blog banner canavi blog banner canavi

5 lưu ý quan trọng về tuyển lễ tân biết tiếng anh

Ngày nay, khi giao lưu và hợp tác quốc tế ngày càng phát triển và mở rộng, tuyển lễ tân biết tiếng anh trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu. 5 lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp việc tuyển dụng lễ tân biết tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cùng đón xem.

1/ Ngoại hình chỉ là 1 yếu tố

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Ngoại hình chỉ là 1 yếu tố

Tương tự như các vị trí lễ tân khác, khi tuyển lễ tân biết tiếng anh, các nhà tuyển dụng thường có yêu cầu về ngoại hình của ứng viên. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng đây chỉ là 1 yếu tố trong yêu cầu tuyển dụng. Vì để đảm nhiệm được vị trí này, ứng viên còn cần nhiều hơn thế. Đó là các kỹ năng, nghiệp vụ lễ tân cần thiết để có thể tiếp đón khách hàng, đối tác và giải quyết những vấn đề trong công việc.

Do đó, khi phải đưa ra lựa chọn giữa các ứng viên ứng tuyển vị trí, hãy xem xét đến các yếu tố khác, thay vì chỉ chú trọng đến ngoại hình của họ. Một ứng viên xinh đẹp nhưng không có kỹ năng, nghiệp vụ sẽ không đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp bằng ứng viên ngoại hình ưa nhìn với các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân thành thạo.

2/ Hãy đánh giá khả năng tiếng anh của ứng viên kỹ càng

Tiêu chí để tuyển lễ tân biết tiếng anh chắc chắn sẽ có liên quan đến khả năng tiếng anh của ứng viên. Các nhà tuyển dụng cần nghiêm túc đánh giá khả năng này một cách kỹ càng thông qua:

  • Chứng chỉ chứng nhận khả năng tiếng anh của ứng viên như TOEIC, IELTS  và các chứng chỉ khác.

  • Bài kiểm tra tiếng anh ngắn khi tham gia phỏng vấn.

  • Phỏng vấn bằng tiếng anh.

  • Yêu cầu nộp CV tiếng anh.

Dựa trên những điều này, bạn có thể tìm kiếm được chính xác ứng viên lễ tân biết tiếng anh có năng lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và thương hiệu.

3/ Lựa chọn kênh tuyển dụng lễ tân phù hợp

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Để đạt được thành công khi tuyển lễ tân biết tiếng anh, kênh tuyển dụng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Hãy ghi nhớ rằng, không phải kênh tuyển dụng nào cũng phù hợp với tuyển dụng lễ tân. Chỉ có những nhóm và trang tuyển dụng Facebook có nhiều thành viên và lượng tương tác mới là kênh tuyển dụng phù hợp cho bạn. Đồng thời, chạy quảng cáo Facebook cũng là cách hay để tăng lượt tiếp cận đối với bài đăng tuyển lễ tân. Thêm nữa, đăng tuyển trên Canavi.com cũng giúp bạn tìm ứng viên lễ tân biết tiếng anh như ý với chi phí tiết kiệm nhất (chỉ cần trả phí tuyển dụng khi đã tuyển được nhân viên lễ tân làm việc).

4/ Chuẩn bị kỹ càng câu hỏi phỏng vấn

Như đã đề cập ở trên, phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực tiếng anh của ứng viên. Vì vậy, hãy chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn lễ tân hiệu quả bằng cách:

  • Tìm kiếm trên Internet.

  • Tìm kiếm trên Blog việc làm của Canavi.com.

  • Sách về tuyển dụng.

  • Tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm.

Nhờ các câu hỏi phỏng vấn này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được sự phù hợp của ứng viên với công việc cũng như khả năng tiếng anh của họ. Qua đó, việc tuyển lễ tân biết tiếng anh của công ty, thương hiệu bạn hiệu quả hơn.

5/ Đào tạo nhân viên mới là điều cực kỳ quan trọng

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Đào tạo nhân viên mới là điều cực kỳ quan trọng

Lưu ý cuối cùng mà bạn cần phải nắm khi tuyển lễ tân biết tiếng anh cho công ty và thương hiệu chính là đào tạo nhân viên mới. Việc đào tạo sẽ giúp các nhân viên này nhanh chóng nắm bắt được nhiệm vụ công việc cũng như môi trường làm việc và văn hóa công ty, doanh nghiệp bạn. Từ đây, họ mới có cách thức làm việc chính xác và lên được kế hoạch làm việc hiệu quả. Thiếu bước đào tạo, nhân viên của bạn sẽ mất phương hướng và thậm chí, họ có thể rời đi ngay trong tuần đầu tiên.

Bài viết trên đây đã đưa ra 5 lưu ý quan trọng khi tuyển lễ tân biết tiếng anh dành cho bạn. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp quá trình tuyển dụng lễ tân biết tiếng anh của công ty, thương hiệu của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích