blog banner canavi

5 kỹ năng tiếp xúc khách hàng của các nhà kinh doanh lão luyện

Có một triết lý bán hàng dành cho nhân viên Sale là: Kết nối với càng nhiều khách hàng và thời gian đàm thoại càng lâu càng hiệu quả. Tuy nhiên, tiếp cận với khách hàng chưa bao giờ là dễ. Vậy, nhân viên Sale cần những kỹ năng tiếp xúc khách hàng nào để thành công? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Canavi nhé.

1. Thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức

Khách hàng không có nhiều thời gian dành cho bạn, đặc biệt là giao tiếp qua điện thoại. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề, đừng giải thích quá nhiều. Ngay lập tức gây ấn tượng với người nghe bằng chất giọng chuyên nghiệp, gần gũi và thể hiện sự tôn trọng. Hãy thể hiện cho khách hàng biết, bạn đang mang đến những lợi ích và giá trị cho họ chứ không phải bán sản phẩm. Bên cạnh đó, hãy rút ngắn thời gian nhất có thể. Rất khó để bạn xin 30 đến 1 tiếng đồng hồ của họ. Bởi nếu bạn không có khả năng thuyết phục thì 5 hay 30 phút cũng như nhau.

2. Khơi gợi và dẫn dắt nhu cầu

Hầu như chúng ta không xác định được nhu cầu của mình cho đến khi xuất hiện hoàn cảnh nảy sinh nhu cầu. Trong bán hàng cũng vậy, chúng ta không thể chờ đợi khách hàng đến với sản phẩm của mình. Hãy chủ động tìm đến và khơi gợi những khát khao trong họ. Một khi nhu cầu đã được dẫn dắt, việc của bạn là kịp thời mang đến những giải pháp để làm vơi đi cơn “khát” của họ.

Hãy quen với chuyện phần lớn các khách hàng bạn chuẩn bị tiếp cận đều không có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Nhiệm vụ của bạn là thêu dệt những mong muốn trong họ, mong muốn được sở hữu sản phẩm - điều mà họ chưa từng nghĩ đến trước khi nói chuyện với bạn. Đây là kỹ năng tiếp xúc khách hàng mà bạn phải nhuần nhuyễn để gặt hái được thành công trong nghề.

3. Lắng nghe và thấu hiểu

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Lắng nghe và thấu hiểu

Nhiều người nghĩ rằng, khả năng diễn thuyết trôi chảy, am hiểu về sản phẩm, dịch vụ là một lợi thế của nhân viên bán hàng, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Điều này chỉ khiến khách hàng cảnh giác và dè chừng bạn mà thôi. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc giới thiệu sản phẩm mà bỏ qua những tâm sự của khách hàng thì sẽ không bao giờ có một buổi hẹn nữa được thiết lập.

Hãy cố gắng lắng nghe tâm tư của khách hàng, đừng vội vàng khen ngợi sản phẩm của mình, cũng đừng tự đánh bóng lợi ích mà dịch vụ của mình đang mang lại. Vì một khi bạn đã không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và họ cũng không có ý tiếp nhận sản phẩm/dịch vụ của bạn thì mọi điều đều vô ích. Một khi bạn đã chạm đúng tâm tư của họ thì thậm chí, bạn không cần nói quá nhiều về sản phẩm họ cũng sẵn sàng ủng hộ bạn mà thôi.

4. Chuẩn bị tài liệu cho khách hàng

Theo các nghiên cứu, não bộ chỉ có khả năng tập trung cao độ trong 10 phút, ngoài thời gian này mọi điều dường như vô nghĩa và nhàm chán. Đó là lý do vì sao bạn không nên cung cấp tất cả các lợi ích của sản phẩm/dịch vụ cùng một lúc, nhất là khi bán hàng qua điện thoại. Đó cũng là lý do bạn phải gây sự chú ý của khách hàng bằng những nhận định ngắn gọn. Thậm chí, bạn nên chuẩn bị tài liệu về sản phẩm/dịch vụ nếu như có quá nhiều điều để nói.

Với các sản phẩm mang lại giá trị cho cả gia đình hay rộng hơn nữa thì chuẩn bị tài liệu là điều nên làm. Rất có thể khách hàng của bạn cần đến quyết định của những người trong gia đình. Vì thế sự chu đáo của bạn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình của khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Không những thế, đây cũng chính là cách tiếp cận gián tiếp với những khách hàng tiềm năng khác. Biết đâu một ngày gần nhất, họ sẽ chủ động liên hệ và tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Bởi vậy, hãy tận dụng kỹ năng tiếp xúc khách hàng này để nhân thêm cơ hội kết nối với các khách hàng tiềm năng.

5. Tận dụng tối đa hình ảnh

kỹ năng tiếp xúc khách hàng
Tận dụng tối đa hình ảnh

Ngạn ngữ có câu: Một bức ảnh đôi khi còn chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn hàng vạn lời nói. Quả thật như thế, thay vì những lời nói viển vông, thiếu sức thuyết phục, bạn nên gửi đến khách hàng những hình ảnh tuyệt vời nhất. Cảm giác được nhìn tận mắt sẽ xây dựng cảm giác tin tưởng và chân thực hơn cho khách hàng. Đối với giao tiếp bằng điện thoại, bạn nên sử dụng nhiều câu có tính chất so sánh thay vì liệt kê các công dụng của sản phẩm. Chẳng hạn: “mượt như nhung”.

Trên đây là 5 kỹ năng tiếp xúc khách hàng được nhiều nhân viên kinh doanh lão làng áp dụng trong cách chiến lược bán hàng của mình. Tuy nhiên, đây không phải những kỹ năng được xây dựng trong ngày một, ngày hai. Bạn cần có quá trình tôi luyện bài bản và kiên nhẫn để gặt hái được những thành công nhất định.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá