blog banner canavi blog banner canavi

5 lưu ý quan trọng về tuyển lễ tân biết tiếng anh

Ngày nay, khi giao lưu và hợp tác quốc tế ngày càng phát triển và mở rộng, tuyển lễ tân biết tiếng anh trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu. 5 lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp việc tuyển dụng lễ tân biết tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cùng đón xem.

1/ Ngoại hình chỉ là 1 yếu tố

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Ngoại hình chỉ là 1 yếu tố

Tương tự như các vị trí lễ tân khác, khi tuyển lễ tân biết tiếng anh, các nhà tuyển dụng thường có yêu cầu về ngoại hình của ứng viên. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng đây chỉ là 1 yếu tố trong yêu cầu tuyển dụng. Vì để đảm nhiệm được vị trí này, ứng viên còn cần nhiều hơn thế. Đó là các kỹ năng, nghiệp vụ lễ tân cần thiết để có thể tiếp đón khách hàng, đối tác và giải quyết những vấn đề trong công việc.

Do đó, khi phải đưa ra lựa chọn giữa các ứng viên ứng tuyển vị trí, hãy xem xét đến các yếu tố khác, thay vì chỉ chú trọng đến ngoại hình của họ. Một ứng viên xinh đẹp nhưng không có kỹ năng, nghiệp vụ sẽ không đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp bằng ứng viên ngoại hình ưa nhìn với các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân thành thạo.

2/ Hãy đánh giá khả năng tiếng anh của ứng viên kỹ càng

Tiêu chí để tuyển lễ tân biết tiếng anh chắc chắn sẽ có liên quan đến khả năng tiếng anh của ứng viên. Các nhà tuyển dụng cần nghiêm túc đánh giá khả năng này một cách kỹ càng thông qua:

  • Chứng chỉ chứng nhận khả năng tiếng anh của ứng viên như TOEIC, IELTS  và các chứng chỉ khác.

  • Bài kiểm tra tiếng anh ngắn khi tham gia phỏng vấn.

  • Phỏng vấn bằng tiếng anh.

  • Yêu cầu nộp CV tiếng anh.

Dựa trên những điều này, bạn có thể tìm kiếm được chính xác ứng viên lễ tân biết tiếng anh có năng lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và thương hiệu.

3/ Lựa chọn kênh tuyển dụng lễ tân phù hợp

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Để đạt được thành công khi tuyển lễ tân biết tiếng anh, kênh tuyển dụng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Hãy ghi nhớ rằng, không phải kênh tuyển dụng nào cũng phù hợp với tuyển dụng lễ tân. Chỉ có những nhóm và trang tuyển dụng Facebook có nhiều thành viên và lượng tương tác mới là kênh tuyển dụng phù hợp cho bạn. Đồng thời, chạy quảng cáo Facebook cũng là cách hay để tăng lượt tiếp cận đối với bài đăng tuyển lễ tân. Thêm nữa, đăng tuyển trên Canavi.com cũng giúp bạn tìm ứng viên lễ tân biết tiếng anh như ý với chi phí tiết kiệm nhất (chỉ cần trả phí tuyển dụng khi đã tuyển được nhân viên lễ tân làm việc).

4/ Chuẩn bị kỹ càng câu hỏi phỏng vấn

Như đã đề cập ở trên, phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực tiếng anh của ứng viên. Vì vậy, hãy chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn lễ tân hiệu quả bằng cách:

  • Tìm kiếm trên Internet.

  • Tìm kiếm trên Blog việc làm của Canavi.com.

  • Sách về tuyển dụng.

  • Tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm.

Nhờ các câu hỏi phỏng vấn này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được sự phù hợp của ứng viên với công việc cũng như khả năng tiếng anh của họ. Qua đó, việc tuyển lễ tân biết tiếng anh của công ty, thương hiệu bạn hiệu quả hơn.

5/ Đào tạo nhân viên mới là điều cực kỳ quan trọng

tuyển lễ tân biết tiếng anh
Đào tạo nhân viên mới là điều cực kỳ quan trọng

Lưu ý cuối cùng mà bạn cần phải nắm khi tuyển lễ tân biết tiếng anh cho công ty và thương hiệu chính là đào tạo nhân viên mới. Việc đào tạo sẽ giúp các nhân viên này nhanh chóng nắm bắt được nhiệm vụ công việc cũng như môi trường làm việc và văn hóa công ty, doanh nghiệp bạn. Từ đây, họ mới có cách thức làm việc chính xác và lên được kế hoạch làm việc hiệu quả. Thiếu bước đào tạo, nhân viên của bạn sẽ mất phương hướng và thậm chí, họ có thể rời đi ngay trong tuần đầu tiên.

Bài viết trên đây đã đưa ra 5 lưu ý quan trọng khi tuyển lễ tân biết tiếng anh dành cho bạn. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp quá trình tuyển dụng lễ tân biết tiếng anh của công ty, thương hiệu của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019