blog banner canavi blog banner canavi

5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Hiện nay, tìm việc làm thêm tại nhà dần trở nên phổ biến với các bạn trẻ và người đi làm. Và Internet là nơi giúp bạn tìm việc làm chất lượng. Bạn chỉ cần một vài click chuột là bạn có thể tìm và ứng tuyển ngay một công việc. Tuy nhiên, tìm việc làm thêm qua mạng cũng gây nhiều rủi ro, dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng.

5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm qua mạng

1. Thái độ thiếu lịch sự và nghiêm túc

Thông thường khi nói chuyện với bạn bè, chúng ta sử dụng ngôn ngữ thông thường, suồng sã. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, có thể sẽ trở thành thói quen khó có thể bỏ. Điều này sẽ không hề tốt khi bạn áp dụng khi đi tìm việc. Khi bạn sử dụng từ ngữ thiếu lịch sự, nghiêm túc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp bạn. Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một nhân viên thiếu thái độ lịch sự. Khi bạn thể hiện thái độ không nghiêm túc, chắc chắn cơ hội tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng sẽ khó.

2. Lựa chọn công việc làm thêm tại nhà không phù hợp

Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm tại nhà cho các bạn sinh viên, dân văn phòng. Việc của bạn là chọn lọc và tìm một công việc làm thêm phù hợp. Tuy nhiên, vì có quá nhiều công việc khác nhau dẫn đến việc bạn lựa chọn công việc không phù hợp. Ví dụ, bạn tìm việc qua Facebook có quá nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển nhân viên part - time công việc Sales với nhiều mức lương khác nhau. Điều này khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian lựa chọn công việc, làm việc không đạt hiệu quả cao.

5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Sai lầm trong việc lựa chọn công việc làm thêm không phù hợp

3. “Đánh bóng” CV xin việc

Dù bạn ứng tuyển công việc Fulltime hay công việc làm thêm tại nhà thì cũng phải gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn bản CV xin việc bạn gửi để xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Tuy nhiên, nếu bạn “đánh bóng” trong CV xin việc thì khả năng bạn bị loại là cao. Bởi nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thông tin bạn viết trong CV xin việc. Nếu phát hiện bạn không trung thực thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

4. Tìm việc làm thêm tại nhà qua một số kênh việc làm hạn chế

Hiện nay, có rất nhiều bạn tìm việc thêm tại nhà qua một số kênh nhất định. Ví dụ bạn thường tìm việc qua các nhóm trên Facebook. Tuy nhiên, bạn nên mở rộng cơ hội việc làm của mình thông qua nhiều kênh, nhiều trang khác nhau. Khi bạn mở rộng cơ hội làm việc như vậy sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội việc làm thêm cho mình.

5. Sử dụng địa chỉ email công ty để tìm việc làm thêm

Một sai lầm khi các bạn dân văn phòng tìm việc làm thêm hay gặp phải đó là sử dụng email công ty thay vì địa chỉ email cá nhân. Bạn có thể đặt trường hợp công ty hiện tại bạn đang làm đang tìm ứng viên mà bạn vô tình ứng tuyển đúng vào công việc đó. Bạn sẽ nghĩ sau câu chuyện này?

Gợi ý công việc làm thêm tại nhà cho các bạn sinh viên, dân văn phòng

1. Viết bài cho trang web

5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Viết bài cho trang web

Công việc làm thêm lương cao tại nhà Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là công việc viết bài cho trang web. Hiện nay, có nhiều trang web ra đời và họ cần người hoàn thiện nội dung website chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nội dung cho page… nhằm thu hút khách hàng.

Mức lương cho công việc này từ 70.000 - 100.000 đồng 1 bài.

2. Dịch tài liệu

5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Dịch tài liệu tại nhà

Dịch tài liệu là một trong những công việc làm thêm tại nhà phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ. Nếu bạn chăm chỉ cùng khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập khá cao.

Theo Canavi khảo sát trung bình một trang văn bản được trả từ 100.000 – 200.000 đồng, nếu là dịch một tập phim thì số tiền bạn nhận 200.000 đồng. Bạn có thể nhận việc làm thêm lương cao tại nhà vào các buổi tối. Bạn vừa có thể kiếm được tiền vừa rèn luyện cách diễn đạt của mình tốt hơn.

Trên đây là 5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng cùng một số công việc phổ biến hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để tìm một công việc kiếm thêm thu nhập cho mình. 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018