blog banner canavi blog banner canavi

5 lỗi sai thường gặp khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội

Khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội, nhiều người làm nhân sự mắc những lỗi sai cực kỳ cơ bản khiến quá trình tuyển dụng bị kéo dài vô thời hạn và thậm chí là mất thời gian khi tuyển sai người. Bài viết sau đây sẽ hé lộ 5 lỗi sai thường gặp này.

1/ Không có bản mô tả công việc

tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội
Không có bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc là điều đầu tiên ứng viên tiếp xúc để quyết định ứng tuyển vào vị trí lễ tân hành chính. Vì vậy, nếu nhà tuyển dụng không có điều này, ứng viên sẽ khó có thể đưa ra quyết định và đánh giá bản thân có phù hợp với công việc hay không để ứng tuyển.

Những tưởng đây là điều cơ bản khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều người làm nhân sự đã không xây dựng bản mô tả công việc trước khi đăng tuyển. Điều này dẫn đến ứng viên xin bản mô tả công việc hay gọi là Job Description thì câu trả lời nhận được chỉ là “bên chị không có”, “mô tả công việc giống như lễ tân hành chính bên khác” …

Lỗi sai này khiến hình ảnh của nhà tuyển dụng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ứng viên sẽ đánh giá công ty, tổ chức của bạn không chuyên nghiệp và không đáng tin cậy. Không có một bản mô tả công việc còn cho thấy công ty bạn không rõ ràng về các nhiệm vụ cần thực hiện tại vị trí. Không ai muốn làm một công việc mông lung về trách nhiệm và giới hạn công việc.

2/ Tin tuyển dụng sơ sài

Một tin tuyển dụng sơ sài sẽ là sai lầm tai hại khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội cho công ty bạn. Đó là tin tuyển dụng thiếu tên công ty, thiếu địa điểm làm việc, thiếu vị trí tuyển dụng, thiếu hình thức làm việc cũng như thiếu cách thức ứng tuyển … Các ứng viên sẽ khó lòng tin tưởng ứng tuyển khi tin tuyển dụng của bạn không có các thông tin cần thiết để họ tìm hiểu về bạn. Do đó, trước khi đăng tin tuyển dụng, hãy đảm bảo tin tuyển dụng của bạn đã được tối ưu và nghiên cứu kỹ càng. Bạn có thể tham khảo các tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng khác hoặc học hỏi các bí kíp đăng tin tuyển dụng hiệu quả có tại Canavi.com.

3/ Chỉ chú trọng ngoại hình

tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội
Chỉ chú trọng ngoại hình

Lỗi sai cơ bản mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội chính là chỉ chú trọng ngoại hình. Họ cho rằng chỉ cần ngoại hình thì nhân viên lễ tân đã có thể đáp ứng được công việc. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng của nhiều người hiểu sai về vị trí lễ tân nói chung và lễ tân hành chính nói riêng. Để hoàn thành được nhiệm vụ, vị trí lễ tân còn cần nhiều kỹ năng khác như kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức và kỹ năng quản lý thời gian.

4/ Không gửi thư cho ứng viên không trúng tuyển

Nhiều ứng viên khi ứng tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội than phiền rằng, họ thường không nhận được email thông báo kết quả khi không trúng tuyển. Điều này khiến ứng viên đánh giá rằng nhà tuyển dụng không chuyên nghiệp và nhiều ứng viên trả lời rằng họ thường không ứng tuyển vào các công ty này nữa. Sai lầm này khiến các công ty, tổ chức có thể đánh mất các ứng viên tiềm năng tương lai là chính ứng viên không trúng tuyển và cả những người quen của họ.

5/ Không chú trọng đào tạo

tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội
Không chú trọng đào tạo

Đào tạo là bước quan trọng để nhân viên mới làm quen với công việc, môi trường và văn hóa công ty, tổ chức. Do đó, nếu không chú trọng bước này, các ứng viên trúng tuyển của bạn có thể thấy mất phương hướng và hoang mang, dẫn đến họ có thể quyết định nghỉ việc nhanh chóng.

Hy vọng rằng, bài viết này giúp cho việc tuyển lễ tân hành chính tại Hà Nội của bạn dễ dàng hơn. Chúc may mắn và thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018