blog banner canavi blog banner canavi

5 lợi ích tuyệt vời từ việc làm part time cho sinh viên Việt Nam

 

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng các công việc part time luôn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho các bạn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn chưa biết đó là những lợi ích nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 

5 lợi ích tuyệt vời từ việc làm part time cho sinh viên Việt Nam

1. Khám phá bản thân

Khi bước chân lên đại học, bạn sẽ có cảm giác lạc lõng, muốn trốn vào vỏ ốc trong thế giới mình tạo ra. Tuy nhiên, điều này là sai lầm khiến bạn tự giới hạn bản thân mà không hề hay biết cuộc sống ngoài kia có bao điều cần phải khám phá. Vì vậy, tham gia các công việc làm thêm ngay từ những ngày đầu sinh viên sẽ giúp bạn khám phá bản thân tuyệt vời. Qua quá trình làm việc, trải nghiệm bạn sẽ biết bản thân có điểm mạnh, điểm yếu nào; bản thân phù hợp với công việc gì,... Từ đó bạn có định hướng cho sự nghiệp của mình một cách tốt nhất.

Khám phá bản thân

2. Tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp

Ngày nay, nếu bạn không có tiền, quan hệ cộng thêm trí óc thì cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường khá thấp. Việc đi làm thêm part time sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, có cơ hội được gặp nhiều người mới giúp con đường phát triển nghề nghiệp sau này của bạn tốt hơn. Trên thực tế, có khoảng hơn 80% sinh viên thừa nhận rằng đã mở rộng các mối quan hệ gấp 3 lần sau khi đi làm. Do đó, đừng quên tham gia ngay các công việc làm thêm để tạo dựng các mối quan hệ của mình.   

3. Gia tăng sự trải nghiệm thực tế

Nếu như bạn nghĩ rằng sau khi ra trường đi làm, những kiến thức mà bạn học ở trường sẽ áp dụng cho công việc thì điều này hoàn toàn sai. Trên thực tế, có rất nhiều bạn sinh viên giỏi, xuất sắc sau khi đi làm đều gặp phải những khó khăn nhất định. Lúc này các bạn mới nhận ra việc đi làm khác hoàn toàn với việc đi học. Những kiến thức ở trường chỉ là một lượng kiến thức nhỏ mà bạn phải trau dồi rất nhiều những kỹ năng, kiến thức khác để phục vụ cho công việc một cách tốt nhất.

Vậy làm sao để không ngỡ ngàng sau khi đi làm? Làm thêm chính là giải pháp giúp bạn làm quen với công việc. Những áp lực, khó khăn trong quá trình làm thêm sẽ là hành trang quan trọng giúp bạn vững vàng hơn sau khi ra trường. Đặc biệt, nếu bạn tìm công việc làm thêm liên quan đến ngành học của mình thì càng tuyệt vời hơn nữa. Điều này giúp bạn vừa cọ sát với thực tế, thêm kiến thức để tích lũy phục vụ cho công việc sau này của mình.

Gia tăng sự trải nghiệm thực tế

4. Tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống

Tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống là một trong những lợi ích tuyệt vời khi đi làm thêm. Đi làm sẽ giúp bạn va chạm với thế giới thực tế, giúp bạn nhận ra nhiều thứ mà trường học không dạy bạn. Những kỹ năng như giao tiếp, cách xử lý tình huống, giải quyết vấn đề,... mà trường học không dạy bạn. Chỉ khi bạn đi làm thêm, bước chân vào thế giới của xã hội mới giúp bạn lớn, trưởng thành và sống một cách độc lập hơn.

Trở thành CTV Canavi ngay hôm nay để tăng trải nghiệm, kỹ năng sống cho mình

Hiện nay, có khá nhiều công việc làm thêm giúp các bạn sinh viên tăng kinh nghiệm cũng như kỹ năng sống. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thêm thì tại sao không tham gia trở thành CTV Canavi ngay hôm nay. Việc này sẽ giúp bạn cọ sát với công việc, mở rộng mối quan hệ mà lại kiếm thêm thu nhập cho mình. Công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên Canavi.com, lựa chọn công việc, sao chép Link công việc và chia sẻ Link đó qua Facebook, Zalo, Instgram, Blog,... Khi có ứng viên đăng ký thành công bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng từ Canavi. Mục đích của dự án này là giúp nhiều người có công việc ổn định hơn. Do đó, bạn sẽ không sợ lừa đảo. Bạn vừa có thêm thu nhập vừa gia tăng trải nghiệm cho mình.

Bạn sẽ gia tăng kỹ năng sống cho mình

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời từ việc làm part time và gợi ý công việc part time cho các bạn sinh viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019