blog banner canavi blog banner canavi

5 kỹ năng giao tiếp trong khách sạn quan trọng

Để chiều lòng khách đến, vừa lòng khách đi những nhân viên làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn cần phải trau dồi cho mình những kỹ năng nhất định. Dưới đây là 5 kỹ năng giao tiếp trong khách sạn quan trọng để thành công hơn trong nghề. Mời bạn tham khảo.

1. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Đây chính là kỹ năng giao tiếp trong khách sạn đầu tiên bạn cần lưu ý tới khi giao tiếp. Ngoài sử dụng sự tinh tế trong ngôn ngữ và chất giọng truyền cảm của mình. Nhân viên khách sạn cần biết cách tận dụng phi ngôn ngữ, hay ngôn ngữ cơ thể thật tốt. Bạn có thể nói dối trong lời nói nhưng rất khó nói dối trong biểu cảm của mình. Vì vậy, cần có quá trình rèn luyện bài bản và lâu dài để linh hoạt hơn trong cách biểu cảm gương mặt, hành động, cử chỉ tác phong… Đây đều là những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần thành công trong chiến lược giao tiếp của mỗi người.

5 kỹ năng giao tiếp trong khách sạn quan trọng
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

2. Chuẩn bị trước các tình huống

Để có thể làm chủ cuộc trò chuyện, việc lên sẵn kịch bản là điều cần thiết. Nó giúp bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với việc tùy hứng ứng biến. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lường trước được những tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm việc. Đó có thể là tình huống khách hàng phàn nàn vì đồ ăn ra chậm, thái độ phục vụ của nhân viên chưa tốt, bị phản ảnh về chất lượng buồng phòng,... Sự chu đáo này không những giúp bạn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và còn giúp bạn bình tĩnh giải quyết vấn đề phát sinh.

3. Cười và chào khách hàng một cách thân thiện nhất

Đây là kỹ năng giao tiếp trong khách sạn không thể thiếu được. Mỗi nhân viên trong khách sạn là một thành tố phản ánh chất lượng dịch vụ. Bởi thế mà các nhân viên có tâm với nghề luôn giữ trên môi nụ cười và ứng xử lịch thiệp, thân thiện với khách. Dẫu tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người, phục vụ đa tầng khách hàng: khó tính có, dễ tính có; sách nhiễu có, quái tính có… Nhưng nhân viên khách sạn phải là những người bản lĩnh, không cho phép cảm xúc dẫn lối hành động của mình. Bạn phải luôn biết cách giữ bình tĩnh, mỉm cười và thiện chí.

5 kỹ năng giao tiếp trong khách sạn quan trọng
Cười thân thiện với khách hàng

4. Lắng nghe khách hàng

Trong cuộc trò chuyện với khách hàng, có thể bạn phải diễn đồng thời 2 vai. Bạn phải vừa là người cầm trịch vừa là người lắng nghe ý kiến của khách hàng. Cuộc giao tiếp sẽ xảy ra mâu thuẫn khi một bên “không được nói” hoặc “không được lắng nghe”. Vì thế, bạn nên dành thời gian để lắng nghe mọi tâm sự, phản hồi của họ. Bên cạnh đó, khi khách hàng nói là cơ hội để bạn tiếp nhận thông tin và sử dụng thông tin đó để cải thiện chất lượng dịch vụ của chính bản thân và khách sạn.

5. Làm chủ cảm xúc cảm xúc của mình

Là một nhân viên, chắc bạn hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong khách sạn này. Bạn cần nhắc nhở bản thân không được để cảm xúc riêng chi phối, lấn át và dẫn dắt mọi cuộc trò chuyện với khách hàng. Nếu bạn để sự thiếu chuyên nghiệp này khi giao tiếp với khách hàng, rất có thể bạn sẽ phá vỡ sự hợp tác này hay xa hơn là ảnh hưởng tới thương hiệu của khách sạn.

5 kỹ năng giao tiếp trong khách sạn quan trọng
Làm chủ cảm xúc của mình

Đây là những kỹ năng giao tiếp trong khách sạn giúp bạn thành công hơn trong nghề. Vì tính chất công việc nên sự thiếu chuyên nghiệp của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều tới dịch vụ của khách sạn chứ không chỉ riêng bạn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018