blog banner canavi blog banner canavi

5 kỹ năng xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Có những người không cần kinh nghiệm nhưng vẫn dễ dàng trúng tuyển vào các công việc tốt. Vậy điều gì tạo ra sự thành công của họ khi đi xin việc? Đó chính là kỹ năng. Dưới đây là 5 kỹ năng xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao hiện nay.

Kỹ năng giao tiếp

kỹ năng xin việc
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng xin việc làm quan trọng nhất được nhà tuyển dụng đánh giá cao hiện nay. Đó không chỉ là kỹ năng giao tiếp bằng lời nói mà còn là kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. Cụ thể, kỹ năng giao tiếp tốt của bạn có thể được thể hiện ở:

 • Hồ sơ xin việc trình bày khoa học và hiệu quả

+ Ngắn gọn, súc tích trong 2 trang A4.

+ Tập trung vào những điều quan trọng liên quan đến công việc.

+ Có thành tích nổi bật kèm theo.

+ Sử dụng ngôn từ thích hợp.

 • Lắng nghe những điều nhà tuyển dụng nói.

 • Khi trả lời người phỏng vấn, bạn cần chú ý:

+ Thể hiện sự bình tĩnh, tự tin.

+ Duy trì tương tác bằng mắt.

+ Nói ngắn gọn và tập trung vào những điều quan trọng nhất.

+ Những nụ cười thân thiện đúng lúc sẽ giúp tạo thiện cảm và giúp không khí thoải mái hơn.

+ Giữ buổi phỏng vấn không quá thân thiện.

Kỹ năng quản lý thời gian

kỹ năng xin việc
Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng xin việc tiếp theo mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khả năng quản lý thời gian hiệu quả của bạn được thể hiện thông qua:

 • Đến buổi phỏng vấn đúng giờ.

 • Hoàn thành các deadline trong quá trình tuyển dụng đúng hạn.

 • Phản hồi kịp thời các thông báo của nhà tuyển dụng trong thời gian cho phép.

 • Thời lượng các câu trả lời của bạn hợp lý và đúng yêu cầu của người phỏng vấn.

 • Mục kỹ năng trong hồ sơ xin việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một nhà tuyển dụng đều mong đợi nhân viên của mình có thể kết hợp với nhau để đem lại kết quả tốt. Do đó, kỹ năng làm việc nhóm sẽ là kỹ năng xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên. Bạn có thể thể hiện khả năng làm việc nhóm bằng cách liệt kê trong CV xin việc, đơn xin việc hay trình bày trong câu hỏi điểm mạnh, kỹ năng nổi bật của bản thân. Đừng quên đưa ra các thành tích cụ thể mà nhóm của bạn đạt được khi hoạt động cùng nhau.

Kỹ năng đàm phán

kỹ năng xin việc
Kỹ năng đàm phán

Một nhân viên có kỹ năng đàm phán sẽ giúp công ty thuyết phục đối tác và khách hàng hiệu quả. Do đó, kỹ năng đàm phán cũng là một trong những kỹ năng xin việc quan trọng mà ứng viên nên thể hiện trong khi xin việc. Để thể hiện kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy, bạn cần:

 • Trình bày trong hồ sơ xin việc.

 • Thể hiện chúng khi thương lượng lương, các phúc lợi và đặc quyền với nhà tuyển dụng.

 • Thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

kỹ năng xin việc
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình làm việc, hiếm có công việc nào không phát sinh vấn đề. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ mong đợi các nhân viên tương lai có khả năng tự giải quyết các vấn đề trong công việc của bản thân. Do đó, việc bạn thể kỹ năng giải quyết vấn đề là vô cùng quan trọng để cho thấy bạn phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng. Để thể hiện kỹ năng đi xin việc này, bạn cần:

 • Liệt kê kỹ năng này trong hồ sơ xin việc.

 • Kèm theo ít nhất một trường hợp cụ thể, ghi rõ kết quả sau khi thực hiện các biện pháp của bạn.

Trên đây là 5 kỹ năng xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao hiện nay. Canavi chúc bạn nhanh chóng trúng tuyển công việc mơ ước.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018