blog banner canavi

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh dành cho bạn.

Theo Top Resume, có tới 53% nhà tuyển dụng thừa nhận họ ưa thích ứng viên gửi đơn xin việc và 37% nhà tuyển dụng cho rằng đơn xin việc là yếu tố quan trọng giúp họ đánh giá ứng viên. Nếu bạn dành thời gian để hoàn thiện tài liệu này, hãy đảm bảo rằng nó sẽ hữu ích để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Sau đây là 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn mà Canavi đã tổng hợp được:

1/ Thiếu nghiên cứu

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Thiếu nghiên cứu khi trình bày mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Viết đơn xin việc bằng tiếng Việt không dễ dàng và đơn xin việc bằng tiếng Anh còn khó hơn. Do đó, để có mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn hảo dành cho bạn, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ càng. Bạn có thể tham khảo trên Internet qua Facebook, Google, Youtube, sách và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Đừng bỏ qua bước này, nếu không bạn sẽ bỏ qua những lời khuyên hữu ích để hoàn thiện đơn xin việc của bạn.

Ngoài ra, bạn còn phải nghiên cứu kỹ càng về công ty bạn ứng tuyển. Từ đó, bạn có thể xác định ra những điều mà nhà tuyển dụng cần ở vị trí. Thông qua những điều này, bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn.

2/ Lời chào quá trang trọng hoặc giản dị

Cần nghiên cứu về văn hóa công ty để có lời chào thích hợp. Một lời chào quá trang trọng hoặc giản dị đều không giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Nếu bạn không gửi đơn xin việc cho một người cụ thể, tránh sử dụng “To whom it may concern”.

Lời chào quá giản dị, thiếu chuyên nghiệp như “Hi” có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng lời chào an toàn như “Dear Hiring Manager” và “Dear Recruiter.”

3/ Lặp lại toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng đã có sơ yếu lý lịch của bạn, do đó, bạn không cần phải thuật lại toàn bộ lịch sử công việc trong đơn xin việc. Trên thực tế, theo Top Resume, nhiều nhà tuyển dụng không đánh giá cao đơn xin việc vì họ đã đọc nhiều đơn xin việc tồi chỉ tóm tắt sơ yếu lý lịch của ứng viên, đến mức họ cảm thấy không cần thiết phải đọc chúng.

Do đó, trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn, hãy bắt đầu bằng những hiểu biết của bạn về vị trí công ty trên thị trường, nhu cầu của công ty, sau đó nêu bật những kinh nghiệm, thành tựu của bạn đáp ứng những yêu cầu này.

4/ Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Cần tránh lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp khi trình bày mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Bạn đang phải cạnh tranh với nhiều ứng viên xuất sắc khác, vì vậy, điều có thể khiến bạn bị loại ra khỏi cuộc đua chính là những lỗi nhỏ như lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Để vượt qua lỗi này dễ dàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc đơn xin việc bằng tiếng anh ít nhất 3 lần. Sau đó, hãy giao đơn xin việc của bạn cho một người đáng tin cậy như giáo viên, giảng viên, bạn bè, người thân có kinh nghiệm để kiểm tra lại một lượt nữa.

5/ Quá dài

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh quá dài là một điểm trừ (Ảnh: Internet)

Theo Top Resume, trung bình một nhà tuyển dụng sẽ dành 6 giây để quét về sơ yếu lý lịch của bạn trước khi quyết định xem bạn có phù hợp không. Do đó, thời gian để một nhà tuyển dụng đọc đơn xin việc của bạn rất ngắn. Vì vậy, đơn xin việc của bạn không nên dài hơn mức cần thiết. Một trang là quá đủ cho một đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn.

Ngoài ra, hãy giữ nó dễ đọc và rõ ràng. Tương tự như sơ yếu lý lịch, hãy cố gắng tránh những đoạn văn bản dài, dày đặc trong đơn xin việc của bạn bằng những gạch đầu dòng.

Tóm lại, 5 lỗi thường gặp trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh gồm thiếu nghiên cứu, lời chào quá trang trọng và giản dị, lặp lại toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và quá dài. Chúc bạn viết đơn xin việc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019