blog banner canavi blog banner canavi

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh dành cho bạn.

Theo Top Resume, có tới 53% nhà tuyển dụng thừa nhận họ ưa thích ứng viên gửi đơn xin việc và 37% nhà tuyển dụng cho rằng đơn xin việc là yếu tố quan trọng giúp họ đánh giá ứng viên. Nếu bạn dành thời gian để hoàn thiện tài liệu này, hãy đảm bảo rằng nó sẽ hữu ích để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Sau đây là 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn mà Canavi đã tổng hợp được:

1/ Thiếu nghiên cứu

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Thiếu nghiên cứu khi trình bày mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Viết đơn xin việc bằng tiếng Việt không dễ dàng và đơn xin việc bằng tiếng Anh còn khó hơn. Do đó, để có mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn hảo dành cho bạn, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ càng. Bạn có thể tham khảo trên Internet qua Facebook, Google, Youtube, sách và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Đừng bỏ qua bước này, nếu không bạn sẽ bỏ qua những lời khuyên hữu ích để hoàn thiện đơn xin việc của bạn.

Ngoài ra, bạn còn phải nghiên cứu kỹ càng về công ty bạn ứng tuyển. Từ đó, bạn có thể xác định ra những điều mà nhà tuyển dụng cần ở vị trí. Thông qua những điều này, bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn.

2/ Lời chào quá trang trọng hoặc giản dị

Cần nghiên cứu về văn hóa công ty để có lời chào thích hợp. Một lời chào quá trang trọng hoặc giản dị đều không giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Nếu bạn không gửi đơn xin việc cho một người cụ thể, tránh sử dụng “To whom it may concern”.

Lời chào quá giản dị, thiếu chuyên nghiệp như “Hi” có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng lời chào an toàn như “Dear Hiring Manager” và “Dear Recruiter.”

3/ Lặp lại toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng đã có sơ yếu lý lịch của bạn, do đó, bạn không cần phải thuật lại toàn bộ lịch sử công việc trong đơn xin việc. Trên thực tế, theo Top Resume, nhiều nhà tuyển dụng không đánh giá cao đơn xin việc vì họ đã đọc nhiều đơn xin việc tồi chỉ tóm tắt sơ yếu lý lịch của ứng viên, đến mức họ cảm thấy không cần thiết phải đọc chúng.

Do đó, trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn, hãy bắt đầu bằng những hiểu biết của bạn về vị trí công ty trên thị trường, nhu cầu của công ty, sau đó nêu bật những kinh nghiệm, thành tựu của bạn đáp ứng những yêu cầu này.

4/ Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Cần tránh lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp khi trình bày mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Bạn đang phải cạnh tranh với nhiều ứng viên xuất sắc khác, vì vậy, điều có thể khiến bạn bị loại ra khỏi cuộc đua chính là những lỗi nhỏ như lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Để vượt qua lỗi này dễ dàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc đơn xin việc bằng tiếng anh ít nhất 3 lần. Sau đó, hãy giao đơn xin việc của bạn cho một người đáng tin cậy như giáo viên, giảng viên, bạn bè, người thân có kinh nghiệm để kiểm tra lại một lượt nữa.

5/ Quá dài

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh quá dài là một điểm trừ (Ảnh: Internet)

Theo Top Resume, trung bình một nhà tuyển dụng sẽ dành 6 giây để quét về sơ yếu lý lịch của bạn trước khi quyết định xem bạn có phù hợp không. Do đó, thời gian để một nhà tuyển dụng đọc đơn xin việc của bạn rất ngắn. Vì vậy, đơn xin việc của bạn không nên dài hơn mức cần thiết. Một trang là quá đủ cho một đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn.

Ngoài ra, hãy giữ nó dễ đọc và rõ ràng. Tương tự như sơ yếu lý lịch, hãy cố gắng tránh những đoạn văn bản dài, dày đặc trong đơn xin việc của bạn bằng những gạch đầu dòng.

Tóm lại, 5 lỗi thường gặp trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh gồm thiếu nghiên cứu, lời chào quá trang trọng và giản dị, lặp lại toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và quá dài. Chúc bạn viết đơn xin việc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018