blog banner canavi

5 lỗi hay mắc phải khi viết mẫu CV chuẩn cho các ứng viên

Viết CV là bước đầu tiên quan trọng, là điều kiện cần để phỏng vấn xin việc. Nếu chuẩn bị một mẫu CV chuẩn, đầy đủ bạn sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và tăng thêm cơ hội cho bạn bước vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nhiều bạn hay mắc những lỗi không đáng có trong CV của mình. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 lỗi các bạn hay mắc phải khi viết mẫu CV xin việc đơn giản gửi nhà tuyển dụng.

Một mẫu CV chuẩn, hoàn hảo cần cả nội dung và hình thức. Bạn có thể có những mẫu CV đẹp, kinh nghiệm làm việc nhiều nhưng vẫn bị loại từ vòng gửi xe nếu phạm phải những lỗi cơ bản dưới đây.

1. Lỗi đặt tên file

Đây là lỗi ít bạn ứng viên để ý và dễ mắc phải nhất khi tạo CV xin việc làm. Những CV được lưu dưới những tên như CV.pdf, CV.doc… khá nhiều và những bản CV như này sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua mà không cần đọc bởi tính thiếu chuyên nghiệp của các ứng viên.
Cách đặt tên CV chuẩn bao gồm: Tên tiếng Việt không dấu_CV_Vị trí ứng tuyển_Khu vực ứng tuyển.
Ví dụ: NguyenHoangHai_CV_Marketing.

2. CV bị lỗi ảnh

Nếu CV của bạn bị thiếu ảnh sẽ là một sai sót rất lớn, tuy nhiên bạn nên lựa chọn ảnh như thế nào cho phù hợp? Bạn hãy nhớ bạn gửi đi là CV xin việc làm vì vậy hãy gửi ảnh chân dung rõ mặt, lịch sự thay vì những bức ảnh selfie không thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.


CV bị lỗi ảnh

3. Lỗi trình bày

Lỗi trình bày xảy ra khá phổ biến với những bạn sinh viên mới ra trường, các bạn thường viết CV dài dòng, thậm chí đến 3,4 trang giấy mà vẫn không nêu được các ý chính. Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 6 giây cho một CV do đó bạn hãy trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể.
Bạn nên trình bày bằng các dấu gạch đầu dòng hoặc vẽ biểu đồ trực quan dựa trên các mốc thời gian và số liệu. Với những mục quan trọng như kinh nghiệm làm việc bạn hãy tập trung vào các “keyword” chính để làm nổi bật phần này. Bạn nên tránh trình bày theo kiểu đoạn văn dài hay kể kể vì sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc.

4. Sử dụng ngôn ngữ mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phổ biến và nó dần trở thành thói quen không thể bỏ của nhiều bạn trẻ rồi đến một ngày, các bạn viết ngôn ngữ này vào CV và bị loại lúc nào không hay.
Cách tốt nhất để tránh lỗi này đó là bạn hãy kiểm tra và kiểm tra. Bạn hãy kiểm tra ít nhất 3 lần CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo không bị mắc những lỗi sai thiếu chuyên nghiệp không đáng có.


Đừng sử dụng ngôn ngữ mạng xã hội

5. Sắp xếp sai trật tự các thông tin

Nếu bạn hay lên mạng tham khảo nhiều mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp thì việc mắc phải những lỗi sai cũng sẽ rất ít. Thực tế khi đọc CV, nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào những thông tin quan trọng như:

  • Thông tin cá nhân

  • Kinh nghiệm làm việc

  • Kỹ năng làm việc

Đồng thời thứ tự thời gian sắp xếp từ gần nhất đến xa nhất.

Trên đây là những lỗi các bạn ứng viên hay gặp phải trong quá trình viết mẫu CV chuẩn. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách khắc phục lỗi trong quá trình viết CV. Chúc bạn hoàn thành tốt bản CV để chinh phục nhà tuyển dụng tìm công việc mơ ước cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá