blog banner canavi blog banner canavi

5 lưu ý quan trọng về tuyển lễ tân biết tiếng anh

Ngày nay, khi giao lưu và hợp tác quốc tế ngày càng phát triển và mở rộng, tuyển lễ tân biết tiếng anh trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu. 5 lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp việc tuyển dụng lễ tân biết tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cùng đón xem.

1/ Ngoại hình chỉ là 1 yếu tố

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Ngoại hình chỉ là 1 yếu tố

Tương tự như các vị trí lễ tân khác, khi tuyển lễ tân biết tiếng anh, các nhà tuyển dụng thường có yêu cầu về ngoại hình của ứng viên. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng đây chỉ là 1 yếu tố trong yêu cầu tuyển dụng. Vì để đảm nhiệm được vị trí này, ứng viên còn cần nhiều hơn thế. Đó là các kỹ năng, nghiệp vụ lễ tân cần thiết để có thể tiếp đón khách hàng, đối tác và giải quyết những vấn đề trong công việc.

Do đó, khi phải đưa ra lựa chọn giữa các ứng viên ứng tuyển vị trí, hãy xem xét đến các yếu tố khác, thay vì chỉ chú trọng đến ngoại hình của họ. Một ứng viên xinh đẹp nhưng không có kỹ năng, nghiệp vụ sẽ không đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp bằng ứng viên ngoại hình ưa nhìn với các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân thành thạo.

2/ Hãy đánh giá khả năng tiếng anh của ứng viên kỹ càng

Tiêu chí để tuyển lễ tân biết tiếng anh chắc chắn sẽ có liên quan đến khả năng tiếng anh của ứng viên. Các nhà tuyển dụng cần nghiêm túc đánh giá khả năng này một cách kỹ càng thông qua:

  • Chứng chỉ chứng nhận khả năng tiếng anh của ứng viên như TOEIC, IELTS  và các chứng chỉ khác.

  • Bài kiểm tra tiếng anh ngắn khi tham gia phỏng vấn.

  • Phỏng vấn bằng tiếng anh.

  • Yêu cầu nộp CV tiếng anh.

Dựa trên những điều này, bạn có thể tìm kiếm được chính xác ứng viên lễ tân biết tiếng anh có năng lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và thương hiệu.

3/ Lựa chọn kênh tuyển dụng lễ tân phù hợp

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Để đạt được thành công khi tuyển lễ tân biết tiếng anh, kênh tuyển dụng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Hãy ghi nhớ rằng, không phải kênh tuyển dụng nào cũng phù hợp với tuyển dụng lễ tân. Chỉ có những nhóm và trang tuyển dụng Facebook có nhiều thành viên và lượng tương tác mới là kênh tuyển dụng phù hợp cho bạn. Đồng thời, chạy quảng cáo Facebook cũng là cách hay để tăng lượt tiếp cận đối với bài đăng tuyển lễ tân. Thêm nữa, đăng tuyển trên Canavi.com cũng giúp bạn tìm ứng viên lễ tân biết tiếng anh như ý với chi phí tiết kiệm nhất (chỉ cần trả phí tuyển dụng khi đã tuyển được nhân viên lễ tân làm việc).

4/ Chuẩn bị kỹ càng câu hỏi phỏng vấn

Như đã đề cập ở trên, phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực tiếng anh của ứng viên. Vì vậy, hãy chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn lễ tân hiệu quả bằng cách:

  • Tìm kiếm trên Internet.

  • Tìm kiếm trên Blog việc làm của Canavi.com.

  • Sách về tuyển dụng.

  • Tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm.

Nhờ các câu hỏi phỏng vấn này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được sự phù hợp của ứng viên với công việc cũng như khả năng tiếng anh của họ. Qua đó, việc tuyển lễ tân biết tiếng anh của công ty, thương hiệu bạn hiệu quả hơn.

5/ Đào tạo nhân viên mới là điều cực kỳ quan trọng

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Đào tạo nhân viên mới là điều cực kỳ quan trọng

Lưu ý cuối cùng mà bạn cần phải nắm khi tuyển lễ tân biết tiếng anh cho công ty và thương hiệu chính là đào tạo nhân viên mới. Việc đào tạo sẽ giúp các nhân viên này nhanh chóng nắm bắt được nhiệm vụ công việc cũng như môi trường làm việc và văn hóa công ty, doanh nghiệp bạn. Từ đây, họ mới có cách thức làm việc chính xác và lên được kế hoạch làm việc hiệu quả. Thiếu bước đào tạo, nhân viên của bạn sẽ mất phương hướng và thậm chí, họ có thể rời đi ngay trong tuần đầu tiên.

Bài viết trên đây đã đưa ra 5 lưu ý quan trọng khi tuyển lễ tân biết tiếng anh dành cho bạn. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp quá trình tuyển dụng lễ tân biết tiếng anh của công ty, thương hiệu của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018