blog banner canavi

5 kỹ năng cần viết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới?

Hiện nay, nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới đang trở thành một trong những nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy bạn nên viết kỹ năng gì trong CV xin việc để tạo ấn tượng, gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 kỹ năng cần thiết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kể ngành nghề nào cũng cần có, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Khi khách bước vào khách sạn, bạn phải biết cách mỉm cười, niềm nở đón khách; tư vấn cho khách để khách chọn món, thức uống… cùng với một thái độ lịch sự, giọng nói nhẹ nhàng, phát âm rõ ràng. Ngoài ra bạn phải biết cách “giao tiếp bằng ánh mắt” nhằm tạo sự kết nối với khách hàng.

Do đó, nếu bạn viết vào trong mẫu CV xin việc của mình kỹ năng này sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy viết cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sử dụng kỹ năng giao tiếp phục vụ cho công việc này như thế nào. Bạn viết càng cụ thể, nhà tuyển dụng càng đánh giá cao khả năng của bạn.

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng đối với nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới

2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp cần có thì chăm sóc khách hàng cũng là một trong những kỹ năng không thể thiếu với nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng thể hiện qua các hành động như:

  • Giúp khách kéo ghế ngồi

  • Giúp khách treo áo khoác

  • Hỏi han khách cách phục vụ, món ăn của nhà hàng

Ví dụ: Bạn từng bán hàng ở siêu thị và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Bạn với tư cách là nhân viên bán hàng sẽ phục vụ họ như thế nào? Giới thiệu cho họ các sản phẩm ra sao?... Bạn hãy ghi trong CV xin việc chuẩn của mình càng cụ thể càng chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá.

3. Kỹ năng quan sát

Quan sát là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là công việc nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Bạn sẽ phải quan sát để biết được nên tiếp món ăn thời điểm nào là hợp lý, khi khách uống gần hết rượu bạn phải châm rượu kịp thời, khách cần hỗ trợ điều gì trong bữa tiệc bạn cũng cần phải quan sát. Do đó bạn đừng quên bỏ qua kỹ năng quan sát để viết vào CV xin việc của mình.

Quan sát rất cần cho ngành nhà hàng khách sạn

4. Kỹ năng giải quyết tình huống khi gặp sự cố

Bất kỳ công việc nào cũng không thể tránh khỏi sự cố, sai sót, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Có thể khách hàng hoặc chính bạn là người gây ra sự cố và cần phải biết xử lý tình huống kịp thời. Bạn sẽ phải khéo léo giải quyết để không làm ảnh hưởng tới khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng hay khách sạn. Trường hợp bạn không thể giải quyết được có thể nhờ sự trợ giúp từ quản lý nhà hàng.

Ngành nhà hàng khách sạn rất cần những ứng viên biết cách xử lý các vấn đề  một cách chuyên nghiệp

5. Kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng

Nắm bắt tâm lý của khách hàng là kỹ năng rất khó nhưng nếu bạn sở hữu được kỹ năng này và cho nhà tuyển dụng thấy được thì bạn là ứng viên sáng giá. Thường khách hàng dự tiệc cưới có nhiều độ tuổi, sở thích và yêu cầu khác nhau… Do đó, nếu bạn nắm bắt được tâm lý của họ sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của nhà hàng.
Đến đây thì bạn đã biết mình phải ghi kỹ năng gì vào trong CV xin việc về nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới rồi đấy. Bạn hãy ghi thật cụ thể, chi tiết và sử dụng những kỹ năng này vào công việc ra sao để nhà tuyển dụng không bỏ qua ứng viên tài năng như bạn. Hy vọng bài viết mà Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn tự mình thiết kế một bản CV xin việc đơn giản và đầy đủ.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá