blog banner canavi blog banner canavi

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Khởi nghiệp không còn xa lạ với thời đại chúng ta ngày nay. Nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh quán cà phê, tuy nhiên phần lớn các quán cà phê sau khởi nghiệp gặp thất bại. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 điều cốt lõi khiến startup cafe thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê.

1. Không tạo sự khác biệt trong kinh doanh quán cà phê

Một trong những lý do khiến cho startup cafe gặp thất bại ngày nay đó là không tạo sự khác biệt so với các startup cafe khác. Có nhiều người nghĩ rằng học pha cà phê là có thể mở quán cà phê kinh doanh, đưa các công thức mình học vào trong menu… Kinh doanh cà phê thực tế không đơn giản như vậy.

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải trở nên khác biệt, sáng tạo từ những kiến thức bạn đã có. Bạn hãy tích lũy kiến thức mình học được thực hiện nhiều ý tưởng từ đó bạn sự khác biệt sẽ xuất hiện.

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Không tạo sự khác biệt trong kinh doanh quán cà phê

2. Không lên kế hoạch lâu dài khi startup café

Sai lầm của các startup cafe đó là họ không có một kế hoạch khi khởi nghiệp. Có thể bạn bắt chước từ những thành tựu từ người đi trước nhưng nếu bạn không có kế hoạch, chiến lược cụ thể sẽ khiến bạn chết dần theo thời gian.

Để giải quyết vấn đề này bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn tính khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê trong khoảng thời gian bao lâu, 1 năm, 2 năm hay 10 năm?

  • Bạn sẽ phải làm gì để thực hiện ý tưởng đó?

Khi lập kế hoạch, chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn đi nhanh và an toàn hơn. Bạn hãy:

  • Lên kế hoạch marketing.

  • Kế hoạch xây dựng thương hiệu.

  • Kế hoạch phát triển sản phẩm.

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Không lên kế hoạch lâu dài khi startup cafe

3. Không lên kế hoạch tài chính cụ thể

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn cảm thấy hào hứng bắt tay vào thực hiện hóa ý tưởng và không quan tâm tới tiền của mình. Bạn sẵn sàng chi tiêu vào những khoản không cần thiết. Điều này sẽ khiến tài chính của bạn bị cạn kiệt nhanh chóng và nguy cơ phá sản khá cao.

Vì vậy, trước khi có ý tưởng khởi nghiệp bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, cân nhắc và xem xét trước khi quyết định mua.

4. Không tìm được những người cộng sự cùng chí hướng

Con người là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công, đặc biệt là trong startup cafe. Khi bạn tìm được những người cộng sự cùng chí hướng, mục tiêu và niềm đam mê thì khả năng thành công cao hơn.

Sản phẩm của bạn ngon nhưng những người cộng sự cùng bạn pha chế không ngon, dở thì khó có thể thu hút khách hàng. Hoặc nhân viên của bạn có tay nghề tốt nhưng thái độ phục vụ không tốt thì không khá hơn. Do đó, quan trọng hơn tất cả là bạn phải tìm được những nhân sự chất lượng, đào tạo họ trở thành những nhân viên xuất sắc.

5. Một số vấn đề khác

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Có nhiều lý do rất dẫn đến starup cafe thất bại

Sản phẩm công ty bán: Đầu tiên, bạn hãy tập trung vào sản phẩm, tìm kiếm và tạo ra sự khác biệt trong bản menu.

Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một kế hoạch thật tỉ mỉ, có tầm nhìn chiến lược dài hạn. Bạn hãy lên các cột mốc và mục tiêu cần đạt được như: doanh số tháng đầu, quý, năm… Thêm vào đó, bạn hãy lên kế hoạch tổng thể giúp bạn định hình rõ hơn trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược.

Nhân sự: Sau khi nghiên cứu về sản phẩm công ty bán, tiếp theo bạn hãy lên kế hoạch tìm kiếm nhân viên. Bạn hãy lên kế hoạch đào tạo nhân viên tỉ mỉ, cẩn thận. Tiếp đó là bản phân công công việc rõ ràng, cụ thể. Việc chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng giúp bạn lựa chọn và đào tạo những cộng sự của mình tốt hơn.

Trên đây là những lý do Startup cafe gặp thất bại trong ngày nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách khắc phục để con đường khởi nghiệp của bạn thành công hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018