blog banner canavi

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Các quyết định tuyển dụng sai lầm sẽ gây ra tổn thất về tiền bạc, thời gian và công sức cho tổ chức của bạn. Sau đây là 5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự mà Canavi muốn chia sẻ với bạn. Tránh những sai lầm này sẽ giúp các quyết định tuyển dụng của tổ chức bạn trở nên hiệu quả hơn.

1/ Không thực hiện cuộc gọi sàng lọc

Một cuộc gọi điện thoại sàng lọc nửa giờ có thể tiết kiệm nhiều giờ thời gian của tổ chức bạn. Nhờ thực hiện cuộc gọi sàng lọc này, bạn có thể khám phá xem ứng viên có kiến ​​thức và kinh nghiệm bạn cần hay không. Mức lương họ mong muốn có phù hợp với mức lương công ty bạn đưa ra hay không. Nguyện vọng và định hướng của họ có thích hợp với công ty hiện nay hay không. Ngoài ra, nhờ cuộc gọi này, bạn có thể đánh giá nhanh về sự phù hợp của người đó với văn hóa của bạn. Do đó, hãy luôn luôn sẵn sàng thực hiện cuộc gọi sàng lọc trong quy trình tuyển dụng nhân sự công ty bạn.

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự
Đừng ngần ngại thực hiện những cuộc gọi để sàng lọc trước ứng viên

2/ Không chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Sai lầm “chết người” tiếp theo trong quy trình tuyển dụng nhân sự mà ai cũng nên tránh là không chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Việc không chuẩn bị này sẽ khiến lãng phí thời gian và làm chậm trễ quy trình tuyển dụng của công ty bạn. Do đó, trước khi thực hiện phỏng vấn ứng viên, hãy chuẩn bị kỹ càng:

  • Lựa chọn người phỏng vấn. Đây phải là những người có kỹ năng, kinh nghiệm trong đánh giá nhân sự.

  • Kế hoạch phỏng vấn. Bạn nên quyết định về phương án phỏng vấn và hình thức phỏng vấn ứng viên phù hợp.

  • Trả lời câu hỏi của ứng viên về công việc và công ty. Bạn nên chuẩn bị và nghiên cứu kỹ càng về mô tả công việc, quy trình làm việc, mục tiêu, sứ mệnh công ty, chiến lược phát triển, văn hóa và các quy định của công ty …

  • Các câu hỏi để hỏi ứng viên. Điều này sẽ giúp quá trình phỏng vấn diễn ra dễ dàng hơn.

  • Các tiêu chí đánh giá ứng viên rõ ràng và cụ thể.

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự
Nhớ chuẩn bị kĩ trước khi phỏng vấn

3/ Chỉ dựa vào phỏng vấn để đánh giá

Theo một nghiên cứu tại Đại học Michigan, nhờ phỏng vấn, xác suất chọn đúng ứng viên phù hợp của bạn là 52%. Điều này nghĩa là nếu chỉ dựa vào phỏng vấn để đánh giá, bạn vẫn phải đối mặt với xác suất 48% chọn lựa sai. Vì vậy, trong quy trình tuyển dụng nhân sự của công ty bạn, bạn không nên chỉ dựa vào buổi phỏng vấn để đánh giá mà nên chú ý đến cả:

  • Hồ sơ xin việc

  • Bài kiểm tra (nếu có)

  • Các thông tin tham chiếu của ứng viên

  • Ý thức của ứng viên khi chấp hành các quy định khi ứng tuyển.

  • Cách ứng xử của ứng viên với nhân viên khác của công ty khi đi phỏng vấn.

4/ Tuyển dụng ứng viên dựa vào tính cách, không phải kỹ năng và kinh nghiệm

Không ít nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi tuyển dụng những người có tính cách tương tự với họ. Điều này sẽ “giết chết” tổ chức của bạn theo thời gian. Bạn cần những người đa dạng với tính cách đa dạng để đối phó và xử lý với những nhân viên và khách hàng đa dạng. Thêm nữa, tuyển dụng những ứng viên mà bạn thích mà bỏ qua các yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể có thể khiến công ty tổn thất về tiền bạc và thời gian đào tạo.

5/ Đưa ra quyết định vội vàng

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự
Quyết định sai lầm sẽ dẫn đế hậu quả về sau

Do khả năng tìm kiếm ứng viên không tốt dẫn đến có ít ứng viên ứng tuyển hoặc có quá nhiều ứng viên không đạt yêu cầu, nhiều nhà tuyển dụng rơi vào tình huống đưa ra các quyết định vội vàng trong quy trình tuyển dụng nhân sự.

Cụ thể, nhà tuyển dụng có xu hướng tìm người tốt nhất trong nhóm ứng viên ứng tuyển thay vì người phù hợp nhất. Điều này những tưởng sẽ giúp đưa ra quyết định tuyển dụng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nhưng thực chất lại khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian hơn để đào tạo và thậm chí là tuyển dụng lại. Để giải quyết vấn đề này, bạn đừng ngần ngại tìm kiếm và mở rộng các kênh tuyển dụng của công ty để giúp đưa ra lựa chọn chính xác và hiệu quả hơn. Ví dụ như kênh tuyển dụng Canavi.com - đăng tin tuyển dụng miễn phí, chỉ nhận phí khi đã tuyển được nhân viên.

Những sai lầm trên đây thường khiến cho việc lựa chọn ứng viên phù hợp của tổ chức bạn trở nên không chính xác. Do đó, khi thực hiện quy trình tuyển dụng nhân sự công ty, hãy luôn cẩn thận để tránh mắc phải những sai lầm “chết người” này. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá