blog banner canavi

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

Để phỏng vấn hiệu quả, nhà tuyển dụng cần có những kỹ năng nhất định để nhận diện nhân tài và thuyết phục họ đầu quân cho tổ chức. Vậy, những kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng bao gồm những gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Kỹ năng quan sát

Quan sát ở đây không bó hẹp trong phạm vi quan sát cử chỉ của ứng viên mà nó bao gồm cả hồ sơ xin việc. Là một nhà tuyển dụng, bạn phải có con mắt tinh tường để phân tích hồ sơ ứng viên, từ những kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn, thành tích, lòng nhiệt thành hay cách diễn đạt,... qua đó xác định ứng viên đó có thực sự là nhân tố công ty đang tìm kiếm hay không.

Kỹ năng quan sát là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi sàng lọc ứng viên, nó là bước đầu tiên để định hình buổi phỏng vấn diễn ra như thế nào. Nhà tuyển dụng không nên áp dụng cùng một kiểu phỏng vấn cho nhiều ứng viên vì điều này vô tình đặt họ vào những cái khuôn và không khai thác hết được những sở trường, sở đoản của họ. Rất có thể họ giỏi nhưng không “khớp” với cái khuôn định sẵn, điều này khiến các nhà tuyển dụng bỏ lỡ rất nhiều ứng viên tiềm năng.

Trong buổi phỏng vấn, hãy nhanh chóng khai thác thông tin trọng yếu trong vài câu hỏi đầu tiên, nó giúp bạn đánh giá sơ bộ ứng viên cũng như tìm ra phương pháp phỏng vấn tốt nhất. Kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng là tiền đề giúp buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp hơn và nằm trọn vẹn trong tầm kiểm soát của họ. Chung quy, quan sát là một kỹ năng vô cùng khó vì nó nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự tinh tế của nhà tuyển dụng.

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu
Đầu tiên, hãy học cách quan sát ứng viên

2. Kỹ năng đặt vấn đề

Buổi phỏng vấn chính là thời gian để nhà phỏng vấn kiểm tra khả năng và thái độ của ứng viên. Thái độ luôn là tiêu chí đầu tiên được đặt ra để làm thỏa mãn nhà tuyển dụng, tiếp đó mới là kỹ năng và kiến thức. Dĩ nhiên, kiến thức và kỹ năng là công cụ, là nhân tố để ứng viên hoàn thành công việc của mình nhưng thái độ thành thật, tinh thần cầu thị mới chính là điểm cộng.

Quay trở lại việc đặt vấn đề, nhà tuyển dụng phải biết cách tạo tình huống có nút thắt để tìm hiểu ứng viên. Nếu như các câu hỏi hời hợt thì làm thế nào để tìm ra điểm mạnh của ứng viên? Nó làm “vang lên” những cảm xúc tiêu cực trong lòng ứng viên, đó là sự thiếu chuyên nghiệp, chuyên môn và ảnh hưởng rất nhiều đến hình tượng công ty, là khúc gỗ chắn đường tìm kiếm nhân tài.

3. Kỹ năng khơi gợi

Khơi gợi là một đáp án hay cho câu hỏi “kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng bao gồm những gì?”. Sở dĩ, buổi phỏng vấn không phải là cuộc thi vấn đáp, vì thế, nhà tuyển dụng phải biết khơi gợi để ứng viên tự thể hiện chính mình. Nếu chỉ là những câu hỏi - đáp, buổi phỏng vấn sẽ dễ đi vào bế tắc, nhàm chán, khó lòng nắm bắt ứng viên và kém hiệu quả. Có những điều chỉ khi ứng viên tự bộc bạch thì nhà tuyển dụng mới thấu hiểu được, vì thế, hãy cho họ cơ hội tự nói lên tiếng lòng, góc nhìn và khả năng của họ.

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

4. Kỹ năng đàm phán lương

Không chỉ ứng viên, nhà tuyển dụng cũng phải có kỹ năng đàm phán lương. Khi tìm được ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng phải thực hiện công tác đàm phán lương, thưởng, trợ cấp cùng các khoản phúc lợi khác. Nếu không có khả năng thỏa thuận, việc đưa ra những khoản thù lao quá cao sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của công ty và tạo cho người lao động có tâm lý ảo tưởng và khả năng của mình và từ khó sinh ra nhiều hệ lụy. Ngược lại, nếu mức lương quá thấp sẽ làm “rơi rụng” nhân tài hoặc tạo ra tâm thế làm việc chán nản cho người lao động.

Tuy hiện tại các công ty đều có bảng lương riêng cho nhiều vị trí. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn cần xác định được năng lực của ứng viên để “xếp” họ “khớp” với bảng lương của công ty. Bên cạnh đó cũng cần thuyết phục ứng viên để họ hài lòng với khoản thù lao đó.

5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu
Đưa ra được mức lương làm hài lòng cả 2, từ đó dẫn đến sự hợp tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên

5. Trực giác

Có bạn sẽ thắc mắc rằng, tại sao trực giác lại mà một trong những kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Bởi quỹ thời gian phỏng vấn được giới hạn, để nhận diện chính xác năng lực và phẩm chất của ứng viên là điều không thể. Vì thế, để tuyển chọn một người, đôi khi nhà tuyển dụng phải dựa vào trực giác. Rất khó để phân tích được những gì trực giác mang lại và cũng không hiểu tại sao lại sinh ra trực giác đó. Nhưng với những người có trực giác nhanh nhạy và sắc bén sẽ làm cho buổi phỏng vấn thành công hơn.

Ngoài những kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng trên, bạn cũng nên nhớ rằng: Tuyển dụng không có nghĩa là người lao động cần bạn mà nó xuất phát từ nhu cầu của cả hai bên. Nhiều nhà tuyển dụng cứ nghĩ mình là người chiếm ưu thế nên tỏ ra kiêu căng, hách dịch. Quan niệm này vô cùng sai lầm. Là nhà tuyển dụng thực thụ, đừng bao giờ suy nghĩ này đục khoét quá trình tuyển dụng của bạn vì người lao động có rất nhiều cơ hội, nếu không phải tổ chức của bạn, họ có thể đầu quân cho tổ chức khác. Chỉ có bạn là người thiệt thòi ở đây mà thôi.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá