blog banner canavi blog banner canavi

5 lỗi sai thường gặp khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội

Khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội, nhiều người làm nhân sự mắc những lỗi sai cực kỳ cơ bản khiến quá trình tuyển dụng bị kéo dài vô thời hạn và thậm chí là mất thời gian khi tuyển sai người. Bài viết sau đây sẽ hé lộ 5 lỗi sai thường gặp này.

1/ Không có bản mô tả công việc

tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội
Không có bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc là điều đầu tiên ứng viên tiếp xúc để quyết định ứng tuyển vào vị trí lễ tân hành chính. Vì vậy, nếu nhà tuyển dụng không có điều này, ứng viên sẽ khó có thể đưa ra quyết định và đánh giá bản thân có phù hợp với công việc hay không để ứng tuyển.

Những tưởng đây là điều cơ bản khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều người làm nhân sự đã không xây dựng bản mô tả công việc trước khi đăng tuyển. Điều này dẫn đến ứng viên xin bản mô tả công việc hay gọi là Job Description thì câu trả lời nhận được chỉ là “bên chị không có”, “mô tả công việc giống như lễ tân hành chính bên khác” …

Lỗi sai này khiến hình ảnh của nhà tuyển dụng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ứng viên sẽ đánh giá công ty, tổ chức của bạn không chuyên nghiệp và không đáng tin cậy. Không có một bản mô tả công việc còn cho thấy công ty bạn không rõ ràng về các nhiệm vụ cần thực hiện tại vị trí. Không ai muốn làm một công việc mông lung về trách nhiệm và giới hạn công việc.

2/ Tin tuyển dụng sơ sài

Một tin tuyển dụng sơ sài sẽ là sai lầm tai hại khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội cho công ty bạn. Đó là tin tuyển dụng thiếu tên công ty, thiếu địa điểm làm việc, thiếu vị trí tuyển dụng, thiếu hình thức làm việc cũng như thiếu cách thức ứng tuyển … Các ứng viên sẽ khó lòng tin tưởng ứng tuyển khi tin tuyển dụng của bạn không có các thông tin cần thiết để họ tìm hiểu về bạn. Do đó, trước khi đăng tin tuyển dụng, hãy đảm bảo tin tuyển dụng của bạn đã được tối ưu và nghiên cứu kỹ càng. Bạn có thể tham khảo các tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng khác hoặc học hỏi các bí kíp đăng tin tuyển dụng hiệu quả có tại Canavi.com.

3/ Chỉ chú trọng ngoại hình

tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội
Chỉ chú trọng ngoại hình

Lỗi sai cơ bản mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội chính là chỉ chú trọng ngoại hình. Họ cho rằng chỉ cần ngoại hình thì nhân viên lễ tân đã có thể đáp ứng được công việc. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng của nhiều người hiểu sai về vị trí lễ tân nói chung và lễ tân hành chính nói riêng. Để hoàn thành được nhiệm vụ, vị trí lễ tân còn cần nhiều kỹ năng khác như kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức và kỹ năng quản lý thời gian.

4/ Không gửi thư cho ứng viên không trúng tuyển

Nhiều ứng viên khi ứng tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội than phiền rằng, họ thường không nhận được email thông báo kết quả khi không trúng tuyển. Điều này khiến ứng viên đánh giá rằng nhà tuyển dụng không chuyên nghiệp và nhiều ứng viên trả lời rằng họ thường không ứng tuyển vào các công ty này nữa. Sai lầm này khiến các công ty, tổ chức có thể đánh mất các ứng viên tiềm năng tương lai là chính ứng viên không trúng tuyển và cả những người quen của họ.

5/ Không chú trọng đào tạo

tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội
Không chú trọng đào tạo

Đào tạo là bước quan trọng để nhân viên mới làm quen với công việc, môi trường và văn hóa công ty, tổ chức. Do đó, nếu không chú trọng bước này, các ứng viên trúng tuyển của bạn có thể thấy mất phương hướng và hoang mang, dẫn đến họ có thể quyết định nghỉ việc nhanh chóng.

Hy vọng rằng, bài viết này giúp cho việc tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội của bạn dễ dàng hơn. Chúc may mắn và thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019