blog banner canavi

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Bạn đang đi tìm việc và căng thẳng vì chưa tìm được việc làm phù hợp như mong muốn. Có rất nhiều cách để giúp bạn tìm được việc làm qua mạng như mong muốn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng.

Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng cho các bạn ứng viên

1. Đăng tải CV lên mạng

Với số lượng người sử dụng Internet ngày càng nhiều, có nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng. Có hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của các ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín như Canavi để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn hãy làm đẹp bộ hồ sơ xin việc của mình tốt để thu hút tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chuẩn bị 1 bộ CV thật đẹp

2. Tìm việc tại các Website công ty

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đăng các vị trí cần tuyển ngay trên Website của công ty. Đây chính là một kênh quý báu giúp bạn tìm được đúng việc mà không sợ bị lừa đảo.

3. Nộp hồ sơ trực tiếp

Trong quá trình tìm hiểu về công ty, bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó thì hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự, họ sẽ lọc hồ sơ và gọi bạn đi phỏng vấn nếu bạn đạt những tiêu chí công việc yêu cầu.

4. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Có thể bạn sẽ chần chừ, suy nghĩ, đắn đo tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên thực tế, việc bạn tích cực liên lạc với những chỗ đã từng nộp hồ sơ là cách cho họ thấy bạn vẫn muốn làm công việc đó và chờ hồi âm từ phía họ. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia vòng phỏng vấn của công ty nhưng không có hồi âm phản hồi từ họ thì bạn có thể liên lạc trực tiếp để hỏi họ kết quả. Bạn có thể đề xuất một vị trí nào đó phù hợp với khả năng và thuận tiện cho việc học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và cho bạn câu trả lời xác đáng.

Bạn hãy tìm kiếm công ty bạn từng ứng tuyển trên google tìm hiểu và đọc lại các thông tin công việc để ứng tuyển.

5. Tìm kiếm cơ hội việc làm trên các trang mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều các anh chị HR tìm ứng viên qua Facebook hay LinkedIn. Đây là những kênh tìm việc làm tiềm năng và chất lượng. Trên Facebook có rất nhiều nhóm tuyển dụng chất lượng là nơi kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc rất tốt. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các ứng viên miễn phí thông qua các nhóm việc làm.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Trên Facebook có rất nhiều cơ hội việc làm

Cách tìm việc làm trên mạng xã hội như Facebook đó là bạn nên tham gia các nhóm tuyển dụng phù hợp với ngành nghề, vị trí hoặc địa điểm mà bạn mong muốn. Ví dụ các nhóm tuyển dụng Copywriter, tuyển dụng ngân hàng

Và bạn cũng đừng bỏ qua LinkedIn – đây là một trang mạng về tuyển dụng rất mạnh trên thế giới và gần đây rất phát triển tại Việt Nam. Bạn có thể tạo và xây dựng hồ sơ của mình trên đó để có cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi tìm việc trên mạng

Hiện nay có rất nhiều thông tin tuyển dụng tìm ứng viên và cũng có rất nhiều người đi tìm việc, do đó bạn không nên nghĩ mình hết cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trong hàng ngàn những thông tin tuyển dụng trên mạng bạn nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ và lưu ý một số điều dưới đây:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin ứng tuyển: Cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển và công ty thông qua trang cá nhân của họ, thông tin doanh nghiệp, website, sản phẩm họ đang bán, văn hóa công ty

  • Nhắn tin hỏi rõ công việc ứng tuyển: Sau khi bạn tìm hiểu kỹ thông tin ứng tuyển và thấy phù hợp với công việc thì việc tiếp theo là bạn nên nhắn tin hỏi người đăng tuyển về công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ, địa điểm làm việc, giờ giấc…

  • Ứng tuyển CV: Khi bạn đã cảm thấy phù hợp với công việc, việc tiếp theo là bạn sửa bản CV của mình để ứng tuyển gửi CV cho nhà tuyển dụng.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Tìm hiểu thông tin thật kỹ khi tìm kiếm việc làm trên mạng

Trên đây là những kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng mà Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc tham khảo có kinh nghiệm để tìm công việc phù hợp qua Internet. Chúc bạn đọc tìm được công việc như mong muốn.

Canavi

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng: Cẩn trọng với những bẫy lừa tuyển dụng lao động
>> Cẩm nang tìm việc: Muôn kiểu lừa đảo khi tìm việc làm thêm tại nhà
>> Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng
 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá