blog banner canavi blog banner canavi

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Khởi nghiệp không còn xa lạ với thời đại chúng ta ngày nay. Nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh quán cà phê, tuy nhiên phần lớn các quán cà phê sau khởi nghiệp gặp thất bại. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 điều cốt lõi khiến startup cafe thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê.

1. Không tạo sự khác biệt trong kinh doanh quán cà phê

Một trong những lý do khiến cho startup cafe gặp thất bại ngày nay đó là không tạo sự khác biệt so với các startup cafe khác. Có nhiều người nghĩ rằng học pha cà phê là có thể mở quán cà phê kinh doanh, đưa các công thức mình học vào trong menu… Kinh doanh cà phê thực tế không đơn giản như vậy.

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải trở nên khác biệt, sáng tạo từ những kiến thức bạn đã có. Bạn hãy tích lũy kiến thức mình học được thực hiện nhiều ý tưởng từ đó bạn sự khác biệt sẽ xuất hiện.

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Không tạo sự khác biệt trong kinh doanh quán cà phê

2. Không lên kế hoạch lâu dài khi startup café

Sai lầm của các startup cafe đó là họ không có một kế hoạch khi khởi nghiệp. Có thể bạn bắt chước từ những thành tựu từ người đi trước nhưng nếu bạn không có kế hoạch, chiến lược cụ thể sẽ khiến bạn chết dần theo thời gian.

Để giải quyết vấn đề này bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn tính khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê trong khoảng thời gian bao lâu, 1 năm, 2 năm hay 10 năm?

  • Bạn sẽ phải làm gì để thực hiện ý tưởng đó?

Khi lập kế hoạch, chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn đi nhanh và an toàn hơn. Bạn hãy:

  • Lên kế hoạch marketing.

  • Kế hoạch xây dựng thương hiệu.

  • Kế hoạch phát triển sản phẩm.

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Không lên kế hoạch lâu dài khi startup cafe

3. Không lên kế hoạch tài chính cụ thể

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn cảm thấy hào hứng bắt tay vào thực hiện hóa ý tưởng và không quan tâm tới tiền của mình. Bạn sẵn sàng chi tiêu vào những khoản không cần thiết. Điều này sẽ khiến tài chính của bạn bị cạn kiệt nhanh chóng và nguy cơ phá sản khá cao.

Vì vậy, trước khi có ý tưởng khởi nghiệp bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, cân nhắc và xem xét trước khi quyết định mua.

4. Không tìm được những người cộng sự cùng chí hướng

Con người là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công, đặc biệt là trong startup cafe. Khi bạn tìm được những người cộng sự cùng chí hướng, mục tiêu và niềm đam mê thì khả năng thành công cao hơn.

Sản phẩm của bạn ngon nhưng những người cộng sự cùng bạn pha chế không ngon, dở thì khó có thể thu hút khách hàng. Hoặc nhân viên của bạn có tay nghề tốt nhưng thái độ phục vụ không tốt thì không khá hơn. Do đó, quan trọng hơn tất cả là bạn phải tìm được những nhân sự chất lượng, đào tạo họ trở thành những nhân viên xuất sắc.

5. Một số vấn đề khác

5 lý do khiến startup cafe trẻ gặp thất bại ngay bước đầu

Có nhiều lý do rất dẫn đến starup cafe thất bại

Sản phẩm công ty bán: Đầu tiên, bạn hãy tập trung vào sản phẩm, tìm kiếm và tạo ra sự khác biệt trong bản menu.

Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một kế hoạch thật tỉ mỉ, có tầm nhìn chiến lược dài hạn. Bạn hãy lên các cột mốc và mục tiêu cần đạt được như: doanh số tháng đầu, quý, năm… Thêm vào đó, bạn hãy lên kế hoạch tổng thể giúp bạn định hình rõ hơn trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược.

Nhân sự: Sau khi nghiên cứu về sản phẩm công ty bán, tiếp theo bạn hãy lên kế hoạch tìm kiếm nhân viên. Bạn hãy lên kế hoạch đào tạo nhân viên tỉ mỉ, cẩn thận. Tiếp đó là bản phân công công việc rõ ràng, cụ thể. Việc chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng giúp bạn lựa chọn và đào tạo những cộng sự của mình tốt hơn.

Trên đây là những lý do Startup cafe gặp thất bại trong ngày nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách khắc phục để con đường khởi nghiệp của bạn thành công hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích