blog banner canavi blog banner canavi

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Các quyết định tuyển dụng sai lầm sẽ gây ra tổn thất về tiền bạc, thời gian và công sức cho tổ chức của bạn. Sau đây là 5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự mà Canavi muốn chia sẻ với bạn. Tránh những sai lầm này sẽ giúp các quyết định tuyển dụng của tổ chức bạn trở nên hiệu quả hơn.

1/ Không thực hiện cuộc gọi sàng lọc

Một cuộc gọi điện thoại sàng lọc nửa giờ có thể tiết kiệm nhiều giờ thời gian của tổ chức bạn. Nhờ thực hiện cuộc gọi sàng lọc này, bạn có thể khám phá xem ứng viên có kiến ​​thức và kinh nghiệm bạn cần hay không. Mức lương họ mong muốn có phù hợp với mức lương công ty bạn đưa ra hay không. Nguyện vọng và định hướng của họ có thích hợp với công ty hiện nay hay không. Ngoài ra, nhờ cuộc gọi này, bạn có thể đánh giá nhanh về sự phù hợp của người đó với văn hóa của bạn. Do đó, hãy luôn luôn sẵn sàng thực hiện cuộc gọi sàng lọc trong quy trình tuyển dụng nhân sự công ty bạn.

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự
Đừng ngần ngại thực hiện những cuộc gọi để sàng lọc trước ứng viên

2/ Không chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Sai lầm “chết người” tiếp theo trong quy trình tuyển dụng nhân sự mà ai cũng nên tránh là không chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Việc không chuẩn bị này sẽ khiến lãng phí thời gian và làm chậm trễ quy trình tuyển dụng của công ty bạn. Do đó, trước khi thực hiện phỏng vấn ứng viên, hãy chuẩn bị kỹ càng:

  • Lựa chọn người phỏng vấn. Đây phải là những người có kỹ năng, kinh nghiệm trong đánh giá nhân sự.

  • Kế hoạch phỏng vấn. Bạn nên quyết định về phương án phỏng vấn và hình thức phỏng vấn ứng viên phù hợp.

  • Trả lời câu hỏi của ứng viên về công việc và công ty. Bạn nên chuẩn bị và nghiên cứu kỹ càng về mô tả công việc, quy trình làm việc, mục tiêu, sứ mệnh công ty, chiến lược phát triển, văn hóa và các quy định của công ty …

  • Các câu hỏi để hỏi ứng viên. Điều này sẽ giúp quá trình phỏng vấn diễn ra dễ dàng hơn.

  • Các tiêu chí đánh giá ứng viên rõ ràng và cụ thể.

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự
Nhớ chuẩn bị kĩ trước khi phỏng vấn

3/ Chỉ dựa vào phỏng vấn để đánh giá

Theo một nghiên cứu tại Đại học Michigan, nhờ phỏng vấn, xác suất chọn đúng ứng viên phù hợp của bạn là 52%. Điều này nghĩa là nếu chỉ dựa vào phỏng vấn để đánh giá, bạn vẫn phải đối mặt với xác suất 48% chọn lựa sai. Vì vậy, trong quy trình tuyển dụng nhân sự của công ty bạn, bạn không nên chỉ dựa vào buổi phỏng vấn để đánh giá mà nên chú ý đến cả:

  • Hồ sơ xin việc

  • Bài kiểm tra (nếu có)

  • Các thông tin tham chiếu của ứng viên

  • Ý thức của ứng viên khi chấp hành các quy định khi ứng tuyển.

  • Cách ứng xử của ứng viên với nhân viên khác của công ty khi đi phỏng vấn.

4/ Tuyển dụng ứng viên dựa vào tính cách, không phải kỹ năng và kinh nghiệm

Không ít nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi tuyển dụng những người có tính cách tương tự với họ. Điều này sẽ “giết chết” tổ chức của bạn theo thời gian. Bạn cần những người đa dạng với tính cách đa dạng để đối phó và xử lý với những nhân viên và khách hàng đa dạng. Thêm nữa, tuyển dụng những ứng viên mà bạn thích mà bỏ qua các yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể có thể khiến công ty tổn thất về tiền bạc và thời gian đào tạo.

5/ Đưa ra quyết định vội vàng

5 lỗi sai “chết người” trong quy trình tuyển dụng nhân sự
Quyết định sai lầm sẽ dẫn đế hậu quả về sau

Do khả năng tìm kiếm ứng viên không tốt dẫn đến có ít ứng viên ứng tuyển hoặc có quá nhiều ứng viên không đạt yêu cầu, nhiều nhà tuyển dụng rơi vào tình huống đưa ra các quyết định vội vàng trong quy trình tuyển dụng nhân sự.

Cụ thể, nhà tuyển dụng có xu hướng tìm người tốt nhất trong nhóm ứng viên ứng tuyển thay vì người phù hợp nhất. Điều này những tưởng sẽ giúp đưa ra quyết định tuyển dụng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nhưng thực chất lại khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian hơn để đào tạo và thậm chí là tuyển dụng lại. Để giải quyết vấn đề này, bạn đừng ngần ngại tìm kiếm và mở rộng các kênh tuyển dụng của công ty để giúp đưa ra lựa chọn chính xác và hiệu quả hơn. Ví dụ như kênh tuyển dụng Canavi.com - đăng tin tuyển dụng miễn phí, chỉ nhận phí khi đã tuyển được nhân viên.

Những sai lầm trên đây thường khiến cho việc lựa chọn ứng viên phù hợp của tổ chức bạn trở nên không chính xác. Do đó, khi thực hiện quy trình tuyển dụng nhân sự công ty, hãy luôn cẩn thận để tránh mắc phải những sai lầm “chết người” này. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018