blog banner canavi blog banner canavi

5 kỹ năng cần viết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới?

Hiện nay, nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới đang trở thành một trong những nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy bạn nên viết kỹ năng gì trong CV xin việc để tạo ấn tượng, gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 kỹ năng cần thiết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kể ngành nghề nào cũng cần có, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Khi khách bước vào khách sạn, bạn phải biết cách mỉm cười, niềm nở đón khách; tư vấn cho khách để khách chọn món, thức uống… cùng với một thái độ lịch sự, giọng nói nhẹ nhàng, phát âm rõ ràng. Ngoài ra bạn phải biết cách “giao tiếp bằng ánh mắt” nhằm tạo sự kết nối với khách hàng.

Do đó, nếu bạn viết vào trong mẫu CV xin việc của mình kỹ năng này sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy viết cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sử dụng kỹ năng giao tiếp phục vụ cho công việc này như thế nào. Bạn viết càng cụ thể, nhà tuyển dụng càng đánh giá cao khả năng của bạn.

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng đối với nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới

2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp cần có thì chăm sóc khách hàng cũng là một trong những kỹ năng không thể thiếu với nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng thể hiện qua các hành động như:

  • Giúp khách kéo ghế ngồi

  • Giúp khách treo áo khoác

  • Hỏi han khách cách phục vụ, món ăn của nhà hàng

Ví dụ: Bạn từng bán hàng ở siêu thị và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Bạn với tư cách là nhân viên bán hàng sẽ phục vụ họ như thế nào? Giới thiệu cho họ các sản phẩm ra sao?... Bạn hãy ghi trong CV xin việc chuẩn của mình càng cụ thể càng chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá.

3. Kỹ năng quan sát

Quan sát là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là công việc nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Bạn sẽ phải quan sát để biết được nên tiếp món ăn thời điểm nào là hợp lý, khi khách uống gần hết rượu bạn phải châm rượu kịp thời, khách cần hỗ trợ điều gì trong bữa tiệc bạn cũng cần phải quan sát. Do đó bạn đừng quên bỏ qua kỹ năng quan sát để viết vào CV xin việc của mình.

Quan sát rất cần cho ngành nhà hàng khách sạn

4. Kỹ năng giải quyết tình huống khi gặp sự cố

Bất kỳ công việc nào cũng không thể tránh khỏi sự cố, sai sót, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Có thể khách hàng hoặc chính bạn là người gây ra sự cố và cần phải biết xử lý tình huống kịp thời. Bạn sẽ phải khéo léo giải quyết để không làm ảnh hưởng tới khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng hay khách sạn. Trường hợp bạn không thể giải quyết được có thể nhờ sự trợ giúp từ quản lý nhà hàng.

Ngành nhà hàng khách sạn rất cần những ứng viên biết cách xử lý các vấn đề  một cách chuyên nghiệp

5. Kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng

Nắm bắt tâm lý của khách hàng là kỹ năng rất khó nhưng nếu bạn sở hữu được kỹ năng này và cho nhà tuyển dụng thấy được thì bạn là ứng viên sáng giá. Thường khách hàng dự tiệc cưới có nhiều độ tuổi, sở thích và yêu cầu khác nhau… Do đó, nếu bạn nắm bắt được tâm lý của họ sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của nhà hàng.
Đến đây thì bạn đã biết mình phải ghi kỹ năng gì vào trong CV xin việc về nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới rồi đấy. Bạn hãy ghi thật cụ thể, chi tiết và sử dụng những kỹ năng này vào công việc ra sao để nhà tuyển dụng không bỏ qua ứng viên tài năng như bạn. Hy vọng bài viết mà Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn tự mình thiết kế một bản CV xin việc đơn giản và đầy đủ.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018