blog banner canavi blog banner canavi

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Bạn đang đi tìm việc và căng thẳng vì chưa tìm được việc làm phù hợp như mong muốn. Có rất nhiều cách để giúp bạn tìm được việc làm qua mạng như mong muốn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng.

Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng cho các bạn ứng viên

1. Đăng tải CV lên mạng

Với số lượng người sử dụng Internet ngày càng nhiều, có nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng. Có hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của các ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín như Canavi để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn hãy làm đẹp bộ hồ sơ xin việc của mình tốt để thu hút tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chuẩn bị 1 bộ CV thật đẹp

2. Tìm việc tại các Website công ty

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đăng các vị trí cần tuyển ngay trên Website của công ty. Đây chính là một kênh quý báu giúp bạn tìm được đúng việc mà không sợ bị lừa đảo.

3. Nộp hồ sơ trực tiếp

Trong quá trình tìm hiểu về công ty, bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó thì hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự, họ sẽ lọc hồ sơ và gọi bạn đi phỏng vấn nếu bạn đạt những tiêu chí công việc yêu cầu.

4. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Có thể bạn sẽ chần chừ, suy nghĩ, đắn đo tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên thực tế, việc bạn tích cực liên lạc với những chỗ đã từng nộp hồ sơ là cách cho họ thấy bạn vẫn muốn làm công việc đó và chờ hồi âm từ phía họ. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia vòng phỏng vấn của công ty nhưng không có hồi âm phản hồi từ họ thì bạn có thể liên lạc trực tiếp để hỏi họ kết quả. Bạn có thể đề xuất một vị trí nào đó phù hợp với khả năng và thuận tiện cho việc học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và cho bạn câu trả lời xác đáng.

Bạn hãy tìm kiếm công ty bạn từng ứng tuyển trên google tìm hiểu và đọc lại các thông tin công việc để ứng tuyển.

5. Tìm kiếm cơ hội việc làm trên các trang mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều các anh chị HR tìm ứng viên qua Facebook hay LinkedIn. Đây là những kênh tìm việc làm tiềm năng và chất lượng. Trên Facebook có rất nhiều nhóm tuyển dụng chất lượng là nơi kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc rất tốt. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các ứng viên miễn phí thông qua các nhóm việc làm.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Trên Facebook có rất nhiều cơ hội việc làm

Cách tìm việc làm trên mạng xã hội như Facebook đó là bạn nên tham gia các nhóm tuyển dụng phù hợp với ngành nghề, vị trí hoặc địa điểm mà bạn mong muốn. Ví dụ các nhóm tuyển dụng Copywriter, tuyển dụng ngân hàng

Và bạn cũng đừng bỏ qua LinkedIn – đây là một trang mạng về tuyển dụng rất mạnh trên thế giới và gần đây rất phát triển tại Việt Nam. Bạn có thể tạo và xây dựng hồ sơ của mình trên đó để có cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi tìm việc trên mạng

Hiện nay có rất nhiều thông tin tuyển dụng tìm ứng viên và cũng có rất nhiều người đi tìm việc, do đó bạn không nên nghĩ mình hết cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trong hàng ngàn những thông tin tuyển dụng trên mạng bạn nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ và lưu ý một số điều dưới đây:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin ứng tuyển: Cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển và công ty thông qua trang cá nhân của họ, thông tin doanh nghiệp, website, sản phẩm họ đang bán, văn hóa công ty

  • Nhắn tin hỏi rõ công việc ứng tuyển: Sau khi bạn tìm hiểu kỹ thông tin ứng tuyển và thấy phù hợp với công việc thì việc tiếp theo là bạn nên nhắn tin hỏi người đăng tuyển về công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ, địa điểm làm việc, giờ giấc…

  • Ứng tuyển CV: Khi bạn đã cảm thấy phù hợp với công việc, việc tiếp theo là bạn sửa bản CV của mình để ứng tuyển gửi CV cho nhà tuyển dụng.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Tìm hiểu thông tin thật kỹ khi tìm kiếm việc làm trên mạng

Trên đây là những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng mà Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc tham khảo có kinh nghiệm để tìm công việc phù hợp qua Internet. Chúc bạn đọc tìm được công việc như mong muốn.

Canavi

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng: Cẩn trọng với những bẫy lừa tuyển dụng lao động
>> Cẩm nang tìm việc: Muôn kiểu lừa đảo khi tìm việc làm thêm tại nhà
>> Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích