blog banner canavi

5 lời khuyên giá trị cải thiện kỹ năng tin học văn phòng

Với công nghệ ngày càng trở nên phổ biến tại nơi làm việc, việc có các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Sau đây là gợi ý của Canavi về 5 lời khuyên giá trị cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của bạn.

1/ Xác định những gì bạn cần học

kỹ năng tin học văn phòng
Xác định những gì bạn cần học

Nhiều khả năng, bạn chỉ có thời gian ít ỏi để học duy nhất một kỹ năng mới. Theo đó, điều quan trọng là sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan. Cho dù bạn đang tìm cách thay đổi nghề nghiệp hoặc thăng chức trong lĩnh vực hiện tại của mình, phân tích mô tả công việc về vị trí là một cách tuyệt vời để xác định những kỹ năng tin học văn phòng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, cũng như các công cụ bạn nên biết cách sử dụng.

Sử dụng mạng xã hội cũng là một cách tuyệt vời khác để khám phá những kỹ năng tin học mà người khác trong lĩnh vực của bạn có hoặc phần mềm và ứng dụng họ sử dụng hàng ngày. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hỏi những chuyên gia trong ngành về những kỹ năng tin học cần thiết cho lĩnh vực của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin này trên mạng. Ví dụ: nếu bạn là nhân viên kế toán, bạn có thể tìm kiếm phần mềm kế toán và các kỹ năng tin học cần thiết cho vị trí kế toán trên Google hoặc Blog việc làm của Canavi.com.

2/ Bắt đầu với những điều cơ bản và đảm bảo bạn biết sử dụng máy tính

Mặc dù điều này không cần phải nói, trước khi bạn học bất kỳ kỹ năng tin học văn phòng nào, ít nhất bạn cần có một sự hiểu biết cơ bản về cách sử dụng máy tính theo hệ điều hành của bạn.Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí trên Internet hữu ích giúp đưa ra hướng dẫn toàn diện cho bạn như Youtube, Google, Firewire ...

Ngày nay, việc tìm kiếm các hướng dẫn đào tạo máy tính miễn phí (hoặc giá cả phải chăng) là khá phổ biến. Bạn có thể kiểm tra với trung tâm hoặc trường cao đẳng, đại học để xem những gì họ cung cấp về các khóa học kỹ năng tin học cơ bản.

3/ Làm quen với cách thức hoạt động của máy tính và Internet

kỹ năng tin học văn phòng
Làm quen với cách thức hoạt động của máy tính và Internet

Mặc dù điều này không cần phải nói, trước khi bạn học bất kỳ kỹ năng tin học cụ thể nào, ít nhất bạn cần có một sự hiểu biết cơ bản về máy tính là gì và cách thức hoạt động của nó. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể hữu ích để tìm hiểu cách Internet hoạt động.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn phải có tầm hiểu biết quá sâu rộng và cụ thể về máy tính và Internet. Điều bạn cần là hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của máy tính và Internet cung cấp nền tảng vững chắc cho việc học tập kỹ năng tin học văn phòng trong tương lai của bạn.

4/ Tham gia các khóa học tin học trực tuyến hoặc trực tiếp

Có rất nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn, cả ngoại tuyến và trực tuyến. Hãy chắc chắn kiểm tra các dịch vụ trong cộng đồng của bạn, chẳng hạn như tại thư viện địa phương, trung tâm cộng đồng, trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường đại học của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang mạng về các sự kiện hoặc nhóm học miễn phí về tin học văn phòng.

Nếu bạn muốn học các kỹ năng tin học văn phòng trực tuyến miễn phí, có rất nhiều cách để làm điều đó. Bạn sẽ có thể tìm kiếm trên YouTube khá nhiều thứ bạn muốn biết. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập chính thức hơn, bạn có thể tìm thấy vô số khóa học cấp đại học miễn phí trực tuyến trên các trang web như Coursera , EdX và Class-Central …

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo tin học để học tập và rèn luyện kỹ năng tin học của mình thông qua các khóa học với giá cả phù hợp.

5/ Áp dụng kiến thức và thực hành thường xuyên

Nếu một mô tả công việc yêu cầu làm quen với một phần mềm, công cụ cụ thể hay một kỹ năng tin học văn phòng cụ thể, hãy thử xem có cách nào để có được trải nghiệm thực tế không. Ví dụ: giả sử một vị trí yêu cầu bạn biết cách sử dụng Trello, một công cụ quản lý dự án. Bạn có thể xem xét các cách bạn có thể tích hợp Trello vào vị trí hiện tại của bạn. Nếu điều này là không thể, có lẽ có trường hợp bạn có thể sử dụng nó trong cuộc sống cá nhân của mình như lên kế hoạch cho một chuyến đi.

kỹ năng tin học văn phòng
Áp dụng kiến thức và thực hành thường xuyên

Hãy sáng tạo nhất có thể. Cần học cách sử dụng Lịch Google? Bắt đầu sử dụng nó để lập kế hoạch và lên lịch các cuộc hẹn và hoạt động của gia đình bạn. Cần biết cách sử dụng Skype? Tạo một tài khoản và sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi video với người mà bạn chưa nói chuyện trong một lúc.

Nếu bạn cần làm quen với một công cụ hoặc phần mềm phải trả tiền thì bạn không thể truy cập được, hãy xem ứng dụng đó có cung cấp bản demo hoặc có bất kỳ video đào tạo nào trên trang web của nó không. Ít nhất, bạn sẽ có cơ hội thu được sự quen thuộc cơ bản với cấu trúc và chức năng của phần mềm.

Khi tìm kiếm công việc, hãy nhớ rằng, bạn nên luôn trung thực với nhà tuyển dụng về các kỹ năng tin học văn phòng và khả năng của bạn. Nếu bạn đang thiếu một kỹ năng được liệt kê trong bản mô tả công việc, bạn luôn có thể đề cập rằng đó là thứ bạn đang học (hoặc có ý định học) và nhấn mạnh khả năng tiếp thu các kỹ năng mới một cách nhanh chóng.

Trên đây là 5 lời khuyên hữu ích và giá trị dành cho bạn để cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của bản thân. Canavi mong rằng bài viết sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá