blog banner canavi blog banner canavi

5 lời khuyên giá trị cải thiện kỹ năng tin học văn phòng

Với công nghệ ngày càng trở nên phổ biến tại nơi làm việc, việc có các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Sau đây là gợi ý của Canavi về 5 lời khuyên giá trị cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của bạn.

1/ Xác định những gì bạn cần học

kỹ năng tin học văn phòng
Xác định những gì bạn cần học

Nhiều khả năng, bạn chỉ có thời gian ít ỏi để học duy nhất một kỹ năng mới. Theo đó, điều quan trọng là sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan. Cho dù bạn đang tìm cách thay đổi nghề nghiệp hoặc thăng chức trong lĩnh vực hiện tại của mình, phân tích mô tả công việc về vị trí là một cách tuyệt vời để xác định những kỹ năng tin học văn phòng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, cũng như các công cụ bạn nên biết cách sử dụng.

Sử dụng mạng xã hội cũng là một cách tuyệt vời khác để khám phá những kỹ năng tin học mà người khác trong lĩnh vực của bạn có hoặc phần mềm và ứng dụng họ sử dụng hàng ngày. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hỏi những chuyên gia trong ngành về những kỹ năng tin học cần thiết cho lĩnh vực của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin này trên mạng. Ví dụ: nếu bạn là nhân viên kế toán, bạn có thể tìm kiếm phần mềm kế toán và các kỹ năng tin học cần thiết cho vị trí kế toán trên Google hoặc Blog việc làm của Canavi.com.

2/ Bắt đầu với những điều cơ bản và đảm bảo bạn biết sử dụng máy tính

Mặc dù điều này không cần phải nói, trước khi bạn học bất kỳ kỹ năng tin học văn phòng nào, ít nhất bạn cần có một sự hiểu biết cơ bản về cách sử dụng máy tính theo hệ điều hành của bạn.Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí trên Internet hữu ích giúp đưa ra hướng dẫn toàn diện cho bạn như Youtube, Google, Firewire ...

Ngày nay, việc tìm kiếm các hướng dẫn đào tạo máy tính miễn phí (hoặc giá cả phải chăng) là khá phổ biến. Bạn có thể kiểm tra với trung tâm hoặc trường cao đẳng, đại học để xem những gì họ cung cấp về các khóa học kỹ năng tin học cơ bản.

3/ Làm quen với cách thức hoạt động của máy tính và Internet

kỹ năng tin học văn phòng
Làm quen với cách thức hoạt động của máy tính và Internet

Mặc dù điều này không cần phải nói, trước khi bạn học bất kỳ kỹ năng tin học cụ thể nào, ít nhất bạn cần có một sự hiểu biết cơ bản về máy tính là gì và cách thức hoạt động của nó. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể hữu ích để tìm hiểu cách Internet hoạt động.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn phải có tầm hiểu biết quá sâu rộng và cụ thể về máy tính và Internet. Điều bạn cần là hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của máy tính và Internet cung cấp nền tảng vững chắc cho việc học tập kỹ năng tin học văn phòng trong tương lai của bạn.

4/ Tham gia các khóa học tin học trực tuyến hoặc trực tiếp

Có rất nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn, cả ngoại tuyến và trực tuyến. Hãy chắc chắn kiểm tra các dịch vụ trong cộng đồng của bạn, chẳng hạn như tại thư viện địa phương, trung tâm cộng đồng, trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường đại học của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang mạng về các sự kiện hoặc nhóm học miễn phí về tin học văn phòng.

Nếu bạn muốn học các kỹ năng tin học văn phòng trực tuyến miễn phí, có rất nhiều cách để làm điều đó. Bạn sẽ có thể tìm kiếm trên YouTube khá nhiều thứ bạn muốn biết. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập chính thức hơn, bạn có thể tìm thấy vô số khóa học cấp đại học miễn phí trực tuyến trên các trang web như Coursera , EdX và Class-Central …

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo tin học để học tập và rèn luyện kỹ năng tin học của mình thông qua các khóa học với giá cả phù hợp.

5/ Áp dụng kiến thức và thực hành thường xuyên

Nếu một mô tả công việc yêu cầu làm quen với một phần mềm, công cụ cụ thể hay một kỹ năng tin học văn phòng cụ thể, hãy thử xem có cách nào để có được trải nghiệm thực tế không. Ví dụ: giả sử một vị trí yêu cầu bạn biết cách sử dụng Trello, một công cụ quản lý dự án. Bạn có thể xem xét các cách bạn có thể tích hợp Trello vào vị trí hiện tại của bạn. Nếu điều này là không thể, có lẽ có trường hợp bạn có thể sử dụng nó trong cuộc sống cá nhân của mình như lên kế hoạch cho một chuyến đi.

kỹ năng tin học văn phòng
Áp dụng kiến thức và thực hành thường xuyên

Hãy sáng tạo nhất có thể. Cần học cách sử dụng Lịch Google? Bắt đầu sử dụng nó để lập kế hoạch và lên lịch các cuộc hẹn và hoạt động của gia đình bạn. Cần biết cách sử dụng Skype? Tạo một tài khoản và sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi video với người mà bạn chưa nói chuyện trong một lúc.

Nếu bạn cần làm quen với một công cụ hoặc phần mềm phải trả tiền thì bạn không thể truy cập được, hãy xem ứng dụng đó có cung cấp bản demo hoặc có bất kỳ video đào tạo nào trên trang web của nó không. Ít nhất, bạn sẽ có cơ hội thu được sự quen thuộc cơ bản với cấu trúc và chức năng của phần mềm.

Khi tìm kiếm công việc, hãy nhớ rằng, bạn nên luôn trung thực với nhà tuyển dụng về các kỹ năng tin học văn phòng và khả năng của bạn. Nếu bạn đang thiếu một kỹ năng được liệt kê trong bản mô tả công việc, bạn luôn có thể đề cập rằng đó là thứ bạn đang học (hoặc có ý định học) và nhấn mạnh khả năng tiếp thu các kỹ năng mới một cách nhanh chóng.

Trên đây là 5 lời khuyên hữu ích và giá trị dành cho bạn để cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của bản thân. Canavi mong rằng bài viết sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích