blog banner canavi

5 kỹ năng cần viết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới?

Hiện nay, nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới đang trở thành một trong những nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy bạn nên viết kỹ năng gì trong CV xin việc để tạo ấn tượng, gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 kỹ năng cần thiết trong CV xin việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kể ngành nghề nào cũng cần có, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Khi khách bước vào khách sạn, bạn phải biết cách mỉm cười, niềm nở đón khách; tư vấn cho khách để khách chọn món, thức uống… cùng với một thái độ lịch sự, giọng nói nhẹ nhàng, phát âm rõ ràng. Ngoài ra bạn phải biết cách “giao tiếp bằng ánh mắt” nhằm tạo sự kết nối với khách hàng.

Do đó, nếu bạn viết vào trong mẫu CV xin việc của mình kỹ năng này sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy viết cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sử dụng kỹ năng giao tiếp phục vụ cho công việc này như thế nào. Bạn viết càng cụ thể, nhà tuyển dụng càng đánh giá cao khả năng của bạn.

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng đối với nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới

2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp cần có thì chăm sóc khách hàng cũng là một trong những kỹ năng không thể thiếu với nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng thể hiện qua các hành động như:

  • Giúp khách kéo ghế ngồi

  • Giúp khách treo áo khoác

  • Hỏi han khách cách phục vụ, món ăn của nhà hàng

Ví dụ: Bạn từng bán hàng ở siêu thị và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Bạn với tư cách là nhân viên bán hàng sẽ phục vụ họ như thế nào? Giới thiệu cho họ các sản phẩm ra sao?... Bạn hãy ghi trong CV xin việc chuẩn của mình càng cụ thể càng chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá.

3. Kỹ năng quan sát

Quan sát là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là công việc nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Bạn sẽ phải quan sát để biết được nên tiếp món ăn thời điểm nào là hợp lý, khi khách uống gần hết rượu bạn phải châm rượu kịp thời, khách cần hỗ trợ điều gì trong bữa tiệc bạn cũng cần phải quan sát. Do đó bạn đừng quên bỏ qua kỹ năng quan sát để viết vào CV xin việc của mình.

Quan sát rất cần cho ngành nhà hàng khách sạn

4. Kỹ năng giải quyết tình huống khi gặp sự cố

Bất kỳ công việc nào cũng không thể tránh khỏi sự cố, sai sót, đặc biệt là nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Có thể khách hàng hoặc chính bạn là người gây ra sự cố và cần phải biết xử lý tình huống kịp thời. Bạn sẽ phải khéo léo giải quyết để không làm ảnh hưởng tới khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng hay khách sạn. Trường hợp bạn không thể giải quyết được có thể nhờ sự trợ giúp từ quản lý nhà hàng.

Ngành nhà hàng khách sạn rất cần những ứng viên biết cách xử lý các vấn đề  một cách chuyên nghiệp

5. Kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng

Nắm bắt tâm lý của khách hàng là kỹ năng rất khó nhưng nếu bạn sở hữu được kỹ năng này và cho nhà tuyển dụng thấy được thì bạn là ứng viên sáng giá. Thường khách hàng dự tiệc cưới có nhiều độ tuổi, sở thích và yêu cầu khác nhau… Do đó, nếu bạn nắm bắt được tâm lý của họ sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của nhà hàng.
Đến đây thì bạn đã biết mình phải ghi kỹ năng gì vào trong CV xin việc về nghề nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới rồi đấy. Bạn hãy ghi thật cụ thể, chi tiết và sử dụng những kỹ năng này vào công việc ra sao để nhà tuyển dụng không bỏ qua ứng viên tài năng như bạn. Hy vọng bài viết mà Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn tự mình thiết kế một bản CV xin việc đơn giản và đầy đủ.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá