ sơ là cách cho họ thấy bạn vẫn muốn làm công việc đó và chờ hồi âm từ phía họ. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia vòng phỏng vấn của công ty nhưng không có hồi âm phản hồi từ họ thì bạn có thể liên lạc trực tiếp để hỏi họ kết quả. Bạn có thể đề xuất một vị trí nào đó phù hợp với khả năng và thuận tiện cho việc học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và cho bạn câu trả lời xác đáng.

Bạn hãy tìm kiếm công ty bạn từng ứng tuyển trên google tìm hiểu và đọc lại các thông tin công việc để ứng tuyển.

5. Tìm kiếm cơ hội việc làm trên các trang mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều các anh chị HR tìm ứng viên qua Facebook hay LinkedIn. Đây là những kênh tìm việc làm tiềm năng và chất lượng. Trên Facebook có rất nhiều nhóm tuyển dụng chất lượng là nơi kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc rất tốt. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các ứng viên miễn phí thông qua các nhóm việc làm.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Trên Facebook có rất nhiều cơ hội việc làm

Cách tìm việc làm trên mạng xã hội như Facebook đó là bạn nên tham gia các nhóm tuyển dụng phù hợp với ngành nghề, vị trí hoặc địa điểm mà bạn mong muốn. Ví dụ các nhóm tuyển dụng Copywriter, tuyển dụng ngân hàng

Và bạn cũng đừng bỏ qua LinkedIn – đây là một trang mạng về tuyển dụng rất mạnh trên thế giới và gần đây rất phát triển tại Việt Nam. Bạn có thể tạo và xây dựng hồ sơ của mình trên đó để có cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi tìm việc trên mạng

Hiện nay có rất nhiều thông tin tuyển dụng tìm ứng viên và cũng có rất nhiều người đi tìm việc, do đó bạn không nên nghĩ mình hết cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trong hàng ngàn những thông tin tuyển dụng trên mạng bạn nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ và lưu ý một số điều dưới đây:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin ứng tuyển: Cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển và công ty thông qua trang cá nhân của họ, thông tin doanh nghiệp, website, sản phẩm họ đang bán, văn hóa công ty

  • Nhắn tin hỏi rõ công việc ứng tuyển: Sau khi bạn tìm hiểu kỹ thông tin ứng tuyển và thấy phù hợp với công việc thì việc tiếp theo là bạn nên nhắn tin hỏi người đăng tuyển về công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ, địa điểm làm việc, giờ giấc…

  • Ứng tuyển CV: Khi bạn đã cảm thấy phù hợp với công việc, việc tiếp theo là bạn sửa bản CV của mình để ứng tuyển gửi CV cho nhà tuyển dụng.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Tìm hiểu thông tin thật kỹ khi tìm kiếm việc làm trên mạng

Trên đây là những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng mà Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc tham khảo có kinh nghiệm để tìm công việc phù hợp qua Internet. Chúc bạn đọc tìm được công việc như mong muốn.

Canavi

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng: Cẩn trọng với những bẫy lừa tuyển dụng lao động
>> Cẩm nang tìm việc: Muôn kiểu lừa đảo khi tìm việc làm thêm tại nhà
>> Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018