blog banner canavi

5 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp nói KHÔNG với thất nghiệp

Tìm kiếm một công việc có thể khiến bạn tốn thời gian khi phải tham gia vào các cuộc phỏng vấn mệt mỏi. Điều này không những làm cạn kiệt nguồn năng lượng của bạn mà còn ảnh khiến quá trình thất nghiệp được kéo dài hơn nữa. Vì vậy, trau dồi kỹ năng tìm kiếm việc làm là cần thiết đối với mỗi người lao động. Dưới đây là những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho bước ngoặt mới về sự nghiệp của bạn.

1. Cập nhật và chỉnh sửa hồ sơ xin việc của bạn

Tính tới thời điểm hiện tại thì kinh nghiệm làm việc của bạn là bất biết nhưng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp lại luôn biến đổi. Vì thế, bạn không thể sử dụng cùng một hồ sơ cho nhiều nhà tổ chức được. Sự lười biếng có thể tước đi cơ hội của bạn bất cứ lúc nào. Việc cần làm của bạn ngay lúc này là nghiên cứu các tiêu chí của nhà tuyển dụng, sau đó biến nó thành điểm sáng trong hồ sơ xin việc của mình. Tất nhiên, bạn không thể gian lận trong khi xin việc được. Kỹ năng tìm kiếm việc làm này chỉ giúp bạn làm bật lên năng lực làm việc của mình mà thôi.

Bên cạnh đó, phần mục tiêu công việc cũng cần được điều chỉnh để phù hợp với định hướng và giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Bởi “sự phù hợp” là khi bạn phải chứng minh được mục tiêu của mình “khớp” với điều mà doanh nghiệp đó đang có và hướng đến.

Quá trình tìm việc có thể dài đằng đẵng nếu như bạn mãi không tìm được công việc phù hợp. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể tham gia vào một khóa học nâng cao trình độ chuyên môn, một chương trình đào tạo về kỹ năng mềm,... Tất cả sự “nâng cấp” này cũng phải được cập nhật trong hồ sơ xin việc.

2. Theo dõi tất cả các đầu mối công việc

Nhà tuyển dụng đã không còn phụ thuộc vào một nguồn lao động nữa, họ tìm đến nhiều phương thức tuyển dụng để tiếp cận với nhiều ứng viên tài năng hơn. Vì thế, bạn cũng không nên bó hẹp cơ hội của mình ở một đầu mối nào đó. Ngoài việc nộp CV xin việc trên các trang tuyển dụng việc làm, bạn nên chú ý đến việc tìm kiếm cơ hội trên facebook, google… Đừng ngắt kết nối với các đầu mối này, vì một cơ hội hấp dẫn sẽ “rơi” vào tay người khác bất cứ lúc nào.

Một giải pháp hữu hiệu đó là bạn nên tạo một bảng Excel và ghi lại tất cả các nguồn xin việc mà bạn cho đó là tiềm năng. Đừng cố ghi nhớ tất cả trong đầu vì chính bạn cũng không thể cam kết rằng mình có thể ghi nhớ được tất cả. Hàng ngày, hãy theo dõi những thông tin tuyển dụng tại các địa chỉ này. Đặc biệt là các tin đăng tuyển trên facebook và các trang tuyển dụng việc làm. Vì hàng ngày, có hàng trăm người đăng tuyển trên đó, chỉ cần một chút sơ xuất, bạn có thể đánh rơi một công việc tuyệt vời. Đây là kỹ năng tìm kiếm việc làm mà bạn bắt buộc phải ghi nhớ.

3. Duy trì tính năng “tìm kiếm công việc”

Hiện nay, ngoài việc cho phép tìm việc và làm CV xin việc trực tuyến, các trang tuyển dụng việc làm còn có tính năng “tìm kiếm việc làm” cho phép nhà tuyển dụng tiếp cận với hồ sơ của ứng viên. Ngoài việc tự nộp hồ sơ và tìm đến các nhà tuyển dụng, bạn có thể “thụ động” chờ lời mời của nhà tuyển dụng. Biết đâu hồ sơ của bạn lại được nhà tuyển dụng “đánh dấu đỏ”?

Nếu bạn quá bận rộn thì đây cũng là một phương án tương đối khả thi. Nhiều khi bạn không có thời gian tìm việc, vậy hãy để nhà tuyển dụng chủ động tìm đến bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng “lọt vào mắt” họ vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào độ “mĩ miều” của hồ sơ xin việc của bạn. Chí ít bạn cũng phải tạo cho nhà tuyển dụng những thiện cảm nhất định. Có thể về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn hay cá tính mà bạn thể hiện trong CV.

Tìm việc vốn là hành trình không dễ dàng. Càng khó khăn hơn khi bạn không có kỹ năng tìm kiếm việc làm. Vì vậy, với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng độc giả của Canavi có thể rút ngắn hơn quá trình tìm việc của mình và nói KHÔNG với thất nghiệp.

 

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá