blog banner canavi

5 kỹ năng tiếp xúc khách hàng của các nhà kinh doanh lão luyện

Có một triết lý bán hàng dành cho nhân viên Sale là: Kết nối với càng nhiều khách hàng và thời gian đàm thoại càng lâu càng hiệu quả. Tuy nhiên, tiếp cận với khách hàng chưa bao giờ là dễ. Vậy, nhân viên Sale cần những kỹ năng tiếp xúc khách hàng nào để thành công? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Canavi nhé.

1. Thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức

Khách hàng không có nhiều thời gian dành cho bạn, đặc biệt là giao tiếp qua điện thoại. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề, đừng giải thích quá nhiều. Ngay lập tức gây ấn tượng với người nghe bằng chất giọng chuyên nghiệp, gần gũi và thể hiện sự tôn trọng. Hãy thể hiện cho khách hàng biết, bạn đang mang đến những lợi ích và giá trị cho họ chứ không phải bán sản phẩm. Bên cạnh đó, hãy rút ngắn thời gian nhất có thể. Rất khó để bạn xin 30 đến 1 tiếng đồng hồ của họ. Bởi nếu bạn không có khả năng thuyết phục thì 5 hay 30 phút cũng như nhau.

2. Khơi gợi và dẫn dắt nhu cầu

Hầu như chúng ta không xác định được nhu cầu của mình cho đến khi xuất hiện hoàn cảnh nảy sinh nhu cầu. Trong bán hàng cũng vậy, chúng ta không thể chờ đợi khách hàng đến với sản phẩm của mình. Hãy chủ động tìm đến và khơi gợi những khát khao trong họ. Một khi nhu cầu đã được dẫn dắt, việc của bạn là kịp thời mang đến những giải pháp để làm vơi đi cơn “khát” của họ.

Hãy quen với chuyện phần lớn các khách hàng bạn chuẩn bị tiếp cận đều không có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Nhiệm vụ của bạn là thêu dệt những mong muốn trong họ, mong muốn được sở hữu sản phẩm - điều mà họ chưa từng nghĩ đến trước khi nói chuyện với bạn. Đây là kỹ năng tiếp xúc khách hàng mà bạn phải nhuần nhuyễn để gặt hái được thành công trong nghề.

3. Lắng nghe và thấu hiểu

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Lắng nghe và thấu hiểu

Nhiều người nghĩ rằng, khả năng diễn thuyết trôi chảy, am hiểu về sản phẩm, dịch vụ là một lợi thế của nhân viên bán hàng, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Điều này chỉ khiến khách hàng cảnh giác và dè chừng bạn mà thôi. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc giới thiệu sản phẩm mà bỏ qua những tâm sự của khách hàng thì sẽ không bao giờ có một buổi hẹn nữa được thiết lập.

Hãy cố gắng lắng nghe tâm tư của khách hàng, đừng vội vàng khen ngợi sản phẩm của mình, cũng đừng tự đánh bóng lợi ích mà dịch vụ của mình đang mang lại. Vì một khi bạn đã không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và họ cũng không có ý tiếp nhận sản phẩm/dịch vụ của bạn thì mọi điều đều vô ích. Một khi bạn đã chạm đúng tâm tư của họ thì thậm chí, bạn không cần nói quá nhiều về sản phẩm họ cũng sẵn sàng ủng hộ bạn mà thôi.

4. Chuẩn bị tài liệu cho khách hàng

Theo các nghiên cứu, não bộ chỉ có khả năng tập trung cao độ trong 10 phút, ngoài thời gian này mọi điều dường như vô nghĩa và nhàm chán. Đó là lý do vì sao bạn không nên cung cấp tất cả các lợi ích của sản phẩm/dịch vụ cùng một lúc, nhất là khi bán hàng qua điện thoại. Đó cũng là lý do bạn phải gây sự chú ý của khách hàng bằng những nhận định ngắn gọn. Thậm chí, bạn nên chuẩn bị tài liệu về sản phẩm/dịch vụ nếu như có quá nhiều điều để nói.

Với các sản phẩm mang lại giá trị cho cả gia đình hay rộng hơn nữa thì chuẩn bị tài liệu là điều nên làm. Rất có thể khách hàng của bạn cần đến quyết định của những người trong gia đình. Vì thế sự chu đáo của bạn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình của khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Không những thế, đây cũng chính là cách tiếp cận gián tiếp với những khách hàng tiềm năng khác. Biết đâu một ngày gần nhất, họ sẽ chủ động liên hệ và tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Bởi vậy, hãy tận dụng kỹ năng tiếp xúc khách hàng này để nhân thêm cơ hội kết nối với các khách hàng tiềm năng.

5. Tận dụng tối đa hình ảnh

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Tận dụng tối đa hình ảnh

Ngạn ngữ có câu: Một bức ảnh đôi khi còn chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn hàng vạn lời nói. Quả thật như thế, thay vì những lời nói viển vông, thiếu sức thuyết phục, bạn nên gửi đến khách hàng những hình ảnh tuyệt vời nhất. Cảm giác được nhìn tận mắt sẽ xây dựng cảm giác tin tưởng và chân thực hơn cho khách hàng. Đối với giao tiếp bằng điện thoại, bạn nên sử dụng nhiều câu có tính chất so sánh thay vì liệt kê các công dụng của sản phẩm. Chẳng hạn: “mượt như nhung”.

Trên đây là 5 kỹ năng tiếp xúc khách hàng được nhiều nhân viên kinh doanh lão làng áp dụng trong cách chiến lược bán hàng của mình. Tuy nhiên, đây không phải những kỹ năng được xây dựng trong ngày một, ngày hai. Bạn cần có quá trình tôi luyện bài bản và kiên nhẫn để gặt hái được những thành công nhất định.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá